Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) năm nay bước vào mùa giải thứ 62 và lần thứ ba đến với mảnh đất đại ngàn Gia Lai, sau hai lần tổ chức năm 1993 và 2007. Lần đầu tiên, tại giải đấu này sẽ xuất hiện một “biệt đội” được coi là chưa từng mạnh và ấn tượng đến như vậy.
Toàn bộ tổ chạy dài tuyển điền kinh quốc gia xuất trận
Ngay sau khi đợt tập trung bổ sung đợt 2 năm 2021 có hiệu lực từ 15/3 vừa qua, tổ chạy dài ở Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia 1 Nhổn (Hà Nội) đã quy tụ đủ 18 thành viên, trong đó có 16 VĐV (9 tuyển thủ quốc gia, 7 tuyển thủ trẻ) và 2 HLV. Đây vẫn được coi là tổ chạy có lực lượng hùng hậu nhất điền kinh Việt Nam nhiều năm qua. Tuy nhiên, chưa khi nào tất cả thành viên của tổ được cùng tham dự giải việt dã toàn quốc mà nay đã quen thuộc với tên Tiền Phong Marathon.
HLV Trần Văn Sỹ, người đang trực tiếp huấn luyện các ngôi sao của tổ chạy dài điền kinh như: Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Văn Lai, Đỗ Quốc Luật, Phạm Thị Hồng Lệ, Lê Trung Đức… cho biết ban huấn luyện đã đề xuất với cấp trên xin cho toàn đội được tham dự Tiền Phong Marathon năm nay để tích lũy kinh nghiệm. Tất cả các tuyển thủ đều tham dự các nội dung của hệ tuyển.
Tính cả HLV Trần Văn Sỹ và trợ lý Phùng Văn Linh tham dự ở hệ phong trào thì tổ chạy dài tuyển quốc gia ở đại bản doanh Nhổn sẽ xuất quân với 100% lực lượng trên đất Gia Lai vào 28/3/2021 tới.
Kỳ vọng thâu tóm nhiều danh hiệu
Tổ chạy dài tuyển điền kinh ở Nhổn được coi là “biệt đội vàng” bởi thành tích khủng ở các đấu trường SEA Games và trong nước. Nguyễn Thị Oanh từng giành 3 huy chương SEA Games 30 (1500m, 5000m, 3000m chướng ngại vật nữ), “lão tướng” Nguyễn Văn Lai cũng nhiều kỳ vô đối ở các cự ly 5000m và 10.000 nam, trong khi Đỗ Quốc Luật cũng đang là đương kim vô địch 3000m chướng ngại vật nam SEA Games 30… Bên cạnh đó, các học trò cưng như Phạm Thị Hồng Lệ cũng được kỳ vọng sẽ lấy lại vị thế ở nội dung marathon nữ, tiến tới đổi màu huy chương đồng ở SEA Games 31 sắp tới…
Mặc dù thi đấu cho địa phương, nhưng các tuyển thủ của tổ chạy dài tuyển quốc gia vẫn tạo ra một hiệu ứng chung và được kỳ vọng sẽ tạo ra một kỳ tích nữa khi được đánh giá rất cao ở khoảng 6/8 nội dung hệ tuyển (hệ nâng cao). Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang) hướng đến chức vô địch cự ly 5km nữ tuyển lần thứ năm liên tiếp, Nguyễn Văn Lai (Quân đội) vẫn là hạt giống số một trên đường chạy 21km nam tuyển, trong khi Đỗ Quốc Luật (Quân đội) nhắm chức vô địch thứ 7 liên tiếp ở nội dung 10km nam tuyển.
Phạm Thị Hồng Lệ (Bình Định) vẫn được đánh giá cao ở đường chạy marathon nữ tuyển, trong khi những nhân tố mới của tổ cũng đang được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện ở Tiền Phong Marathon 2021, như đã từng tạo ra “cú địa chấn” giành 7/8 danh hiệu hệ tuyển ở giải năm 2019 tại Vũng Tàu.
Tiền Phong Marathon 2021 quy tụ khoảng 4.500 VĐV trong và ngoài nước (44 VĐV), trong đó có hơn 240 VĐV chuyên nghiệp, tham gia tranh tài tại Pleiku (Gia Lai) từ 26-28/3/2021. Các VĐV chuyên nghiệp và phong trào sẽ thi đấu tranh giải cá nhân ở các cự ly 21,1km, 42,195km nam, nữ hệ chuyên nghiệp và hệ phong trào; 10km nam chuyên nghiệp, nam trẻ, nam, nữ phong trào; 5 km nữ chuyên nghiệp, nữ trẻ và nam, nữ phong trào.
Gia Lai - địa phương đăng cai Tiền Phong Marathon 2021 - ráo riết chuẩn bị cho những khâu cuối cùng để đón gần 5000 VĐV đến tranh tài vào 28/3/2021 tới đây.
