Carlo Ancelotti đã giành chức vô địch ở mọi quốc gia mà ông đặt chân đến, từ Ý, Tây Ban Nha cho đến Anh. Nhưng điều mà Bayern muốn ở “Carletto” không chỉ vô địch Bundesliga mà còn mang về chiếc cúp bạc danh giá Champions League.
Như vậy đã gần 2 tháng rưỡi kể từ khi HLV Ancelotti có mặt xứ Bavaria. Nhà cầm quân người Ý đã có 4 trận đấu chính thức cho đội bóng mới. Tất cả đều ở giải quốc nội và tất cả đều là những chiến thắng cách biệt.
Ancelotti vô địch Champions League với 2 CLB khác nhau. Chỉ có 5 HLV như vậy.
Rostov là thử thách đầu tiên của Bayern ở đấu trường Champins League – giải đấu mà “Hùm xám” không thể chinh phục trong 3 năm qua.
HLV Ancelotti hiểu nhiệm vụ tối thiểu của ông là đưa Bayern vào trận chung kết. Bất cứ điểm dừng chân nào ngắn hơn cũng sẽ khiến ông đi vào vết xe của Pep Guardiola – người cùng Hùm xám dừng bước ở bán kết trong cả 2 mùa qua.

Hai tháng tại Allianz Arena, HLV Ancelotti đã làm rất nhiều thứ để vượt qua cái bóng của người tiền nhiệm. Mỗi HLV đều có nguyên tắc cho riêng mình, và với một con người trầm lắng như Carletto, ông không thể tiếp tục phong cách “nổi loạn” của Pep.
HLV Ancelotti là nhà cầm quân duy nhất giành 3 chức vô địch Champions League. 2 lần với Milan (2003, 2007) và lần còn lại với Real (2014). 
Bốn trận đấu Bayern của Ancelotti luôn ra sân với đội hình 4-3-3 dù là chơi với nhà Á quân nước Đức Dortmund hay với đội bóng nghiệp dư hạng 4 Carl Zeiss Jena.
Mùa trước, Pep biến Bayern thành công cụ để ông mặc sức thử nghiệm các sơ đồ chiến thuật khác nhau, từ 4-2-3-1 cho đến 4-2-2-2, 4-1-4-1 cho đến 3-5-2, 3-4-1-2...
Bất chấp không có sự phục vụ của nhiều cầu thủ, HLV Ancelotti quyết không để ai chơi trái với vị trí sở trường như Pep từng làm. Lahm không còn được đôn lên giữa sân. Thiago không dạt cánh. Kimmich cũng được trở lại tuyến giữa chứ không đá trung vệ dưới thời Pep.

Ngay ở trận ra mắt chính thức, trận tranh Siêu cúp nước Đức hôm 14/8, HLV Ancelotti đã giới thiệu phiên bản Bayern “mới toanh”. Một phiên bản mà Bayern bị lép vế trước con mồi quen thuộc Dortmund nhưng vẫn giành chiến thắng 2-0.
Đó là trận đấu khiến CĐV Bayern ngạc nhiên khi họ thấy Dortmund vượt trội so với đội bóng của mình. Các cầu thủ áo Vàng-Đen tung ra tới 20 cú sút, gấp đôi so với Bayern (9), tỉ lệ chuyền chính xác 87% (Bayern là 81%).
Carletto đã 4 lần vào trận chung kết châu Âu. Chỉ có 4 người làm được điều này là Sir Alex, Miguel Muñoz và Marcello Lippi.
Bất ngờ nhất là Dortmund lại là đội cầm bóng nhiều hơn Bayern (54% so với 46%). Dưới triều đại của Pep, Bayern có thể thắng hay thua nhưng gần như không bao giờ kém hơn đối thủ về các chỉ số trên.
Nhưng giờ đây Bayern phảng phất phong cách phòng ngự đúng kiểu chất Ý, hoàn toàn chủ động và sắc bén trong khâu tấn công. Sau 4 trận đấu (2 tại Bundesliga), đội chủ sân Allianz Arena vẫn chưa bị thủng lưới bàn nào, trong khi đã sút tung lưới đối phương 15 lần.

