NBA All-Star 2018: LeBron James và Stephen Curry sẽ chọn ai?

thứ bảy 20-1-2018 13:49:05 +07:00
0 bình luận
|

Tình bạn, thắng thua hay tính giải trí? Đây có lẽ là câu hỏi Stephen Curry và LeBron James đặt ra trong việc chọn người cho trận đấu NBA All-Star 2018.

Tình bạn, thắng thua hay tính giải trí? Đây có lẽ là câu hỏi Stephen Curry và LeBron James đặt ra trong việc chọn người cho trận đấu NBA All-Star 2018.

LeBron và Curry là hai cầu thủ đạt số phiếu cao nhất ở mỗi miền trong cuộc bình chọn All-Star năm nay. Chính vì vậy cả hai sẽ trở thành đội trưởng và được quyền lựa chọn những cầu thủ hội đủ điều kiện tham dự một trận đấu All-Star.

James là người dẫn đầu về số phiếu và dĩ nhiên sẽ được chọn trước. LeBron và Curry sẽ lựa chọn đội hình chính dựa trên 8 cầu thủ đạt số phiếu cao khác là: Giannis Antetokounmpo, Kyrie Irving, DeMar DeRozan, Joel Embiid, James Harden, Kevin Durant, Anthony Davis and DeMarcus Cousins.

Danh sách đội hình cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 26/1 trên kênh TNT lúc 7 giờ tối, theo giờ Mỹ.

Lựa chọn 1: Kevin Durant (chọn bởi LeBron James)

NBA All-Star 2018: LeBron James và Stephen Curry sẽ chọn ai vào đội hình thi đấu?
NHM đã được thấy bộ đôi Kevin Durant và LeBron James đáng sợ như thế nào khi cùng chung chiến tuyến tại các kỳ Thế vận hội.

Nhìn chung lựa chọn này có vẻ không công bằng lắm với đội còn lại. NHM đã được thấy bộ đôi Kevin Durant cùng LeBron James đáng sợ như thế nào khi cùng chung chiến tuyến tại các kỳ Thế vận hội. Đây là sự lựa chọn đẹp nhất mà LeBron James hay bất cứ ai có cơ hội lựa chọn đầu tiên trong lúc này.

Cùng sở hữu chiều cao to lớn và có thể làm được nhiều thứ trên sân bóng, nhưng LeBron và Durant không hề giẫm chân nhau trong lối chơi. Cũng như James, Durant là một cầu thủ giúp một đội bóng cân bằng cả trong tấn công lẫn phòng ngự. Cả hai đều là những cầu thủ có thể ngăn chặn các cú ném.

Nếu như LeBron đã cải thiện khả năng ném ba điểm như một tay ném thực thụ thì Durant trong mùa giải này cũng cải thiện khả năng phòng ngự đáng kể. Những Stephen Curry hay Kyrie Irving có lẽ chỉ còn biết cách ném ba điểm nếu như bên trong có mặt cả LeBron và Durant.

Lựa chọn 2: Giannis Antetokounmpo (chọn bởi Stephen Curry)

NBA All-Star 2018: LeBron James và Stephen Curry sẽ chọn ai vào đội hình thi đấu?
Stephen Curry đã tiết lộ rằng có thể sẽ chọn Giannis do không muốn hình ảnh này tái hiện một lần nữa.

Trong bóng rổ hiện đại, không có gì quan trọng hơn sự linh hoạt. Đặc biệt, trong một trận đấu mà tính thắng thua có thể được đặt lên hàng đầu thì nó càng quan trọng gấp bội.

Antetokounmpo chính là mẫu cầu thủ có tính linh hoạt, tương tự LeBron James và Kevin Durant. Tuy sở hữu chiều cao lên tới 2m11 cùng lối chơi hoang dã, nhưng Antetokounmpo lại có khả năng điều tiết trận đấu cũng như kiến tạo không thua kém bất cứ một hậu vệ dẫn bóng (PG) nào. Tại Milwaukee Bucks, Antetokounmpo đã chơi gần như mọi vị trí trong suốt khoảng thời gian Jason Kidd nắm quyền huấn luyện.