Nguyễn Thị Oanh, nhà vô địch SEA Games 30 với 3 tấm huy chương vàng ấn tượng, hướng đến mục tiêu “khủng” tại Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) năm nay.
Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) tại Gia Lai ngày 28/3/2021 tới đây có cơ cấu giải thưởng rất hấp dẫn…
Một số đoàn đã có mặt tại Pleiku (Gia Lai) để chuẩn bị cho cuộc đua tại Tiền Phong Marathon vào 28/3/2021 tới đây. Họ nói gì về đường chạy tại vùng đất đại ngàn nắng gió?
Bình luận
Bạn cần để bình luận.
Từ thế lép vế trước Pháp, Tây Ban Nha đã vươn mình trở thành đối thủ áp đảo trong gần hai thập kỷ qua. Trận bán kết World Cup 2026 là cơ hội để La Roja tiếp tục khẳng định sự đổi chiều ấy.
Trước thềm bán kết World Cup 2026 gặp Tây Ban Nha, HLV Didier Deschamps thừa nhận đối thủ đang được đánh giá nhỉnh hơn, nhưng vẫn tin tuyển Pháp đủ sức giành vé vào chung kết.
Bị đặt dấu hỏi về phong độ trước thềm bán kết World Cup 2026 gặp Pháp, Lamine Yamal không né tránh mà đáp trả đầy tự tin, khẳng định anh sẵn sàng cho trận đấu lớn nhất sự nghiệp.
Những con số thống kê đều chỉ ra một kết luận: Pháp và Tây Ban Nha gần như ngang tài ngang sức trước trận bán kết World Cup 2026.
Tổng giá trị đội hình Pháp và Tây Ban Nha lên tới 2,74 tỷ euro. Nhưng đó mới chỉ là một chi tiết đáng chú ý trong tương quan lực lượng trận bán kết World Cup rất hấp dẫn này.
Mbappe, Dembele và Olise chắc suất đá chính, nhưng vị trí còn lại trong hàng công tuyển Pháp vẫn là ẩn số thú vị cho trận bán kết gặp Tây Ban Nha.
Nhận định chi tiết về điểm mạnh và sơ hở của 4 đội tuyển hàng đầu thế giới — Argentina, Anh, Pháp và Tây Ban Nha — trước thềm vòng bán kết World Cup 2026.
Bốn đội góp mặt ở bán kết World Cup 2026 có tổng giá trị đội gần 5 tỷ euro. Riêng cuộc đại chiến giữa Pháp và Tây Ban Nha được định giá tới 2,74 tỷ euro.
Nhà vô địch SEA V Cup chặng 2 năm 2025 – đội tuyển bóng chuyền nam Indonesia đang bước vào hành trình bảo vệ ngôi vương với sự tự tin rất lớn nhờ đội hình có chiều sâu và sức trẻ.
Chỉ ít ngày trước khi SEA V Cup 2026 khởi tranh, đội tuyển bóng chuyền nam Campuchia liên tiếp đón nhận những thông tin không mong muốn về lực lượng.
Dù hành trình có phần trái ngược, Lionel Messi và Kylian Mbappé đang tạo nên một cuộc rượt đuổi bàn thắng vĩ đại trên con đường hướng tới chung kết World Cup 2026.
SEA V.Cup 2026 phản ánh một xu hướng rất đáng chú ý của bóng chuyền Đông Nam Á: sự lên ngôi của các HLV ngoại. Cả 6 đội tuyển tham dự đều sử dụng các chuyên gia đến từ nước ngoài.
Tiền đạo Xuân Son tiếp tục ghi bàn, giúp tuyển Việt Nam đánh bại Gangwon FC 2-1, qua đó khép lại chuyến tập huấn tại Hàn Quốc với thành tích toàn thắng trước thềm ASEAN Cup 2026.
Trận bán kết Pháp vs Tây Ban Nha sẽ được điều khiển bởi Ivan Barton, vị trọng tài nổi tiếng với gần 1.500 thẻ phạt và là người đầu tiên áp dụng "Luật Vinicius" tại World Cup.
Siêu máy tính Opta đánh giá Pháp là ứng viên số một cho chức vô địch World Cup 2026, nhưng khoảng cách giữa 4 đội vào bán kết không quá lớn.
Harry Kane vừa lên tiếng sau sự vụ HLV Thomas Tuchel chỉ trích gay gắt các học trò sau trận gặp Na Uy vốn làm Jude Bellingham nổi đóa phản ứng.
Hơn một năm sau trận bán kết Nations League đầy cảm xúc với 9 bàn thắng, Tây Ban Nha và Pháp tái ngộ ở bán kết World Cup 2026 trong diện mạo rất khác.
Là thành viên trẻ nhất trong đội hình tuyển bóng chuyền nam Việt Nam, Tăng Ngọc Hiếu ở tuổi 20 còn gây bất ngờ khi mới chuyển sang chơi chủ công được 1 năm.
