Runner Đào Trung Thành: "Chạy bộ giúp ta sống động trọn vẹn”

thứ năm 29-3-2018 21:39:56 +07:00 0 bình luận
|
"Rất nhiều người việt tuyên bố là đã chạy xuyên Việt. Tất nhiên, tôi tin vào khả năng kỳ lạ của con người có thể vượt qua các giới hạn bình thường".

Anh Đào Trung Thành, một thành viên nòng cốt của CLB chạy Sunday Running Club (SRC), vừa hoàn thành marathon với PR (kỷ lục cá nhân) mới 4 giờ 08 phút trong lần đầu tiên tham dự giải chạy việt dã báo Tiền Phong lần thứ 59. Là một runner giàu kinh nghiệm ở CLB chạy có tuổi đời lâu nhất Việt Nam, từng tham gia và tổ chức nhiều giải chạy bộ, anh Thành đã chia sẻ góc nhìn thú vị về chạy bộ, marathon và giải chạy việt dã báo Tiền Phong:

Xin chúc mừng anh đã hoàn thành giải Việt dã báo Tiền Phong với một kỷ lục cá nhân mới ở một giải chạy gió và dốc như thế này. Sau khi về đích, suy nghĩ đầu tiên của anh là gì?

Tôi nghĩ xong rồi. Kết thúc ba tháng tập luyện cần mẫn, ba buổi tập trong tuần và cuối tuần chạy dài trên 20km.

Anh Đào Trung Thành trên đường chạy Quận 1. Ảnh: NVCC
Anh Đào Trung Thành trên đường chạy Quận 1. Ảnh: NVCC

Việc chinh phục PR tại Buôn Ma Thuột có khó như anh tưởng tượng? 

Trước tiên cần phải nói rằng giải việt dã và marathon Tiền Phong lần thứ 59 thành công rực rỡ. Hầu hết các thành viên của SRC tham gia giải đều có PR và đạt mục tiêu của mình dù đường chạy có dốc. Tôi nghĩ vì có khâu tiếp nước tốt, thời tiết thuận lợi và tinh thần hưng phấn nhờ được thi đấu đỉnh cao cùng các VĐV quốc gia.  Hầu như không có selfie như HLV các đội tuyển điền kinh lo ngại trước đó.

Anh đã chạy bộ từ 8 năm trước. Thời điểm đó chắc không có hội nhóm, CLB chạy nào cả.  Lúc ấy, anh có bao giờ nghĩ mình sẽ chạy dài đến 42km?

Tôi bắt đầu chạy bộ năm 2010 lúc vừa qua tứ tuần. Được chuẩn đoán là thừa cân (78kg) và rối loạn đường huyết, tôi buộc phải giảm cân và nghĩ đến đi bộ vì nhà ở cạnh công viên Gia định. Những ngày đầu tôi không thể chạy 200m mà không thở hổn hển, thế rồi qua một tháng kiên trì vừa đi bộ kết hợp chạy tôi đã có thể chạy được 1km.

Vài tháng sau được 5km và phải một năm mới có thể chạy được 10km. Cho đến khi giải HCMC Run được tổ chức năm 2013 và Da Nang International Marathon 2014 tôi mới tham gia cự ly 21km, năm sau đó là cự ly 42km. Ba năm gần đây thì tôi cũng tham gia cả chục giải lớn nhỏ, trong và ngoài nước (giải Standard Chartered Singapore Marathon).

 

Anh Đào Trung Thành chạy thử đường chạy giải việt dã báo Tiền Phong. Ảnh: NVCC
Anh Đào Trung Thành tại Tượng đài Chiến thắng Buôn Ma Thuột trong buổi chạy thử đường chạy giải việt dã báo Tiền Phong. Ảnh: NVCC

Những người ở tuổi tứ tuần như anh, bắt đầu chạy bộ từ bây giờ có muộn và gặp rủi ro nào không?

Thực ra tôi rất hay bị chấn thương do cố gắng và không chú ý. Hết đau đầu gối, đến dây chằng, gót chân Achilles, mắt cá chân,...hầu như các bộ phận của chân tôi đều từng trải qua các chấn thương.

