Runner Việt trả lời phỏng vấn Asia Trail Master về chạy địa hình

thứ sáu 10-6-2016 22:17:44 +07:00
0 bình luận
|

Tạp chí Asia Trail Master phỏng vấn PV. webthethao để tìm hiểu về phong trào chạy địa hình và các giải chạy trail tại Việt Nam.

Lời dẫn:

So với chạy bộ thông thường (chạy road), chạy bộ địa hình mới bắt đầu được cộng đồng chạy bộ Việt Nam quan tâm và tham gia sôi nổi ở các giải chạy Vietnam Mountain Marathon (VMM) hay Ultra Trail Nam Cat Tien gần đây. Asia Trail Master, chuyên trang về chạy địa hình, với hệ thống tính điểm các giải chạy địa hình ở châu Á mà VMM là một trong số đó muốn tìm hiểu thêm vẻ đẹp tiềm ẩn các cung đường chạy ở Việt Nam cũng như phong trào chạy trail ở Việt Nam thông qua trao đổi với anh Nguyễn Tiến Đạt, một runner Việt đã từng chạy 2 năm liên tiếp giải Vietnam Mountain Marathon (42km - 70km) và hiện tham gia tích cực trong cộng đồng chạy bộ Việt Nam.

VĐV Nguyễn Tiến Đạt tại điểm về đích Vietnam Mountain Marathon 2015 cự li 70km

Anh có thể giới thiệu anh từ đâu tới?

Tôi sinh ra ở Hà Tây (một phần của thành phố Hà Nội, thủ đô Việt Nam, bây giờ). Nơi tôi sinh ra có rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, nhiều ngôi chùa cổ có giá trị cả về văn hóa và lịch sử. Một trong những địa điểm hấp dẫn nhất là chùa Hương với cảnh sắc nên thơ có núi, có hang động, có dòng suối lớn uốn lượn xung quanh.

Chạy bộ có phải là môn thể thao quan trọng ở Việt Nam? Môn thể thao nào được yêu thích nhất ở Việt Nam?

Ở Việt Nam hiện nay, môn chạy bộ chưa phải là môn thể thao quan trọng nhất, được nhiều người quan tâm nhất. Môn thể thao được ưa chuộng nhất ở VN hiện nay vẫn là môn bóng đá.

Tuy nhiên, phong trào chạy bộ bắt đầu phát triển một cách bài bản và có tổ chức hơn trong các cộng đồng chạy bộ ở Việt Nam.

Chạy trail đang ngày càng được yêu thích trong bối cảnh phong trào chạy bộ đang phát triển (Ảnh: Nguyễn Tiến | LDR)

Chạy trail đang ngày càng được yêu thích trong bối cảnh phong trào chạy bộ đang phát triển (Ảnh: Nguyễn Tiến | LDR)

Anh chạy bộ lâu rồi hay là sở thích gần đây?

Cách đây gần 3 năm, tôi đã nghĩ là mình chỉ cần chạy 2 hay 3 km mỗi buổi sáng để có được sức khỏe là ổn rồi và chẳng bao giờ hình dung đến chuyện mình sẽ tham gia các giải chạy quốc tế. Nhưng dần dần, tôi bắt gặp những người bạn có sở thích chạy, tôi ảnh hưởng tinh thần chạy bộ từ họ. Dần dần tôi tự tập chạy dài hơn 10, 15, 25 rồi 30km cho đến giải road marathon đầu tiên trong đời, tiếp đó là giải VMM chỉ sau đó 1 tháng. Đến bây giờ, chạy bộ là thú vui của tôi trong cuộc sống hàng ngày. Một tuần mà không chạy bộ hay có những workout bổ trợ tôi có cảm giác trống vắng, như thiếu thiếu cái gì đó.

Anh có là thành viên của nhóm chạy nào đó không?

Tôi là thành viên của Hội những người thích chạy đường dài (LDR), hội chạy đã hình thành hơn 2 năm. Các thành viên đến từ các thành phố khắp lãnh thổ Việt Nam, các bạn expat đang làm việc tại đây cũng như một số người Việt đang sống ở nước ngoài. Chúng tôi thường tổ chức các buổi chạy bộ cùng nhau vào Chủ nhật hàng tuần. Gần đến các giải chạy như VMM, chúng tôi tập trail running với nhau thường xuyên hơn ở những vùng lân cận quanh Hà Nội.