Antetokounmpo kết thúc mùa giải năm ngoái với việc trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử nằm trong top 20 ở tất cả các hạng mục thống kê: điểm số, rebounds (bắt bóng bật bảng), kiến tạo, cướp bóng cùng blocks (chặn bóng). Trong mùa giải này, cầu thủ người Hy Lạp cũng đang giữ vững vị trí của mình trong các hạng mục ở Top 20.

"Cậu ấy đã từng úp rổ trên đầu tôi vào năm ngoái. Có thể tôi sẽ chọn cậu ấy vào đội của mình để điều đó không xảy ra lần nữa" - Stephen Curry chia sẻ.

Vậy thì lí do nào để Curry không nhanh tay chọn lấy một cầu thủ như vậy, đặc biệt trong bối cảnh bên kia chuyến tuyến LeBron đang có Durant.

Lựa chọn 3: Anthony Davis (chọn bởi LeBron James)

NBA All-Star 2018: LeBron James và Stephen Curry sẽ chọn ai vào đội hình thi đấu?
Anthony Davis đang là đương kim MVP của All-Star 2017.

Anthony Davis chính là đương kim MVP của All-Star 2017. Tại đó, Davis ghi tới 52 điểm, 10 rebounds cùng hiệu suất ném 66,7% trong 32 phút thi đấu.

Bộ ba James-Durant-Davis chính là định nghĩa của "sự bất công" trong bóng rổ. Cả ba cầu thủ này không có bất cứ điểm yếu nào trong tấn công.

Davis đang là cầu thủ ghi điểm hàng đầu của giải đấu. Ngoài ra cầu thủ có hàng lông mày đẹp nhất NBA chính là cầu thủ đạt hiệu suất ném cao nhất khi ghi trên 50 điểm - trung bình hiệu suất ném 34,7% trong ba trận đấu ghi trên 50 điểm.

Sẽ thật bất công nếu như nhận định Davis chỉ biết ghi điểm. Davis chính là người hỗ trợ đắc lực nhất để DeMarcus Cousins thi đầu thành công đến như vậy trong mùa giải này.

Ngoài những yếu tố chuyên môn, Davis được cho là cầu thủ mà Golden State Warriors đang muốn chiêu mộ. Việc Curry lựa chọn Davis cũng có thể là một phần trong kế hoạch này.

Lựa chọn 4: James Harden (chọn bởi Stephen Curry)

NBA All-Star 2018: LeBron James và Stephen Curry sẽ chọn ai vào đội hình thi đấu?
Curry sẽ thi đấu cặp cùng Harden trong kỳ All-Star 2018 như năm ngoái?

James Harden đang có trung bình 31,7 điểm để dẫn đầu giải đấu. Harden cũng chính là cầu thủ sở đạt hiệu suất đột biến cao nhất NBA lúc này với 35,9%. Cầu thủ ngôi sao của Rockets đang có 414 điểm ghi được từ những pha "Độc lập tác chiến, hơn 100 điểm so với người đang đứng thứ hai là LeBron.

Việc linh hoạt hết mức cho đội hình có thể sẽ là cách mà Curry chọn để đối đầu với đội bóng của LeBron. James Harden tuy đang là ông vua ghi điểm của giải đấu, nhưng có trung bình 9,0 kiến tạo tính cho đến lúc này, một con số vượt trội so và có rất ít hậu vệ dẫn bóng ở NBA sánh bằng.

Hãy chờ xem bộ đôi Stephen Curry-James Harden có xuất hiện tại kỳ NBA All-Star 2018 không.

Lựa chọn 5: DeMarcus Cousins (chọn bởi LeBron James)

NBA All-Star 2018: LeBron James và Stephen Curry sẽ chọn ai vào đội hình thi đấu?
DeMarcus Cousins là một cầu thủ cao sở hữu chiều cao của trung phong nhưng lại ném tốt như một hậu vệ ghi điểm..

