Runner Đào Trung Thành: "Chạy bộ giúp ta sống động trọn vẹn”

thứ năm 29-3-2018 21:39:56 +07:00 0 bình luận
|
"Rất nhiều người việt tuyên bố là đã chạy xuyên Việt. Tất nhiên, tôi tin vào khả năng kỳ lạ của con người có thể vượt qua các giới hạn bình thường".

Anh Đào Trung Thành, một thành viên nòng cốt của CLB chạy Sunday Running Club (SRC), vừa hoàn thành marathon với PR (kỷ lục cá nhân) mới 4 giờ 08 phút trong lần đầu tiên tham dự giải chạy việt dã báo Tiền Phong lần thứ 59. Là một runner giàu kinh nghiệm ở CLB chạy có tuổi đời lâu nhất Việt Nam, từng tham gia và tổ chức nhiều giải chạy bộ, anh Thành đã chia sẻ góc nhìn thú vị về chạy bộ, marathon và giải chạy việt dã báo Tiền Phong:

Xin chúc mừng anh đã hoàn thành giải Việt dã báo Tiền Phong với một kỷ lục cá nhân mới ở một giải chạy gió và dốc như thế này. Sau khi về đích, suy nghĩ đầu tiên của anh là gì?

Tôi nghĩ xong rồi. Kết thúc ba tháng tập luyện cần mẫn, ba buổi tập trong tuần và cuối tuần chạy dài trên 20km.

Anh Đào Trung Thành trên đường chạy Quận 1. Ảnh: NVCC
Anh Đào Trung Thành trên đường chạy Quận 1. Ảnh: NVCC

Việc chinh phục PR tại Buôn Ma Thuột có khó như anh tưởng tượng? 

Trước tiên cần phải nói rằng giải việt dã và marathon Tiền Phong lần thứ 59 thành công rực rỡ. Hầu hết các thành viên của SRC tham gia giải đều có PR và đạt mục tiêu của mình dù đường chạy có dốc. Tôi nghĩ vì có khâu tiếp nước tốt, thời tiết thuận lợi và tinh thần hưng phấn nhờ được thi đấu đỉnh cao cùng các VĐV quốc gia.  Hầu như không có selfie như HLV các đội tuyển điền kinh lo ngại trước đó.

Anh đã chạy bộ từ 8 năm trước. Thời điểm đó chắc không có hội nhóm, CLB chạy nào cả.  Lúc ấy, anh có bao giờ nghĩ mình sẽ chạy dài đến 42km?

Tôi bắt đầu chạy bộ năm 2010 lúc vừa qua tứ tuần. Được chuẩn đoán là thừa cân (78kg) và rối loạn đường huyết, tôi buộc phải giảm cân và nghĩ đến đi bộ vì nhà ở cạnh công viên Gia định. Những ngày đầu tôi không thể chạy 200m mà không thở hổn hển, thế rồi qua một tháng kiên trì vừa đi bộ kết hợp chạy tôi đã có thể chạy được 1km.

Vài tháng sau được 5km và phải một năm mới có thể chạy được 10km. Cho đến khi giải HCMC Run được tổ chức năm 2013 và Da Nang International Marathon 2014 tôi mới tham gia cự ly 21km, năm sau đó là cự ly 42km. Ba năm gần đây thì tôi cũng tham gia cả chục giải lớn nhỏ, trong và ngoài nước (giải Standard Chartered Singapore Marathon).

 

Anh Đào Trung Thành chạy thử đường chạy giải việt dã báo Tiền Phong. Ảnh: NVCC
Anh Đào Trung Thành tại Tượng đài Chiến thắng Buôn Ma Thuột trong buổi chạy thử đường chạy giải việt dã báo Tiền Phong. Ảnh: NVCC

Những người ở tuổi tứ tuần như anh, bắt đầu chạy bộ từ bây giờ có muộn và gặp rủi ro nào không?

Thực ra tôi rất hay bị chấn thương do cố gắng và không chú ý. Hết đau đầu gối, đến dây chằng, gót chân Achilles, mắt cá chân,...hầu như các bộ phận của chân tôi đều từng trải qua các chấn thương.