Chạy trail là dịp để khám phá thiên nhiên theo cách của runner (Ảnh: Bình Dương | LDR)

Chạy trail là dịp để khám phá thiên nhiên theo cách của runner (Ảnh: Bình Dương | LDR)

Anh có thần tượng hay VĐV thể thao nào để hướng đến không?

Hiện tại tôi không có ai là thần tượng. Trước đây, cũng như nhiều cô cậu bé khác, tôi thần tượng một cầu thủ bóng đá (Eric Cantona), sau đó không còn ai nữa. Tôi thích và khâm phục các tài năng xuất chúng của thế giới nhưng không thần tượng bất kì ai.

  • Khi nào anh nhận ra mình là một runner?

Tôi không dám nhận mình có tài gì đặc biệt với tư cách là một runner. Có rất nhiều người chạy xuất sắc hơn tôi nhiều ở Việt Nam.

  • Kế hoạch tập luyện (training plan) của anh như thế nào? Anh có HLV riêng không?

Tôi không có huận luyện viên riêng mà tự tập một mình hoặc cùng với các thành viên trong nhóm chạy. Về kế hoạch chạy, tôi thường tập chạy dài vào 2 ngày cuối tuần. Ngày thường, tôi chạy cự li ngắn và tập các bài tập bổ trợ.

Ngày càng nhiều runner Việt tham gia các giải chạy trail (Ảnh: Ultra Trail Nam Cat Tien)

Ngày càng nhiều runner Việt tham gia các giải chạy trail (Ảnh: Ultra Trail Nam Cat Tien)

Anh có quan tâm đến đồ ăn trước ngày race hay không? Có đồ thực phẩm nào đặc biệt mà anh mang theo trong quá trình chuẩn bị cho race không?

Tôi có chú ý đến đồ ăn trước khi race. Thường tôi chỉ ăn những đồ ăn quen hàng ngày. Không có gì quá đặc biệt, tôi có mang theo một số gói energy gel nhưng tôi ít khi dùng vì tôi chưa quen.

Anh có chạy road marathon không? Nếu có thì thành tích tốt nhất của anh?

Tôi đã từng tham gia giải road marathon, tại giải Da Nang International Marathon. Thành tích tốt nhất của tôi theo chính thức là 4 giờ 21 phút. Mục tiêu sắp tới của tôi là chạy FM trong thời gian dưới 4 giờ tại giải Halong Heritage Marathon diễn ra bên di sản thế giới vịnh Hạ Long tháng 11/2016

Ngoài VMM, Việt Nam đã có thêm một số giải chạy trail mới: Vietnam Victory Challenge hay Ultra Trail Nam Cat Tien (Ảnh: VVC)

Ngoài VMM, Việt Nam đã có thêm một số giải chạy trail mới: Vietnam Victory Challenge hay Ultra Trail Nam Cat Tien
(Ảnh: David Lloyd | VVC)
  • Điều kiện địa hình ở Việt Nam lý tưởng cho các giải địa hình nhưng Vietnam Mountain Marathon mới hiện là giải duy nhất. Anh có biết giải chạy địa hình nào khác không?

Đúng là trước đây, VMM gần như là giải chạy địa hình có qui mô duy nhất ở Việt Nam. Tuy nhiên, năm nay tình hình khác hẳn khi xuất hiện thêm 2 giải chạy địa hình mới là Vietnam Victory Challenge ở Đà Lạt (tháng 3/2016) có cự li dài nhất 50km và giải Ultra Trail Nam Cat Tien tại rừng quốc gia Nam Cát Tiên, cự li dài nhất 60km. Cộng đồng những người yêu thích chạy địa hình dù chưa phải tăng nhanh những có dấu hiệu hết sức tích cực. Các giải chạy địa hình mới ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cần có thêm sân chơi của họ ở Việt Nam.

Ngoài ra còn có một số giải nhỏ khác không thường niên do các hội nhóm chạy tự tổ chức.

  • Anh thích nhất Vietnam Mountain Marathon ở điểm gì? Anh sẽ tham gia năm nay chứ? 

