Vụ lùm xùm của kình ngư 14 tuổi: 961 triệu đồng hay 100 triệu đồng?

thứ tư 1-7-2015 15:09:57 +07:00
0 bình luận
|

GĐ Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu (TP.HCM) Chung Tấn Phong cho rằng Phương Trâm muốn ra đi phải đền bù đúng với số tiền 961 triệu đồng, trong khi gia đình chỉ đồng ý mức 100 triệu đồng. Đó là khúc mắc khiến cho sự vụ bế tắc và hai bên sẵn sàng… ra tòa.

961 triệu đồng được tính như thế nào?

Theo lý giải của ông Phong, người trực tiếp ký vào các bản hợp đồng thì “961 triệu đồng là tính toàn bộ chi phí đào tạo cho Trâm từ 6/2010 đến năm 2015. Trong đó, những gì mà Trâm đã ký nhận, chuyển khoản thì hồ sơ còn lưu lại. Mặc dù trong thông báo đền bù chúng tôi ghi đến tháng 5/2015 nhưng khi Trâm lên ĐTQG tập trung có chế độ nên chúng tôi không chuyển nữa và số tiền ấy không tính. Toàn bộ tiền ăn, tiền công, chi phí đi tập của Trâm từ năm 2010 đến năm 2015, tổng cộng hơn 320 triệu nhân 3 theo hợp đồng quy định sẽ ra 961 triệu đồng.

Chúng tôi tính số tiền này là để đúng với công sức của đơn vị đào tạo. Điều này là để tránh trường hợp những đơn vị không có công đào tạo lại tìm cách lôi kéo VĐV giỏi về, dù họ không tuyển chọn, không đào tạo, không bỏ công sức nhưng chờ VĐV thành danh lại lôi kéo, đi đêm…

4D

Theo hợp đồng giữa gia đình Phương Trâm và Trung tâm Yết Kiêu ký từ 6/2010 đến năm 2015 có tất cả 3 hợp đồng theo các tuyến: Trọng điểm (6/2010), dự bị tập trung (1/2013) và dự tuyển (7/2014).

“Tái ký hợp đồng khác, tức là mỗi lần chuyển tuyến sẽ tái ký. Thế nên khi đơn phương chấm dứt hợp đồng thì gia đình phải trả toàn bộ chi phí đào tạo từ ban đầu (6/2010 đến hiện tại) chứ không thể tính từ khi ký hợp đồng dự tuyển từ tháng 7/2014 như gia đình Trâm yêu cầu.

Về giá trị pháp lý của các hợp đồng, có đúng luật hay không thì phòng Pháp chế sẽ trả lời vào thứ Tư tới. Thế nhưng hiện nay theo quy định của của ban thể thao, mỗi lần chuyển tuyến phải ký một hợp đồng mới cho phù hợp với kinh phí đào tạo cũng như việc VĐV được hưởng chế độ mới. Mỗi tuyến sẽ có một chế độ khác nhau, mức thưởng cũng khác và cao hơn nên hợp đồng mới là để quy định quyền lợi cũng như rằng buộc trách nhiệm nhiều hơn đối với VĐV”, ông Phong khẳng định.

4D2

Phương Trâm đoạt huy chương nhóm tuổi ở giải Đông Nam Á.

Gia đình Trâm chỉ đồng ý đền bù 100 triệu đồng

Trong khi đó, gia đình Phương Trâm cho rằng những hợp đồng cũ là không có giá trị và chỉ muốn trả theo hợp đồng mới ký hồi tháng 7/2014. Họ muốn tính theo hợp đồng cuối cùng thì nhà nước trả bao nhiêu thì đền bấy nhiêu. Nếu như vậy thì chỉ có 6 tháng và gia đình Trâm chỉ phải đền bù  hơn 100 triệu đồng theo hợp đồng mới (hợp đồng ký vào 01/07/2014 có giá trị 5 năm và kéo dài đến năm 2019). Dù theo Trung tâm Yết Kiêu, nếu tính đủ và tính đúng, mức đền bù phải lên tới trên 2 tỷ đồng, song gia đình Trâm cho rằng, cả con số 961 triệu đồng cùng cách tính là vô lý, thiếu minh bạch cũng như không tính gì đến đóng góp của VĐV.

