SCHKM diễn ra sáng 21/01/2024 tại Hong Kong (Trung Quốc) có đến hơn 67.000 người tham dự. Đây cũng là giải chạy được chọn là giải vô địch marathon châu Á, nơi có đông đảo các tuyển thủ quốc gia của châu lục tham dự.
Việt Nam có hai VĐV góp mặt tại Hoàng Nguyên Thanh và Hoàng Thị Ngọc Hoa. Cả hai đều xếp hạng 4 châu Á và cùng phá kỷ lục quốc gia marathon nam - nữ.
Ngoài hệ chuyên nghiệp, giải còn chào đón đông đảo các VĐV phong trào trên toàn thế giới. Và sau khi giải kết thúc, BTC đã xác định được 44 người nhập viện, trong đó một người không qua khỏi, một người đang nguy kịch, 4 người ở tình trạng đáng lo ngại…
Theo báo chí Hong Kong, nạn nhân qua đời là một nam VĐV 30 tuổi. Anh này tham dự cự ly bán marathon (21km). Nhiều người thấy anh này ngồi ở khu vực trạm tàu điện ngầm Tin Hau, gần với vạch đích, lúc khoảng 11:50 (giờ địa phương). Nhân viên ga tàu điện ngầm có ra hỏi thăm xem anh này có cần trợ giúp gì không, nhưng anh này nói vẫn ổn.
Sau đó, khoảng 12:12, anh này được phát hiện đã ngã ra bất tỉnh ở khu vực này. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện Ruttonjee ở Wan Chai. Tuy nhiên, sau đó anh này được xác nhận đã qua đời. Thông tin ban đầu cho biết nạn nhân không qua khỏi do các vấn đề liên quan đến bệnh tim.
“Chúng tôi đã liên hệ với gia đình anh ấy để chia buồn và hết sức hỗ trợ những mong muốn của họ. Chúng tôi đã đăng lời cảnh báo đến các vấn đề, dấu hiệu bất thường về sức khỏe sau cuộc đua để những người tham dự theo dõi” - một thành viên của BTC cho biết.
Cũng theo BTC, có 842 người được ghi nhận bị chấn thương trong và sau cuộc đua. Bác sĩ Axel Siu, Đại học Hong Kong, cho biết trên trang Ming Pao rằng: các VĐV sau khi chạy đường dài cần hết sức chú ý đến những dấu hiệu bất thường như: tức ngực, hoa mắt, chóng mặt, khó thở hay nhịp tim đập bất thường… trong khoảng 5 phút sau khi chạy.
Trong 20 năm qua, đã có 6 người qua đời khi tham gia giải chạy Hong Kong Marathon, giải chạy đạt nhãn vàng của Liên đoàn Điền kinh Thế giới.
Năm nay, giải marathon vô địch châu Á lần thứ 19 được tổ chức cùng với giải chạy này, sự kiện có thêm các cự ly 42,195km, 21km, 10km cho các VĐV phong trào. Hoàng Nguyên Thanh và Hoàng Thị Ngọc Hoa đã cùng đua tốc độ với các VĐV châu Phi, nhưng thành tích của họ chỉ xác định để xếp hạng cho giải châu Á.
Hoàng Nguyên Thanh lập kỷ lục quốc gia mới nội dung marathon nam với thông số 2:18:43, xô đổ kỷ lục cũ 2:21:51 cho Nguyễn Chí Đông (Hà Nội, 1980) lập năm 2003.
Trong khi đó, Hoàng Thị Ngọc Hoa cũng lập kỷ lục quốc gia marathon nữ 2:44:52, vượt qua kỷ lục quốc gia cũ 2:45:09 do Hoàng Thị Thanh lập năm 2016 đúng 17 giây.
Tuyển thủ điền kinh Hoàng Nguyên Thanh có thêm một dấu mốc mới trong sự nghiệp, đặc biệt là sau khi giành hạng 4 châu Á và phá kỷ lục quốc gia marathon ngày 21/01/2024 vừa qua.
Thông số chạy 2:18:43 của Hoàng Nguyên Thanh lập tại giải vô địch marathon châu Á 2024 ngày 21/01/2024 tại Hong Kong (Trung Quốc) chính thức được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam công nhận.
Hoàng Nguyên Thanh tham dự giải chạy marathon vô địch châu Á 2024 tại Hong Kong (Trung Quốc) với điểm nhấn là kỳ tích phá được kỷ lục quốc gia tồn tại hai thập kỷ, đồng thời có khoảnh khắc bên lề hiếm có.
Hoàng Thị Ngọc Hoa, người vừa xác lập kỷ lục quốc gia chạy marathon nữ tại giải vô địch châu Á 2024 tại Hong Kong (Trung Quốc) đã trải lòng về chuyến du đấu đặc biệt thành công này.
Hoàng Thị Ngọc Hoa được ghi nhận là kỷ lục gia mới ở nội dung chạy 42,195km nữ khi vừa thiết lập thông số mới ấn tượng tại giải marathon vô địch châu Á sáng 21/1/2024 tại Hong Kong (Trung Quốc).
