Kết quả bốc thăm VCK World Cup 2014 đã mang đến những cặp đấu trong mơ: Bảng D là bảng tử thần với sự hiện diện của Italy, Anh, Uruguay. Ngoài ra là 3 cặp đấu rất đáng chú ý đầu tiên là Tây Ban Nha-Hà Lan, Anh-Italy, Đức-Bồ Đào Nha ở các bảng B, D và G.
Lễ bốc thăm chia bảng cho 32 đội bóng tại VCK World Cup 2014 diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Costa do Sauipe thuộc thị trấn Mata de Sao Joao ở Bahia, Brazil. Chương trình sẽ được bắt đầu vào lúc 22h30 giờ Việt Nam với sự góp mặt của rất nhiều tên tuổi từng đi vào lịch sử của các kỳ World Cup trước đây như: Cafu, Fabio Cannavaro, Mario Kempes, Lothar Matthaus, Zinedine Zidane và Geoff Hurs.
Trước đó, ở lễ bốc thăm thử, đội bóng của nước chủ nhà đã rơi vào bảng tử thần với Italia, Pháp và Australia. Ngoài ra, theo kết quả bốc thăm thử, bảng E cũng được coi là bảng đấu đầy khốc liệt với sự góp mặt của Tây Ban Nha, Bờ Biển Ngà, Hàn Quốc và Anh.
Tuy nhiên, kết quả bốc thăm chia bảng thực tế như thế nào, mời các bạn theo dõi chúng tôi tường thuật trực tiếp.
Nhấn F5 để tiếp tục cập nhật
0h20: Như vậy chúng ta có bảng D tử thần với sự hiện diện của Italy, Anh, Uruguay. Chúng ta có 3 cặp siêu đấu đầu tiên là Tây Ban Nha-Hà Lan, Anh-Italy, Đức-Bồ Đào Nha. Tuyển Pháp nằm trong bảng đấu được đánh giá là dễ thở.
0h10: Danh sách các bảng đấu đang dần được hoàn tất:
Bảng A: Brazil, Cameroon, Mexico, Croatia
Bảng B: TBN, Chile, Australia, Hà Lan
Bảng C: Colombia, Bờ Biển Ngà, Nhật Bản, Hy Lạp
Bãng D: Uruguay, Costa Rica, Italy, Anh
Bảng E: Thụy Sỹ, Ecuador, Honduras, Pháp
Bảng F: Argentina, Nigeria, Iran, Bosnia-Herzegovina
Bảng G: Đức, Ghana, Mỹ, Bồ Đào Nha
Bảng H: Bỉ. Algeria, Hàn Quốc, Nga
0h05: Italy ở nhóm 4 nằm cùng bảng với Uruguay và có mã số D4. Như vậy là hai cựu vô địch World Cup đã nằm chung bảng. Chile nằm ở bảng B cùng tuyển Tây Ban Nha. Chile có mã số B3. Bảng A có thêm sự xuất hiện của Cameroon. Như vậy, Cameroon cùng bảng với Brazil và mang mã số A4. Ecuador rơi vào bảng E cùng tuyển Thụy Sỹ. Bảng C, Bờ Biển Ngà với mã số C3 chung bảng với Colombia. Nigeria với mã số F4, nằm ở bảng F với Argentina. Ghana nằm ở bảng G cùng tuyển Đức. Algeria nằm ở bảng H cùng tuyển Bỉ.
0h00: Chủ nhà Brazil nằm ở bảng A với mã số A1. ĐKVĐ Tây Ban Nha nằm ở bảng B với mã số B1. Colombia nằm ở bảng C với mã số C1. Uruguay là đội đầu tiên ở bảng D với mã số D1. Thụy Sỹ là đội đầu tiên là bảng E với mã số E1. Argentina là đội đầu tiên ở bảng F với mã số F1. Tuyển Bỉ nằm ở bảng H và tuyển Đức nằm ở bảng G với mã số G1. Như vậy, 8 đội bóng đầu tiên ở 8 bảng đã được xác định.
23h55: Bây giờ là sự xuất hiện của TTK FIFA Jerome Valcke cùng các huyền thoại của bóng đá thế giới Geoff Hurst, Cafu, Fabio Cannavaro, Zinedine Zidane, Mario Kempes, Fernando Hierro, Lothar Matthaeus và Alcides Ghiggia. Họ sẽ cùng tham gia bốc thăm sau đây ít phút. TTJ FIFA đang giải thích nguyên tắc bốc thăm.