Rất may là giải Tiền Phong vừa rồi thì tôi đã cẩn thận, chú ý lắng nghe cơ thể và không quá suốt ruột như các lần giải khác nên không gặp chấn thương và đạt được kết quả vượt dự tính. 

Anh là người đã hoạt động Đoàn trong rất nhiều năm, tham gia giải chạy việt dã báo Tiền Phong vào đúng dịp tháng thanh niên 26/3. Với con mắt của người có nhiều kinh nghiệm, anh nghĩ sao khi Đoàn viên thanh niên ít tham gia các nội dung chạy dài? 

 

Chia sẻ -  - Kết nối. Ảnh: NVCC
Chia sẻ - Trách nhiệm - Kết nối. Ảnh: NVCC

Tôi là Đoàn viên và cán bộ Đoàn trong 20 năm nên rất quan tâm đến phong trào thể thao cho thanh niên. Tôi nghĩ, Đoàn và xã hội cần phải tuyên truyền vận động thanh niên tham gia thể thao nhiều hơn nữa. Chỉ có sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần mới có thể thành công trong cuộc sống và đóng góp cho xã hội. Bản thân các đồng chí thủ lĩnh sinh viên, cán bộ Đoàn cũng phải tích cực làm gương cho các bạn Đoàn viên trong hoạt động thể thao.

Tỉ lệ người chạy bộ thường xuyên ở Sài Gòn còn quá ít so với dân số của một thành phố năng động nhất cả nước, anh có thấy nghịch lý không?

Theo một nghiên cứu vào cuối năm 2017 của trường đại học Stanford, Hoa Kỳ, thực hiện nghiên cứu ở hơn 100 nước trên Thế giới thì Việt Nam đứng trong 10 nước lười vận động nhất.

 

Chỉ có sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần mới có thể thành công trong cuộc sống và đóng góp cho xã hội
"Chỉ có sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần mới có thể thành công trong cuộc sống và đóng góp cho xã hội". Ảnh: NVCC

Thật ra ở Sài Gòn có muốn chạy cũng không có nhiều chỗ chạy đâu. Chỉ có những khu vực như Phú Mỹ Hưng, Bờ Kè, công viên Gia định, Sân vận động Phú Thọ, Hoa Lư,.. là có thể chạy được. Tất nhiên, vấn đề chính là nhiều người không ý thức việc rèn luyện sức khỏe, thích nhậu hơn vận động.

Trước đây, các CLB chạy LDR, SRC, VRF đều tổ chức các giải chạy qui mô: Cần Giờ Marathon, Hồ Đá Trail, LDR Half Marathon... Hiện nay số lượng giải của các CLB như vậy không còn diễn ra thường xuyên. Có phải các CLB chạy không có đủ năng lực tổ chức các giải chạy cho chính cộng đồng của mình?

Tôi nghĩ trong năm nay có nhiều giải do các công ty chuyên tổ chức sự kiện thể thao đảm trách là điều tốt. Như thế, người chạy bộ có nhiều lựa chọn hơn và người tổ chức sẽ phải phấn đấu làm tốt, tạo sự khác biệt để phát triển và tồn tại. Cuối cùng thì đó là xu hướng tất yếu, cần chuyên nghiệp.

Anh có nhận xét gì về sự phát triển của SRC nói riêng và phong trào chạy bộ tại Việt Nam nói chung trong vài năm trở lại đây?

SRC là một trong những CLB đầu tiên của giới chạy bộ phong trào, vừa tròn 5 tuổi, đánh dấu một chặng đường khó khăn, vất vả nhưng không kém phần hào hùng của lịch sử phong trào chạy bộ ở Việt Nam nói chung và ở Tp. Hồ Chí Minh nói riêng.

SRC đã tạo ra một cú hích cho phòng trào chạy bộ ở Tp.HCM sau đó lan rộng ra cả nước. Chạy bộ đã trở thành niềm đam mê và lối sống của một bộ phận không nhỏ người Việt.

