Runner Đào Trung Thành: "Chạy bộ giúp ta sống động trọn vẹn”

thứ năm 29-3-2018 21:39:56 +07:00 0 bình luận
|
"Rất nhiều người việt tuyên bố là đã chạy xuyên Việt. Tất nhiên, tôi tin vào khả năng kỳ lạ của con người có thể vượt qua các giới hạn bình thường".

Anh Đào Trung Thành, một thành viên nòng cốt của CLB chạy Sunday Running Club (SRC), vừa hoàn thành marathon với PR (kỷ lục cá nhân) mới 4 giờ 08 phút trong lần đầu tiên tham dự giải chạy việt dã báo Tiền Phong lần thứ 59. Là một runner giàu kinh nghiệm ở CLB chạy có tuổi đời lâu nhất Việt Nam, từng tham gia và tổ chức nhiều giải chạy bộ, anh Thành đã chia sẻ góc nhìn thú vị về chạy bộ, marathon và giải chạy việt dã báo Tiền Phong:

Xin chúc mừng anh đã hoàn thành giải Việt dã báo Tiền Phong với một kỷ lục cá nhân mới ở một giải chạy gió và dốc như thế này. Sau khi về đích, suy nghĩ đầu tiên của anh là gì?

Tôi nghĩ xong rồi. Kết thúc ba tháng tập luyện cần mẫn, ba buổi tập trong tuần và cuối tuần chạy dài trên 20km.

Anh Đào Trung Thành trên đường chạy Quận 1. Ảnh: NVCC
Anh Đào Trung Thành trên đường chạy Quận 1. Ảnh: NVCC

Việc chinh phục PR tại Buôn Ma Thuột có khó như anh tưởng tượng? 

Trước tiên cần phải nói rằng giải việt dã và marathon Tiền Phong lần thứ 59 thành công rực rỡ. Hầu hết các thành viên của SRC tham gia giải đều có PR và đạt mục tiêu của mình dù đường chạy có dốc. Tôi nghĩ vì có khâu tiếp nước tốt, thời tiết thuận lợi và tinh thần hưng phấn nhờ được thi đấu đỉnh cao cùng các VĐV quốc gia.  Hầu như không có selfie như HLV các đội tuyển điền kinh lo ngại trước đó.

Anh đã chạy bộ từ 8 năm trước. Thời điểm đó chắc không có hội nhóm, CLB chạy nào cả.  Lúc ấy, anh có bao giờ nghĩ mình sẽ chạy dài đến 42km?

Tôi bắt đầu chạy bộ năm 2010 lúc vừa qua tứ tuần. Được chuẩn đoán là thừa cân (78kg) và rối loạn đường huyết, tôi buộc phải giảm cân và nghĩ đến đi bộ vì nhà ở cạnh công viên Gia định. Những ngày đầu tôi không thể chạy 200m mà không thở hổn hển, thế rồi qua một tháng kiên trì vừa đi bộ kết hợp chạy tôi đã có thể chạy được 1km.

Vài tháng sau được 5km và phải một năm mới có thể chạy được 10km. Cho đến khi giải HCMC Run được tổ chức năm 2013 và Da Nang International Marathon 2014 tôi mới tham gia cự ly 21km, năm sau đó là cự ly 42km. Ba năm gần đây thì tôi cũng tham gia cả chục giải lớn nhỏ, trong và ngoài nước (giải Standard Chartered Singapore Marathon).

 

Anh Đào Trung Thành chạy thử đường chạy giải việt dã báo Tiền Phong. Ảnh: NVCC
Anh Đào Trung Thành tại Tượng đài Chiến thắng Buôn Ma Thuột trong buổi chạy thử đường chạy giải việt dã báo Tiền Phong. Ảnh: NVCC

Những người ở tuổi tứ tuần như anh, bắt đầu chạy bộ từ bây giờ có muộn và gặp rủi ro nào không?