Rất may là giải Tiền Phong vừa rồi thì tôi đã cẩn thận, chú ý lắng nghe cơ thể và không quá suốt ruột như các lần giải khác nên không gặp chấn thương và đạt được kết quả vượt dự tính. 

Anh là người đã hoạt động Đoàn trong rất nhiều năm, tham gia giải chạy việt dã báo Tiền Phong vào đúng dịp tháng thanh niên 26/3. Với con mắt của người có nhiều kinh nghiệm, anh nghĩ sao khi Đoàn viên thanh niên ít tham gia các nội dung chạy dài? 

 

Chia sẻ -  - Kết nối. Ảnh: NVCC
Chia sẻ - Trách nhiệm - Kết nối. Ảnh: NVCC

Tôi là Đoàn viên và cán bộ Đoàn trong 20 năm nên rất quan tâm đến phong trào thể thao cho thanh niên. Tôi nghĩ, Đoàn và xã hội cần phải tuyên truyền vận động thanh niên tham gia thể thao nhiều hơn nữa. Chỉ có sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần mới có thể thành công trong cuộc sống và đóng góp cho xã hội. Bản thân các đồng chí thủ lĩnh sinh viên, cán bộ Đoàn cũng phải tích cực làm gương cho các bạn Đoàn viên trong hoạt động thể thao.

Tỉ lệ người chạy bộ thường xuyên ở Sài Gòn còn quá ít so với dân số của một thành phố năng động nhất cả nước, anh có thấy nghịch lý không?

Theo một nghiên cứu vào cuối năm 2017 của trường đại học Stanford, Hoa Kỳ, thực hiện nghiên cứu ở hơn 100 nước trên Thế giới thì Việt Nam đứng trong 10 nước lười vận động nhất.

 

Chỉ có sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần mới có thể thành công trong cuộc sống và đóng góp cho xã hội
"Chỉ có sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần mới có thể thành công trong cuộc sống và đóng góp cho xã hội". Ảnh: NVCC

Thật ra ở Sài Gòn có muốn chạy cũng không có nhiều chỗ chạy đâu. Chỉ có những khu vực như Phú Mỹ Hưng, Bờ Kè, công viên Gia định, Sân vận động Phú Thọ, Hoa Lư,.. là có thể chạy được. Tất nhiên, vấn đề chính là nhiều người không ý thức việc rèn luyện sức khỏe, thích nhậu hơn vận động.

Trước đây, các CLB chạy LDR, SRC, VRF đều tổ chức các giải chạy qui mô: Cần Giờ Marathon, Hồ Đá Trail, LDR Half Marathon... Hiện nay số lượng giải của các CLB như vậy không còn diễn ra thường xuyên. Có phải các CLB chạy không có đủ năng lực tổ chức các giải chạy cho chính cộng đồng của mình?

Tôi nghĩ trong năm nay có nhiều giải do các công ty chuyên tổ chức sự kiện thể thao đảm trách là điều tốt. Như thế, người chạy bộ có nhiều lựa chọn hơn và người tổ chức sẽ phải phấn đấu làm tốt, tạo sự khác biệt để phát triển và tồn tại. Cuối cùng thì đó là xu hướng tất yếu, cần chuyên nghiệp.

Anh có nhận xét gì về sự phát triển của SRC nói riêng và phong trào chạy bộ tại Việt Nam nói chung trong vài năm trở lại đây?

SRC là một trong những CLB đầu tiên của giới chạy bộ phong trào, vừa tròn 5 tuổi, đánh dấu một chặng đường khó khăn, vất vả nhưng không kém phần hào hùng của lịch sử phong trào chạy bộ ở Việt Nam nói chung và ở Tp. Hồ Chí Minh nói riêng.

SRC đã tạo ra một cú hích cho phòng trào chạy bộ ở Tp.HCM sau đó lan rộng ra cả nước. Chạy bộ đã trở thành niềm đam mê và lối sống của một bộ phận không nhỏ người Việt.