 

SRC đã tạo ra một cú hích cho phòng trào chạy bộ ở Tp.HCM sau đó lan rộng ra cả nước
SRC đã tạo ra một cú hích cho phòng trào chạy bộ ở Tp.HCM sau đó lan rộng ra cả nước

 

Điểm khác biệt lớn của SRC so với nhóm chạy bộ khác là triết lý tóm gọn trong slogan của nhóm Chia sẻ (Sharing), Trách nhiệm (Responsible) và Kết nối (Connecting). SRC kết nối tất cả những ai có cùng đam mê, chia sẻ các kinh nghiệm và trải nghiệm trong việc chạy bộ, và thực hiện các công việc từ thiện như Hiến máu hay Gây quỹ Chắp cánh ước mơ cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Cần giờ (Tp.HCM).

Ngoài ra cần phải kể đến Hội những người thích chạy đường dài (LDR) có số lượng người tham gia theo tôi là đông nhất ở Việt Nam và có nhiều người đạt thành tích cao gần với vận động viên chuyên nghiệp như Cao Ngọc Hà, Trần Duy Quang (DNR),.. rồi câu lạc bộ VRF, DNR và một số CLB chạy ở các thành phố khác.

Phong trào chạy bộ nói chung đang phát triển và đây cũng là xu thế chung của thế giới. Ví dụ phong trào phát triển mạnh nhất ở châu Á, nhất là Trung Quốc và Hàn Quốc. 

Anh Đào Trung Thành luôn tranh thủ chạy bộ trong mỗi chuyến đi công tác
Anh Đào Trung Thành luôn tranh thủ chạy bộ trong mỗi chuyến đi công tác. Ảnh: NVCC

Anh đôi lần cảm thán trên Facebook rằng chạy bộ là môn thể thao nhàm chán. Cớ sao anh vẫn còn có thể gắn bó nó trong một thời gian dài như vậy?

Tôi đọc rất nhiều sách của Murakami như Rừng Na Uy, Kafka bên bờ biển, Biên niên ký chim văn giây cót, Phía nam biên giới, phía tây mặt trời,... và tất nhiên cuốn sách được xem như tự thuật của ông “Tôi nói gì khi tôi nói về chạy bộ”. Nhiều người có cảm hứng để chạy bộ khi đọc sách của Murakami. Ông viết hay và nhiều câu nói gây cảm hứng.

Murakami bắt đầu chạy bộ vào mùa thu năm 1982, hồi ấy ông ba mươi ba tuổi. “Ở cái tuổi mà Jesus Christ chết. Cái tuổi mà Scott Fitzgerald bắt đầu xuống dốc. Cái tuổi ấy có thể là một kiểu giao lộ trong đời. Đó là cái tuổi khi tôi bắt đầu cuộc đời người chạy bộ của mình, và đó là điểm xuất phát muộn màng nhưng chân thực của tôi, làm tiểu thuyết gia.”

Lí do Murakami đến với chạy bộ là để giảm cân, bỏ thuốc lá và tăng sức bền khi viết tiểu thuyết. Còn tôi có lý do tương tự là giảm cân, chữa rối loạn chuyển hóa đường và tăng sức bền trong công việc.

Anh Đào Trung Thành cùng các ngôi sao Kenya tại giải chạy Hochiminh City International Marathon. Ảnh: NVCC
Anh Đào Trung Thành cùng các ngôi sao Kenya tại giải chạy Hochiminh City International Marathon. Ảnh: NVCC

Ở Mỹ, chuyện chạy bộ xuyên qua các bang trong nhiều ngày là chuyện phổ biến. Ở Việt Nam, với trình độ phong trào hiện nay, người Việt chạy bộ xuyên Việt có khả thi?

Rất nhiều người việt tuyên bố là đã chạy xuyên Việt. Tất nhiên, tôi tin vào khả năng kỳ lạ của con người có thể vượt qua các giới hạn bình thường. Nhưng vì là chuyện khó tin nên cần phải hết sức nghiêm túc nếu muốn tuyên bố của mình gây cảm hứng và không bị nghi ngờ: Có bằng chứng (track log). Theo chỗ tôi theo dõi thì mới chỉ có anh Nguyễn Trung Kiên là có track log cho hành trình chạy xuyên Việt của mình. Trong tương lai các bạn khác nên có những bằng chứng đáng tin như này. 