Thực ra tôi rất hay bị chấn thương do cố gắng và không chú ý. Hết đau đầu gối, đến dây chằng, gót chân Achilles, mắt cá chân,...hầu như các bộ phận của chân tôi đều từng trải qua các chấn thương.

Rất may là giải Tiền Phong vừa rồi thì tôi đã cẩn thận, chú ý lắng nghe cơ thể và không quá suốt ruột như các lần giải khác nên không gặp chấn thương và đạt được kết quả vượt dự tính. 

Anh là người đã hoạt động Đoàn trong rất nhiều năm, tham gia giải chạy việt dã báo Tiền Phong vào đúng dịp tháng thanh niên 26/3. Với con mắt của người có nhiều kinh nghiệm, anh nghĩ sao khi Đoàn viên thanh niên ít tham gia các nội dung chạy dài? 

 

Chia sẻ -  - Kết nối. Ảnh: NVCC
Chia sẻ - Trách nhiệm - Kết nối. Ảnh: NVCC

Tôi là Đoàn viên và cán bộ Đoàn trong 20 năm nên rất quan tâm đến phong trào thể thao cho thanh niên. Tôi nghĩ, Đoàn và xã hội cần phải tuyên truyền vận động thanh niên tham gia thể thao nhiều hơn nữa. Chỉ có sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần mới có thể thành công trong cuộc sống và đóng góp cho xã hội. Bản thân các đồng chí thủ lĩnh sinh viên, cán bộ Đoàn cũng phải tích cực làm gương cho các bạn Đoàn viên trong hoạt động thể thao.

Tỉ lệ người chạy bộ thường xuyên ở Sài Gòn còn quá ít so với dân số của một thành phố năng động nhất cả nước, anh có thấy nghịch lý không?

Theo một nghiên cứu vào cuối năm 2017 của trường đại học Stanford, Hoa Kỳ, thực hiện nghiên cứu ở hơn 100 nước trên Thế giới thì Việt Nam đứng trong 10 nước lười vận động nhất.

 

Chỉ có sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần mới có thể thành công trong cuộc sống và đóng góp cho xã hội
"Chỉ có sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần mới có thể thành công trong cuộc sống và đóng góp cho xã hội". Ảnh: NVCC

Thật ra ở Sài Gòn có muốn chạy cũng không có nhiều chỗ chạy đâu. Chỉ có những khu vực như Phú Mỹ Hưng, Bờ Kè, công viên Gia định, Sân vận động Phú Thọ, Hoa Lư,.. là có thể chạy được. Tất nhiên, vấn đề chính là nhiều người không ý thức việc rèn luyện sức khỏe, thích nhậu hơn vận động.

Trước đây, các CLB chạy LDR, SRC, VRF đều tổ chức các giải chạy qui mô: Cần Giờ Marathon, Hồ Đá Trail, LDR Half Marathon... Hiện nay số lượng giải của các CLB như vậy không còn diễn ra thường xuyên. Có phải các CLB chạy không có đủ năng lực tổ chức các giải chạy cho chính cộng đồng của mình?

Tôi nghĩ trong năm nay có nhiều giải do các công ty chuyên tổ chức sự kiện thể thao đảm trách là điều tốt. Như thế, người chạy bộ có nhiều lựa chọn hơn và người tổ chức sẽ phải phấn đấu làm tốt, tạo sự khác biệt để phát triển và tồn tại. Cuối cùng thì đó là xu hướng tất yếu, cần chuyên nghiệp.

Anh có nhận xét gì về sự phát triển của SRC nói riêng và phong trào chạy bộ tại Việt Nam nói chung trong vài năm trở lại đây?

SRC là một trong những CLB đầu tiên của giới chạy bộ phong trào, vừa tròn 5 tuổi, đánh dấu một chặng đường khó khăn, vất vả nhưng không kém phần hào hùng của lịch sử phong trào chạy bộ ở Việt Nam nói chung và ở Tp. Hồ Chí Minh nói riêng.

