Đứng trước lão tướng 42 tuổi Glover Teixeira, cựu vô địch hạng bán nặng Jan Blachowiz chỉ trụ vững được 8 phút 2 giây, trước khi để mất đai vào tay đối thủ bằng đòn rear-naked-choke ở UFC 267.
Thất bại này khiến võ sĩ người Ba Lan mất điểm trước các khán giả, anh không thể hiện được uy lực từ những đòn đánh thương hiệu của bản thân, đồng thời lúng túng trước các tình huống ép sân quật ngã đến từ Teixeira.
"Tất cả mọi thứ đều sai, tôi đã để quên sức mạnh trong phòng khác sạn rồi. Tôi không muốn giải thích, anh ấy đã đánh bại tôi. Dĩ nhiên, tôi không phải là một thằng hèn chỉ biết trốn chạy, tôi sẽ trở lại." - Blachowicz chia sẻ sau trận đấu.
Hai tháng kể từ thất bại, nhà cựu vô địch đã tạm rớt xuống vị trí số 1 trên bảng xếp hạng hạng bán nặng. Theo đó, anh muốn có một trận đấu trong khoảng 3 tháng đầu năm 2022 để duy trì vị trí trong Top 5, và người được Blachowicz nhắm đến là Aleksandar Rakic.
"Tôi chưa thể chắc chắn, nhưng tôi sẽ không đánh với Anthony Smith." - Blachowicz nói về cơ hội đối đầu tay đấm đang xếp thứ 4 ở hạng cân. "Có thể là kèo đấu với Rakic, đó là một trận đấu hay, một võ sĩ thực thụ sở hữu sức mạnh. Tất cả những cái tên trong Top 10, Top 5 đều rất tuyệt. Rakic sẽ là lựa chọn tốt, chúng ta chỉ cần chờ đợi mà thôi."
Cùng với ứng cử viên tranh đai hàng đầu Jiri Prochazka, Aleksandar Rakic đang được đánh giá có thể chất và khả năng knockout đối thủ hàng đầu trong nhóm Top 5.
Dù vậy, lối đánh an toàn trong hai chiến thắng gần nhất trước Anthony Smith và Thiago Santos khiến võ sĩ người Áo không được ủng hộ so với Jiri.
Hiện tại, UFC đang lên phương án tổ chức trận Jan Blachowicz vs. Aleksandar Rakic khoảng tháng 3 năm sau, tuy nhiên vẫn chưa bên nào xác nhận đã kí hợp đồng thượng đài cho trận đấu này.
Sau 7 năm chờ đợi tới cơ hội thứ hai, Glover Teixeira đã thực hiện được giấc mơ vô địch tại UFC 267 nhờ màn thể hiện xuất sắc trước Jan Blachowciz.
Bước vào trận tranh đai với tư cách hai lão tướng, khán giả có thể nhìn lại quá trình thi đấu của Jan Blachowicz và Glover Teixeira với nhiều bài học.
Thừa nhận các võ sĩ ở Light-Heavyweight sở hữu áp lực quá lớn, Anthony Smith đang tính đến chuyện quay trở lại hạng cân cũ.
Bình luận
Sau khi chính thức gác vợt, cựu vương Wimbledon Andy Murray cùng vợ là Kim Murray đang dồn toàn lực cho dự án kinh doanh nghỉ dưỡng tại quê nhà.
Juan Carlos Ferrero tiết lộ anh vẫn đang “đau lòng” trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ sau cuộc chia tay bất ngờ với tay vợt số 1 thế giới Carlos Alcaraz.
Không còn hài lòng với danh hiệu "kẻ yếu thế" hay "người chăm chỉ nhất", tay vợt có biệt danh "Ác quỷ" khẳng định anh đã sẵn sàng giành danh hiệu Grand Slam đầu tiên, bắt đầu từ mục tiêu chinh phục Australian Open ngay trên quê nhà.
Dù lỡ hẹn với chức vô địch Next Gen ATP Finals tại Jeddah sau thất bại trước Learner Tien, tay vợt trẻ Alexander Blockx đã để lại dấu ấn đậm nét dưới sự chứng kiến trực tiếp của huyền thoại Rafael Nadal.