Anh Đào Trung Thành cùng các bạn chạy SRC tại Buôn Ma Thuột. Ảnh: NVCC
Anh Đào Trung Thành cùng các bạn chạy SRC tại Buôn Ma Thuột. Ảnh: NVCC

Tác dụng của chạy bộ có thể thấy rõ, giúp con người thay đổi lối sống theo hướng tích cực, lành mạnh. Theo anh, làm thế nào để phong trào chạy bộ phát triển nhanh hơn nữa?

Tôi xin nhắc lại một câu nổi tiếng của Murakami: “Hầu hết những người chạy bộ chạy không phải vì họ muốn sống lâu hơn, mà vì họ muốn sống trọn vẹn.”

Chạy bộ giúp ta sống trong những năm tháng với mục đích rõ ràng và sống động trọn vẹn. Thường chúng ta dễ buông xuôi với những nguyên tắc của mình để mình được sống dễ dàng hơn nhưng lại ít khi chịu nhận thức rằng lối sống dễ dãi với bản thân một ngày nào đó quay ngược lại đòi chúng ta trả giá. Do đó, hãy mài giũa bản thân, kiên trì theo đuổi các thói quen tốt.

Sau khi có PR mới, mục tiêu chạy bộ sắp tới của anh là gì?

Tôi đang nhắm đến một đích mới là chạy marathon dưới 4 giờ (Sub 4h).

Cảm ơn vì những chia sẻ của anh.

Bài liên quan
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Lịch thi đấu quần vợt Madrid Open năm 2026 mới nhất ngày 22/04: "Đại tiệc" đất nện với tổng giải thưởng hơn 500 tỷ đồng

Lịch thi đấu quần vợt Madrid Open năm 2026 mới nhất ngày 22/04: "Đại tiệc" đất nện với tổng giải thưởng hơn 500 tỷ đồng

Như Ý 2 giờ trước

Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt Madrid Open năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis Madrid Open năm 2026 mới nhất.

Lịch thi đấu cầu lông vô địch đồng đội nam nữ hỗn hợp quốc gia 2026 mới nhất ngày 22/04: Sức nóng từ Lâm Đồng

Lịch thi đấu cầu lông vô địch đồng đội nam nữ hỗn hợp quốc gia 2026 mới nhất ngày 22/04: Sức nóng từ Lâm Đồng

Mai Trinh 2 giờ trước

Lịch thi đấu, trực tiếp cầu lông Giải vô địch đồng đội nam nữ hỗn hợp quốc gia năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải cầu lông vô địch đồng đội nam nữ hỗn hợp quốc gia năm 2026 mới nhất.

Hướng dẫn đội hình Tộc Thượng Cổ DTCL mùa 17 TFT mạnh nhất

Hướng dẫn đội hình Tộc Thượng Cổ DTCL mùa 17 TFT mạnh nhất

Thành Hưng 2 giờ trước

Đội hình Swarm–Storm là bài reroll 1 vàng cực kỳ dễ chơi, tập trung nâng cấp sớm các tướng giá rẻ như Bel’Veth, Caitlyn, Rek’Sai và Briar lên 3 sao.

Fang Bo, Zhu Yuling và những ngã rẽ sau ánh hào quang của bóng bàn Trung Quốc

Fang Bo, Zhu Yuling và những ngã rẽ sau ánh hào quang của bóng bàn Trung Quốc

Chí Trung 3 giờ trước

Khi cánh cửa đội tuyển khép lại, các cựu vô địch của bóng bàn thế giới buộc phải tìm con đường riêng để tiếp tục gắn bó với đỉnh cao.

Hàn Quốc nâng tầm văn hóa game: Game Culture Festival hội quân cùng G-Star 2026

Hàn Quốc nâng tầm văn hóa game: Game Culture Festival hội quân cùng G-Star 2026

Thành Dương 4 giờ trước

Lễ hội Văn hóa Game Hàn Quốc (Game Culture Festival) sẽ lần đầu tiên tổ chức tại Busan và diễn ra song song với G-Star 2026 – sự kiện game lớn nhất nước này.