SRC đã tạo ra một cú hích cho phòng trào chạy bộ ở Tp.HCM sau đó lan rộng ra cả nước. Chạy bộ đã trở thành niềm đam mê và lối sống của một bộ phận không nhỏ người Việt.

 

SRC đã tạo ra một cú hích cho phòng trào chạy bộ ở Tp.HCM sau đó lan rộng ra cả nước
SRC đã tạo ra một cú hích cho phòng trào chạy bộ ở Tp.HCM sau đó lan rộng ra cả nước

 

Điểm khác biệt lớn của SRC so với nhóm chạy bộ khác là triết lý tóm gọn trong slogan của nhóm Chia sẻ (Sharing), Trách nhiệm (Responsible) và Kết nối (Connecting). SRC kết nối tất cả những ai có cùng đam mê, chia sẻ các kinh nghiệm và trải nghiệm trong việc chạy bộ, và thực hiện các công việc từ thiện như Hiến máu hay Gây quỹ Chắp cánh ước mơ cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Cần giờ (Tp.HCM).

Ngoài ra cần phải kể đến Hội những người thích chạy đường dài (LDR) có số lượng người tham gia theo tôi là đông nhất ở Việt Nam và có nhiều người đạt thành tích cao gần với vận động viên chuyên nghiệp như Cao Ngọc Hà, Trần Duy Quang (DNR),.. rồi câu lạc bộ VRF, DNR và một số CLB chạy ở các thành phố khác.

Phong trào chạy bộ nói chung đang phát triển và đây cũng là xu thế chung của thế giới. Ví dụ phong trào phát triển mạnh nhất ở châu Á, nhất là Trung Quốc và Hàn Quốc. 

Anh Đào Trung Thành luôn tranh thủ chạy bộ trong mỗi chuyến đi công tác
Anh Đào Trung Thành luôn tranh thủ chạy bộ trong mỗi chuyến đi công tác. Ảnh: NVCC

Anh đôi lần cảm thán trên Facebook rằng chạy bộ là môn thể thao nhàm chán. Cớ sao anh vẫn còn có thể gắn bó nó trong một thời gian dài như vậy?

Tôi đọc rất nhiều sách của Murakami như Rừng Na Uy, Kafka bên bờ biển, Biên niên ký chim văn giây cót, Phía nam biên giới, phía tây mặt trời,... và tất nhiên cuốn sách được xem như tự thuật của ông “Tôi nói gì khi tôi nói về chạy bộ”. Nhiều người có cảm hứng để chạy bộ khi đọc sách của Murakami. Ông viết hay và nhiều câu nói gây cảm hứng.

Murakami bắt đầu chạy bộ vào mùa thu năm 1982, hồi ấy ông ba mươi ba tuổi. “Ở cái tuổi mà Jesus Christ chết. Cái tuổi mà Scott Fitzgerald bắt đầu xuống dốc. Cái tuổi ấy có thể là một kiểu giao lộ trong đời. Đó là cái tuổi khi tôi bắt đầu cuộc đời người chạy bộ của mình, và đó là điểm xuất phát muộn màng nhưng chân thực của tôi, làm tiểu thuyết gia.”

Lí do Murakami đến với chạy bộ là để giảm cân, bỏ thuốc lá và tăng sức bền khi viết tiểu thuyết. Còn tôi có lý do tương tự là giảm cân, chữa rối loạn chuyển hóa đường và tăng sức bền trong công việc.

Anh Đào Trung Thành cùng các ngôi sao Kenya tại giải chạy Hochiminh City International Marathon. Ảnh: NVCC
Anh Đào Trung Thành cùng các ngôi sao Kenya tại giải chạy Hochiminh City International Marathon. Ảnh: NVCC

Ở Mỹ, chuyện chạy bộ xuyên qua các bang trong nhiều ngày là chuyện phổ biến. Ở Việt Nam, với trình độ phong trào hiện nay, người Việt chạy bộ xuyên Việt có khả thi?