“Có sai sót trong thủ tục ký hợp đồng”

Trong hợp đồng dự tuyển ký vào tháng 7/2014 có 2 bản gồm hợp đồng đào tạo và thi đấu với nội dung gần như nhau. Thế nhưng mẹ của Phương Trâm là bà Diệp Thị Viên Phượng với quyền người đại diện chỉ ký trong bản hợp đồng đào tạo còn Phương Trâm (thời điểm đó là 13 tuổi và chưa đủ tuổi theo quy định pháp luật) ký bản còn lại. Điều này được ông Phong lý giải “Hợp đồng thi đấu với hợp đồng đào tạo ghi ra như vậy chứ thật ra quy trình đào tạo gồm: Tập luyện, thi đấu và các điều kiện đảo bảo quá trình đào tạo. Theo hợp đồng đào tạo có chữ ký của mẹ Phương Trâm, điều đó có nghĩa là quá trình tập luyện, thi đấu là đảm bảo theo quy trình.

Về hợp đồng thi đấu mà Phương Trâm ký là để đảm bảo không thi đấu cho đơn vị khác nhưng hợp đồng đào tạo đã bao gồm cả tập luyện và thi đấu trong đó rồi. Nếu dựa trên hợp đồng thi đấu để nói Phương Trâm chưa đủ tuổi thì chúng tôi nhận có sai sót về mặt pháp luật nhưng hợp đồng này thực chất chỉ mang tính chất rằng buộc về chuyên môn”.

Sẵn sàng ra tòa

Hiện tại, gia đình Phương Trâm đã đưa đơn khởi kiện ra tòa để giải quyết hợp đồng lao động giữa kình ngư nhí này với Trung tâm Yết Kiêu.

“Chúng tôi xác định ở đây không phải là thắng thua. Thế nhưng bố mẹ Trâm đã gửi đơn ra tòa thì phải chờ pháp luật vào cuộc. Khi gia đình Trâm gửi đơn xin nghỉ cho con đi du học thì được yêu cầu không thi đấu cho đơn vị nào khác, họ không chịu vì thực ra cái đơn chỉ là cái cớ thôi. Theo quan điểm giải quyết của Sở VH & TT TP.HCM thì sẽ không lấy một đồng đền bù nào nếu đúng là Trâm đi du học và phụ huynh chỉ cần cam kết “Trâm đi du học và trong thời gian ấy không thi cho đơn vị nào khác”, ông Phong chia sẻ.

Còn ông Nguyễn Minh Trí, bố của Phương Trâm cũng cho hay gia đình sẽ chỉ chấp nhận đền bù căn cứ vào bản hợp đồng được ký tháng 7/2014. Có vẻ như, cả 2 bên sẵn sàng đưa nhau ra tòa.

VĂN NHÂN

Hiện nay, Trâm được hưởng tiền ở chế độ dự tuyển là hơn 7 triệu đồng/tháng. Trâm ở TP.HCM được hưởng cả tiền tài năng mà không địa phương nào khác có, số tiền này là 3 triệu đồng, sau khi đoạt huy chương nhóm tuổi ở giải Đông Nam Á”, Giám đốc TT Yết Kiêu, Chung Tấn Phong.

Sáng nay (01/07), đại diện luật sư của gia đình Phương Trâm sẽ làm việc với Sở VH & TT TP.HCM để giải quyết vụ lùm xùm giữa kình ngư này với Trung tâm Yết Kiêu. Theo đó, cuộc họp mặt này nhằm giải quyết khúc mắc về số tiền đền bù, 961 triệu đồng hay hơn 100 triệu đồng mà 2 bên đang mâu thuẫn với nhau.

Bài liên quan
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Tín hiệu đáng lo ngại của Thái Lan cho mục tiêu lật đổ Việt Nam ở AFF Cup 2020
Tín hiệu đáng lo ngại của Thái Lan cho mục tiêu lật đổ Việt Nam ở AFF Cup 2020 Phương Nam 17 phút trước

Do J.League kéo dài đến đầu tháng 12 mới khép lại, Chanathip khó kịp hội quân cùng tuyển Thái Lan để săn chức vô địch AFF Cup 2020.

Trực tiếp UFC 266: Alexander Volkanovski vs Brian Ortega
Trực tiếp UFC 266: Alexander Volkanovski vs Brian Ortega Lâm Gia 47 phút trước

Trực tiếp sự kiện UFC 266 hôm nay 26/9. Webthethao tường thuật trực tuyến UFC 266 với tâm điểm là trận đấu giữa Alexander Volkanovski vs Brian Ortega.

Đội hình ra sân Juventus vs Sampdoria hôm nay
Đội hình ra sân Juventus vs Sampdoria hôm nay Nguyên Vũ 1 giờ trước

Đội hình ra sân dự kiến và chính thức trận Juventus vs Sampdoria trong khuôn khổ vòng 6 Serie A được cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây.