23h50: Bây giờ là sự xuất hiện của “Vua” bóng đá Pele. Người đẹp Lima hỏi ông có nghĩ Brazil sẽ chơi trận chung kết World Cup 2014 không? Vua bóng đá đáp lời: “Chắc chắn mọi người sẽ lo lắng nếu câu trả lời là “Có” vì Pele nổi tiếng là hay dự đoán sai. Nhưng tôi rất tin ở Brazil. Tôi tin đội bóng này sẽ vào chơi trận chung kết”.
23h45: Và bây giờ tiếp tục là những hình ảnh về các đại diện của Châu Âu giành quyền dự World Cup: Tây Ban Nha, Italy, Đức, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Thụy Sỹ…Tất cả đều có mặt. Tiếp theo là các đại diện đến từ CONCACAF.
23h40: Bây giờ là sự xuất hiện của “Người ngoài hành tinh” Ronaldo với những lời giới thiệu về trái bóng chính thức của World Cup 2014 Brazuca. Cặp MC lừng danh của nước chủ nhà tiếp tục giới thiệu về trái bóng đang rất được chờ đợi này.
23h35: Bây giờ màn hình lớn đặt trên sân khấu đang trình chiếu hình ảnh của các đội bóng góp mặt ở World Cup 2014. Bắt đầu từ các đội bóng Nam Mỹ Brazil, Argentina, Colombia, Uruguay, Chile. Tiếp đến là các đại diện của Châu Phi và Châu Á.
23h30: Cặp MC tài sắc của Brazil vừa xướng tên HLV Vicente del Bosque của Tây Ban Nha và Ngài râu kẽm đã bước ra sân khấu với cúp vàng vô địch World Cup trong tay, trước khi để lại chiếc cúp cao quý trên sân khấu để trao lại cho BTC World Cup 2014
23h25: Lúc này trên màn hình lớn tại lễ bốc thăm đang chiếu lại những hình ảnh cô đọng nhất về các VCK World Cup đã qua. Những khoảnh khắc không thể nào quên đã làm nên lịch sử của các đội bóng đăng quang. Rất nhiều nụ cười. Rất nhiều nước mắt. Nhưng sau hết, tất cả đều chiến thắng. Chiến thắng của tinh thần thể thao chân chính, của khát vọng chinh phục, không ngừng hướng tới những đỉnh cao mới
23h20: Nữ MC xinh đẹp và nóng bỏng Fernanda Lima vừa phỏng vấn Chủ tịch FIFA Sepp Blatter và người đứng đầu FIFA nhấn mạnh: “Bóng đá chảy trong huyết quản của mỗi người dân Brazil. Tất cả chúng ta đều biết tình yêu bóng đá cuồng say và nóng bỏng theo cách đặc biệt nhất của mỗi người dân đất nước các bạn. Bóng đá nói riêng và thể thao nói chung là chiếc cầu kết nối tất cả chúng ta, đưa chúng ta xích lại gần nhau, không phân biệt màu da, tôn giáo, quốc tịch. Chúng ta cùng chúc cho World Cup 2014 sẽ thành công rực rỡ, chúc tất cả các bạn nhiều sức khỏe, niềm vui và ngày càng thêm yêu thích môn thể thao tuyệt vời này”.