 

SRC đã tạo ra một cú hích cho phòng trào chạy bộ ở Tp.HCM sau đó lan rộng ra cả nước
SRC đã tạo ra một cú hích cho phòng trào chạy bộ ở Tp.HCM sau đó lan rộng ra cả nước

 

Điểm khác biệt lớn của SRC so với nhóm chạy bộ khác là triết lý tóm gọn trong slogan của nhóm Chia sẻ (Sharing), Trách nhiệm (Responsible) và Kết nối (Connecting). SRC kết nối tất cả những ai có cùng đam mê, chia sẻ các kinh nghiệm và trải nghiệm trong việc chạy bộ, và thực hiện các công việc từ thiện như Hiến máu hay Gây quỹ Chắp cánh ước mơ cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Cần giờ (Tp.HCM).

Ngoài ra cần phải kể đến Hội những người thích chạy đường dài (LDR) có số lượng người tham gia theo tôi là đông nhất ở Việt Nam và có nhiều người đạt thành tích cao gần với vận động viên chuyên nghiệp như Cao Ngọc Hà, Trần Duy Quang (DNR),.. rồi câu lạc bộ VRF, DNR và một số CLB chạy ở các thành phố khác.

Phong trào chạy bộ nói chung đang phát triển và đây cũng là xu thế chung của thế giới. Ví dụ phong trào phát triển mạnh nhất ở châu Á, nhất là Trung Quốc và Hàn Quốc. 

Anh Đào Trung Thành luôn tranh thủ chạy bộ trong mỗi chuyến đi công tác
Anh Đào Trung Thành luôn tranh thủ chạy bộ trong mỗi chuyến đi công tác. Ảnh: NVCC

Anh đôi lần cảm thán trên Facebook rằng chạy bộ là môn thể thao nhàm chán. Cớ sao anh vẫn còn có thể gắn bó nó trong một thời gian dài như vậy?

Tôi đọc rất nhiều sách của Murakami như Rừng Na Uy, Kafka bên bờ biển, Biên niên ký chim văn giây cót, Phía nam biên giới, phía tây mặt trời,... và tất nhiên cuốn sách được xem như tự thuật của ông “Tôi nói gì khi tôi nói về chạy bộ”. Nhiều người có cảm hứng để chạy bộ khi đọc sách của Murakami. Ông viết hay và nhiều câu nói gây cảm hứng.

Murakami bắt đầu chạy bộ vào mùa thu năm 1982, hồi ấy ông ba mươi ba tuổi. “Ở cái tuổi mà Jesus Christ chết. Cái tuổi mà Scott Fitzgerald bắt đầu xuống dốc. Cái tuổi ấy có thể là một kiểu giao lộ trong đời. Đó là cái tuổi khi tôi bắt đầu cuộc đời người chạy bộ của mình, và đó là điểm xuất phát muộn màng nhưng chân thực của tôi, làm tiểu thuyết gia.”

Lí do Murakami đến với chạy bộ là để giảm cân, bỏ thuốc lá và tăng sức bền khi viết tiểu thuyết. Còn tôi có lý do tương tự là giảm cân, chữa rối loạn chuyển hóa đường và tăng sức bền trong công việc.

Anh Đào Trung Thành cùng các ngôi sao Kenya tại giải chạy Hochiminh City International Marathon. Ảnh: NVCC
Anh Đào Trung Thành cùng các ngôi sao Kenya tại giải chạy Hochiminh City International Marathon. Ảnh: NVCC

Ở Mỹ, chuyện chạy bộ xuyên qua các bang trong nhiều ngày là chuyện phổ biến. Ở Việt Nam, với trình độ phong trào hiện nay, người Việt chạy bộ xuyên Việt có khả thi?

Rất nhiều người việt tuyên bố là đã chạy xuyên Việt. Tất nhiên, tôi tin vào khả năng kỳ lạ của con người có thể vượt qua các giới hạn bình thường. Nhưng vì là chuyện khó tin nên cần phải hết sức nghiêm túc nếu muốn tuyên bố của mình gây cảm hứng và không bị nghi ngờ: Có bằng chứng (track log). Theo chỗ tôi theo dõi thì mới chỉ có anh Nguyễn Trung Kiên là có track log cho hành trình chạy xuyên Việt của mình. Trong tương lai các bạn khác nên có những bằng chứng đáng tin như này. 

