6 giờ sáng 5/8/2019, bà Chu Thanh Hà - Chủ tịch FPT Telecom đã nhấn nút khởi động chương trình FoxSteps, chào mừng sinh nhật FPT 31 tuổi. BTC đã ghi nhận hơn 10.000 tài khoản đăng ký và hơn 9.000 tài khoản hoạt động, sẵn sàng cho những km đầu tiên được tính, những bước chân đầu tiên rầm rộ ra quân trên khắp mọi miền Tổ quốc.
FoxSteps - 'Những bước chân nhà Cáo' dành cho toàn thể CBNV nhà Viễn thông, bao gồm cả các đơn vị TIN, PNC, FCAM. Theo đó, trong một tháng (từ 6/8 đến 7/9), CBNV FPT Telecom sẽ cùng nhau chinh phục quãng đường 520.975km (1 vòng Trái đất = 40.075km). Trung bình chương trình phải đi khoảng: 16.806km/ngày. Mỗi km được người tham gia hoàn thành tương đương 10.000 đồng, dự kiến sẽ thu được khoảng 7 tỷ đồng đóng góp cho 63 sân chơi được FPT Telecom xây dựng trên cả nước.

Chủ tịch FPT Telecom Chu Thanh Hà cho biết: “Hôm nay FoxStep bắt đầu chạy thử trong quy mô nhỏ. Thông điệp mà chúng tôi hướng đến là người FPT Telecom đoàn kết, cùng làm chung một việc, hướng về mục tiêu chung”, thong điệp được nhấn mạnh: Những bước chân nhà ‘Cáo’ trên khắp các nẻo đường, ‘door to door’ đem dịch vụ kết nối đến khách hàng. Nắng cũng đi, mưa cũng đi, ngày đi, đêm đi không quản ngại.
Năm ngoái, FPT Telecom tổ chức "Hành trình kết nối" chào mừng 30 năm thành lập FPT. Chương trình đã nhận được kỷ lục Việt Nam cho 2 hạng mục: chương trình chạy tiếp sức có quãng đường dài nhất (2.600km) và số lượng vận động viên đông nhất Việt Nam (3.000 người).


“Những bước chân nhà Cáo” hướng đến nâng cao ý thức rèn luyện sức khỏe và chăm sóc bản thân của mỗi người FPT Telecom. FoxSteps cũng minh chứng một FPT Telecom năng động, không ngồi im, tất cả cùng xuống đường để chinh phục hợp đồng và chăm sóc khách hàng - hoạt động kinh doanh cốt lõi của đơn vị", Phó Tổng Giám đốc FPT Telecom kiêm Giám đốc dự án FoxSteps - ông Nguyễn Hoàng Linh chia sẻ. "Cá nhân tôi đặt mục tiêu ngày nào cũng sẽ chạy trong toàn bộ thời gian chương trình diễn ra".
Ứng dụng FoxSteps được xây dựng bởi đội dự án Trung tâm Hệ thống Thông tin (ISC) chỉ trong 20 ngày. Việc xây dựng trên nền tảng Strava cho phép FoxSteps có được toàn bộ dữ liệu chính xác của thành viên tham gia, tuy nhiên lại phải phụ thuộc việc xuất dữ liệu vào Strava.


Các thành viên tham gia sẽ sử dụng ứng dụng FoxSteps do đơn vị phát triển để ghi lại các hoạt động chạy/đi bộ của mình trong ngày, cùng hướng tới các mục tiêu của cá nhân/đơn vị mình trong bảng xếp hạng thành tích. Hệ thống sẽ ghi nhận bước đi/chạy cả ngày thường và cả ngày cuối tuần. Các đơn vị có thể tổ chức các hoạt động đi bộ tập thể ở khắp nơi để “nhảy số” tập thể. Dự kiến BTC sẽ trao tổng giải thưởng khoảng 600 triệu đồng cho các đơn vị/cá nhân.
Khi 13 vòng Trái đất được chinh phục, FPT Telecom sẽ tiến hành xây dựng sân chơi có lắp Wi-Fi miễn phí cho trẻ em tại tất cả các tỉnh thành mà FPT Telecom đang có mặt. Tổng chi phí cho các hoạt động thiện nguyện là khoảng 7 tỷ đồng.
Các cựu học sinh của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã rủ nhau chạy bộ 20.11km để tặng món quà độc đáo tri ân các thầy, cô giáo của mình.
Hơn 3 vạn người đăng ký tham gia, 1 triệu km được ghi nhận và hơn 3,5 tỷ đồng quyên góp là những thành quả ấn tượng của dự án chạy bộ cộng đồng UpRace.