Burnley vs Man City: Lịch sử đối đầu ở Ngoại hạng Anh

Burnley vs Man City: Lịch sử đối đầu ở Ngoại hạng Anh

Hoàng Thanh 4 giờ trước

Manchester City đang băng băng tiến đến ngôi vương Premier League khi hành quân tới Turf Moor để đối đầu với một Burnley đang ngấp nghé bờ vực xuống hạng.

Đội hình dự kiến trận Barcelona - Celta Vigo ở La Liga đêm nay

Đội hình dự kiến trận Barcelona - Celta Vigo ở La Liga đêm nay

Hoàng Thanh 4 giờ trước

HLV Hansi Flick quyết tâm tung đội hình mạnh nhất tiếp đón Celta Vigo tại Camp Nou nhằm củng cố ngôi đầu La Liga và tạo đà tâm lý thuận lợi trước thềm El Clasico.

Làm thế nào để trở thành Huấn luyện viên Pickleball có chứng chỉ uy tín?

Làm thế nào để trở thành Huấn luyện viên Pickleball có chứng chỉ uy tín?

N.Đ 4 giờ trước

Với nhu cầu đào tạo ngày càng tăng, con đường theo nghề HLV đang mở ra rõ ràng hơn bao giờ hết – từ các chứng chỉ quốc tế đến cơ hội xây dựng nguồn thu bền vững.

Đội bóng của Mancini ăn mừng hụt chức vô địch và vẫn phải chơi trận sống còn

Đội bóng của Mancini ăn mừng hụt chức vô địch và vẫn phải chơi trận sống còn

Hoàng Thanh 4 giờ trước

Một kịch bản hy hữu đã xảy ra tại giải Vô địch quốc gia Qatar (Qatar Stars League), nơi mà ranh giới giữa vinh quang và sự chờ đợi bị xóa nhòa bởi một quyết định hành chính.

Đội hình dự kiến trận Man City vs Burnley ở Ngoại hạng Anh đêm nay

Đội hình dự kiến trận Man City vs Burnley ở Ngoại hạng Anh đêm nay

Hoàng Hà 6 giờ trước

Sau những chiến thắng quan trọng trước Chelsea và Arsenal, Man City đang hướng tới mục tiêu chiếm ngôi đầu bảng Premier League trong chuyến làm khách Burnley.

Trọng tài dừng trận chung kết Cúp Hà Lan và... nghe điện thoại di động

Trọng tài dừng trận chung kết Cúp Hà Lan và... nghe điện thoại di động

Hoàng Thanh 6 giờ trước

Một tình huống hiếm thấy vừa xảy ra trong trận chung kết Cúp Hà Lan khi trọng tài Danny Makkelie bất ngờ cho dừng trận đấu để nghe điện thoại di động.

Sau khi lên hạng, Coventry City giành luôn chức vô địch Championship

Sau khi lên hạng, Coventry City giành luôn chức vô địch Championship

Gia Bảo 6 giờ trước

Đè bẹp Portsmouth với tỷ số 5-1, đoàn quân của HLV Frank Lampard đã khẳng định vị thế tân vương của giải Championship, đánh dấu sự trở lại Ngoại hạng Anh sau 25 năm chờ đợi.

HLV Rosenior thốt lên những lời đầy thất vọng sau màn trình diễn thảm hại của Chelsea

HLV Rosenior thốt lên những lời đầy thất vọng sau màn trình diễn thảm hại của Chelsea

Gia Bảo 6 giờ trước

Sau thất bại muối mặt 0-3 trước Brighton, HLV Liam Rosenior đã dùng những từ ngữ nặng nề như "không thể bào chữa" và "thiếu chuyên nghiệp" để chỉ trích thái độ thi đấu của các cầu thủ Chelsea.

Vinicius bị la ó và phải xin lỗi sau khi ghi bàn thắng giúp Real Madrid dẫn 2-0

Vinicius bị la ó và phải xin lỗi sau khi ghi bàn thắng giúp Real Madrid dẫn 2-0

Hoàng Thanh 6 giờ trước

Dù lập siêu phẩm nhân đôi cách biệt cho Real Madrid, Vinicius Junior vẫn phải hứng chịu cơn thịnh nộ từ khán đài Bernabeu trước khi thực hiện cử chỉ tạ lỗi đầy hối lỗi.

