Được biết đến nhiều hơn sau SEA Games 30
Nguyễn Thị Hằng là một trong bốn mắt xích của đội chạy tiếp sức Việt Nam lần đầu giành huy chương vàng (HCV) SEA Games 30 nội dung 4x400m hỗn hợp nam nữ. Mặc dù có vóc dáng bé nhất đội, nhưng Hằng lại là vận động viên (VĐV) được đánh giá “máu chiến” nhất đường đua.
Cùng với nhà vô địch châu Á Quách Thị Lan, hai nam đồng đội Trần Đình Sơn và tài năng trẻ Trần Nhật Hoàng, Nguyễn Thị Hằng đã tạo ra một cuộc tỷ thí đẹp mắt trên sân New Clark City (Philippines) tháng 12/2019.


Nguyễn Thị Hằng với phong cách thi đấu máu lửa tại SEA Games 30
Được HLV Nguyễn Thị Bắc đánh giá là có tinh thần chiến đấu cực máu lửa, Hằng được xếp thi đấu ở lượt chạy đầu tiên. Một cô gái vóc dáng bé nhỏ khi đó đã chạy đua với 3 chàng trai đội bạn và cũng không hề kém cạnh nhiều. Chiến thuật xếp người độc lạ lần đó (nữ-nam-nữ-nam so với nam-nữ-nữ-nam của đội bạn), Việt Nam đã đi vào lịch sử SEA Games khi giành tấm HCV đầu tiên với thành tích 3 phút 19 giây 50.


Nguyễn Thị Hằng (thứ hai phải sang) cùng đội 4x400m hỗn hợp giành HCV SEA Games 30 và giải Đồng đội của năm Cúp Chiến thắng 2019
Sau tấm HCV này, Nguyễn Thị Hằng còn cùng Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Oanh (hoa khôi) và Hoàng Thị Ngọc giành thêm tấm HCV nội dung 4x400m tiếp sức nữ. Với những thành tích ấn tượng trên, Hằng cùng các đồng đội nhóm chạy tiếp sức hỗn hợp đã giành giải Đồng đội của năm Cúp Chiến thắng 2019.
Sau kỳ đại hội Đông Nam Á thành công đó, Nguyễn Thị Hằng đã được biết đến nhiều hơn, mức độ “phủ sóng” trên truyền hình, báo chí đã nhiều hơn. Nhiều người đã biết đến một Nguyễn Thị Hằng có vóc dáng bé nhỏ nhưng đã khiến đối thủ phải dè chừng bởi sự lỳ lợm và máu lửa trên đường đua.
Chặng đường đến với điền kinh không chỉ màu hồng
Nguyễn Thị Hằng sinh năm 1997, quê gốc ở Vân Hòa, Ba Vì (Hà Nội). Kể khi giành giải nhất ở một cuộc thi cấp thành phố nội dung 400m, cô gái này đã quyết tâm theo đuổi sự nghiệp điền kinh. Bắt đầu từ năm 2012, Hằng tự mày mò tập luyện vì xuất phát từ sở thích cá nhân, gia đình không ai theo nghiệp thể thao…

Nguyễn Thị Hằng (trái) và đàn chị Quách Thị Lan tại SEA Games 30
“Thông thường, các VĐV chạy 400m thường chạy cả nội dung trơn lẫn rào. Nhưng tôi thấy phù hợp nhất với cự ly 400m trơn vì người lùn tè nên không chạy được rào…” - Hằng nhí nhảnh chia sẻ.
Sau một thời gian, Hằng chính thức được triệu tập lên tuyển từ năm 2017. Trở thành tuyển thủ quốc gia ở tuổi 20 là một vinh dự những cũng đầy áp lực với cô gái bé nhỏ. Tại ASIAD 2018 ở Indonesia, Nguyễn Thị Hằng đã xác lập kỷ lục cá nhân khi hoàn thành đường chạy 400m với thời gian 54 giây 30 (trước đó thành tích tốt nhất là 54 giây 99).
Với những nỗ lực không ngừng đó, Hằng đã cạnh tranh được một vị trí chắc chắn trong các nội dung chạy tiếp sức ở SEA Games 30 vừa qua. Trong tương lai, cô gái Hà Nội này còn một nhiệm vụ quan trọng khác là cùng đội chạy tiếp sức 4x400m hỗn hợp giành vé dự Olympic Tokyo (đã chuyển sang hè 2021 vì dịch COVID-19).