Anh Đào Trung Thành cùng các bạn chạy SRC tại Buôn Ma Thuột. Ảnh: NVCC
Anh Đào Trung Thành cùng các bạn chạy SRC tại Buôn Ma Thuột. Ảnh: NVCC

Tác dụng của chạy bộ có thể thấy rõ, giúp con người thay đổi lối sống theo hướng tích cực, lành mạnh. Theo anh, làm thế nào để phong trào chạy bộ phát triển nhanh hơn nữa?

Tôi xin nhắc lại một câu nổi tiếng của Murakami: “Hầu hết những người chạy bộ chạy không phải vì họ muốn sống lâu hơn, mà vì họ muốn sống trọn vẹn.”

Chạy bộ giúp ta sống trong những năm tháng với mục đích rõ ràng và sống động trọn vẹn. Thường chúng ta dễ buông xuôi với những nguyên tắc của mình để mình được sống dễ dàng hơn nhưng lại ít khi chịu nhận thức rằng lối sống dễ dãi với bản thân một ngày nào đó quay ngược lại đòi chúng ta trả giá. Do đó, hãy mài giũa bản thân, kiên trì theo đuổi các thói quen tốt.

Sau khi có PR mới, mục tiêu chạy bộ sắp tới của anh là gì?

Tôi đang nhắm đến một đích mới là chạy marathon dưới 4 giờ (Sub 4h).

Cảm ơn vì những chia sẻ của anh.

Bài liên quan
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Roblox bước vào thế giới Esports với giải Creator Showdown trị giá 50.000 USD

Roblox bước vào thế giới Esports với giải Creator Showdown trị giá 50.000 USD

Thành Hưng 19 phút trước

Roblox đã tìm ra con đường phát triển bền vững về tài chính, và nếu Esports trở thành một phần của chiến lược đó, thì Creator Showdown chính là bước thử nghiệm đầu tiên đầy tham vọng.

U22 Philippines dễ dàng đánh bại U22 Myanmar ở trận mở màn SEA Games 2025

U22 Philippines dễ dàng đánh bại U22 Myanmar ở trận mở màn SEA Games 2025

Gia Bảo 29 phút trước

U22 Philippines đã có một khởi đầu như mơ tại SEA Games 2025 bằng chiến thắng thuyết phục trước U22 Myanmar, qua đó giành 3 điểm quan trọng ở trận mở màn.

Trực tiếp Nữ Việt Nam 8-0 Nữ Malaysia: Thái Thị Thảo lập hattrick

Trực tiếp Nữ Việt Nam 8-0 Nữ Malaysia: Thái Thị Thảo lập hattrick

Hải Nam 39 phút trước

Cập nhật trực tiếp bóng đá nũ Việt Nam vs Malaysia trong khuôn khổ vòng bảng môn bóng đá nữ SEA Games 33 diễn ra vào 18h30 ngày 5/12.

Alexandre Pantoja nảy lửa khi đối mặt Joshua Van trước thềm UFC 323

Alexandre Pantoja nảy lửa khi đối mặt Joshua Van trước thềm UFC 323

Thành Dương 1 giờ trước

Alexandre Pantoja và Joshua Van tạo nên khoảnh khắc căng thẳng ở màn faceoff trước UFC 323, nơi nhà vô địch flyweight hướng đến lần bảo vệ đai thứ năm.

Merab Dvalishvili yêu cầu Petr Yan “ngừng viện cớ” trước tái đấu tại UFC 323

Merab Dvalishvili yêu cầu Petr Yan “ngừng viện cớ” trước tái đấu tại UFC 323

Thành Dương 1 giờ trước

Merab Dvalishvili công kích Petr Yan vì nói rằng anh chỉ dùng “một tay” ở trận đầu, liên tục yêu cầu đối thủ ngừng viện cớ trước tái đấu ở UFC 323.