23h10: MC nổi tiếng của Brazil Fernanda Lima phát biểu trước giờ G: “Kính chào quý ông, quý bà, các vị quan khách và tất cả các bạn, chúng tôi vinh dự có mặt ở đây hôm nay, trong sự kiện đầy ý nghĩa này, được truyền hình trực tiếp tới 180 quốc gia trên thế giới:
23h00: Buổi lễ bắt đầu bằng những hình ảnh về cố lãnh tụ Nam Phi Nelson Mandela, người đã qua đời ở tuổi 95. Những hình ảnh đầy xúc động về ông trong những cuộc tiếp xúc với các nhân vật nổi tiếng của bóng đá thế giới được trình chiếu để tưởng nhớ một con người không chỉ là biểu tượng cho ý chí đấu tranh quật cường chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc mà còn tích cực tham gia vào nhiều lĩnh vực khác của đời sống xã hội trong đó có thể thao nói chung và bóng đá nói riêng
22h47: Trong lễ bốc thăm VCK World Cup, tâm điểm chú ý không chỉ hướng về các quả cầu may rủi mà chắc chắn còn nằm ở nữ diễn viên, siêu mẫu kiêm MC truyền hình nổi tiếng của Brazil Fernanda Lima. Người mẫu 36 tuổi cùng người chồng nổi tiếng của cô là nam tài tử Rodrigo Hilbert sẽ là những MC của buổi lể được cả thế giới bóng đá mong đợi này. Không chỉ dẫn chương trình trong lễ bốc thăm mà Fernanda Lima còn dẫn đầu một nhóm các diễn viên, nghệ sỹ nổi tiếng biểu diễn các tiết mục chào mừng thành công của buổi lễ sau khi kết quả bốc thăm được hoàn tất. Hàng trăm triệu khán giả khắp hành tinh sẽ dõi theo cặp đôi nghệ sỹ đầy tài năng và cũng là trai tài gái sắc của thế giới nghệ thuật Brazil này
Siêu mẫu, diễn viên kiêm MC truyền hình nổi tiếng Fernanda Lima
22h20: Cựu thủ quân tuyển Brazil Cafu tự tin nói rằng nếu Brazil rơi vào bảng tử thần thì điều đó càng tạo cảm hứng chiến thắng cho Selecao. Giải thích lí do của nhận định này, cựu tuyển thủ áo vàng xanh từng 2 lần vô địch World Cup cho biết: “Càng gặp phải những đối thủ khó chịu, chúng tôi càng chơi tập trung hơn và càng muốn thể hiện tài năng của mình. Rơi vào một bảng đấu khó, vì thế, không bao giờ là điều tồi tệ cả. Muốn vô địch World Cup, bạn phải đánh bại bất kỳ đối thủ nào. Brazil chắc chắn có thể vô địch World Cup lần thứ 6 trong lịch sử nên chúng tôi cần sẵn sàng đối đầu với mọi thách thức”.
22h00: HLV tuyển Italy Prandelli chỉ trích cách FIFA xếp loại hạt giống World Cup. Ông Prandelli mô tả quyết định phân loại hạt giống World Cup của FIFA dựa trên BXH tháng 10/2013 là “lố bịch”. 8 đội hạt giống theo phân loại của FIFA là Brazil, Colombia, Argentina, Tây Ban Nha, Đức, Bồ Đào Nha, Uruguay và Thụy Sỹ. Trong khi đó dù là một trong những đội bóng hàng đầu nhưng Italy lại không được xếp làm hạt giống vì vị trí xếp hạng của họ tháng 10/2013 không đủ tiêu chuẩn làm hạt giống. “Tôi nghĩ FIFA cần xem lại cách phân loại hạt giống trong tương lai. Ai cũng thấy hệ thống phân loại hạt giống hiện nay không ổn. Chỉ dựa vào BXH tháng 10/2013 để xếp hạt giống là điều buồn cười”
HLV đội tuyển Ý, Prandelli
21h45: HLV tuyển Đức Joachim Loew nhận định Brazil của Felipe Scolari là ứng viên số 1 cho danh hiệu vô địch World Cup 2014: “Đối với tôi, Brazil là ứng viên vô địch số 1 vì họ có lợi thế sân nhà. Họ chắc chắn sẽ gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt nhưng trong những giải đấu như thế này sức mạnh tập thể quan trọng hơn đẳng cấp cá nhân và Brazil hơn các đội bóng mạnh khác là họ được đá trên sân nhà”. Nói thì nói vậy nhưng ông Loew cũng không quên đề cập tới các đối thủ tiềm tàng của Selecao: “Argentina đã lại trở nên hùng mạnh. Colombia là một trong những đội bóng hay nhất thế giới. Ngoài ra chúng ta còn có Tây Ban Nha, Italy và Hà Lan. Bỉ là một trong những ngựa ô của giải trong khi Nhật Bản là đại diện mạnh nhất đến từ Châu Á”
HLV đội tuyển Đức, Joachim Loew
21h30: HLV tuyển Mỹ Juergen Klinsmann tuyên bố dù nằm chung bảng với đội nào sau lễ bốc thêm đêm nay thì tuyển Mỹ cũng sẽ chơi 3 trận vòng bảng của họ với 100% năng lượng. Tâm lý thi đấu thoải mái chính là lợi thế của đội bóng xứ cờ hoa. Mỹ không có để mất, không phải chịu bất kỳ áp lực nào từ giới truyền thông, các nhà chuyên môn hay người hâm mộ.