Tuyển thủ Hoàng Nguyên Thanh vừa xuất sắc phá kỷ lục quốc gia chạy 42,195km nam tại giải marathon vô địch châu Á 2024, thông số mới xô đổ kỷ lục cũ tồn tại đã hơn 20 năm.
Bình luận
Đoàn thể thao người khuyết tật Malaysia tham dự Đại hội Thể thao Người khuyết tật ASEAN (APG) 2025 đã đặt mục tiêu giành được 55 huy chương vàng tại kỳ đại hội này, dự kiến diễn ra tại Nakhon Ratchasima, Thái Lan, từ ngày 20 đến 26 tháng 1.
Chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa, Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games 13) sẽ chính thức khởi tranh tại Nakhon Ratchasima (Korat), Thái Lan.
Allianz Malaysia Berhad đã bổ nhiệm cặp đôi đánh đôi nam nữ quốc gia Chen Tang Jie-Toh Ee Wei làm đại sứ thương hiệu của mình, nhằm ghi nhận vị thế đương kim vô địch thế giới và những giá trị chung về kỷ luật, sự kiên cường và tính nhất quán.
Ở độ tuổi chín nhất của sự nghiệp, tay đua người Bỉ Kobe Goossens đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi tuyên bố giã từ đường đua chuyên nghiệp.
Hôn lễ diễn ra riêng tư tại Oslo ngay sau màn cầu hôn lãng mạn tại Maldives, đánh dấu một chương mới đầy hạnh phúc trước khi cặp đôi chào đón con đầu lòng.
Đối đầu với một Solana Sierra đầy tự tin nhưng còn nhiều khiếm khuyết trong giao bóng, tay vợt số 1 nước Mỹ được kỳ vọng sẽ giành một chiến thắng áp đảo để khẳng định vị thế của nhà đương kim vô địch.
Dù Sebastián Báez vừa có khởi đầu thuận lợi tại giải đấu năm nay, nhưng thử thách mang tên Taylor Fritz lại là một "ngọn núi" quá lớn.
Hệ quả của án phạt khiến Todd sẽ vắng mặt tại Carvana PPA Masters diễn ra vào tháng 1, đồng thời bỏ lỡ chặng Major League Pickleball đầu tiên của năm.
Trận mở màn bảng D United Cup 2026 sẽ chứng kiến cuộc đối đầu rực lửa giữa tay vợt chủ nhà Alex de Minaur và "Hoàng tử đất nện" Casper Ruud.
Đối diện với một Malene Helgø đang rơi tự do trên bảng xếp hạng WTA, "viên ngọc quý" của tennis Úc – Maya Joint đang đứng trước cơ hội lớn để giành chiến thắng mở màn tại United Cup 2026.
Tương lai của ngôi sao tấn công Antoine Semenyo gần như đã được xác định với bến đỗ mới Man City. Và điều này vẫn khiến Arsenal lo sợ... ngay tối nay.
Trung vệ Nguyễn Hiểu Minh cho rằng, U23 Việt Nam sẽ cố gắng giành chiến thắng ở trận ra quân vòng bảng U23 châu Á 2026 trước U23 Jordan.
Đối đầu với đội hình cực mạnh của nước chủ nhà Australia ngay trận mở màn, tay vợt số 1 Na Uy cùng đồng đội Malene Helgø đang quyết tâm tái lập kỳ tích lọt vào tứ kết như mùa giải 2024.
CLB Bóng đá trẻ Bà Rịa – Vũng Tàu ra đời với mục tiêu xây dựng môi trường thể thao lành mạnh, đặt trọng tâm vào đào tạo và phát triển toàn diện cho trẻ em.
Man Utd sẵn sàng kích hoạt bản "hợp đồng bom tấn" Carlos Baleba từ Brighton ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông tháng 1 này.
HLV Kim Sang Sik yêu cầu U23 Việt Nam nâng cao sự tập trung, lấy phòng ngự làm trọng tâm trong buổi tập đầu tiên tại Saudi Arabia, hướng tới VCK U23 châu Á 2026.
Tài xế vụ chiếc xe chở cựu vô địch boxing hạng nặng thế giới Anthony Joshua gặp nạn khiến 2 người chết đã bị cảnh sát Nigeria truy tố vì không có bằng lái.
Án phạt dành cho cầu thủ U19 Thái Bá Bảo Hoàng vì dính tiêu cực, kèm theo nghi vấn gian lận tuổi tác gióng lên hồi chuông cảnh báo về đạo đức thi đấu và công tác quản lý ở bóng đá trẻ Việt Nam.
Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt United Cup năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis United Cup năm 2026 mới nhất.
Sau hàng loạt biến động trên băng ghế huấn luyện, làn sóng HLV Hàn Quốc tại các đội tuyển quốc gia Đông Nam Á đang dần khép lại. Đến thời điểm này, chỉ còn Kim Sang-sik tiếp tục tại vị cùng bóng đá Việt Nam.