Ba điều từ trận Lakers thắng Raptors: LeBron James chấp nhận hy sinh, Austin Reaves tiệm cận All-Star NBA

Ba điều từ trận Lakers thắng Raptors: LeBron James chấp nhận hy sinh, Austin Reaves tiệm cận All-Star NBA

Việt Hoàng 2 giờ trước

Dù đứt mạch 1.297 trận liên tiếp ghi trên 10 điểm, LeBron James vẫn để lại dấu ấn với pha kiến tạo quyết định, cùng với màn trình diễn 44 điểm của Austin Reaves giúp Lakers giành chiến thắng kịch tính.

Link xem trực tiếp bóng đá nữ Việt Nam vs nữ Malaysia ngày 5/12

Link xem trực tiếp bóng đá nữ Việt Nam vs nữ Malaysia ngày 5/12

Vân Vân 2 giờ trước

Link xem trực tiếp trận bóng đá nữ Việt Nam vs nữ Malaysia thuộc bóng đá SEA Games 2025. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến nữ Việt Nam vs nữ Malaysia lúc 18h30 ngày 5/12.

Tương lai Austin Reaves: Từ "vật tế thần" tin đồn đến ngôi sao không thể thay thế của Lakers

Tương lai Austin Reaves: Từ "vật tế thần" tin đồn đến ngôi sao không thể thay thế của Lakers

Việt Hoàng 2 giờ trước

Sau màn trình diễn 44 điểm ấn tượng, người đại diện của Austin Reaves đã gửi lời cảnh báo đanh thép đến Lakers và toàn NBA, khẳng định giá trị của ngôi sao trẻ trước thềm thị trường tự do.

Đội hình ra sân nữ Việt Nam vs nữ Malaysia ngày 5/12

Đội hình ra sân nữ Việt Nam vs nữ Malaysia ngày 5/12

Huy Kha 2 giờ trước

Đội hình ra sân trận nữ Việt Nam vs nữ Malaysia diễn ra lúc 18h30 ngày 5/12 thuộc SEA Games 2025. Xem danh sách cầu thủ ra sân dự kiến trận nữ Việt Nam vs nữ Malaysia.

Dự đoán Inter Miami vs Vancouver Whitecaps, 2h30 ngày 7/12, MLS 2025

Dự đoán Inter Miami vs Vancouver Whitecaps, 2h30 ngày 7/12, MLS 2025

Hoàng Thanh 3 giờ trước

Chuyên gia của Olé đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Inter Miami vs Vancouver Whitecaps thuộc chung kết MLS 2025.

Kết thúc một kỷ lục: LeBron James dừng chuỗi 1.297 trận ghi 10+ điểm để kiến tạo cho chiến thắng

Kết thúc một kỷ lục: LeBron James dừng chuỗi 1.297 trận ghi 10+ điểm để kiến tạo cho chiến thắng

Thục Quyên 3 giờ trước

Lần đầu tiên kể từ năm 2007, LeBron James kết thúc một trận đấu với dưới 10 điểm, chấm dứt chuỗi kỷ lục 1.297 trận liên tiếp, nhưng đổi lại là một chiến thắng quý giá cho Lakers.

Dự đoán Sassuolo vs Fiorentina, 21h00 ngày 6/12, Serie A 2025/26

Dự đoán Sassuolo vs Fiorentina, 21h00 ngày 6/12, Serie A 2025/26

Hoàng Thanh 3 giờ trước

Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Sassuolo vs Fiorentina thuộc vòng 14 Serie A 2025/26.

Rui Hachimura ném buzzer-beater game-winner, Lakers thắng nghẹt thở trên sân Toronto Raptors

Rui Hachimura ném buzzer-beater game-winner, Lakers thắng nghẹt thở trên sân Toronto Raptors

Việt Long 3 giờ trước

Cú ném 3 điểm quyết định của Rui Hachimura từ đường chuyền của LeBron James đã giúp Lakers giành chiến thắng kịch tính trước Raptors, dù siêu sao 40 tuổi phải đánh đổi bằng việc chấm dứt chuỗi trận kỷ lục của mình.

Dự đoán Inter Milan vs Como, 0h00 ngày 7/12, Serie A 2025/26

Dự đoán Inter Milan vs Como, 0h00 ngày 7/12, Serie A 2025/26

Hoàng Hà 3 giờ trước

Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Inter Milan vs Como thuộc vòng 14 Serie A 2025/26.