Rất nhiều người việt tuyên bố là đã chạy xuyên Việt. Tất nhiên, tôi tin vào khả năng kỳ lạ của con người có thể vượt qua các giới hạn bình thường. Nhưng vì là chuyện khó tin nên cần phải hết sức nghiêm túc nếu muốn tuyên bố của mình gây cảm hứng và không bị nghi ngờ: Có bằng chứng (track log). Theo chỗ tôi theo dõi thì mới chỉ có anh Nguyễn Trung Kiên là có track log cho hành trình chạy xuyên Việt của mình. Trong tương lai các bạn khác nên có những bằng chứng đáng tin như này. 

Anh Đào Trung Thành cùng các bạn chạy SRC tại Buôn Ma Thuột. Ảnh: NVCC
Anh Đào Trung Thành cùng các bạn chạy SRC tại Buôn Ma Thuột. Ảnh: NVCC

Tác dụng của chạy bộ có thể thấy rõ, giúp con người thay đổi lối sống theo hướng tích cực, lành mạnh. Theo anh, làm thế nào để phong trào chạy bộ phát triển nhanh hơn nữa?

Tôi xin nhắc lại một câu nổi tiếng của Murakami: “Hầu hết những người chạy bộ chạy không phải vì họ muốn sống lâu hơn, mà vì họ muốn sống trọn vẹn.”

Chạy bộ giúp ta sống trong những năm tháng với mục đích rõ ràng và sống động trọn vẹn. Thường chúng ta dễ buông xuôi với những nguyên tắc của mình để mình được sống dễ dàng hơn nhưng lại ít khi chịu nhận thức rằng lối sống dễ dãi với bản thân một ngày nào đó quay ngược lại đòi chúng ta trả giá. Do đó, hãy mài giũa bản thân, kiên trì theo đuổi các thói quen tốt.

Sau khi có PR mới, mục tiêu chạy bộ sắp tới của anh là gì?

Tôi đang nhắm đến một đích mới là chạy marathon dưới 4 giờ (Sub 4h).

Cảm ơn vì những chia sẻ của anh.

Bài liên quan
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Neymar ghi bao nhiêu bàn ở vòng loại trực tiếp cho Brazil?

Neymar ghi bao nhiêu bàn ở vòng loại trực tiếp cho Brazil?

9 phút trước World Cup

Neymar sẽ trở lại đội hình Brazil đêm nay với kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều khác biệt. Vậy ngôi sao này từng ghi bao nhiêu bàn ở vòng loại trực tiếp World Cup?

Ông Dương Văn Hiền không còn làm trưởng ban, Ban trọng tài VFF có "sếp" mới

Ông Dương Văn Hiền không còn làm trưởng ban, Ban trọng tài VFF có "sếp" mới

1 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã họp vào chiều nay (5/12) để kiện toàn bộ máy mới. Theo đó, Ban Trọng tài VFF có thay đổi ở vị trí trưởng ban.

World Cup 2022: Nhận định, dự đoán Brazil vs Hàn Quốc

World Cup 2022: Nhận định, dự đoán Brazil vs Hàn Quốc

1 giờ trước Video World Cup

Nhận định bóng đá Brazil vs Hàn Quốc 02h00 ngày 06/12. Chuyên gia phân tích tỷ lệ, soi kèo trận Brazil vs Hàn Quốc hôm nay chính xác nhất.

Nhận định soi kèo World Cup 2022 hôm nay 5/12: Brazil vs Hàn Quốc

Nhận định soi kèo World Cup 2022 hôm nay 5/12: Brazil vs Hàn Quốc

1 giờ trước Nhận định World Cup

Nhận định World Cup 2022 hôm nay ngày 5/12 mới nhất. Nhận định, soi kèo, dự đoán kết quả các trận đấu Hot nhất tại World Cup một cách chính xác nhất.

Nhận định Nhật Bản vs Croatia: Samurai quả cảm

Nhận định Nhật Bản vs Croatia: Samurai quả cảm

2 giờ trước Nhận định World Cup

Nhận định bóng đá Nhật Bản vs Croatia 22h00 ngày 05/12. Chuyên gia phân tích tỷ lệ, soi kèo trận Nhật Bản vs Croatia hôm nay chính xác nhất.