Nguyễn Thị Hằng (thứ hai trái sang) và đội 4x400m tiếp sức nữ giành HCV SEA Games 30
“Từ sau SEA Games đến giờ, chúng tôi vẫn tập luyện đều đặn. Tuy nhiên, không có giải để thi đấu cọ xát nên chúng tôi chỉ tập triền miên, mất hết cảm giác thi đấu. Và chúng tôi có mục tiêu rõ ràng để phấn đấu là có tấm vé dự Olympic” - Nguyễn Thị Hằng cho biết.
Chuyện tình “7 năm chưa được… cắt tóc”
Cũng như bao cô gái khác, ngoài công việc chính là “mài chân trên sân tập”, Nguyễn Thị Hằng cũng tranh thủ làm thêm để có thu nhập. Bán hàng qua mạng là một trong những công việc mà Hằng đang làm hiện nay. Để có thêm thu nhập tính chuyện tương lai, Hằng không ngại làm việc gì cả.
Thỉnh thoảng, Hằng vẫn “khoe một nửa” một cách tự hào trên mạng xã hội. Tuy nhiên, không mấy người biết câu chuyện tình yêu thú vị của cô gái này.
Xuất phát từ chính tên tài khoản Facebook là Hằng Tùng, Nguyễn Thị Hằng bật mí đó chính là tên ghép của mình với bạn trai tên Tùng. Cả hai vô tình quen nhau trên mạng cách đây đã 7 năm, nhưng sau này mới biết là cùng quê, nhà chỉ cách nhau 20km.

Bạn trai "chưa từng được cắt tóc" 7 năm qua của Nguyễn Thị Hằng
Cách nhau 9 tuổi, nhưng Hằng và Tùng rất hợp nhau nên cả hai đã bên nhau 7 năm. “Anh ấy không theo nghiệp thể thao như tôi. Cả hai quen nhau rất tình cờ, lúc đó tôi cũng mới bắt đầu tập chạy được khoảng 2 năm” - Hằng nói.
Bạn trai của Hằng hiện đang làm ở quán tóc salon 1991 ở 81 Nguyễn Công Hoan (Hà Nội). Mặc dù có tay nghề cắt tóc nữ cừ khôi, nhưng Tùng lại chưa từng cắt tóc cho Hằng. “Anh ấy chưa từng cắt tóc cho tôi đâu. Tại không tin cho lắm nên không cho cắt ạ…” - Hằng nhí nhảnh đùa.
“Thật ra thì không phải vậy đâu. Những lần tôi qua chơi thì anh ấy đều rất bận việc vì đông khách. Thế nên toàn nhân viên của anh ấy cắt thay. Nhưng anh ấy vẫn tự tay uốn với gội cho tôi. Thật may là của nhà nên không tốn tiền. Thế này được đẹp cả đời lại không tốn kém, cũng hay” - Hằng vui vẻ kể.

Nguyễn Thị Hằng và chuyện tình thú vị của mình khiến nhiều người chỉ giục "mau cho ăn cỗ đi"
7 năm bên nhau và vẫn đang rất mặn nồng, nhưng Hằng cho biết: “Hiện tại, thì ngày nào cũng cho hàng xóm… ăn kẹo, nhưng ăn cỗ thì chưa. Mục tiêu trước mắt của tôi vẫn còn dài nên cứ từ từ rồi tính” - Nguyễn Thị Hằng tâm sự.
Với lịch trình ngày hai buổi tập nặng đến… lè lưỡi, Hằng ở lại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia 1 Nhổn cả đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 vừa rồi để tập luyện. Phía trước là cả quãng thời gian đầy gian khó nhưng có mục tiêu rõ ràng của Nguyễn Thị Hằng và đồng đội.
Điền kinh Việt Nam vẫn chưa có suất nào tham dự Olympic Tokyo 2020 và kỳ vọng đang dồn vào nội dung mới 4x400m tiếp sức nam nữ với sự góp mặt của nhà vô địch châu Á Quách Thị Lan…
Đội chạy 4x400m tiếp sức hỗn hợp nam nữ Việt Nam đã đi vào lịch sử SEA Games khi giành tấm HCV đầu tiên của nội dung này tại đấu trường khu vực. Hai trong số 4 nhân vật tạo nên kỳ tích này vẫn còn khá “bí ẩn” với nhiều người.
Đội chạy 4x400m tiếp sức hỗn hợp nam nữ Việt Nam đi vào lịch sử SEA Games khi giành tấm HCV đầu tiên của nội dung mới này. Đằng sau kỳ tích đó là những câu chuyện hấp dẫn, nhất là khi kỳ tích này được đề cử Đồng đội của năm Cúp Chiến thắng 2019.
Bình luận
Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Genoa vs Cagliari thuộc vòng 20 Serie A - VĐQG Italia 2025/26.