Đội hình ra sân Barcelona vs Levante hôm nay
Đội hình ra sân Barcelona vs Levante hôm nay Song Linh 2 giờ trước

Đội hình ra sân dự kiến và chính thức trận Barcelona vs Levante trong khuôn khổ vòng 6 La Liga được cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm
Tín hiệu đáng lo ngại của Thái Lan cho mục tiêu lật đổ Việt Nam ở AFF Cup 2020 17 phút trước Bóng đá Việt Nam

Do J.League kéo dài đến đầu tháng 12 mới khép lại, Chanathip khó kịp hội quân cùng tuyển Thái Lan để săn chức vô địch AFF Cup 2020.

Trực tiếp UFC 266: Alexander Volkanovski vs Brian Ortega 47 phút trước Võ Thuật

Trực tiếp sự kiện UFC 266 hôm nay 26/9. Webthethao tường thuật trực tuyến UFC 266 với tâm điểm là trận đấu giữa Alexander Volkanovski vs Brian Ortega.

Đội hình ra sân Juventus vs Sampdoria hôm nay 1 giờ trước Bóng đá Ý

Đội hình ra sân dự kiến và chính thức trận Juventus vs Sampdoria trong khuôn khổ vòng 6 Serie A được cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây.

Đội hình ra sân Barcelona vs Levante hôm nay 2 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Đội hình ra sân dự kiến và chính thức trận Barcelona vs Levante trong khuôn khổ vòng 6 La Liga được cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây.

Xem trực tiếp cầu lông Sudirman Cup khi nào, ở đâu? 2 giờ trước Cầu lông

Giải cầu lông đồng đội hỗn hợp thế giới Sudirman Cup 2021 có thể xem như cột mốc tiếp nối từ Olympic Tokyo 2020 tới cuối năm với loạt giải đấu liên tục.

Đội hình ra sân Arsenal vs Tottenham hôm nay 3 giờ trước Bóng đá Anh

Đội hình ra sân dự kiến và chính thức trận Arsenal vs Tottenham trong khuôn khổ vòng 6 Ngoại hạng Anh được cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây.

Sherwood: “Fernandes sút hỏng phạt đền cho MU do áp lực từ Ronaldo” 3 giờ trước Bóng đá Anh

Cựu danh thủ Tim Sherwood tuyên bố, việc Bruno Fernandes sút hỏng quả phạt đền cho Man Utd trước Aston Villa do áp lực từ Cristiano Ronaldo.

Bảng xếp hạng Tốc Chiến SEA Championship 2021 mới nhất 4 giờ trước ESPORTS

Bảng xếp hạng SEA Championship 2021: Đồng hành cùng các đội tuyển Tốc Chiến Việt Nam tại giải đấu tầm cỡ khu vực Đông Nam Á.

"Hot-boy" Văn Hoàng và cuộc cạnh tranh khốc liệt ở vị trí gác đền 5 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Dù chưa có cơ hội thi đấu nhưng thủ môn Văn Hoàng vẫn lạc quan khi được rèn luyện, học hỏi được nhiều điều từ các đồng đội tuyển Việt Nam.

Oleksandr Usyk thắng áp đảo Anthony Joshua, thâu tóm 4 đai vô địch hạng nặng 6 giờ trước Võ Thuật

Trận đấu boxing rạng sáng ngày 26 tháng 9 đã kết thúc với chiến thắng của nhà tân vô địch Oleksandr Usyk trước Anthony Joshua.

Aljamain Sterling rút lui khỏi trận tái đấu với Petr Yan tại UFC 267 8 giờ trước Võ Thuật

Thông tin sẽ khiến những khán giả chờ đợi vào trận tái đấu duyên nợ giữa tân vương Aljamain Sterling và Petr Yan tiếc nuối.

Lịch thi đấu Liên quân 2021 hôm nay mới nhất 9 giờ trước ESPORTS

Lịch thi đấu Liên quân Mobile Đấu trường danh vọng mùa Đông 2021 hôm nay được cập nhật mới và chính xác nhất ở bài viết dưới đây.

Bảng xếp hạng Đấu Trường Sinh Tồn Mùa Đông VFL Winter 2021 Free Fire 11 giờ trước Thư viện

Cập nhật bảng xếp hạng Đấu Trường Sinh Tồn Mùa Đông 2021 Free Fire (VFL Winter 2021): HQ Esports đã nâng số điểm của mình vượt mốc 800 điểm trên BXH.