Lựa chọn này của LeBron sẽ giúp khán giả được thấy bộ đôi Davis-Cousins đáng sợ như thế nào nếu được thi đấu bên cạnh những cầu thủ hàng đầu giải đấu.

Việc đem về Cousins sẽ giúp đội bóng của LeBron sở hữu thêm một cầu thủ cao sở hữu chiều cao của trung phong nhưng lại ném tốt như một hậu vệ ghi điểm.

Nhiều người từng tự hỏi một đội bóng sở hữu chiều cao ngoài 2m ở mọi vị trí sẽ đáng sợ như thế nào? Và LeBron có thể sẽ cho thấy điều đó với việc bổ sung thêm Cousins.

Lựa chọn 6: Joel Embiid (chọn bởi Stephen Curry)

NBA All-Star 2018: LeBron James và Stephen Curry sẽ chọn ai vào đội hình thi đấu?
NBA All-Star 2018 là ngày hội đầu tiên mà Joel Embiid góp mặt.

Đã có quá thừa sự mềm mại và linh hoạt trong đội hình, Curry có thể sẽ lựa chọn Joel Embiid để gia tăng sức chống đỡ cho đội bóng của mình trước đội bóng "Titan" LeBron. Tuy nhiên Curry cũng không phải quá lo lắng quá nhiều về tính linh hoạt ở vị trí trung phong khi mà Embiid sẽ thực hiện một cú ném ba điểm giết chết bất cứ đối thủ nào nếu như có cơ hội.

Không chỉ biết tấn công, Embiid đang là một trong những cầu thủ phòng ngự tốt nhất nhất giải đấu. Nếu như Davis, Durant hay LeBron đang đứng đầu lĩnh vực blocks (chặn bóng) thì Embiid lại dẫn đầu lĩnh vực blocks về độ hiệu quả với hiệu suất thành công 50,8%.

Embiid đang có trung bình 27,3 điểm, 12,6 rebounds, 4,0 kiến tạo cùng 2,2 blocks. Trong lịch sử NBA, chỉ có Kareem Abdul-Jabbar và Bob McAdoo làm tốt hơn Embiid với chuẩn thống kê 27/12/4/2.

Cùng với đó, việc lựa chọn Embiid sẽ khiến kế hoạch khổng lồ hóa đội hình của LeBron James phá sản.

Lựa chọn 7: DeMar DeRozan (chọn bởi LeBron James)

NBA All-Star 2018: LeBron James và Stephen Curry sẽ chọn ai vào đội hình thi đấu?
DeMar DeRozan sẽ có lần thứ 4 tham dự NBA All-Star.

Đã xuất hiện một số nguồn tin giấu tên cho rằng LeBron sẽ không chọn Kyrie Irving trong đội hình.

Theo thuyết âm mưu DeMar DeRozan là lựa chọn hợp lý nhất nếu như LeBron cảm thấy yên tâm về khả năng ném ba điểm của đội bóng, mặc dù hiệu quả đã được cải thiện trong mùa giải hiện tại. Tuy là một cầu thủ vòng ngoài nhưng DeRozan vốn không phải là một cầu thủ ném ba điểm giỏi. Nhưng DeRozan có khả năng hỗ trợ đồng đội, hiệu quả trong những cú ném cùng việc hạn chế mất bóng.

Lựa chọn 8: Kyrie Irving (chọn bởi Stephen Curry)

NBA All-Star 2018: LeBron James và Stephen Curry sẽ chọn ai vào đội hình thi đấu?
Kyrie Irving đã có quá nhiều danh hiệu ở các kỳ NBA All-Star.

Kyrie Irving sẽ là mảnh ghép cuối cùng trong đội bóng của Curry sau 7 lượt lựa chọn. Bỏ qua mối hiềm khích đến từ Irving và LeBron thì đội bóng của Curry sẽ có thêm một mối đe dọa từ bên ngoài.