Brisbane International là một trong những giải đấu lớn khởi đầu mùa giải 2026, với dàn tay vợt mạnh mẽ đang tìm cách tận dụng tối đa tiền thưởng và điểm xếp hạng được trao trong sự kiện 500 này diễn ra từ ngày 5 đến 11 tháng 1.
Sau một năm 2025 bùng nổ để trở lại Top 30 thế giới, Emma Raducanu đang là tâm điểm chú ý tại United Cup 2026 với sự hỗ trợ từ cựu HLV của Rafael Nadal và một nền tảng thể lực sung mãn.
Cựu vận động viên cầu lông đơn nữ Ho Yen Mei có lý do chính đáng để từ chối những lời mời huấn luyện từ nước ngoài – cô muốn tập trung vào việc nuôi dưỡng thế hệ vận động viên cầu lông Malaysia tiếp theo.
Giải vô địch bóng chuyền nam Ligue A (Pháp) vòng 13 vừa qua chứng kiến bước tiến đáng chú ý của Tours VB, khi họ vươn lên chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng sau loạt trận đầy kịch tính.
Dù đã chuẩn bị rất kỹ cho mùa giải mới, cựu số 1 thế giới Naomi Osaka để thua Maria Sakkari tại United Cup. Tay vợt Nhật Bản tiết lộ tình trạng sức khỏe không tốt và liên tục ho trên sân do trận ốm nặng ngay trước thềm giải đấu.
Cả Maria Sakkari và Stefanos Tsitsipas đều đã trải qua một năm 2025 đầy thử thách, nhưng cả hai đang trên đà thắng lợi tại United Cup khi đánh bại Nhật Bản trong trận đấu mở màn vòng bảng cho Hy Lạp.
Tin buồn vừa đến với CLB và người hâm mộ khi Pol M. Kochanowski, một trong những cái tên nổi bật của bóng chuyền hiện nay, đã dính chấn thương đầu gối nghiêm trọng và sẽ phải nghỉ thi đấu trong một thời gian dài để điều trị và hồi phục.
Venus Williams sẽ tranh tài tại giải Grand Slam đầu tiên của năm ở tuổi 45, phá kỷ lục của tay vợt người Nhật Bản Kimiko Date, người đã 44 tuổi khi thi đấu vào năm 2015.
Vòng Final Four Coppa Italia W (nữ) – giải cúp danh giá của bóng chuyền nữ Ý – đã chính thức xác định các cặp đấu bán kết sau khi kết thúc vòng tứ kết đầy kịch tính.
Giải Coppa Italia SuperLega năm nay tiếp tục diễn ra hấp dẫn khi bốn đội bóng mạnh nhất đã lộ diện sau các trận tứ kết đầy kịch tính.
Sớm kết thúc hợp đồng với Vietinbank, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt bước vào thử thách tiếp theo trong sự nghiệp là Hà Nội Tasco Auto.
Sự kiện Faker được vinh danh không chỉ là phần thưởng cho một sự nghiệp vĩ đại, mà còn là dấu mốc khẳng định vị thế của Esports trong hệ giá trị thể thao quốc gia và trên sân khấu toàn cầu.
Ở tuổi 39, khi nhiều VĐV đã chọn lùi lại phía sau để nghỉ ngơi hoặc chuyển sang vai trò huấn luyện, Onuma Sittirak vẫn khiến làng bóng chuyền châu Á phải ngả mũ thán phục.
Nếu Stefanos Tsitsipas đánh bại Shintaro Mochizuki trong trận đấu tiếp theo, Hy Lạp sẽ giành chiến thắng trước Nhật Bản.
Cha anh, Raj Saraswat, là một vận động viên cricket, nhưng đã bén duyên với cầu lông sau khi xem bạn bè thi đấu sau khi tốt nghiệp lớp 12 tại sân cầu lông Old Bijlighar.
Chiến dịch thể thao dưới nước của Malaysia tại SEA Games Thái Lan vừa qua cho thấy những xu hướng trái ngược — bơi lội có tiến bộ nhưng nhảy cầu lại đang suy giảm.
Giám đốc huấn luyện Kenneth Jonassen đã quay trở lại với phương pháp huấn luyện châu Á sau khi các tay vợt gặp khó khăn trong việc thích nghi với triết lý châu Âu mà ông ban đầu áp dụng.
Với chiến lược tập trung 70% nguồn lực vào các tài năng trẻ, nước chủ nhà SEA Games 34 đang gửi đi lời cảnh báo mạnh mẽ về mục tiêu giành ngôi nhất toàn đoàn.
An Se-young (24 tuổi, Samsung Life Insurance) đã tiết lộ những khó khăn mà cô phải đối mặt để duy trì vị trí số 1 thế giới đầy uy lực.
Sebastian Baez và Solana Sierra đã dẫn dắt Argentina giành chiến thắng áp đảo 2-0 trước Tây Ban Nha vào thứ Sáu để khởi đầu giải ATP-WTA United Cup, nơi họ chỉ giành được chiến thắng thứ 2 trong 7 trận đấu tại giải đấu đồng đội hỗn hợp này.