HLV Lê Quốc Vượng: "Hàn Quốc khó san bằng khoảng cách với Brazil"

HLV Lê Quốc Vượng: "Hàn Quốc khó san bằng khoảng cách với Brazil"

6 giờ trước World Cup

HLV Lê Quốc Vượng nhận định với sức mạnh vượt trội, Brazil sẽ giành chiến thắng 2-1 trước Hàn Quốc tại vòng 1/8 World Cup 2022.

Đội hình ra sân dự kiến trận Brazil vs Hàn Quốc: Thủ lĩnh trở lại

Đội hình ra sân dự kiến trận Brazil vs Hàn Quốc: Thủ lĩnh trở lại

6 giờ trước World Cup

Đội hình ra sân dự kiến trận Brazil vs Hàn Quốc diễn ra lúc 2h00 ngày 6/12 tại World Cup 2022. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Brazil vs Hàn Quốc.

Soi kèo Brazil vs Hàn Quốc: Toàn thắng trước kẻ yếu

Soi kèo Brazil vs Hàn Quốc: Toàn thắng trước kẻ yếu

6 giờ trước Nhận định World Cup

Soi kèo Brazil vs Hàn Quốc hôm nay lúc 2h ngày 6/12 tại World Cup 2022. Chuyên gia soi kèo trước trận đấu Brazil vs Hàn Quốc chuẩn xác nhất.

Tuyển Anh tấn công và phòng thủ tốt nhất World Cup 2022 liệu có chống được ĐKVĐ Pháp?

Tuyển Anh tấn công và phòng thủ tốt nhất World Cup 2022 liệu có chống được ĐKVĐ Pháp?

7 giờ trước World Cup

Ghi bàn nhiều nhất World Cup 2022 tính đến lúc này bên cạnh hàng phòng ngự cực kỳ chắc chắn, liệu tuyển Anh có hạ bệ được nhà ĐKVĐ tuyển Pháp ở tứ kết?

Trực tiếp bóng chuyền trong nhà đại hội thể thao toàn quốc 2022 hôm nay 5/12: Long An vs Thái Bình

Trực tiếp bóng chuyền trong nhà đại hội thể thao toàn quốc 2022 hôm nay 5/12: Long An vs Thái Bình

7 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Link trực tiếp bóng chuyền trong nhà đại hội thể thao toàn quốc 2022 hôm nay 5/12. Trực tiếp bóng chuyền hôm nay mới nhất.

World Cup 2022: Nhận định, dự đoán Nhật Bản vs Croatia

World Cup 2022: Nhận định, dự đoán Nhật Bản vs Croatia

7 giờ trước Video World Cup

Nhận định bóng đá Nhật Bản vs Croatia 22h00 ngày 05/12. Chuyên gia phân tích tỷ lệ, soi kèo trận Nhật Bản vs Croatia hôm nay chính xác nhất.

XEM NGAY: Stephen Curry gây bão với 5 cú ném "ảo" đến nổi CĐV không tin là thật

XEM NGAY: Stephen Curry gây bão với 5 cú ném "ảo" đến nổi CĐV không tin là thật

8 giờ trước NBA

Trong một video được Sports Illustrated đang gây bão cộng đồng mạng, Stephen Curry đã thực hiện thành công 5 cú ném liên tiếp với cự ly hết chiều dài sân.

World Cup 2022: Pháp gặp Anh ở tứ kết, Mbappe hướng tới kỷ lục mới

World Cup 2022: Pháp gặp Anh ở tứ kết, Mbappe hướng tới kỷ lục mới

8 giờ trước Video World Cup

Vòng tứ kết của World Cup 2022 lại có thêm một cặp "oan gia" khi Anh và Pháp đối đầu. Trong khi đó, Mbappe đang cho thấy anh đủ sức đáp ứng mọi mong đợi.