Chắc chắn bộ ba Curry-Irving-Harden sẽ tạo nên áp lực cực lớn cho LeBron và những người bạn. Họ là những cầu thủ ghi điểm hàng đầu của giải đấu tại vị trí của mình.

Irving đã từng hy sinh lợi ích của mình để phục vụ LeBron khi còn ở Cavaliers. Ngay khi rời bỏ Cavaliers, Irving thi đấu ở một đẳng cấp khác hoàn toàn ở Boston Celtics non trẻ.

Nói một cách khác, lựa chọn tưởng chừng như bất đắc dĩ này chắc chắn sẽ khiến Curry rất hài lòng.

Đội hình dự kiến NBA All-Star 2018:

LeBron James - DeMar DeRozan - Kevin Durant - Anthony Davis - DeMarcus Cousins

Stephen Curry - Kyrie Irving - James Harden - Giannis Antetokounmpo - Joel Embiid

Bài liên quan
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League Thảo Nguyên 1 tháng trước

Bầu Đức đã lâu không ra sân xem HAGL thi đấu chứ chưa nói tới các trận khác ở V.League. Nhưng vòng đấu vừa rồi khi Tp Hồ Chí Minh đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ông Đức xuất hiện trên khán đài sân Thống Nhất coi Lee Nguyễn chơi bóng dưới sân.

Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt"
Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt" Triệu Vân 2 tháng trước

HLV Kiatisuk Senamuang có thể vừa chơi guitar vừa thưởng thức hương vị ly cà phê Việt Nam một cách thong dong. Nhưng đó là khi HAGL còn chưa thực sự bước vào cuộc đua tranh khốc liệt ở V.League.

Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường
Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường Triệu Vân 2 tháng trước

Thủ môn Bùi Tấn Trường là một hiện tượng đáng nhắc tới trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2020.

VPF chưa “tề gia” sao “trị” được CLB?
VPF chưa “tề gia” sao “trị” được CLB? Thảo Nguyên 3 tháng trước

VPF muốn nói được các CLB thì trước hết quan chức trong nhà cần phải nêu gương.

Có thể bạn quan tâm
Aljamain Sterling bật khóc vứt đai vừa nhận được do đối thủ phạm lỗi 27 phút trước Võ Thuật

Trận đánh tranh đai hạng Bantamweight tại UFC 259 đã diễn ra với một kết quả không ai mong muốn.

Cầu thủ Myanmar ăn mừng bằng cách “giơ ba ngón tay”, phản đối quân đội đảo chính 1 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Ngay sau khi ghi bàn, Hein Htet Aung đã “giơ ba ngón tay” nhằm phản đối quân đội đảo chính ở quê nhà.

Không có VAR sẽ giúp Liverpool bớt đau khổ ở mùa giải này 2 giờ trước Bóng đá Anh

Công nghệ VAR nếu không được áp dụng sẽ giúp Liverpool bớt đau khổ ở mùa giải này với khác biệt trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh.

Nam Blue bất ngờ tuyên bố tạm nghỉ làm streamer 2 giờ trước PUBG

Trong video mới nhất của mình, Nam Blue cho biết anh sẽ tạm thời nghỉ livestream vì lí do sức khỏe và stress.

Phạm Thị Kim Huệ và sự nghiệp "hồng nhan đa truân" 3 giờ trước Bóng chuyền

Phạm Thị Kim Huệ - một biểu tượng thành công của bóng chuyền Việt Nam. Thế nhưng, cô gái này cũng đã phải trải qua rất nhiều sóng gió và biến cố cuộc đời trong sự nghiệp lẫy lừng của mình.

Code Genshin Impact tháng 3/2021: Chi tiết cách nhận và nhập code 3 giờ trước ESPORTS

Tổng hợp code Genshin Impact tháng 3/2021 miễn phí. Người chơi sẽ nhận được rất nhiều phần quà giá trị từ những giftcode này.

HLV Eddy Reynoso của Canelo đề nghị huấn luyện Boxing cho Conor McGregor 3 giờ trước Võ Thuật

Huấn luyện viên của Canelo Alvarez – ông Eddy Reynoso mới đây đã ngỏ ý mời Conor McGregor đến phòng tập của mình.