Một khác biệt rõ nét nữa của Ancelotti so với Pep là sự kết nối với các cầu thủ. Cựu HLV Barca rất ít khi gần gũi bất cứ ai, thậm chí còn chẳng bắt tay cầu thủ. Nếu muốn truyền tải thông điệp gì, Pep chỉ tìm đến đội trưởng Lahm và đội phó Neuer.
Đó là lý do khi được hỏi cảm nghĩ về ông thầy người Tây Ban Nha, Mueller chỉ khen đó là một HLV có chuyên môn tốt. Ribery chỉ trích mạnh mẽ trong khi Goetze im lặng – hành động chẳng khác gì (có khi còn hơn) một lời chê bai.
Nhưng “Carletto” thì khác. Ông - người thừa nhận hâm mộ nhân vật ông trùm trong bộ phim kinh điển Bố già - là vị HLV đã dễ dàng lấy lòng được Ronaldo ở Real và Ibrahimovic ở Milan.
Ancelotti từng 2 lần vô địch châu Âu với tư cách là cầu thủ ở năm 1989 và 1990. Chỉ có 7 trường hợp như thế trong lịch sử bóng đá.
Chỉ sau 2 trận đá chính, Ribery đã tuyên bố Ancelotti là “nhà vô địch trong mọi khía cạnh” và “tôi chưa từng nghe cầu thủ nào nói xấu ông ấy”.
Carlo Ancelotti đã vô địch ở Ý, Tây Ban Nha, Anh nhưng chưa từng ở Đức. Tuy nhiên chiếc Đĩa bạclà danh hiệu Bayern quá thừa mứa. Sứ mệnh của Carletto phải gắn liền với Champions League.
Bình luận
Trong cuộc khảo sát mới nhất của The Athletic, trung phong Alperen Sengun của Houston Rockets đã bị các đồng nghiệp bầu chọn là cầu thủ bị đánh giá quá cao nhất tại NBA.
Ký giả Jovan Buha nhận định rằng khả năng Luka Doncic tái xuất trong loạt series Bán kết miền Tây là rất thấp khi cầu thủ này vẫn chưa có dấu hiệu bắt đầu các bài tập cường độ cao.
Đằng sau cái gật đầu của những nhà quản lý là nỗ lực giải quyết mâu thuẫn giữa các hợp đồng tài trợ cá nhân và nghĩa vụ quốc gia, đồng thời phản ánh xu hướng chuyên nghiệp hóa trong quản trị dòng tiền và khai thác giá trị thương mại của các ngôi sao cầu lông hàng đầu thế giới.
Connor Garnett (sinh năm 1997) được mệnh danh là "Thế lực mới" của làng Pickleball thế giới. Với nền tảng quần vợt đỉnh cao và tư duy chiến thuật nhạy bén, anh đã nhanh chóng vươn lên hàng ngũ những tay vợt đơn nam xuất sắc nhất hành tinh, trở thành đối trọng thực sự của những huyền thoại như Ben Johns hay Federico Staksrud.
Pablo Tellez (sinh năm 1996) là tay vợt thuận tay trái (lefty) đầy cá tính đến từ Colombia. Anh nổi tiếng với lối chơi máu lửa, những cú đánh biến hóa và một cá tính mạnh mẽ thường xuyên trở thành tâm điểm của những cuộc tranh luận trên sân đấu.
Căng thẳng tại Real Madrid đã đẩy lên đỉnh điểm khi Federico Valverde và Aurelien Tchouameni suýt xảy ra xô xát ngay trên sân tập Valdebebas.
FIFA xem Trung Quốc là “mỏ vàng” thương mại của World Cup 2026, nhưng CCTV lại cho rằng giải đấu không còn đủ hấp dẫn để đổi lấy mức giá hàng tỷ nhân dân tệ.
Huyền thoại Marco Van Basten cho rằng việc các đội bóng Serie A rơi vào tay giới chủ ngoại quốc đang làm đánh mất bản sắc và khiến bóng đá Ý sa sút vị thế.
Dekel Bar (sinh năm 1993) là tay vợt kỳ cựu người Israel, được mệnh danh là "Big D" nhờ thể hình hộ pháp và lối chơi đầy sức mạnh. Anh là một trong những người tiên phong chuyển từ tennis sang Pickleball chuyên nghiệp và nhanh chóng trở thành một "thế lực" tại khu vực Kitchen.