Dự đoán Real Betis vs Barcelona, 0h30 ngày 7/12, La Liga 2025/26

Dự đoán Real Betis vs Barcelona, 0h30 ngày 7/12, La Liga 2025/26

Gia Bảo 3 giờ trước

Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Real Betis vs Barcelona thuộc vòng 15 La Liga - VĐQG Tây Ban Nha 2025/26.

Danh sách các đội tuyển tham dự lễ bốc thăm World Cup 2026

Danh sách các đội tuyển tham dự lễ bốc thăm World Cup 2026

Gia Bảo 3 giờ trước

Hôm nay (0h00 ngày 6/12 giờ Việt Nam), lễ bốc thăm World Cup 2026 được tổ chức tại Wasington, Mỹ. Lần đầu tiên có 48 đội tham dự giải đấu, vì vậy có 12 bảng, mỗi bảng 4 đội, thay vì 8 bảng như trước đây.

Phúc Huỳnh ủng hộ toàn bộ tiền thưởng giải pickleblal cho đồng bào vùng lũ

Phúc Huỳnh ủng hộ toàn bộ tiền thưởng giải pickleblal cho đồng bào vùng lũ

N.Đ 4 giờ trước

Dù thất bại ở chung kết đơn nam Petrolimex Cup 2025, Phúc Huỳnh vẫn gây xúc động khi quyết định trích toàn bộ 30 triệu đồng tiền thưởng để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Đội tuyển Futsal nữ Việt Nam gấp rút hoàn tất chuẩn bị trước thềm SEA Games 33

Đội tuyển Futsal nữ Việt Nam gấp rút hoàn tất chuẩn bị trước thềm SEA Games 33

Huy Kha 4 giờ trước

Đội tuyển Futsal nữ Việt Nam đang bước vào giai đoạn nước rút, hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi lên đường sang Thái Lan tham dự SEA Games 33.

Tuyển bóng bàn Việt Nam công bố danh sách thi đấu SEA Games 33

Tuyển bóng bàn Việt Nam công bố danh sách thi đấu SEA Games 33

Địa Trung Hải 4 giờ trước

Với lực lượng đồng đều và kinh nghiệm thi đấu quốc tế, tuyển bóng bàn Việt Nam đặt mục tiêu 1 HCV và tranh chấp huy chương ở nhiều nội dung tại SEA Games 33.

Ngân sách tổ chức SEA Games 2025 chỉ bằng 2/3 so với SEA Games ở Campuchia

Ngân sách tổ chức SEA Games 2025 chỉ bằng 2/3 so với SEA Games ở Campuchia

Nguyễn Y Vân 4 giờ trước

Kinh phí tổ chức SEA Games 2025 eo hẹp, thấp hơn nhiều so với kỳ SEA Games ở Campuchia 2 năm trước và đó là một phần nguyên nhân dẫn tới những sự cố...

Link xem trực tiếp bóng đá nữ Myanmar vs nữ Philippines ngày 5/12

Link xem trực tiếp bóng đá nữ Myanmar vs nữ Philippines ngày 5/12

Vân Vân 4 giờ trước

Link xem trực tiếp trận bóng đá nữ Myanmar vs nữ Philippines thuộc bóng đá SEA Games 2025. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến nữ Myanmar vs nữ Philippines lúc 16h00 ngày 5/12.

Các kính chuyên dụng đang thay đổi cuộc chơi pickleball chuyên nghiệp

Các kính chuyên dụng đang thay đổi cuộc chơi pickleball chuyên nghiệp

Hà Anh 4 giờ trước

Công nghệ lọc ánh sáng từ môn bắn súng Olympic đang giúp các vận động viên pickleball nâng tầm phản xạ và độ chính xác trên sân, mở ra kỷ nguyên mới cho môn thể thao phát triển nhanh nhất tại Mỹ.