HLV đội tuyển Mỹ Juergen Klinsmann
21h00: HLV đội tuyển Chile Jorge Sampaoli tự tin rằng đội bóng của ông có thể gây bất ngờ ở Brazil mùa Hè tới. Ông Sampaoli nhấn mạnh Chile cần phải sẵn sàng để cạnh tranh với bất kỳ đối thủ nào. “Sẽ là thiếu tôn trọng nếu tôi nói chúng tôi sẽ tới Brazil để giành chức vô địch World Cup nhưng điều đó không có nghĩa Chile không nằm trong số các đội có thể gây bất ngờ. Tôi có đôi chút lo ngại về sự kỳ vọng của các CĐV Chile với đội tuyển nước nhà vì điều đó đặt chúng tôi vào một vị trí mà không chắc là Chile đã sẵn sàng đón nhận hay chưa”
20h30: HLV tuyển Italy Prandelli ca ngợi: “Brazil yêu bóng đá theo cách đặc biệt. Tất cả được chuẩn bị sẵn sàng cho một kỳ World Cup không thể nào quên”
20h00: Siêu sao Ronaldo dự đoán Brazil, Tây Ban Nha, Đức là các ứng viên vô địch World Cup 2014. CR7 hy vọng tuyển Bồ Đào Nha của anh không nằm chung bảng với các đội bóng này.
C.Ronaldo
19h30: Cựu thủ quân tuyển Đức vô địch World Cup 90 Lothar Matthaeus nhận định World Cup 2014 là “cơ hội để Die Mannschaft đăng quang. Bây giờ hoặc không bao giờ”. Trong khi đó, cựu trung vệ lừng danh của tuyển Italy nói: “Tôi từng bảo Iker Casillas rằng thế hệ cầu thủ Tây Ban Nha hiện tại rất tài năng nhưng họ cần học cách chơi quái hơn một chút để đạt được những điều lớn lao”. Còn cựu hậu vệ phải Cafu của tuyển Brazil dự đoán: “Trận chung kết World Cup 2014 có thể được quyết định bởi những chi tiết nhỏ”
19h00: Cựu tiền đạo tuyển Anh Lineker nhận định: “Tây Ban Nha, Argentina, Brazil là những ứng viên vô địch World Cup 2014. Tây Ban Nha là ĐKVĐ, có dàn cầu thủ tài năng, giàu kinh nghiệm và có đẳng cấp cao. Brazil luôn là ứng viên vô địch ở mọi kỳ”.
Các nhóm hạt giống được sắp sếp theo thứ tự như sau:
Hạt giống số 1: Brazil, TBN, Đức, Argentina, Colombia, Bỉ, Uruguay, Thụy Sỹ.
Hạt giống số 2: Nhật Bản, Iran, Hàn Quốc, Australia, Mỹ, Mexico, Costa Rica, Honduras
Hạt giống số 3: Bờ Biển Ngà, Ghana, Algeria, Nigeria, Cameroon, Chile, Ecuador, Pháp.
Hạt giống số 4: Hà Lan, Italia, Anh, BĐN, Hy Lạp, Bosnia, Croatia, Nga.
Nguyên tắc bốc thăm tại vòng bảng World Cup 2014: Tiêu chí đầu tiên là đội chủ nhà cùng 7 đội có thứ hạng cao nhất sẽ không cùng chung bảng, sau đó là việc ưu tiên phân bổ các đội cùng bảng không đến từ cùng một khu vực. Bởi thế, khả năng xuất hiện bảng tử thần là không nhỏ.
Bình luận
Bạn cần để bình luận.
Những tranh cãi trong trận đấu ở World Cup 1966 giữa Anh và Argentina buộc FIFA nghiên cứu và đi đến áp dụng thẻ đỏ và thẻ vàng sau này...