Một “đêm đen” thực sự đã diễn ra với Yuasa Cuneo tại vòng đấu vừa qua của Serie A1 nam, khi họ bị đối thủ tận dụng mọi điểm yếu và nhận thất bại toàn diện.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Liverpool vs Barnsley thuộc vòng 3 FA Cup 2025/26.
Allianz Milano chuẩn bị bước vào một trận đấu đáng chú ý tại Serie A1 nam khi tiếp đón Cisterna Volley trên sân nhà trong khuôn khổ vòng đấu sắp tới.
Bàn gỡ ở phút 90+3 của U23 Australia bị VAR từ chối vì lỗi dùng tay chơi bóng, qua đó giúp U23 Trung Quốc giành trọn 3 điểm quan trọng tại bảng D VCK U23 châu Á 2026.
Ngày mai, người hâm mộ bóng chuyền Ý sẽ được chứng kiến một trong những trận cầu được mong đợi nhất của Serie A1 nam mùa giải 2025–2026 khi Sir Safety Susa Perugia tiếp đón Modena Volley trên sân nhà.
Real Madrid đang đàm phán gia hạn hợp đồng với Emirates, có thể nâng giá trị tài trợ lên 100 triệu euro với mục tiêu đạt 300 triệu euro.
KB Insurance tiếp tục cho thấy tham vọng bám đuổi nhóm đầu tại Jin Air V-League nam 2025–2026 khi đánh bại Woori Card với tỷ số 3-1 (25-17, 26-24, 21-25, 25-19) ngay trên sân Jangchung tối 11/1.
Link xem trực tiếp trận bóng đá U23 Thái Lan vs U23 Iraq thuộc VCK U23 châu Á 2026. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến U23 Thái Lan vs U23 Iraq lúc 21h00 ngày 11/1.
CLB Himeji đã khép lại tuần thi đấu hoàn hảo tại Japan SV League 2025–2026 khi giành trọn vẹn hai chiến thắng trước Astemo, bất chấp việc tay đập chủ lực Lee Jae-young vắng mặt cả hai trận liên tiếp.
PPA Masters không chỉ mở màn mùa giải, mà còn là nơi định hình những câu chuyện lớn của pickleball chuyên nghiệp – và năm 2026 hứa hẹn tiếp tục truyền thống đó.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Sevilla vs Celta Vigo thuộc vòng 19 La Liga - giải VĐQG Tây Ban Nha.
Huyền thoại UFC B.J. Penn ra tòa, cho rằng luật sư khiến anh bỏ lỡ đánh giá sức khỏe tâm thần theo lệnh tòa và yêu cầu thay thẩm phán giám sát vụ án.
Màn trình diễn bùng nổ của Victoria trong ngày sinh nhật đã trở thành điểm nhấn lớn nhất, giúp IBK Industrial Bank tạo nên cú lội ngược dòng giàu cảm xúc
Trong một trận cầu kịch tính và đầy căng thẳng thuộc vòng đấu Serie A1, Tigotà San Giovanni đã để thua Macerata với tỷ số 2-3 ngay trên sân nhà ở Cervia, sau gần hai giờ rưỡi thi đấu và nhiều pha rượt đuổi điểm số ngoạn mục.
Bournemouth vừa xác lập kỷ lục mới khi bán Antoine Semenyo cho Man City với giá 72 triệu euro, khẳng định vị thế "vua bán cầu thủ" tại Ngoại hạng Anh.
Giữa tâm bão tin đồn chuyển nhượng, Jaren Jackson Jr. đã lên tiếng bày tỏ sự cảm thông và ủng hộ tuyệt đối dành cho người đồng đội thân thiết Ja Morant, khẳng định tình anh em bền chặt bất chấp tương lai bất định.
Galatasaray một lần nữa bước vào trận đấu đầy thử thách khi tiếp đón Kuzeyboru trên sân nhà tại Vodafone Sultanlar Ligi.
Trước lượt trận cuối bảng A U23 châu Á 2026, HLV Luigi Biagio khẳng định Saudi Arabia sẽ làm mọi cách để đánh bại U23 Việt Nam nhằm nuôi hy vọng vào tứ kết.
HLV Ime Udoka đã chỉ trích gay gắt các cầu thủ Rockets vì tinh thần thi đấu yếu đuối và sự phụ thuộc quá mức vào "lão tướng" Kevin Durant, dẫn đến việc đánh mất lợi thế 13 điểm và thua ngược trước Blazers.
Trong trận đấu đáng chú ý tại Vodafone Sultanlar Ligi vòng 15, Fenerbahçe Medicana tiếp đón Türk Hava Yolları (THY) trên sân nhà và đã để thua với tỷ số 2-3 sau một cuộc rượt đuổi kịch tính.