Nhóm chạy bộ có tên Heo Đất đã lập kỷ lục ấn tượng với số km chạy bộ dài tương đương một vòng trái đất chỉ sau 10 ngày tham gia.
Bình luận
Quek Yong Izaac là cái tên tiêu biểu cho thế hệ vàng mới của bóng bàn Singapore, đồng thời được giới chuyên môn khu vực Đông Nam Á nhắc đến như một “thần đồng” thực thụ.
Đội tuyển bóng bàn nam Việt Nam đã để thua Singapore với tỷ số 2-3 trong trận chung kết đầy cảm xúc, dù các tuyển thủ đã nỗ lực hết mình trong từng pha bóng quyết định.
Trực tiếp bóng bàn SEA Games 33 hôm nay 14/12: Việt Nam sẽ bước vào trận chung kết gặp đối thủ SIngapore để hướng tới tấm HCV saui 8 năm chờ đợi.
Sự cố sai tỷ số diễn ra ngay trong trận chung kết bóng bàn giữa Singapore và Việt Nam đã khiến khá nhiều khán giả theo dõi hoang mang.
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 33 sau ngày thi đấu 14-12 chứng kiến nỗ lực bứt phá của Đoàn Thể thao Việt Nam từ sớm với 2 tấm HCV bắn súng.
Chiến thắng lịch sử này đưa Philippines lần đầu tiên vượt qua Thái Lan ở bán kết SEA Games và ghi tên mình vào trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 33
Trận chung kết nội dung bóng bàn đồng đội nam tại SEA Games 33 đã chứng kiến cuộc đối đầu ấn tượng giữa một Tuân giữ vững vàng bản lĩnh với một Josh Chua chấn thương nặng vẫn chiến đấu quả cảm.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa MU vs Bournemouth thuộc vòng 16 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Trong bóng tối nhá nhem cuối ngày thi đấu hôm nay, Bùi Thị Thu Hà vừa bước ra ánh sáng trên đường chạy marathon SEA Games 33 với tấm huy chương đáng nhớ.
Nữ quản lý đội tuyển Kickboxing Indonesia là bà Rosi Nurasjati đã nhận phải sự đối xử không mấy dễ chịu tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2025 ở Thái Lan.
Đây là tấm huy chương vàng thứ 2 của Indonesia ở nội dung cầu lông tại SEA Games 2025, sau khi đội đôi nam giành được huy chương đầu tiên.
Khác với đồng đội, nét mặt của Võ Thị Mỹ Tiên gần như vẫn còn đượm buồn sau "sự cố bị mắng" tối qua, khi cô đứng bục nhận huy chương tối nay.
Mặc dù số huy chương đạt được vượt quá mục tiêu 7 huy chương do Hiệp hội Cầu lông Malaysia (BAM) đặt ra, nhưng đội tuyển vẫn chưa đạt được mục tiêu ban đầu là giành 4 huy chương vàng.
Võ sĩ silat Malaysia Nur Syafiqah Hamzah đã tạo nên khoảnh khắc vàng son, khi giành được huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 2025 bằng việc đăng quang ngôi vô địch ở nội dung đơn nữ hôm nay.
Bơi Việt Nam tiếp tục giành thêm huy chương tại SEA Games 33 khi Phạm Thanh Bảo đem về chiếc HCV quý giá, bên cạnh HCB và HCĐ tiếp sức.
Sự chờ đợi lâu dài của Malaysia để chấm dứt cơn khát danh hiệu vô địch môn Sepak Takraw đồng đội cuối cùng đã thành hiện thực khi đánh bại đối thủ truyền kiếp Thái Lan với tỷ số 2-1 trong trận chung kết SEA Games 2025 diễn ra hôm nay.
Tay đua người Slovenia 27 tuổi Tadej Pogacar đã phát biểu hôm thứ Bảy tại trại huấn luyện trước mùa giải ở Benidorm, Tây Ban Nha.
Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng tại SEA Games 33 khi giành chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Singapore với các tỷ số 25-12, 25-16 và 25-20.
SEA Games: Pearly suýt rơi nước mắt khi tiếng Negaraku vang lên, Thinaah thở phào nhẹ nhõm sau khi giành huy chương vàng
Được ví von như "Hoàng tử ếch", Phạm Thành Bảo làm nức lòng NHM Việt Nam với tấm huy chương Vàng thứ 2, lần này là nội dung 200m.
Được kỳ vọng giành trên đường đua đi bộ 20km, VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc bất ngờ ngất xỉu ở km 11 với lý do chấn thương.