Trực tiếp đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM 2026 hôm nay 22/04: Cuộc chiến 166km từ cao nguyên xuống biển xanh

Trực tiếp đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM 2026 hôm nay 22/04: Cuộc chiến 166km từ cao nguyên xuống biển xanh

Kim Các 7 giờ trước

Trực tiếp đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM 2026 hôm nay. Link xem trực tuyến chặng 18 Cúp truyền hình TPHCM 2026 có lộ trình từ Phan Thiết (Lâm Đồng) đến Vũng Tàu (TPHCM), cự ly dài 166 km.

Bị dẫn 2 bàn, Inter Milan ngược dòng ngoạn mục để lọt vào chung kết Coppa Italia

Bị dẫn 2 bàn, Inter Milan ngược dòng ngoạn mục để lọt vào chung kết Coppa Italia

Hoàng Thanh 7 giờ trước

Bị dẫn trước 2 bàn ngay tại San Siro, Inter Milan đã tạo nên màn lật kèo không tưởng để giành vé vào chung kết Coppa Italia trong những phút cuối nghẹt thở.

Bi kịch Leicester City: Từ vinh quang Premier League đến xuống hạng League One

Bi kịch Leicester City: Từ vinh quang Premier League đến xuống hạng League One

Hoàng Hà 8 giờ trước

Mười năm sau kỳ tích vô địch Premier League, Leicester City đã chìm trong bi kịch xuống hạng Ba sau một mùa giải thảm họa và án phạt trừ điểm nghiệt ngã.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh mới nhất sau khi Chelsea tiếp tục thua

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh mới nhất sau khi Chelsea tiếp tục thua

Hoàng Hà 8 giờ trước

Chelsea đang dần đầu hàng trong cuộc đua giành suất dự Champions League khi kéo dài điệp khúc thất bại với chuyến làm khách thảm hoạ trước Brighton.

Chelsea thua trận thứ 5 liên tiếp và kỷ lục tồi tệ nhất sau... 114 năm

Chelsea thua trận thứ 5 liên tiếp và kỷ lục tồi tệ nhất sau... 114 năm

Gia Bảo 8 giờ trước

Chelsea vừa trải qua một đêm kinh hoàng tại sân Amex khi phơi áo 0-3 trước Brighton, đánh dấu một trong những nốt trầm lịch sử của câu lạc bộ.

CLB Nhật Bản làm nên lịch sử, vào chung kết Cúp C1 châu Á ngay lần đầu tham dự

CLB Nhật Bản làm nên lịch sử, vào chung kết Cúp C1 châu Á ngay lần đầu tham dự

Huy Kha 8 giờ trước

CLB Nhật Bản FC Machida Zelvia tiếp tục hành trình kỳ diệu tại Cúp C1 châu Á 2025/26 khi đánh bại Shabab Al Ahli 1-0 ở bán kết, qua đó giành vé vào trận chung kết gặp nhà đương kim vô địch Al Ahli.

Dự đoán Elche vs Atletico Madrid, 0h00 ngày 23/4, La Liga 2025/26

Dự đoán Elche vs Atletico Madrid, 0h00 ngày 23/4, La Liga 2025/26

Hoàng Thanh 14 giờ trước

Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Elche vs Atletico Madrid thuộc vòng 32 La Liga - VĐQG Tây Ban Nha 2025/26.

Dự đoán Barcelona vs Celta Vigo, 2h30 ngày 23/4, La Liga 2025/26

Dự đoán Barcelona vs Celta Vigo, 2h30 ngày 23/4, La Liga 2025/26

Hoàng Thanh 14 giờ trước

Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Barcelona vs Celta Vigo thuộc vòng 32 La Liga - VĐQG Tây Ban Nha 2025/26.

Dự đoán Real Sociedad vs Getafe, 1h00 ngày 23/4, La Liga 2025/26

Dự đoán Real Sociedad vs Getafe, 1h00 ngày 23/4, La Liga 2025/26

Hoàng Thanh 14 giờ trước

Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Real Sociedad vs Getafe thuộc vòng 32 La Liga - VĐQG Tây Ban Nha 2025/26.