Thật khó để nói rõ tôi thích điều gì cụ thể của VMM. Tôi thích không khí mát dịu nơi đây, thích cảnh sắc thay đổi liên tục 4 mùa trong 1 ngày, thích những người dân tộc thiểu số giản dị, hồn nhiên, thân thiện khi chúng tôi chạy qua bản làng của họ, thích những con đường nhỏ ven núi tràn ngập biển mây ngay trước mắt, thích những cánh đồng lúa vàng đang vào vụ mùa, thích mui ngai ngái của bùn lầy mỗi khi trời mưa, thích bờ rào đá xen kẽ lưa thưa những bông hoa dại dọc lối đi, thích ngọn núi Silver Stone sừng sững đầy kiêu hãnh như thách thức các runner. Dù tôi có mô tả bao nhiêu chắc cũng không thể lột tả hết vẻ đẹp trên đường chạy và cảm xúc của nó mang lại. Bạn chỉ có thể cảm nhận rõ bằng cách trải nghiệm thực tế đường chạy VMM trong dãy núi Hoàng Liên Sơn.

Tôi sẽ tiếp tục tham gia VMM năm nay. Mỗi năm thêm một nấc thang mới. Tôi muốn hoàn thành cự li 100km đầu tiên ở Việt Nam sau 2 năm liên tiếp chạy 42km (2014) và 70km (2015). Chắc chắn đây là thử thách rất nhiều rủi ro khi tôi chưa có nhiều kinh nghiệm chạy địa hình dài đến như vậy mặc dù tôi đã từng chạy gần 90km (road) trong 12h challenge do hội chạy của tôi (LDR) tổ chức.

Vietnam Mountain Marathon 2016 lần đầu tiên có cự li 100km (Ảnh: David Lloyd Photography | VMM)

Vietnam Mountain Marathon 2016 lần đầu tiên có cự li 100km (Ảnh: David Lloyd Photography | VMM)

Anh đã từng tham gia một giải chạy trail nào ngoài Việt Nam chưa? Nếu có thì là giải nào?

Rất tiếc tôi chưa từng tham gia một giải chạy địa hình nào bên ngoài biên giới Việt Nam. Tôi hi vọng trong năm tới, tôi sẽ tham dự giải chạy marathon, ultra marathon ở các nước trong khu vực gần Việt Nam trước tiên như tại Thailand, Cambodia, Hongkong, Singapore...

Trải nghiệm tốt nhất và tệ nhất khi chạy trail của anh?

Một trong những trải nghiệm đáng nhớ của tôi là ở giải VMM năm ngoái. Ở đoạn đường 7km cuối cùng, trên đỉnh ngọn núi Silver Stone, chướng ngại vật cuối cùng của thử thách 70km. Lúc đó trời đã tối, tôi cứ mải miết bước những bước chân nặng nề sau khi dốc sức lên đến đỉnh nhưng tôi vẫn không thôi ngẩng đầu lên. Hôm đó là ngày rằm trung thu ở Việt Nam, một trong những ngày ánh trăng đẹp nhất trong năm.

Tôi chưa thấy điều gì tệ cả. May mắn là, tôi chưa từng bị lạc đường, chuột rút hay các con côn trùng, bò sát ghé thăm lần nào.

Vietnam Mountain Marathon qui tụ nhiều runner yêu thích chạy địa hình 3 miền (Ảnh: Quỳnh Anh | LDR)

Vietnam Mountain Marathon qui tụ nhiều runner yêu thích chạy địa hình 3 miền (Ảnh: Quỳnh Anh | LDR)

 

  • Mong ước của anh với tư cách là một trail runner?

Cũng như nhiều trail runner khác, giải UTMB luôn có ma lực hấp dẫn khó cưỡng.

  • Anh nghĩ thế nào về hệ thống giải Asia Trail Master?

ATM series ra đời sẽ kích thích những người yêu thích chạy địa hình, những người luôn muốn tìm kiếm những thử thách, cột mốc chinh phục mới. Hoàn thành 6 giải ATMs long distance, đi kèm danh hiệu Asia Trail Grandmaster là niềm vinh dự lớn đối với mỗi trail runner.

Ngoài chạy road, chạy địa hình được các nhóm chạy tổ chức đều đặn hàng tháng (Ảnh: SRC)

Ngoài chạy road, chạy địa hình được các nhóm chạy tổ chức đều đặn hàng tháng (Ảnh: SRC)
  • Trong vài năm qua, Campuchia đã có vài giải chạy lớn diễn ra. Anh có nghĩ Việt Nam có thể theo kịp xu hướng này không?