SEA Games 2025 gặp nhiều trục trặc, chủ nhà Thái Lan chịu áp lực nhưng cam kết giải đấu sẽ thành công

SEA Games 2025 gặp nhiều trục trặc, chủ nhà Thái Lan chịu áp lực nhưng cam kết giải đấu sẽ thành công

Anh Chung 4 giờ trước

Ban tổ chức SEA Games 2025 tại Thái Lan thời gian qua hứng chịu nhiều chỉ trích từ cộng đồng vì hàng loạt vấn đề, từ truyền thông trực tuyến đến công tác vận hành thực tế.

Dự đoán Augsburg vs Leverkusen, 21h30 ngày 6/12, La Liga 2025/26

Dự đoán Augsburg vs Leverkusen, 21h30 ngày 6/12, La Liga 2025/26

Hoàng Hà 6 giờ trước

Chuyên gia của Bild đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Augsburg vs Leverkusen thuộc vòng 13 Bundesliga - VĐQG Đức 2025/26.

Dự đoán Stuttgart vs Bayern Munich, 21h30 ngày 6/12, La Liga 2025/26

Dự đoán Stuttgart vs Bayern Munich, 21h30 ngày 6/12, La Liga 2025/26

Gia Bảo 6 giờ trước

Chuyên gia của Bild đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Stuttgart vs Bayern Munich thuộc vòng 13 Bundesliga - VĐQG Đức 2025/26.

Faker và toàn bộ đội hình T1 chính thức đến Việt Nam vào tháng 12/2025

Faker và toàn bộ đội hình T1 chính thức đến Việt Nam vào tháng 12/2025

Thành Hưng 6 giờ trước

Sau những lời đồn đoán và các thông tin úp mở từ phía các đơn vị tổ chức, cuối cùng tin tức T1 đến Việt Nam đã được xác nhận khi sự kiện fan meeting 2025 được công bố.

Bình yên chợ cầu cá ở Chonburi và kỳ vọng kích cầu từ SEA Games 33

Bình yên chợ cầu cá ở Chonburi và kỳ vọng kích cầu từ SEA Games 33

Bình yên là hình ảnh quen thuộc của chợ cá Ang Sila ở Chonburi, nhưng SEA Games 33 đang mở ra kỳ vọng mới. Người dân nơi đây tin rằng sự kiện thể thao khu vực sẽ giúp khu chợ hơn 100 năm tuổi trở nên nhộn nhịp và sôi động hơn trong những ngày tới.

Neymar khơi lại cuộc tranh luận về việc được chọn vào đội tuyển Brazil sau hat-trick

Neymar khơi lại cuộc tranh luận về việc được chọn vào đội tuyển Brazil sau hat-trick

Gia Bảo 6 giờ trước

Cú hat-trick của Neymar cho Santos trước Juventude (3-0) không chỉ mang về một chiến thắng quan trọng, giúp đội bóng gần như thoát khỏi nguy cơ xuống hạng, mà còn khơi lại cuộc tranh luận về vị trí của anh ở đội tuyển Brazil.

Lý Hoàng Nam đánh bại hạt giống số 1, tiến vào chung kết đơn nam Hangzhou Open 2025

Lý Hoàng Nam đánh bại hạt giống số 1, tiến vào chung kết đơn nam Hangzhou Open 2025

N.Đ 7 giờ trước

Lý Hoàng Nam vừa tạo ra một cơn sốt lớn tại giải PPA Hàng Châu Open khi xuất sắc đánh bại hạt giống số 1 thế giới Federico Staksrud.

World Cup 2026: Bảng đấu tốt nhất và tệ nhất mà Argentina có thể rơi vào

World Cup 2026: Bảng đấu tốt nhất và tệ nhất mà Argentina có thể rơi vào

Gia Bảo 7 giờ trước

Lễ bốc thăm vòng chung kết World Cup 2026 sẽ diễn ra vào ngày 5/12. Là đội hạt giống nhờ thứ hạng FIFA cao, Argentina có thể bắt đầu suy đoán về 3 đối thủ đầu tiên của mình.