“Đừng sợ!”. Đó là câu nói được nghe nhiều nhất trên sàn tập đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam ở khu B, Trung tâm Đào tạo VĐV cấp cao quốc gia Hà Nội. Mỗi khi học trò lưỡng lự trước một động tác khó, lời khích lệ ấy từ các HLV thực sự là nguồn động viên quan trọng.
Cập nhật lịch thi đấu vòng loại trực tiếp World Cup 2026 hôm nay mới nhất. Xem ltđ, lịch trực tiếp World Cup năm 2026 theo giờ Việt Nam chính xác.
Bàn thắng quyết định của Julian Alvarez trước Thụy Sĩ đưa Argentina vào bán kết World Cup 2026 đã khiến giới thống kê kinh ngạc khi có xác suất thành bàn ban đầu chỉ 3%.
World Cup 2026 đã thu hút hơn 6,5 triệu khán giả đến sân sau 100 trận đấu, chính thức thiết lập kỷ lục mới về lượng người xem trực tiếp dù giải vẫn còn bốn trận chưa diễn ra.
Sở hữu hiệu suất ghi bàn ấn tượng, nhưng Tây Ban Nha lại là đối thủ khiến Kylian Mbappe ôm nhiều thất bại nhất trong màu áo tuyển Pháp. Bán kết World Cup 2026 sẽ là cơ hội để anh phá bỏ cái dớp trước La Roja.
Từ nhà vô địch thế giới đến người giữ lửa cho cộng đồng Audition Indonesia, Fadli "Blackpearl" Hermansyah vừa viết tiếp chương mới trong sự nghiệp khi đăng quang tại The Grand Esports 2026.
Những tranh cãi trong trận đấu ở World Cup 1966 giữa Anh và Argentina buộc FIFA nghiên cứu và đi đến áp dụng thẻ đỏ và thẻ vàng sau này...
Sau 21 năm khoác áo đội tuyển Argentina, Messi chuẩn bị có lần đầu tiên đối đầu với tuyển Anh trong trận cầu duyên nợ và nhiều thù hằn bậc nhất lịch sử...
Khi Tây Ban Nha đối đầu Pháp ở bán kết tới đây, Lamine Yamal nắm lợi thế tâm lý khi áp đảo Kylian Mbappe khó tin ở thành tích đối đầu.
Dù Việt Nam có đại diện vào chung kết nội dung đôi nam nữ, đội chủ nhà vẫn không thể ngăn cản màn trình diễn vượt trội của các tuyển thủ đến từ xứ vạn đảo.
Esports Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế tại The Grand Esports 2026 khi cả hai suất vào chung kết nội dung Audition Mobile quốc tế đều thuộc về các đại diện chủ nhà.
Argentina đã vào bán kết World Cup 2026, nhưng khi Lionel Messi vẫn phải gánh phần lớn trách nhiệm ở tuổi 39, liệu Albiceleste có đủ sức bảo vệ ngôi vương?
Trong lịch sử World Cup, hiếm có cặp đấu nào mang nhiều ý nghĩa cả về bóng đá lẫn lịch sử bên ngoài sân bóng như Argentina và Anh...
Sau chức vô địch lịch sử tại AVC Cup 2026, đội tuyển bóng chuyền nam Indonesia đang tràn đầy tự tin hướng đến mục tiêu bảo vệ ngôi vương tại SEA V.Cup 2026.
Sự kiện UFC 329 khép lại với chấn thương ám ảnh của Conor McGregor, màn siết cổ chớp nhoáng của Paddy Pimblett và hàng loạt cú knock-out mãn nhãn.
Phong độ ổn định, chiến thuật hợp lý cùng khả năng tận dụng cơ hội giúp OEG xứng đáng bước lên bục vinh quang của bộ môn Đột Kích tại The Grand Esports 2026.
Conor McGregor đã chính thức lên tiếng phủ nhận những tin đồn về việc anh cố tình giấu chấn thương trước thềm trận đấu tâm điểm tại sự kiện UFC 329.
Paddy Pimblett đã khiến nhà thi đấu T-Mobile Arena nổ tung khi dùng đòn siết D'Arce khiến Benoit Saint-Denis bất tỉnh chỉ sau 52 giây tại sự kiện UFC 329.
Màn tái xuất của Conor McGregor sau 5 năm đã biến thành thảm họa khi anh dính chấn thương đầu gối kinh hoàng chỉ sau 69 giây.
Sau pha cứu thua của Gregor Kobel, Lautaro Martínez xuất hiện đúng lúc để dứt điểm bồi chính xác, giúp Argentina ấn định chiến thắng 3-1 trước Thụy Sĩ ở tứ kết World Cup 2026.
Argentina chỉ có thể khuất phục Thụy Sĩ sau 120 phút căng thẳng, tiếp tục nuôi hy vọng trở thành đội đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch World Cup sau hơn sáu thập kỷ.
Sau thất bại trước Argentina, HLV Murat Yakin chỉ trích quyết định của VAR ở tình huống Breel Embolo nhận thẻ đỏ, cho rằng đó là bước ngoặt của trận đấu.