Chắc chắn như vậy rồi. Như tôi đã nói ở trên, cộng đồng chạy bộ ở Việt Nam ngày càng lớn mạnh. Nhiều câu lạc bộ chạy được lập ra ở khắp các tỉnh thành. Nhiều giải chạy road marathon, ultra trail được tổ chức dù vẫn chưa đáng kể gì so với các nước trong khu vực, người đăng ký tham gia cũng nhiều hơn. Bản thân tôi là một trong những thành viên chủ chốt của hội chạy đường dài LDR và theo dõi mảng thể thao cộng đồng thường xuyên nên tôi nhận biết rất rõ sự biến chuyển tích cực này.

  • Thương hiệu nào lớn nhất trong lĩnh vực chạy trail ở Việt Nam hiện nay?

Thương hiệu lớn nhất ở Vietnam trong lĩnh vực trail running hiện nay là Salomon. Họ gần như là hãng thể thao đầu tiên và duy nhất có đại lý chính thức ở Việt Nam. Hi vọng, các thương hiệu nổi tiếng sẽ có mặt ở Việt Nam nhiều hơn trong thời gian tới

Nhóm nhỏ runner Việt tại VMM 2014, sau 2 năm số lượng người tham gia đã tăng nhiều lần

Nhóm nhỏ runner Việt tại VMM 2014, sau 2 năm số lượng người tham gia đã tăng nhiều lần
  • Anh có mong muốn chạy địa hình trở thành một môn thể thao Olympic trong tương lai?

Tại sao lại không nhỉ? Vừa rồi, tôi có đi theo dõi, viết bài về giải ba môn phối hợp Ironman 70.3 được tổ chức tại Đà Nẵng, Việt Nam. Triathlon là một môn chính thức trong Olympic. Những thử thách khi chạy trail cũng khắc nghiệt, gian nan nhưng cũng đầy cảm xúc giống như các triathlete phải trải qua khi thi đấu. Trail Running xứng đáng được ghi nhận là môn thể thao chính thức của Olympic trong tương lai.

Bản nhạc, bài hát ưa thích của anh khi chạy bộ là gì?

Tôi rất ít khi nghe nhạc khi chạy. Thực tế, khi chạy road tôi muốn nghe âm thanh đường phố, âm thanh của cuộc sống. Lúc chạy trail, âm thanh của núi rừng, tiếng hót của đám chim chóc, tiếng róc rách của suối chảy, tiếng lạo xạo của lá trên đường chạy chắc chắn hấp dẫn tôi hơn là các bản nhạc số sôi động. Với tôi, đó là những bản nhạc tuyệt vời nhất.

Bài liên quan
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Lịch thi đấu Free Fire Asia Championship 2021 (FFAC 2021)
Lịch thi đấu Free Fire Asia Championship 2021 (FFAC 2021) Thành Hưng 13 phút trước

Giải đấu quốc tế Free Fire Asia Championships 2021 sẽ diễn ra vào tháng 11 này với sự tham gia của 31 đội tuyển đến từ 7 khu vực ở Châu Á.

Nguyễn Thị Thu Nhi vọt lên Top 5 thế giới, phá vỡ thế thống trị của Boxing Nhật Bản
Nguyễn Thị Thu Nhi vọt lên Top 5 thế giới, phá vỡ thế thống trị của Boxing Nhật Bản Lâm Gia 18 phút trước

Bước nhảy vọt của Nguyễn Thị Thu Nhi trên bảng xếp hạng thế giới giúp hạng cân mini-flyweight của WBO có sự thay đổi đáng kể.

GEN Bdd: Mọi người đều đánh giá thấp bể tưởng của chúng tôi.
GEN Bdd: Mọi người đều đánh giá thấp bể tưởng của chúng tôi. Thành Hưng 47 phút trước

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Bdd sau màn trình diễn xuất sắc của anh khi giúp Gen.G đánh bại Cloud 9 với tỷ số 3-0 để giành quyền vào tứ kết.

Danh sách tuyển Việt Nam đấu Nhật: Thiếu Trọng Hoàng, đón Minh Vương trở lại
Danh sách tuyển Việt Nam đấu Nhật: Thiếu Trọng Hoàng, đón Minh Vương trở lại Huy Kha 1 giờ trước

Tuyển Việt Nam không có sự phục vụ của Trọng Hoàng vì chấn thương trong khi Minh Vương trở lại ở trận đấu với Nhật Bản và Saudi Arabia thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Có thể bạn quan tâm
Lịch thi đấu Free Fire Asia Championship 2021 (FFAC 2021) 13 phút trước ESPORTS

Giải đấu quốc tế Free Fire Asia Championships 2021 sẽ diễn ra vào tháng 11 này với sự tham gia của 31 đội tuyển đến từ 7 khu vực ở Châu Á.