Pháp nhận liên hoàn án phạt của FIFA vì Mbappe “nổi loạn”

Pháp nhận liên hoàn án phạt của FIFA vì Mbappe “nổi loạn”

8 giờ trước World Cup

Dù thể hiện rất ấn tượng trên sân nhưng bên ngoài đường biên những quyết định của Kylian Mbappe khiến Liên đoàn bóng đá Pháp liên tục phải đóng tiền phạt.

Dân mạng tiên tri cúp vàng đã ở trong mắt Mbappe

Dân mạng tiên tri cúp vàng đã ở trong mắt Mbappe

9 giờ trước World Cup

Kylian Mbappe tiếp tục tỏa sáng giúp Pháp đánh bại Ba Lan. Cư dân mạng đã nhanh chóng tiên đoán anh cùng Pháp sẽ đoạt cúp vàng.

Ba Lan bị loại, Lewandowski vẫn vượt thành tích ghi bàn của Pele

Ba Lan bị loại, Lewandowski vẫn vượt thành tích ghi bàn của Pele

9 giờ trước World Cup

Bàn thắng trên chấm 11m của Robert Lewandowski đã giúp tiền đạo người Ba Lan vượt mặt Pele trong danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐTQG.

Hé lộ lý do Sterling về nước đột ngột bỏ lỡ trận Anh - Senegal

Hé lộ lý do Sterling về nước đột ngột bỏ lỡ trận Anh - Senegal

10 giờ trước World Cup

Raheem Sterling đã phải đột ngột quay trở về Anh bỏ lỡ trận gặp Senegal và chưa rõ có kịp dự trận tứ kết gặp tuyển Pháp hay không.

Thái Lan liên tiếp nhận tin dữ về lực lượng trước thềm AFF Cup 2022

Thái Lan liên tiếp nhận tin dữ về lực lượng trước thềm AFF Cup 2022

12 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Siwakorn vừa từ chối tập trung cùng ĐT Thái Lan để chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Tiền đạo CLB Chiangrai United đã dính chấn thương tại vòng 32 giải VĐQG Thái Lan.

Tổng thống Pháp dự đoán gần như đúng hoàn toàn về trận thắng Ba Lan

Tổng thống Pháp dự đoán gần như đúng hoàn toàn về trận thắng Ba Lan

12 giờ trước World Cup

Trong cuộc phỏng vấn với Le Parisien, Tổng thống Emmanuel Macron đã tham gia vào việc dự đoán kết quả trận đấu ở vòng 1/8 World Cup giữa Pháp và Ba Lan.

3 cầu thủ Anh được chấm điểm cao nhất trận thắng Senegal

3 cầu thủ Anh được chấm điểm cao nhất trận thắng Senegal

13 giờ trước World Cup

Các cầu thủ Anh đã được chấm điểm cao nhờ màn trình diễn tốt trong chiến thắng thuyết phục trước Senegal để giành vé vào tứ kết World Cup 2022.

Đội hình Brazil gặp Hàn Quốc được hé lộ khi Neymar trở lại

Đội hình Brazil gặp Hàn Quốc được hé lộ khi Neymar trở lại

13 giờ trước World Cup

HLV Tite đã có thể xác định được đội hình Brazil gặp Hàn Quốc ở vòng 1/8 World Cup 2022 khi Neymar và Danilo trở lại sau khi bình phục chấn thương.

7 thống kê chứng tỏ Anh có khả năng tranh chức vô địch World Cup

7 thống kê chứng tỏ Anh có khả năng tranh chức vô địch World Cup

14 giờ trước World Cup

Đội tuyển Anh tiếp tục chứng tỏ sức mạnh của một ứng cử viên thực thụ cho chức vô địch World Cup 2022. Dưới đây là những thống kê ấn tượng về “Tam sư”.