Bất chấp từng đối mặt với căn bệnh ung thư, "chiến binh" Chou Tien Chen vẫn khiến cả thế giới ngả mũ khi hoàn thành tới 72 trận đấu trong năm 2025.
Mùa giải quần vợt 2026 sẽ chính thức bắt đầu bằng "bữa tiệc" thịnh soạn mang tên United Cup với sự góp mặt của dàn hảo thủ hàng đầu như Iga Swiatek, Alexander Zverev, Taylor Fritz và đặc biệt là sự trở lại của "búp bê Nhật Bản" Naomi Osaka.
Serena Williams không thể hạnh phúc hơn trước đám cưới của Venus, biểu tượng quần vợt người Mỹ nói rằng "điều đó có ý nghĩa tất cả với tôi" khi thấy chị gái mình "hạnh phúc và được yêu thương như vậy".
Sau chiến công tại SEA Games 33, U23 Việt Nam được nhắc nhở phải nhanh chóng gác lại cảm xúc chiến thắng để sẵn sàng cho VCK U23 châu Á 2026.
SVĐ Hòa Xuân chính thức mang tên Chi Lăng, đánh dấu sự trở lại của một biểu tượng từng gắn liền với thời kỳ vàng son của bóng đá Đà Nẵng.
Theo Muguruza, việc chấm dứt hợp tác ngay khi Alcaraz đang thống trị bảng xếp hạng ATP và giành các danh hiệu Grand Slam là một điều "kỳ lạ", đồng thời khẳng định nguyên nhân thực sự nằm ở những mâu thuẫn ngoài sân đấu.
Dù nội dung đơn của Malaysia đang trải qua giai đoạn đầy thách thức, nhưng màn trình diễn "đẳng cấp" của Justin Hoh và Wong Ling Ching tại SEA Games vừa qua đã thắp sáng lại hy vọng.
Cầu lông Malaysia có thể chưa đạt được tất cả mục tiêu trong năm nay, nhưng có đủ những dấu hiệu đáng khích lệ để tin rằng môn thể thao này đang đi đúng hướng.
Làng cầu lông thế giới vừa chứng kiến một bước ngoặt quan trọng trong công tác quản trị. "Huyền thoại" Ấn Độ PV Sindhu và ngôi sao Para-Badminton Chan Ho Yuen đã được bầu làm Chủ tịch các Ủy ban Vận động viên của BWF.
Joe Rogan cảnh báo Jake Paul đối mặt nguy cơ tổn thương não nghiêm trọng sau khi bị Anthony Joshua đánh gãy hàm trong trận boxing gần đây.
Sau thành công rực rỡ tại Đại hội Thể thao Thanh niên Người khuyết tật châu Á (AYPG) 2025, Hội đồng Paralympic Malaysia đã chính thức đề xuất ngân sách lên tới 20 triệu RM (hơn 130 tỷ đồng) để bứt phá trong năm 2026.
Tay đua người Bỉ Remco Evenepoel tin rằng anh có thể tạo nên một thách thức nghiêm túc tại Tour de France năm tới, mặc dù anh biết rằng việc lật đổ nhà vô địch Tadej Pogacar sẽ không phải là nhiệm vụ dễ dàng.
Derrick Lewis cho biết UFC từng muốn xếp anh đấu với huyền thoại kickboxing Rico Verhoeven ở UFC 324, nhưng nhà vô địch GLORY lâu năm đã từ chối lời đề nghị.
Jake Paul lên tiếng sau trận thua Anthony Joshua, thừa nhận thiếu chuẩn bị thể lực là sai lầm lớn nhất, đồng thời không ngần ngại chê bai Francis Ngannou.
Toni Nadal tuyên bố rằng “không có việc gì được làm” trong đội ngũ của Carlos Alcaraz mà không có sự chấp thuận của tay vợt người Tây Ban Nha, sau cú sốc chia tay huấn luyện viên Juan Carlos Ferrero.