Nguyễn Thị Thu Nhi vọt lên Top 5 thế giới, phá vỡ thế thống trị của Boxing Nhật Bản 18 phút trước Võ Thuật

Bước nhảy vọt của Nguyễn Thị Thu Nhi trên bảng xếp hạng thế giới giúp hạng cân mini-flyweight của WBO có sự thay đổi đáng kể.

GEN Bdd: Mọi người đều đánh giá thấp bể tưởng của chúng tôi. 47 phút trước Liên Minh Huyền Thoại

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Bdd sau màn trình diễn xuất sắc của anh khi giúp Gen.G đánh bại Cloud 9 với tỷ số 3-0 để giành quyền vào tứ kết.

Danh sách tuyển Việt Nam đấu Nhật: Thiếu Trọng Hoàng, đón Minh Vương trở lại 1 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Tuyển Việt Nam không có sự phục vụ của Trọng Hoàng vì chấn thương trong khi Minh Vương trở lại ở trận đấu với Nhật Bản và Saudi Arabia thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Bảng xếp hạng vòng loại U23 châu Á 2022 mới nhất 2 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng vòng loại giải U23 châu Á 2022 hôm nay. Cập nhật BXH của U23 Việt Nam tại vòng loại châu Á năm 2022 mới nhất.

Phản ứng khó hiểu của Ronaldo sau khi Salah ghi bàn bị phát hiện 3 giờ trước Bóng đá Anh

Cristiano Ronaldo được phát hiện đã có phản ứng khó hiểu đối với bàn thắng của Mohamed Salah trong trận Liverpool thắng đậm MU.

U23 Việt Nam làm điều chưa từng có trước trận gặp U23 Đài Loan 6 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Toàn đội U23 Việt Nam đã trải qua những giây phút hiếm khi xuất hiện ở các trận đấu quốc tế trước trận ra quân gặp U23 Đài Loan thuộc bảng I vòng loại U23 châu Á 2022.

Jan Blachowicz sẽ không vội vàng tìm cơ hội kết thúc "cáo già" Glover Teixeira 12 giờ trước Võ Thuật

Nhà vô địch người Ba Lan Jan Blachowicz tin tưởng lối đánh thận trọng trước một võ sĩ lớn tuổi như Glover Teixeira sẽ giúp anh bảo toàn được ngôi vương.

Kết quả tứ kết CKTG 2021 hôm nay 25/10: GEN vs C9 - Ngày của Bdd 14 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Kết quả vòng tứ kết CKTG 2021: GEN vs C9. Với sự tỏa sáng của Bdd, Gen.G đã nhẹ nhàng đánh bại Cloud 9, qua đó trở thành đại diện thứ 3 của LCK lọt vào bán kết.

Kết quả vòng loại U23 châu Á 2022 mới nhất 15 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Kết quả bóng đá vòng loại U23 châu Á 2022 hôm nay. Cập nhật kqbd vòng loại U23 châu Á của U23 Việt Nam mới và chính xác nhất.

Nhịp đập Thể thao 25/10: Muay Việt Nam gặp khó vì “chồng chéo” giải đấu trong nước và quốc tế 16 giờ trước Video

Muay Việt Nam gặp khó vì “chồng chéo” giải đấu trong nước và quốc tế là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Thể thao ngày 25/10.

Nhận định NBA 2021-22: Chicago Bulls vs Toronto Raptors (Ngày 26/10 6h30) 16 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán, nhận định bóng rổ NBA 2021-22 trận đấu giữa Chicago Bulls vs Toronto Raptors diễn ra vào lúc 6h30 sáng ngày 26/10.

Top Xạ thủ mạnh nhất Liên Quân mùa 20 16 giờ trước ESPORTS

Top 5 Xạ thủ mạnh nhất Liên Quân mùa 20: Cùng đi tìm những vị Tướng Xạ thủ hợp meta và dễ leo rank nhất của 20 Liên Quân Mobile.

Lịch thi đấu NBA hôm nay 26/10: Tâm điểm Los Angeles Clippers vs Portland Trail Blazers 17 giờ trước NBA

Cập nhật lịch thi đấu bóng rổ NBA 2021/2022 hôm nay 26/10 với tâm điểm là trận thư hùng giữa Los Angeles Clippers vs Portland Trail Blazers.