Hé lộ nhóm trang bị LMHT mới ở Tiền Mùa Giải 2022 LOL 13 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Vào tháng 11 tới, Liên Minh Huyền Thoại sẽ bước vào giai đoạn Tiền Mùa Giải 2022, đánh đấu sự thay đổi lớn về gameplay, mở màn sẽ là nhóm trang bị LMHT mới.

Ronaldo và Fernandes bị chấm điểm thấp nhất khi MU thua Aston Villa 13 giờ trước Bóng đá Anh

Cristiano Ronaldo và Bruno Fernandes nằm trong số những cầu thủ MU nhận điểm thấp nhất sau thất bại gây sốc trước Aston Villa.

Số 1 thế giới tennis Djokovic bị dân mạng "ném đá" do chơi với kẻ tham gia diệt chủng 14 giờ trước Tennis

Việc quan hệ lung tung của Novak Djokovic xem ra chỉ càng khiến anh khó chiếm được thiện cảm của công chúng như 2 kình địch Roger Federer và Rafael Nadal.

MU trắng tay sau 5 phút cuối cay đắng trước Aston Villa 14 giờ trước Bóng đá Anh

MU thua sốc Aston Villa trên sân nhà sau khi trải qua 5 phút cuối đầy cay đắng với bàn thua quyết định và Bruno Fernandes sút hỏng phạt đền.

Code King Legacy Roblox mới nhất 2021 14 giờ trước ESPORTS

Tổng hợp code King Legacy mới nhất cập nhật tháng 9/2021 cùng chi tiết cách nhập code trên Roblox.

Man City bất khả chiến bại khi “thần tài” Gabriel Jesus ghi bàn 15 giờ trước Bóng đá Anh

Gabriel Jesus được coi là thần tài của Man City bởi mỗi khi tiền đạo người Brazil ghi bàn, đội bóng thành Manchester không bao giờ biết thua.

Gần ngày lên đường sang UAE, tuyển Việt Nam tăng cường khối lượng luyện tập 15 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam tăng cường khối lượng và cường độ tập luyện nhằm đáp ứng yêu cầu của BHL trước ngày lên đường sang UAE chuẩn bị cho trận đấu gặp Trung Quốc.

Nhịp đập Thể thao 25/09: Hải Phòng quyết tổ chức 2 trận đấu của ĐTVN tại vòng loại World Cup 15 giờ trước Video

Hải Phòng quyết tổ chức 2 trận đấu của ĐTVN tại vòng loại World Cup là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Thể thao ngày 25/09.

Thua trận mở màn trước người Thái, Dota 2 Việt Nam bất ngờ bỏ cuộc giữa chừng IESF SEA 15 giờ trước ESPORTS

Đội tuyển Dota 2 Việt Nam đã không thể tái lập thành tích vô địch vòng loại IESF World Championship 2021: SEA như ở mùa giải năm ngoái.

Tuyển Oman đá giao hữu với đội bóng quân đội 16 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Gặp khó khăn trong tìm kiếm "quân xanh", tuyển Oman tạm hài lòng với các đối thủ giao hữu khá nhẹ trước thềm trận gặp Australia và Việt Nam.

Bảng ngọc và cách lên đồ Yuumi URF 2021 17 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

TÌm hiểu về bảng ngọc và cách lên đồ Yuumi URF 2021: Cô Mèo Ma Thuật đang là một trong những vị Tướng mạnh nhất ở chế độ chơi cực kỳ thú vị này.

Anthony Joshua và Oleksandr Usyk kiếm bao nhiêu tiền cho trận tranh đai Boxing? 17 giờ trước Võ Thuật

Đối với riêng Oleksandr Usyk, không nghi ngờ giữa nữa khi trận đấu Anthony Joshua là lần thượng đài quan trọng, và cũng là đắt giá nhất sự nghiệp.

Giannis Antetokounmpo vẫn chưa bình phục chấn thương đầu gối 18 giờ trước NBA

Đương kim Finals MVP vô địch NBA mùa giải vừa qua cùng chấn thương đầu gối, và cho tới nay vấn đề của Giannis Antetokounmpo vẫn chưa được giải quyết.

Công Phượng - Khi người đàn ông trưởng thành 18 giờ trước Video

Công Phượng nổi tiếng từ khá sớm và giờ vẫn được khán giả quan tâm đặc biệt bởi anh là một cầu thủ đặc biệt trong làng bóng đá Việt Nam. Và giờ đây chàng cầu thủ đó ngày càng trưởng thành hơn với tình yêu trái bóng tròn và cả với gia đình nhỏ của mình.