Trong một buổi lễ vinh danh đầy cảm xúc tại Hàng Châu, bộ tứ huyền thoại gồm Zheng Siwei, Huang Yaqiong, Chen Qingchen và Liu Yuchen đã chính thức tuyên bố gác vợt.
Các chuyên gia và người trong cuộc vẫn khó tin rằng Carlos Alcaraz đã quyết định đường ai nấy đi với Juan Carlos Ferrero.
Bộ Thanh niên và Thể thao (Kemenpora) đã xác nhận sẽ đánh giá kết quả của SEA Games 2025 tại Thái Lan để làm cơ sở tham khảo cho việc chuẩn bị đón chào Đại hội Thể thao châu Á năm tới tại Nhật Bản.
Ngôi sao quần vợt Mỹ Venus Williams đã kết hôn với diễn viên, người mẫu và nhà thiết kế người Ý Andrea Preti trong một lễ cưới được tổ chức tại Florida, truyền thông quốc tế đưa tin hôm thứ Tư.
Trước những án phạt nghiêm khắc từ FIFA, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) đã đệ trình hồ sơ lên cảnh sát nhằm điều tra cáo buộc làm giả giấy tờ liên quan đến bảy cầu thủ đội tuyển quốc gia, theo đề xuất của Ủy ban Điều tra Độc lập.
Bơi lội Việt Nam đã viết nên câu chuyện đặc biệt ở nội dung 400m hỗn hợp nam SEA Games, nơi Kim Sơn, Trần Hưng Nguyên và Quang Thuấn thay nhau bước lên đỉnh cao, mang về chuỗi thành tích kéo dài suốt gần một thập kỷ.
Truyền thông Trung Quốc đánh giá U23 Thái Lan yếu nhất bảng đấu có U23 Trunng Quốc, Iraq và Australia.
Dù sở hữu bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ, Lionel Messi vẫn đang khao khát chinh phục "Vua bóng đá Mỹ - Rey de América", giải thưởng cá nhân hiếm hoi anh còn thiếu.
Khám phá ý nghĩa các biệt danh đầy kiêu hãnh của 24 đội tuyển tại AFCON 2025, từ những mãnh thú dũng mãnh đến các biểu tượng văn hóa độc đáo của châu lục đen.
Tương tự như các kỳ SEA Games trước đây, những môn võ thuật vẫn tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong bảng thành tích của đoàn thể thao Việt Nam.
SEA Games là sân khấu của những biểu tượng thể thao Việt Nam, nơi họ tạo dựng vinh quang và dấu ấn không thể thay thế. Thế nhưng, khi thời gian trôi qua, tuổi tác và những thay đổi về chương trình thi đấu đang dần khép lại hành trình của họ.
Việc thủ môn Trần Trung Kiên lọt Top 5 Quả bóng Vàng Việt Nam 2025 tạo nên làn sóng tranh luận dữ dội.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Cameroon vs Gabon thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Bờ Biển Ngà vs Mozambique thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Algeria vs Sudan thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Burkina Faso vs Guinea Xích đạo thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Cristiano Ronaldo và Georgina Rodríguez vừa trở thành chủ nhân của hai biệt thự siêu sang tại Nujuma, một khu nghỉ dưỡng riêng tư biệt lập giữa biển Đỏ.
Bất chấp nhiều pha cứu thua xuất sắc của thủ môn đối phương, Senegal đã xứng đáng đánh bại Botswana trong trận đấu mở màn Cúp châu Phi 2025, đặc biệt nhờ cú đúp của Nicolas Jackson.
Hạ Crystal Palace sau loạt luân lưu kịch tính, Arsenal tiến vào bán kết Carabao Cup gặp Chelsea, dù trải qua 90 phút đầy nhọc nhằn tại sân nhà Emirates.
Sự lựa chọn này không đơn thuần mang tính kỹ thuật, mà phản ánh rõ chiến lược phát triển Esports của khu vực Đông Nam Á trong giai đoạn mới.
Dù đang phát triển mạnh mẽ ở nhiều quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt tại Việt Nam và Malaysia, pickleball vẫn chưa thể chen chân vào đấu trường SEA Games.