Antony Sundberg cùng Daquan Bracey bùng nổ, Saigon Heat nối dài mạch bất bại 17 giờ trước VBA

Đối đầu với Danang Dragons thi đấu máu lửa, Saigon Heat đã cần đến màn trình diễn đỉnh cao Antony Sundberg cùng Daquan Bracey để giành chiến thắng ở những phút cuối cùng.

Hot girl cầu lông Nguyễn Thùy Linh ấn tượng nhất với Yamaguchi ở Đan Mạch mở rộng 17 giờ trước Cầu lông

Tay vợt cầu lông nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thùy Linh đã có vài đánh giá về giải Đan Mạch mở rộng 2021 vừa kết thúc cuối tuần qua.

Nhà cái đưa Solskjaer vào danh sách có khả năng bị sa thải nhất 19 giờ trước Bóng đá Anh

Sau khi MU thảm bại trước Liverpool, HLV Ole Gunnar Solskjaer trở thành ứng cử viên có khả năng bị sa thải lớn nhất Ngoại hạng Anh.

Vòng loại U23 châu Á 2022: Thái Lan nhận cú sốc, Malaysia nhọc nhằn hạ Lào 19 giờ trước Bóng đá Việt Nam

U23 Thái Lan bị U23 Mông Cổ bất ngờ cầm hòa với tỷ số 1-1 trong lượt trận ra quân tại bảng J vòng loại U23 châu Á 2022.

Giành đai WBO thế giới Thu Nhi có thể thu nhập bao nhiêu mỗi trận? 19 giờ trước Võ Thuật

Cùng tìm hiểu về cơ chế tiền thưởng của WBO cũng như những cơ hội thu nhập mà Nguyễn Thị Thu Nhi có thể đạt được sau khi lên ngôi vô địch thế giới.

HLV Park Hang Seo chọn quân cho tuyển Việt Nam từ vòng loại U23 châu Á 2022 19 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Do không thể có thời gian cũng như các giải đấu để lựa chọn nên HLV Park Hang Seo sẽ cân nhắc chọn các cầu thủ thể hiện tốt ở vòng loại U23 châu Á 2022 lên tuyển Việt Nam.

Kỷ lục 17 cú ace trong một trận đấu của nữ hoàng giao bóng Stephanie Niemer 20 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

17 cú giao bóng ghi điểm trực tiếp chỉ trong một trận đấu, đó được coi là kỷ lục gần như không thể phá vỡ và nó thuộc về nữ hoàng giao bóng Stephanie Niemer.

Tuyển thủ Việt Nam hào hứng trong ngày hội quân đấu Nhật Bản 21 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam chính thức hội quân trở lại để hướng đến các lượt trận trên sân nhà gặp Nhật Bản và Saudi Arabia.

Kết quả F1 Grand Prix Mỹ mới nhất 25/10: Kém Verstappen 12 điểm, Hamilton thấy không ổn 21 giờ trước Đua xe

Cuộc đua F1 Grand Prix Mỹ 2021 vừa kết thúc vòng đua chính với chiến thắng thuộc về Max Verstappen, tay đua Hà Lan của Red Bull.

Stephen Curry cùng Warriors tái hiện thành tích từ mùa giải kỷ lục 73-9 23 giờ trước NBA

Stephen Curry và Golden State Warriors đã có chiến thắng thứ 3 liên tiếp vào sáng nay trước Sacramento Kings, tái hiện thành tích ấn tượng từ mùa giải 2015-16.

VTV Bình Điền Long An hưởng lợi gì từ Thanh Thúy? 1 ngày trước Bóng chuyền

Sau màn trình diễn thuyết phục của Thanh Thúy tại PFU BlueCats mới thấy việc VTV Bình Điền Long An tạo mọi điều kiện để cô gái chủ chốt ra đi là vô cùng hợp lý.

Lịch thi đấu CS:GO PGL Major Stockholm 2021 1 ngày trước ESPORTS

Lịch thi đấu PGL Major Stockholm 2021, giải đấu CS: GO (Counter-Strike: Global Offensive) có giá trị tiền thưởng lớn nhất lịch sử với 2 triệu USD.

Lịch thi đấu UFC 267: Jan Blachowicz vs Glover Teixeira 1 ngày trước Võ Thuật

Lịch thi đấu võ thuật MMA, UFC, ONE Championship. Lịch thi đấu sự kiện UFC 267: Jan Blachowicz vs Glover Teixeira mới nhất.