Dự đoán Bournemouth vs Leeds, 2h00 ngày 23/4, Ngoại hạng Anh 2025/26

Dự đoán Bournemouth vs Leeds, 2h00 ngày 23/4, Ngoại hạng Anh 2025/26

Hoàng Thanh 14 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Bournemouth vs Leeds thuộc vòng 34 Ngoại hạng Anh 2025/26.

Dự đoán Atalanta vs Lazio, 2h00 ngày 23/4, Coppa Italia 2025/26

Dự đoán Atalanta vs Lazio, 2h00 ngày 23/4, Coppa Italia 2025/26

Hoàng Thanh 14 giờ trước

Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Atalanta vs Lazio thuộc lượt về bán kết Coppa Italia 2025/26.

Dự đoán Burnley vs Man City, 2h00 ngày 23/4, Ngoại hạng Anh 2025/26

Dự đoán Burnley vs Man City, 2h00 ngày 23/4, Ngoại hạng Anh 2025/26

Hoàng Thanh 14 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Burnley vs Man City thuộc vòng 34 Ngoại hạng Anh 2025/26.

Pickleball vượt mốc 24 triệu người chơi, tennis dần mất vị thế tại Mỹ

Pickleball vượt mốc 24 triệu người chơi, tennis dần mất vị thế tại Mỹ

N.Đ 14 giờ trước

Sự trỗi dậy của pickleball không chỉ là thách thức mà còn có thể là cơ hội cho tennis. Với tệp người chơi có phần giao thoa, hai môn hoàn toàn có thể tận dụng để bổ trợ lẫn nhau nếu được khai thác đúng cách.

Bóng bàn Nhật Bản và “dự án 55 năm”: Liệu có thể tái lập thời kỳ hoàng kim?

Bóng bàn Nhật Bản và “dự án 55 năm”: Liệu có thể tái lập thời kỳ hoàng kim?

Chí Trung 15 giờ trước

Tại giải đấu ở London 2026, mục tiêu của Nhật Bản không chỉ là cạnh tranh huy chương, mà là tái khẳng định vị thế trên đỉnh thế giới ở cả hai nội dung đồng đội.

London 2026 đếm ngược 7 ngày: Cuộc đua ngôi vương bóng bàn thế giới chính thức nóng lên

London 2026 đếm ngược 7 ngày: Cuộc đua ngôi vương bóng bàn thế giới chính thức nóng lên

Chí Trung 15 giờ trước

Không chỉ là cuộc chiến danh hiệu, giải đấu còn mang đến trải nghiệm lễ hội thể thao trọn vẹn tại London – nơi đánh dấu cột mốc 100 năm lịch sử của bóng bàn thế giới.

U17 Thái Lan “xịn” đá giao hữu kín, tập trung thử nghiệm thay vì kết quả

U17 Thái Lan “xịn” đá giao hữu kín, tập trung thử nghiệm thay vì kết quả

Vân Vân 15 giờ trước

Không chạy theo tỷ số, U17 Thái Lan phiên bản chuẩn bị cho châu Á chủ động đá giao hữu kín để kiểm tra thể lực và đánh giá nhân sự trước thềm VCK U17 châu Á 2026.

Sốc với nạn phân biệt chủng tộc: Ricky Kambuaya bị tấn công, dàn tuyển thủ Indonesia phẫn nộ

Sốc với nạn phân biệt chủng tộc: Ricky Kambuaya bị tấn công, dàn tuyển thủ Indonesia phẫn nộ

Phương Ngọc 16 giờ trước

Vấn nạn phân biệt chủng tộc thêm lần nữa làm xấu hình ảnh bóng đá Indonesia khi Ricky Kambuaya trở thành mục tiêu công kích trên mạng xã hội, kéo theo làn sóng phản ứng dữ dội từ các đồng đội ở tuyển quốc gia.

LĐBĐ Malaysia đối mặt nguy cơ bị FIFA “sờ gáy” vì nghi án can thiệp bầu cử chủ tịch

LĐBĐ Malaysia đối mặt nguy cơ bị FIFA “sờ gáy” vì nghi án can thiệp bầu cử chủ tịch

Huy Kha 16 giờ trước

Những phát ngôn gây tranh cãi liên quan đến việc phải có “sự chấp thuận” của một cá nhân ngoài hệ thống đã đẩy Liên đoàn bóng đá Malaysia vào nguy cơ bị FIFA điều tra, làm dấy lên lo ngại về tính độc lập trong quản lý bóng đá quốc gia.