Đây là 3 bảng đấu tử thần có thể được bốc thăm cho World Cup 2026

Đây là 3 bảng đấu tử thần có thể được bốc thăm cho World Cup 2026

Gia Bảo 7 giờ trước

Mỗi kỳ World Cup đều có một "bảng đấu tử thần" - một bảng quy tụ nhiều đội tuyển mạnh, khiến không đội nào có con đường dễ dàng tiến vào vòng loại trực tiếp.

Joe Rogan cảnh báo hạng nặng UFC: “Gable Steveson mà vào tiêu hết”

Joe Rogan cảnh báo hạng nặng UFC: “Gable Steveson mà vào tiêu hết”

Thành Dương 7 giờ trước

Joe Rogan khẳng định HCV Vật Olympic - Gable Steveson sẽ làm rung chuyển hạng nặng UFC nhờ sức mạnh Olympic và tốc độ dị thường.

U22 Việt Nam bất ngờ hủy tập trong ngày ĐTQG nữ thi đấu SEA Games 33

U22 Việt Nam bất ngờ hủy tập trong ngày ĐTQG nữ thi đấu SEA Games 33

Huy Kha 8 giờ trước

HLV Kim Sang Sik bất ngờ thông báo về việc U22 Việt Nam nghỉ tập trong ngày 5/12 ở SEA Games 33.

Brandon Moreno quyết trở lại đỉnh cao bằng màn đối đầu Tatsuro Taira ở UFC 323

Brandon Moreno quyết trở lại đỉnh cao bằng màn đối đầu Tatsuro Taira ở UFC 323

Thành Dương 8 giờ trước

Cựu vương Brandon Moreno đối đầu tài năng trẻ Tatsuro Taira tại UFC 323, trận đấu có thể quyết định suất tranh đai flyweight năm 2026.

Arman Tsarukyan tiết lộ kế hoạch sau khi không được tranh đai

Arman Tsarukyan tiết lộ kế hoạch sau khi không được tranh đai

Thành Dương 8 giờ trước

Bị loại khỏi trận giành danh hiệu tạm quyền - nơi cơ hội dành cho Paddy Pimblett và Justin Gaethje ở UFC 324, Tsarukyan cũng có kế hoạch cho riêng mình.

Alexander Volkanovski phản hồi tin đồn giải nghệ ở UFC 325

Alexander Volkanovski phản hồi tin đồn giải nghệ ở UFC 325

Thành Dương 9 giờ trước

Volkanovski chia sẻ về UFC 325, trận tái đấu Diego Lopes ở Sydney và tin đồn giải nghệ, đồng thời tiết lộ trận đấu duy nhất có thể khiến anh đổi ý.

Joshua Van: Alexandre Pantoja là "GOAT flyweight" thay vì Demetrious Johnson

Joshua Van: Alexandre Pantoja là "GOAT flyweight" thay vì Demetrious Johnson

Thành Dương 9 giờ trước

Joshua Van chia sẻ lý do xem Pantoja là flyweight vĩ đại nhất lịch sử trước thềm UFC 323, dù Demetrious Johnson sở hữu kỷ lục bảo vệ đai.

Dự đoán Newcastle vs Burnley, 22h00 ngày 6/12, Ngoại hạng Anh 2025/26

Dự đoán Newcastle vs Burnley, 22h00 ngày 6/12, Ngoại hạng Anh 2025/26

Hoàng Hà 12 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Newcastle vs Burnley thuộc vòng 14 Ngoại hạng Anh 2025/26.

Dự đoán Man City vs Sunderland, 22h00 ngày 6/12, Ngoại hạng Anh 2025/26

Dự đoán Man City vs Sunderland, 22h00 ngày 6/12, Ngoại hạng Anh 2025/26

Hoàng Hà 12 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Man City vs Sunderland thuộc vòng 14 Ngoại hạng Anh 2025/26.

Dự đoán Everton vs Nottingham, 22h00 ngày 6/12, Ngoại hạng Anh 2025/26

Dự đoán Everton vs Nottingham, 22h00 ngày 6/12, Ngoại hạng Anh 2025/26

Hoàng Thanh 12 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Everton vs Nottingham thuộc vòng 14 Ngoại hạng Anh 2025/26.

Xem thêm
Nhận định

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 162/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/06/2024.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.