Truyền thông Trung Quốc đề nghị học hỏi Việt Nam sau thất bại của chiến dịch "Tây hoá" 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Chỉ trích những chính sách bóng đá của nước nhà, truyền thông Trung Quốc đề nghị học tập cách đào tạo trẻ của Việt Nam.

Kết quả tennis mới nhất 25/10: Sinner lập kỳ tích chỉ có Djokovic sánh bằng 1 ngày trước Tennis

Các nhà vô địch Kremlin Cup, Tenerife Ladies Open và Châu Âu mở rộng đều vừa được xác định, nhưng không ai nổi bật bằng Jannik Sinner.

Không giành được vé đi Olympic, bóng chuyền Serbia sa thải HLV Slobodan Kovac 1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Dù có thành tích tương đối ấn tượng trong hơn 2 năm dẫn dắt đội tuyển nam Serbia, tuy nhiên thất bại trong nỗ lực giành vé đi Olympic Tokyo khiến ông Slobodan Kovac mất việc.

Phản ứng của Ronaldo sau khi MU thảm bại trước Liverpool 1 ngày trước Bóng đá Anh

Điều mà nhiều người hâm mộ muốn biết là Cristiano Ronaldo đã phản ứng như thế nào sau khi cùng MU hứng chịu thảm bại trước Liverpool.

Giải marathon kết thúc họp báo đột ngột vì BTC bị phóng viên hỏi khó 1 ngày trước Chạy

BTC giải chạy Hong Kong Marathon quyết định dừng cuộc họp báo sau cuộc đua một cách bất ngờ khi nhiều phóng viên đặt những câu hỏi “khó trả lời”.

Hạ Brooklyn Nets, Charlotte Hornets khởi đầu tốt nhất lịch sử 1 ngày trước NBA

Với sự tỏa sáng của hậu vệ trẻ LaMelo Ball và các đồng đội, Charlotte Hornets đã tạo nên bất ngờ trước Brooklyn Nets bất chấp Kevin Durant ghi 38 điểm.

Huyền thoại MU dự báo đúng tỷ số hiệp 1 thảm họa trước Liverpool 1 ngày trước Bóng đá Anh

Huyền thoại Paul Scholes từng cảnh báo MU có thể thua tan nát trong hiệp 1 trước Liverpool sau khi chứng kiến màn trình diễn ở trận gặp Atalanta.

Nhận định GEN vs C9 - Tứ kết CKTG 2021 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

GEN vs C9 - Trận tứ kết cuối cùng của CKTG 2021. Gen.G sẽ đem lại niềm tự hào cho LCK hay Cloud 9 sẽ tiếp tục hành trình kỳ diệu của mình?

Muay Việt Nam gặp khó vì "chồng chéo" giải đấu trong nước quốc tế 1 ngày trước Võ Thuật

Việc hai giải đấu quan trọng diễn ra sát nhau cuối tháng 11 đầu tháng 12 khiến các võ sĩ Muay Việt Nam có thể gặp rất nhiều khó khăn.

Thống kê chỉ ra MU có hàng thủ tệ thế nào sau khi thua Liverpool 1 ngày trước Bóng đá Anh

Số liệu thống kê cho thấy MU có hàng phòng ngự tệ nhất tại Premier League sau khi bị Liverpool vùi dập 5-0 ngay trên sân nhà.

Salah sánh ngang thành tích ghi bàn liên tiếp của Ronaldo 1 ngày trước Bóng đá Anh

Mohamed Salah thực sự trở thành ác mộng cho MU trong ngày mà Liverpool đè bẹp đội chủ nhà bằng cơn mưa bàn thắng ngay trên sân Old Trafford.

Solskjaer thừa nhận trải qua ngày đen tối nhất với MU 1 ngày trước Bóng đá Anh

Ole Gunnar Solskjaer thừa nhận đã phải chịu đựng ngày đen tối nhất với tư cách HLV của MU nhưng khẳng định không rời bỏ công việc sau trận thua Liverpool.

DK Khan: Đẳng cấp giữa chúng tôi và T1 là khá tương đồng 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của Khan sau khi DWG KIA đánh bại MAD Lions và giành quyền vào vòng bán kết, nơi anh sẽ tái đấu cùng những người đồng đội cũ T1.

Xem thêm