Chuyên gia Michael Wilbon của ESPN vừa đưa ra một kịch bản trao đổi gây chấn động: Jaylen Brown sẽ rời Boston để đổi lấy sự phục vụ của "Á thần" Giannis Antetokounmpo.
Augustus Ge (sinh năm 1997) là một trong những tay vợt thuận tay trái đáng gờm nhất trên hệ thống PPA Tour. Anh nổi tiếng không chỉ bởi kỹ năng trên sân mà còn bởi nền tảng học vấn xuất sắc, mang tư duy của một nhà khoa học dữ liệu vào từng pha bóng chiến thuật.
HLV Luis de la Fuente đã có những chia sẻ về hành trình của tuyển Tây Ban Nha hướng tới World Cup 2026, trong đó cái tên Marc Pubill đang nổi lên như một ứng viên nặng ký cho suất tới Bắc Mỹ.
Jaume Martinez Vich (sinh năm 1994) là một trong những tay vợt có lối chơi hoa mỹ và giàu năng lượng nhất trên hệ thống PPA Tour. Đến từ Mallorca, Tây Ban Nha, Jaume đã mang tinh thần chiến đấu rực lửa của quần vợt đất nện vào sân chơi Pickleball chuyên nghiệp.
Tại Phòng Bầu dục, Donald Trump đã cùng các ngôi sao UFC công bố chiếc đai vô địch đặc biệt cho sự kiện UFC Freedom 250 diễn ra tại Nhà Trắng vào tháng 6 tới.
Trung phong Jaxson Hayes đã chia sẻ những chi tiết rùng rợn về chấn thương trật khớp ngón tay của Jarred Vanderbilt, người đã phải rời sân ngay trong hiệp 2 trận đấu với OKC.
FIFA vừa mở rộng phạm vi án phạt của UEFA dành cho tiền đạo Gianluca Prestianni lên quy mô toàn cầu, sau hành vi xúc phạm trọng trọng đối với Vinicius Junior.
Từ một lĩnh vực giải trí ngách, gaming hiện đã trở thành ngành công nghiệp có ảnh hưởng toàn cầu, cạnh tranh trực tiếp với điện ảnh, âm nhạc và mạng xã hội về thời gian tiêu thụ của người dùng.
Lần đầu tiên một giải đấu cấp đội tuyển quốc gia do Liên đoàn Thể thao điện tử Đông Nam Á tổ chức được đưa tới Việt Nam, SNC 2026 mang ý nghĩa vượt xa phạm vi thi đấu.
TKO Group Holdings, tập đoàn mẹ của WWE và UFC, vừa công bố doanh thu quý 1/2026 đạt mức 1,597 tỷ USD, tăng trưởng 26% nhờ sức hút khổng lồ từ các sự kiện trực tiếp.
Đánh bại U17 Yemen với tỷ số tối thiểu ở lượt trận mở màn bảng C VCK U17 châu Á 2026, U17 Việt Nam tạm chiếm ngôi đầu bảng và đứng trước cơ hội lớn giành vé tham dự U17 World Cup 2026 tại Qatar.
Chủ tịch điều hành Brad Stevens khẳng định Jaylen Brown chưa từng thể hiện sự bất mãn trực tiếp và các cuộc trò chuyện gần đây giữa hai bên đều diễn ra rất tích cực.
Sau những lượt trận đầu tiên đầy bất ngờ, ngày thi đấu 07/05 sẽ là "ngày phán quyết" để xác định những cái tên cuối cùng bước vào vòng Bán kết giải Finals năm nay. Mọi ánh mắt sẽ đổ dồn về cuộc đối đầu giữa những tay vợt hàng đầu như Ben Johns, Anna Leigh Waters và thế hệ tài năng mới đang lên.
Tính đến 08:30 sáng nay, Giải vô địch bóng bàn Đồng đội Thế giới tại London đã xác định được các cặp đấu Bán kết. Đây là những cuộc đối đầu mang tính chất "sống còn" để xác định những cái tên cuối cùng bước vào trận tranh ngôi vương.