U17 Lào nhận “mưa tiền thưởng” sau chiến tích giành vé bán kết Đông Nam Á 2026

U17 Lào nhận “mưa tiền thưởng” sau chiến tích giành vé bán kết Đông Nam Á 2026

Vân Vân 16 giờ trước

Chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước U17 Thái Lan không chỉ đưa U17 Lào vào bán kết giải U17 Đông Nam Á 2026 mà còn mở ra cơn “mưa tiền thưởng” kỷ lục.

Thể Công Viettel và “công thức vàng” 1-0: Thực dụng nhưng hiệu quả

Thể Công Viettel và “công thức vàng” 1-0: Thực dụng nhưng hiệu quả

Phương Ngọc 17 giờ trước

Chuỗi phong độ ấn tượng đang giúp Thể Công Viettel bay cao ở V.League, trong đó những chiến thắng tối thiểu 1-0 trở thành “đặc sản” mang đậm dấu ấn chiến thuật của HLV Velizar Popov.

HLV Philippe Troussier có thể trở lại Việt Nam, tái xuất với bóng đá trẻ

HLV Philippe Troussier có thể trở lại Việt Nam, tái xuất với bóng đá trẻ

Hân Hân 17 giờ trước

Cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam Philippe Troussier được cho là có thể sớm quay lại, nhưng không dẫn dắt đội tuyển mà tập trung phát triển bóng đá trẻ.

Cập nhật LOL 26.9: Lửa Tử Thần trở lại; Trang bị khởi đầu mới

Cập nhật LOL 26.9: Lửa Tử Thần trở lại; Trang bị khởi đầu mới

Thành Hưng 17 giờ trước

Bản cập nhật LOL 26.9 có thể không phải là một cuộc “đại cách mạng”, nhưng lại là bước điều chỉnh chiến lược của Riot Games nhằm mở rộng chiều sâu gameplay của Liên Minh Huyền Thoại.

Wolves xuống hạng: Nguyên nhân chấm dứt 8 năm trụ lại ở giải đấu cao nhất

Wolves xuống hạng: Nguyên nhân chấm dứt 8 năm trụ lại ở giải đấu cao nhất

Hoàng Thanh 17 giờ trước

Trận hòa của West Ham trước Crystal Palace đã chính thức khép lại hành trình của Wolves tại giải đấu cao nhất xứ sở sương mù khi mùa giải vẫn còn 5 vòng đấu.

Nhận định quần vợt Madrid Open 2026, ngày 21/04, 21h00: Venus Williams vs Kaitlin Quevedo  

Nhận định quần vợt Madrid Open 2026, ngày 21/04, 21h00: Venus Williams vs Kaitlin Quevedo  

Mai Lộc 17 giờ trước

Không có dấu hiệu nào cho thấy huyền thoại Venus Williams 45 tuổi có thể giành chiến thắng khi đối đầu với Kaitlin Quevedo 20 tuổi.

Tuyển nữ Việt Nam giữ ngôi số 1 Đông Nam Á, đứng hạng 37 thế giới

Tuyển nữ Việt Nam giữ ngôi số 1 Đông Nam Á, đứng hạng 37 thế giới

Hân Hân 17 giờ trước

Bảng xếp hạng mới nhất của FIFA ghi nhận tuyển nữ Việt Nam ở vị trí 37 thế giới, tiếp tục duy trì vị thế hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Luis Enrique "xóa sổ Mbaye, viên ngọc quý của PSG, khỏi bản đồ"

Luis Enrique "xóa sổ Mbaye, viên ngọc quý của PSG, khỏi bản đồ"

Gia Bảo 17 giờ trước

Tương lai của Ibrahim Mbaye tại PSG đang lung lay dữ dội khi Luis Enrique gạch tên "viên ngọc quý" này khỏi đội hình, dù anh từng lập nhiều kỷ lục lịch sử.

Xem thêm
Nhận định

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 162/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/06/2024.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.