Sau 21 năm khoác áo đội tuyển Argentina, Messi chuẩn bị có lần đầu tiên đối đầu với tuyển Anh trong trận cầu duyên nợ và nhiều thù hằn bậc nhất lịch sử...
Khi Tây Ban Nha đối đầu Pháp ở bán kết tới đây, Lamine Yamal nắm lợi thế tâm lý khi áp đảo Kylian Mbappe khó tin ở thành tích đối đầu.
Dù Việt Nam có đại diện vào chung kết nội dung đôi nam nữ, đội chủ nhà vẫn không thể ngăn cản màn trình diễn vượt trội của các tuyển thủ đến từ xứ vạn đảo.
Esports Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế tại The Grand Esports 2026 khi cả hai suất vào chung kết nội dung Audition Mobile quốc tế đều thuộc về các đại diện chủ nhà.
Argentina đã vào bán kết World Cup 2026, nhưng khi Lionel Messi vẫn phải gánh phần lớn trách nhiệm ở tuổi 39, liệu Albiceleste có đủ sức bảo vệ ngôi vương?
Trong lịch sử World Cup, hiếm có cặp đấu nào mang nhiều ý nghĩa cả về bóng đá lẫn lịch sử bên ngoài sân bóng như Argentina và Anh...
Sau chức vô địch lịch sử tại AVC Cup 2026, đội tuyển bóng chuyền nam Indonesia đang tràn đầy tự tin hướng đến mục tiêu bảo vệ ngôi vương tại SEA V.Cup 2026.
Sự kiện UFC 329 khép lại với chấn thương ám ảnh của Conor McGregor, màn siết cổ chớp nhoáng của Paddy Pimblett và hàng loạt cú knock-out mãn nhãn.
Phong độ ổn định, chiến thuật hợp lý cùng khả năng tận dụng cơ hội giúp OEG xứng đáng bước lên bục vinh quang của bộ môn Đột Kích tại The Grand Esports 2026.
Conor McGregor đã chính thức lên tiếng phủ nhận những tin đồn về việc anh cố tình giấu chấn thương trước thềm trận đấu tâm điểm tại sự kiện UFC 329.
Paddy Pimblett đã khiến nhà thi đấu T-Mobile Arena nổ tung khi dùng đòn siết D'Arce khiến Benoit Saint-Denis bất tỉnh chỉ sau 52 giây tại sự kiện UFC 329.
Màn tái xuất của Conor McGregor sau 5 năm đã biến thành thảm họa khi anh dính chấn thương đầu gối kinh hoàng chỉ sau 69 giây.
Sau pha cứu thua của Gregor Kobel, Lautaro Martínez xuất hiện đúng lúc để dứt điểm bồi chính xác, giúp Argentina ấn định chiến thắng 3-1 trước Thụy Sĩ ở tứ kết World Cup 2026.
Argentina chỉ có thể khuất phục Thụy Sĩ sau 120 phút căng thẳng, tiếp tục nuôi hy vọng trở thành đội đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch World Cup sau hơn sáu thập kỷ.
Sau thất bại trước Argentina, HLV Murat Yakin chỉ trích quyết định của VAR ở tình huống Breel Embolo nhận thẻ đỏ, cho rằng đó là bước ngoặt của trận đấu.
Lọt vào bán kết World Cup 2026, Argentina tiếp tục hành trình giải mã lời nguyền bảo vệ ngôi vương vốn đã kéo dài 64 năm kể từ Brazil 1962.
Ở tuổi 39, Lionel Messi tiếp tục cho thấy tầm ảnh hưởng khi chơi trọn 120 phút, dẫn bóng hơn 400 m và góp công giúp Argentina vượt qua Thụy Sĩ.
Đánh bại Thụy Sĩ 3-1 trong hiệp phụ, Argentina tiến vào bán kết World Cup 2026 nhờ khoảnh khắc thiên tài của Julian Alvarez và hàng thủ xuất sắc.
Julian Alvarez không giấu được niềm vui sau bàn thắng trong hiệp phụ giúp Argentina vượt qua Thụy Sĩ để giành vé vào bán kết World Cup 2026.
HLV Lionel Scaloni thừa nhận tuyển Argentina cần phải cải thiện nhiều điều và đã gặp may mắn với chiếc thẻ đỏ của Breel Embolo bên phía Thụy Sĩ.