Tuyển Anh bùng nổ bàn thắng tại World Cup nhờ 3 tài năng trẻ

Tuyển Anh bùng nổ bàn thắng tại World Cup nhờ 3 tài năng trẻ

14 giờ trước World Cup

Đội tuyển Anh đã giành vé vào tứ kết World Cup 2022 sau khi đè bẹp Senegal bằng màn bùng nổ bàn thắng với dấu ấn lớn từ các tài năng trẻ.

Kết quả bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022: Đại chiến Anh vs Pháp

Kết quả bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022: Đại chiến Anh vs Pháp

14 giờ trước Kết quả World Cup

Kết quả bóng đá World Cup 2022. Kết quả vòng 1/8 World Cup 2022 được Webthethao cập nhật liên tục, chính xác.

Lịch thi đấu tứ kết World Cup 2022: Anh đấu với Pháp

Lịch thi đấu tứ kết World Cup 2022: Anh đấu với Pháp

14 giờ trước Lịch thi đấu World Cup

Lịch tứ kết World Cup 2022. Webthethao cập nhật chi tiết lịch thi đấu vòng tứ kết World Cup 2022.

Lịch thi đấu vòng 1/8 World Cup 2022: Brazil đối đầu Hàn Quốc

Lịch thi đấu vòng 1/8 World Cup 2022: Brazil đối đầu Hàn Quốc

14 giờ trước Lịch thi đấu World Cup

Lịch thi đấu World Cup 2022, chi tiết lịch vòng đấu 1/8 được Webthethao cập nhật mới nhất.

Harry Kane lập kỷ lục ghi bàn ở các giải đấu lớn và áp sát Rooney

Harry Kane lập kỷ lục ghi bàn ở các giải đấu lớn và áp sát Rooney

15 giờ trước World Cup

Harry Kane đã giải cơn khát bàn thắng tại World Cup 2022 để xác lập kỷ lục ghi bàn ở các giải đấu lớn và áp sát thành tích của Rooney tại đội tuyển Anh

Nhận định Brazil vs Hàn Quốc: Khó cản Selecao

Nhận định Brazil vs Hàn Quốc: Khó cản Selecao

15 giờ trước Nhận định World Cup

Nhận định bóng đá Brazil vs Hàn Quốc 02h00 ngày 6/12. Chuyên gia phân tích tỷ lệ, soi kèo trận Brazil vs Hàn Quốc hôm nay chính xác nhất.

Tỷ lệ kèo nhà cái Brazil vs Hàn Quốc, World Cup 2022, 02h00 ngày 6/12

Tỷ lệ kèo nhà cái Brazil vs Hàn Quốc, World Cup 2022, 02h00 ngày 6/12

15 giờ trước Nhận định World Cup

Tỷ lệ kèo nhà cái Brazil vs Hàn Quốc hôm nay lúc 02h00 ngày 6/12. Xem tỷ lệ nhà cái bóng đá trận Brazil vs Hàn Quốc World Cup 2022 nhanh nhất, chính xác nhanh nhất.

Tỷ lệ kèo nhà cái Nhật Bản vs Croatia, World Cup 2022, 22h00 ngày 05/12

Tỷ lệ kèo nhà cái Nhật Bản vs Croatia, World Cup 2022, 22h00 ngày 05/12

15 giờ trước Nhận định World Cup

Tỷ lệ kèo nhà cái Nhật Bản vs Croatia hôm nay lúc 22h00 ngày 05/12. Xem tỷ lệ nhà cái bóng đá trận Nhật Bản vs Croatia World Cup 2022 nhanh nhất, chính xác nhanh nhất.

Tỷ lệ kèo châu Á World Cup 2022 hôm nay 5/12: Tâm điểm Brazil vs Hàn Quốc

Tỷ lệ kèo châu Á World Cup 2022 hôm nay 5/12: Tâm điểm Brazil vs Hàn Quốc

15 giờ trước Nhận định World Cup

Tỷ lệ kèo châu Á World Cup 2022 hôm nay ngày 5/12 mới nhất. Cập nhật liên tục tỷ lệ, tip, soi kèo bóng đá, nhận định các trận đấu hot nhất trong ngày.