Tính đến 08:00 sáng nay, Giải vô địch bóng bàn Đồng đội Thế giới 2026 đã xác định được những cái tên đầu tiên lọt vào vòng Bán kết. Đêm qua là một đêm thi đấu đầy cảm xúc khi những cuộc đối đầu giữa các "đại kình địch" đã diễn ra với chất lượng chuyên môn cực cao.
Cuộc đua giành danh hiệu Vua phá lưới Champions League 2025/26 gần như đã ngã ngũ sau vòng bán kết. Dù Real Madrid đã dừng bước, Kylian Mbappe vẫn nắm chắc cơ hội lần thứ hai đứng đầu danh sách.
Sáng nay (07/05), các lượt trận quyết định tại vòng bảng giải Toys “R” Us PPA Finals 2026 đã chính thức khép lại. Không nằm ngoài dự đoán, những cái tên hàng đầu thế giới như Ben Johns và Anna Leigh Waters đã khẳng định bản lĩnh tuyệt đối để ghi tên mình vào vòng Bán kết với vị thế dẫn đầu.
SNC 2026 bao gồm 5 bộ môn với 9 nội dung tranh huy chương. Mỗi quốc gia được cử tối đa 2 đại diện (cho nội dung solo) hoặc 1 đội hình (cho nội dung đồng đội).
Trong trận bán kết lượt về Champions League, mọi ánh mắt đổ dồn vào cuộc tái đấu giữa Nuno Mendes và Michael Olise. Sau "cơn ác mộng" ở lượt đi, hậu vệ người Bồ Đào Nha đã cải thiện kịp thời để giúp PSG bảo vệ thành quả.
Siêu sao Luka Doncic của Lakers vừa lên tiếng giải thích về việc bay sang Tây Ban Nha để thực hiện liệu pháp PRP nhằm điều trị dứt điểm chấn thương gân kheo.
Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt Rome Masters năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis Rome Masters năm 2026 mới nhất.
Lịch thi đấu, trực tiếp Giải Vô địch Cầu lông các Câu lạc bộ Quốc gia năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải Vô địch Cầu lông các Câu lạc bộ Quốc gia năm 2026 mới nhất.
Tiền vệ người Bồ Đào Nha Joao Neves đã phạm lỗi dùng tay chơi bóng trong khu vực cấm địa, nhưng trọng tài không xử phạt.
Được khánh thành vào năm 2019, sân vận động sẽ tổ chức trận chung kết Champions League đã từng là nơi diễn ra trận chung kết Europa League năm 2023.
Lần đầu tiên, trận chung kết Champions League sẽ được diễn ra vào đầu buổi tối ngày 30/5, theo quyết định của UEFA vào đầu mùa giải.
Trận hòa 1-1 tại Allianz Arena đưa PSG vào chung kết Champions League năm thứ hai liên tiếp, thiết lập cuộc đối đầu lịch sử với Arsenal tại Budapest.
Trận hòa 1-1 tại Allianz Arena đưa PSG vào chung kết Champions League năm thứ hai liên tiếp, chứng kiến màn trình diễn xuất sắc của Khvicha Kvaratskhelia.
U17 Việt Nam có màn khởi đầu đầy thuận lợi tại VCK U17 châu Á 2026 khi đánh bại U17 Yemen với tỷ số 1-0 ở lượt trận mở màn bảng C. Bàn thắng duy nhất của Đậu Quang Hưng giúp thầy trò HLV Cristiano Roland giành trọn 3 điểm và tạm vươn lên dẫn đầu bảng đấu.
Những quyết định gây tranh cãi của trọng tài Joao Pinheiro trong hiệp một trận bán kết lượt về khiến các cầu thủ và cổ động viên Bayern Munich rất bất bình.
Trận bán kết lượt về Champions League 2025/26 tại Allianz Arena đã khép lại với kịch bản đầy hấp dẫn, đánh dấu cột mốc lịch sử mới cho bóng đá Pháp.
Ở vòng 1/16, Moregard tiếp tục duy trì phong độ cao khi đánh bại Adam Szudi 3-0, góp phần giúp Thụy Điển dễ dàng vượt qua Hungary.