Trong màn tái đấu với Indonesia ở chung kết nhánh thua, các thành viên của FC Online Việt Nam đã thể hiện bản lĩnh và sự tiến bộ rõ rệt để đòi lại món nợ ở vòng bảng.
Đây cũng là chiến thắng thứ 4 liên tiếp của họ trước đối thủ và mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho đội tuyển cầu lông quốc gia tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) được tổ chức hai năm một lần tại đây.
Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam treo thưởng nóng HCV đồng đội nam 2000 USD cùng 150 triệu cho đội nam và 50 triệu cho đội nữ.
Chia sẻ sau khi giành tấm HCV thứ 2 tại SEA Games 33, Phạm Thanh Bảo gửi lời cảm ơn tới ban huấn luyện, đồng thời đặt niềm tin vào những người đồng đội sẽ tiếp tục đem về vinh quang cho thể thao Việt Nam.
Trực tiếp SEA Games 33 chiều ngày 14-12 sẽ cập nhật những tin tức, hình ảnh, video mới nhất về thành tích thi đấu của VĐV Đoàn Thể thao Việt Nam.
Vận động viên bơi lội người Singapore chia sẻ về việc theo đuổi kỷ lục mọi thời đại đã giúp cô nhìn lại di sản của mình trong bể bơi, 20 năm sau lần đầu tiên tham dự SEA Games.
Quah Ting Wen từng giành được 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng tại SEA Games lần thứ 33, vì vậy thật phù hợp khi cô hoàn thành bộ sưu tập và phá kỷ lục mọi thời đại với 1 huy chương vàng sáng chói.
Khiew sẽ tiếp tục thi đấu ở nội dung tiếp sức 4x100m tự do nam và nội dung 400m tự do nam vào thứ Hai (15 tháng 12), ngày cuối cùng của cuộc thi bơi lội tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33.
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã có chiến thắng áp đảo với tỉ số 5-0 trước nữ Indonesia tại bán kết, qua đó giành quyền vào chơi trận chung kết SEA Games.
Galatasaray đã có màn ra quân đầy cảm xúc tại đấu trường Champions League nam khi xuất sắc đánh bại Knack Roeselare sau năm set đấu kịch tính, qua đó khẳng định bản lĩnh và tham vọng của đại diện Thổ Nhĩ Kỳ ở sân chơi châu lục.
Trực tiếp môn điền kinh SEA Games 33 diễn ra vào chiều nay 14/12 với sự tham dự của các VĐV Việt Nam như Thành Ngừng, Thanh Phúc, Nguyên Thanh, Thu Hà, Ngọc Hoa.
Việc xạ thủ Phạm Quang Huy, nhà vô địch ASIAD 19, bị loại sớm ở nội dung 10m súng ngắn nam SEA Games 33 đã để lại nhiều bất ngờ cho ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam, đặc biệt là HLV Trần Quốc Cường.
Champions League nam châu Âu mùa giải mới đã chính thức khởi tranh và ngay vòng đấu mở màn, hai đại diện Zawiercie và Lüneburg đã để lại dấu ấn mạnh mẽ bằng những chiến thắng thuyết phục trên sân nhà
Mùa giải CEV Champions League nam chính thức khởi tranh với nhiều trận đấu hấp dẫn, trong đó Perugia và Warszawa đã có màn ra quân đầy ấn tượng, khẳng định tham vọng tiến sâu tại đấu trường danh giá nhất châu Âu.
Sau hình ảnh kình ngư Mỹ Tiên bật khóc vì lời “góp ý” của lãnh đạo Hiệp hội Thể thao dưới nước, Đoàn Thể thao Việt Nam đã lên tiếng nhấn mạnh việc cần động viên, chia sẻ với VĐV đang thi đấu tại SEA Games 33.
Việt Nam đã lách qua khe cửa hẹp để có mặt trong trận chung kết nhánh thua của SEA Games 33, qua đó cầm chắc tấm huy chương đồng.
Chiến thắng ngày hôm nay giúp bóng bàn Việt Nam phục thù thành công trước Malaysia, đồng thời đứng trước cơ hội giành tấm huy chương vàng lịch sử ở SEA Games 33.
Cập nhật link trực tiếp bán kết bóng chuyền nữ SEA Games 33, trận đấu giữa Thái Lan vs Indonesia diễn ra vào lúc 15h ngày 14/12.
Cử tạ Việt Nam đã trải qua một buổi thi đấu đầy tiếc nuối tại SEA Games khi niềm hy vọng vàng Trần Minh Trí bất ngờ không thể hoàn thành phần thi của mình ở hạng cân 65 kg nam.