Dù lọt vào bán kết, tuyển Argentina (26,2%) vẫn xếp sau Tây Ban Nha và Pháp trong bảng dự đoán tỷ lệ vô địch World Cup 2026 của siêu máy tính Opta.
Một pha phối hợp tốc độ và đầy chính xác của Thụy Sĩ đã đánh bại hàng phòng ngự Argentina, giúp Dan Ndoye ghi bàn gỡ hòa 1-1 ở tứ kết World Cup 2026.
Hai bàn thắng trong hiệp phụ của Julián Álvarez và Lautaro Martínez đã giúp Argentina vượt qua Thụy Sĩ, tiếp tục hành trình bảo vệ ngôi vô địch World Cup.
Báo chí thế giới đồng loạt ca ngợi tinh thần chiến đấu và sự lỳ lợm của tuyển Argentina sau chiến thắng nhọc nhằn 3-1 trước Thụy Sĩ ở tứ kết.
Từ chỗ khiến Paredes nhận thẻ vàng, Breel Embolo lại trở thành người phải rời sân sau khi VAR phát hiện hành vi giả vờ ngã.
Đường chuyền chuẩn xác của Lionel Messi từ chấm phạt góc cùng pha bật nhảy ấn tượng của Alexis Mac Allister đã giúp Argentina sớm vượt lên trước Thụy Sĩ ở tứ kết World Cup 2026.
Lionel Messi gây chú ý khi tranh luận với trọng tài Joao Pinheiro trong trận tứ kết gặp Thụy Sĩ, yêu cầu vị vua áo đen phải thể hiện sự tôn trọng với các cầu thủ Argentina.
Pha kiến tạo giúp Alexis Mac Allister ghi bàn trước Thụy Sĩ đã đưa Lionel Messi trở thành cầu thủ kiến tạo nhiều nhất trong lịch sử World Cup.
Việc Haaland ra nghỉ trong thời điểm Na Uy cần bàn thắng nhất đã trở thành một trong những tình huống gây chú ý ở trận tứ kết World Cup rạng sáng nay.
Quả phạt góc của Lionel Messi giúp Alexis Mac Allister ghi bàn vào lưới Thụy Sĩ, nhưng tâm điểm sau pha lập công lại là Walter Samuel, người được Lionel Scaloni và BHL ôm chầm để ghi nhận công lao.
Cú đúp của Jude Bellingham trước Na Uy giúp các cầu thủ Real Madrid đạt được 19 bàn tại World Cup 2026, lập kỷ lục mới trong lịch sử giải đấu.
Từ đội bóng nhiều lần gục ngã ở vòng tứ kết, tuyển Anh giờ đây đã xây dựng được bản lĩnh của một ứng viên vô địch dưới sự dẫn dắt của Gareth Southgate và Thomas Tuchel
Video bàn thắng ấn định chiến thắng 2-1 cho tuyển Anh trước Na Uy của Jude Bellingham ở hiệp phụ tứ kết World Cup 2026.
ude Bellingham trở thành ngôi sao sáng nhất với cú đúp quyết định, còn phía Na Uy vẫn có nhiều cá nhân để lại dấu ấn, đặc biệt là Andreas Schjelderup, Martin Odegaard và Erling Haaland.
Hành trình vươn mình từ Birmingham đến vị thế siêu sao tại Real Madrid và người hùng của đội tuyển Anh tại World Cup của Jude Bellingham.
Video bàn thắng vô cùng quan trọng của Jude Bellingham sau khi tuyển Anh bị dẫn bàn, mở đường cho màn lội ngược dòng ở tứ kết.
Video bàn thắng đẹp mắt của Andreas Schjelderup giúp Na Uy vượt lên dẫn trước Anh 1-0 trong trận tứ kết World Cup 2026.
Cựu danh thủ Gary Neville cho rằng Jude Bellingham đang tạo ra tầm ảnh hưởng chưa từng có với tuyển Anh ở World Cup, vượt cả những gì Gascoigne, Owen hay Rooney từng làm.
Jude Bellingham tiếp tục tỏa sáng với cú đúp trước Na Uy, đưa tuyển Anh vào bán kết World Cup 2026 và khẳng định vị thế ngôi sao lớn nhất của "Tam sư".