Link xem trực tiếp Anh vs Senegal 2h hôm nay, vòng 1/8 World Cup 2022

Link xem trực tiếp Anh vs Senegal 2h hôm nay, vòng 1/8 World Cup 2022

16 giờ trước Trực tiếp World Cup

Cập nhật link xem trực tiếp Anh vs Senegal VTV5 VTV3 VTV2 World Cup 2022 (2h, 5/12). VTV2 VTV3 trực tiếp bóng đá trận đấu Anh vs Senegal trên Webthethao.vn.

Trực tiếp World Cup 2022 ngày 4/12, VTV3 VTV2 trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp World Cup 2022 ngày 4/12, VTV3 VTV2 trực tiếp bóng đá hôm nay

16 giờ trước Trực tiếp World Cup

Xem trực tiếp bóng đá World Cup 2022 vòng 1/8 hôm nay. VTV3 VTV2 trực tiếp World Cup, Video Link xem các trận đấu hay nhất Webthethao.

Mbappe đột phá ngoạn mục trên hành trình chinh phục kỷ lục

Mbappe đột phá ngoạn mục trên hành trình chinh phục kỷ lục

18 giờ trước World Cup

Kylian Mbappe đang trên hành trình trở thành một cầu thủ vĩ đại và những gì thể hiện tại World Cup 2022 với đội tuyển Pháp đã chứng minh điều đó.

Đội hình ra sân chính thức trận Anh vs Senegal: Sterling về nước

Đội hình ra sân chính thức trận Anh vs Senegal: Sterling về nước

18 giờ trước World Cup

Đội hình ra sân chính thức trận Anh vs Senegal diễn ra lúc 2h00 ngày 5/12 tại World Cup 2022. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Anh vs Senegal.

Mbappe đạt kỳ tích ghi bàn cho Pháp ở World Cup trước tuổi 24

Mbappe đạt kỳ tích ghi bàn cho Pháp ở World Cup trước tuổi 24

18 giờ trước World Cup

Kylian Mbappe đã lập cú đúp vào lưới đội tuyển Ba Lan để sở hữu một kỳ tích ghi bàn đáng kinh ngạc cho đội tuyển Pháp ở sân chơi World Cup trước tuổi 24.

Huỳnh Như kiến tạo, Lank cắt chuỗi 5 trận không thắng

Huỳnh Như kiến tạo, Lank cắt chuỗi 5 trận không thắng

18 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Huỳnh Như đá gần như trọn vẹn trận đấu, thực hiện một đường kiến tạo giúp Lank giành chiến thắng sát nút 2-1 trước Maritimo ở vòng 8 giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha 2022/2023.

Cầu thủ ghi bàn mọi thời đại tại World Cup: Mbappe bắt kịp Messi

Cầu thủ ghi bàn mọi thời đại tại World Cup: Mbappe bắt kịp Messi

18 giờ trước World Cup

Lionel Messi đã cải thiện thành tích trong bảng xếp hạng cầu thủ ghi bàn mọi thời đại tại World Cup bằng bàn mở tỷ số cho Argentina trước Australia.

Đánh bại V Gaming, Saigon Phantom là đại điện duy nhất của Liên Quân Việt Nam tại APL 2022

Đánh bại V Gaming, Saigon Phantom là đại điện duy nhất của Liên Quân Việt Nam tại APL 2022

18 giờ trước ESPORTS

Saigon Phantom và V Gaming đã phải tử chiến ở tứ kết APL Liên Quân 2022 sau khi cả 2 bị đẩy xuống nhánh thua của giải đấu.

Xem trực tiếp vòng 1/8 World Cup 2022 Anh vs Senegal kênh nào?

Xem trực tiếp vòng 1/8 World Cup 2022 Anh vs Senegal kênh nào?

19 giờ trước Lịch thi đấu World Cup

Trực tiếp bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022. Trận đấu thuộc vòng 1/8 giữa Anh vs Senegal được Webthethao cập nhật kênh phát sóng.

Xem thêm