Giải chạy siêu đường trường Spartathlon huyền thoại trong ký ức chàng trai Việt 18 giờ trước Chạy

Spartathlon, giải chạy siêu đường trường đang diễn ra tại Hy Lạp đã tìm được nhà vô địch năm nay. Việt Nam từng có một đại diện tham dự giải chạy huyền thoại này 2 năm trước.

NBA từ chối nguyện vọng không tiêm vaccine của Andrew Wiggins 18 giờ trước NBA

Andrew Wiggins nhất quyết không tiêm vaccine chống COVID-19, và NBA khẳng định không có ngoại lệ nào dành cho cầu thủ của Golden State Warriors.

Những đội bóng chuyền nam lận đận tại giải VĐQG kể từ năm 2004 18 giờ trước Bóng chuyền

Giải bóng chuyền VĐQG sau 18 mùa giải đã chứng kiến không ít đội bóng chỉ 1 lần góp mặt rồi biến mất trên bản đồ bóng chuyền Việt Nam hiện tại.

Kết quả thi đấu giải bóng chuyền nam U21 Vô địch thế giới 2021 mới nhất 19 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Xem kết quả thi giải bóng chuyền nam U21 Vô địch thế giới 2021 hôm nay. Cập nhật kết quả thi đấu môn bóng chuyền nam U21 Vô địch thế giới tổ chức năm 2021.

Giannis Antetokounmpo: “Không phải tôi mà LeBron mới là cầu thủ xuất sắc nhất" 19 giờ trước NBA

Trước khi trở về Mỹ để hội quân cùng Milwaukee Bucks và bắt đầu bảo vệ ngôi vô địch, Giannis Antetokounmpo đã chia sẻ với một đài địa phương ở Hy Lạp nhiều điều thú vị.

Emma Raducanu chia tay HLV Richardson: Tennis lại chứng kiến cảnh "qua cầu rút ván" 20 giờ trước Tennis

Thông thường, VĐV chỉ chia tay HLV nếu thành tích sa sút, hoặc mâu thuẫn khi làm việc. Thật sốc khi Emma Raducanu và HLV Andrew Richardson đường ai nấy đi.

Trước lúc chốt thời điểm tổ chức SEA Games 31: Hải Dương bắt đầu chuẩn bị 21 giờ trước Môn khác

Dự kiến tổ chức năm 2021, SEA Games 31 nhiều khả năng lùi lại đến tháng 5/2022. Giữa lúc các nước ĐNA còn hoài nghi, Hải Dương đã có kế hoạch chuẩn bị.

Những đội bóng chuyền nữ lận đận tại giải VĐQG kể từ năm 2004 21 giờ trước Bóng chuyền

Giải bóng chuyền VĐQG đã trải qua 18 mùa giải với tên gọi mới, trong 18 mùa giải đó chứng kiến không ít những đội bóng mới chỉ xuất hiện vài lần.

Guardiola than thở thiếu chân sút như Kane, Lukaku, Ronaldo 21 giờ trước Bóng đá Anh

HLV Pep Guardiola cho rằng Man City đang thiếu những tay săn bàn như Harry Kane, Romelu Lukaku hay Cristiano Ronaldo ở mùa giải này.

Kết quả tennis Laver Cup mới nhất: Thế Giới chưa nát nhờ đánh đôi 23 giờ trước Tennis

Ở ngày thi đấu đầu tiên tại giải tennis Laver Cup 2021, cục diện của mấy kỳ trước dường như không đổi khi đội Châu Âu lại tỏ ra lấn lướt.

HLV Chu Đình Nghiêm nói gì về thông tin đầu quân cho "bầu" Hoàn? 23 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Chia tay “ghế nóng” ở Hà Nội FC, có nhiều thông tin cho rằng HLV Chu Đình Nghiêm sẽ dẫn dắt đội bóng Hải Phòng tại V.League 2022.

Kết quả bốc thăm chia bảng CEV Champions League 2021/22 23 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Ngày hôm nay, kết quả bốc thăm chia bảng CEV Champions League 2021/22 đã được công bố ở cả 2 nội dung dành cho nam và nữ.

Đội hình ra sân MU vs Aston Villa: Ronaldo lĩnh xướng hàng công 23 giờ trước Bóng đá Anh

Đội hình ra sân dự kiến và chính thức trận MU vs Aston Villa trong khuôn khổ vòng 6 Ngoại hạng Anh được cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây.

Xem thêm