Trong khuôn khổ vòng 17 Serie A2 Femminile, Offanengo đã có một màn trình diễn ấn tượng để giành chiến thắng quan trọng, qua đó củng cố vị thế của mình trong cuộc đua đến những vị trí cao trên bảng xếp hạng.
Cuneo đã có một trận đấu ấn tượng khi trở về thi đấu tại sân nhà trong mùa giải Serie A1 nam 2025–2026, giành chiến thắng trọn vẹn trong lần xuất quân đầu tiên trên sân nhà của năm mới.
hủ sở hữu Phoenix Suns, Mat Ishbia, đã trực tiếp bác bỏ mọi tin đồn chuyển nhượng liên quan đến Dillon Brooks, khẳng định cầu thủ này là một phần quan trọng của đội và không quan tâm đến lời đề nghị từ Lakers.
Zeren Spor đã có một màn trình diễn thuyết phục tại Vodafone Sultanlar Ligi khi tiếp đón Bahçelievler BLD ngay trên sân nhà và giành chiến thắng 3-0 hoàn toàn, củng cố vị thế của mình trong nhóm cạnh tranh.
Eczacıbaşı Dynavit tiếp tục thể hiện phong độ hủy diệt tại giải Voleybol Efeler Ligi khi giành chiến thắng thứ chín liên tiếp trong mùa giải.
Trước lượt trận cuối bảng A VCK U23 châu Á 2026, AFC cho rằng cuộc so tài giữa U23 Việt Nam và chủ nhà Saudi Arabia mang tính bước ngoặt, quyết định ngôi đầu bảng cũng như đối thủ ở tứ kết.
Stephen Curry và Gary Payton II đã bày tỏ sự thích thú với màn ăn mừng "Boom" đặc trưng của Draymond Green mỗi khi anh ném thành công 3 điểm, điều đang diễn ra thường xuyên hơn với hiệu suất ấn tượng gần đây.
Link xem trực tiếp trận bóng đá U23 Trung Quốc vs U23 Australia thuộc VCK U23 châu Á 2026. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến U23 Trung Quốc vs U23 Australia lúc 18h30 ngày 11/1.
Ba chiến thắng chóng vánh trước các đối thủ giúp Lò Thị Phung trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam giành huy chương vàng Giải Vô địch MMA Châu Á lần thứ ba.
Với chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Marta Kostyuk tại chung kết Brisbane, Aryna Sabalenka không chỉ bảo vệ thành công danh hiệu, mà còn khẳng định vị thế ứng cử viên số 1 cho chức vô địch Úc mở rộng 2026.
Đánh bại "hiện tượng" Trung Quốc Wang Xinyu trong trận chung kết nghẹt thở, Elina Svitolina đã sở hữu danh hiệu WTA thứ 19 trong sự nghiệp.
. Các tay vợt sẽ tranh tài ở cả nội dung đơn và đôi, hứa hẹn mang đến những màn so tài hấp dẫn tại Nhà thi đấu Thể thao Sultan Qaboos.
HLV Mike Brown thừa nhận Bo Nickal bị đưa vào các trận đấu lớn quá sớm tại UFC, nhưng tin rằng thất bại đó sẽ giúp anh trưởng thành và đủ sức tranh đai trong tương lai.
Gunma Green Wings đã khép lại tuần thi đấu đầy cảm xúc bằng chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước Kariya (18-25, 23-25, 25-21, 27-25, 15-10)
Derik Queen tiếp tục gây ấn tượng mạnh mẽ khi lập triple-double thứ hai trong sự nghiệp, giúp Pelicans đại thắng Wizards và ghi tên mình vào lịch sử bên cạnh Victor Wembanyama và Blake Griffin.
Cơ hội được dự trận chung kết United Cup tạo động lực giành chiến thắng cho Hubert Hurkacz đối đầu với kinh nghiệm của Stan Wawrinka.
HLV Steve Kerr bày tỏ sự thất vọng khi kế hoạch sử dụng Jonathan Kuminga trong đội hình xuất phát cùng Jimmy Butler và Draymond Green thất bại do vấn đề về khoảng trống, dẫn đến việc cầu thủ trẻ này bị loại khỏi đội hình thi đấu.
Dù đứng trước cơ hội giành trọn 3 điểm ở lượt trận cuối, U23 Iran vẫn có nguy cơ bị loại cay đắng tại VCK U23 châu Á 2026 nếu U23 Hàn Quốc và U23 Uzbekistan hòa nhau với tỷ số có bàn thắng.
HLV David Adelman tiết lộ Nikola Jokic đang rất sốt ruột muốn trở lại thi đấu và bày tỏ sự không hài lòng với luật 65 trận của NBA, cho rằng nó bất công với một cầu thủ bền bỉ như Jokic.