Code Anime Fighting Simulator Roblox tháng 3/2021 4 giờ trước ESPORTS

Tổng hợp Code Anime Fighting Simulator Roblox tháng 1/2021 : Chi tiết cách nhập và nhận code Roblox mơi snhaats.

Man City vs MU: Đội hình ra sân và thành tích đối đầu 5 giờ trước Bóng đá Anh

Xem đội hình ra sân và thành tích đối đầu trận Man City vs MU thuộc vòng 27 Ngoại hạng Anh 2020/21.

Haaland lập cú đúp chớp nhoáng vẫn thua hat-trick của Lewandowski 6 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Erling Haaland lập cú đúp chơp nhoáng cho Dortmund trước Bayern Munich nhưng cuối cùng vẫn phải chịu thua Robert Lewandowski.

Messi giúp Barca áp sát kỷ lục thắng liên tiếp trên sân khách 6 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Messi là nhân tố chính giúp Barca áp sát kỷ lục thắng liên tiếp trên sân khách tại La Liga dù anh không ghi bàn trong trận gặp Osasuna.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 7/3: Man City vs MU 6 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 7/3 với tâm điểm là trận Man City vs MU thuộc Ngoại hạng Anh.

Kết quả bóng đá Ngoại hạng Anh hôm nay 7/3: Burnley vs Arsenal 7 giờ trước Kết quả bóng đá

Kết quả bóng đá bóng đá Anh hôm nay mới nhất. Xem kqbd vòng 27 Ngoại hạng Anh đêm qua và rạng sáng nay với tâm điểm trận Burnley vs Arsenal.

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh hôm nay 7/3: Man City vs MU 7 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Xem lịch thi đấu bóng đá Anh hôm nay 7/3 với tâm điểm là trận Man City vs MU thuộc vòng 27 Premier League.

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh 2020/2021 hôm nay mới nhất 12 giờ trước Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng bóng đá Anh 2020/2021 mới nhất. Cập nhật BXH Ngoại hạng Anh mùa giải 2020-2021 hôm nay chính xác nhất.

Bảng xếp hạng Đấu Trường Sinh Tồn Mùa Xuân 2021 Free Fire 14 giờ trước ESPORTS

Cập nhật bảng xếp hạng Đấu Trường Sinh Tồn Mùa Xuân 2021 Free Fire: GoW quay trở lại Top 1 đầy ngoạn mục!

Messi nâng đỡ "đàn em" ưng ý trong đội một Barca 19 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Messi đang tìm cách nâng đỡ một đàn em ưng ý trên đội một Barca và cũng là một cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo La Masia.

Trực tiếp VCS Mùa Xuân 2021 hôm nay 6/3: FL vs TS 21 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp VCS Mùa Xuân 2021 hôm nay 6/3: FL vs TS - Slayder và CBL sẽ đánh trả ơn như thế nào? BTS vs GAM - Kết thúc lượt đi.

Trực tiếp Liên quân Đấu trường danh vọng Mùa Xuân 2021 hôm nay 21 giờ trước ESPORTS

Trực tiếp Liên quân Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2021 hôm nay 4/3: HEV vs B2F - Xuống đáy vực sâu. VGM vs CES - Khuyển Vương đứt chuỗi.

Thủ môn Cerezo Osaka mắc sai lầm ngớ ngẩn, tiếc vì Văn Lâm chưa sang Nhật 22 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Kim Jin-hyeon vừa mắc sai lầm sơ đẳng khiến Cerezo Osaka ôm hận. Phong độ của thủ thành Hàn Quốc khá tệ song ở quãng thời gian này, Đặng Văn Lâm chưa thể sang Nhật.

Trực tiếp LPL Mùa Xuân 2021 hôm nay 6/3: Đánh bại EDG, RNG độc chiếm ngôi đầu 23 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp LPL Mùa Xuân 2021 hôm nay 6/3: RNG vs EDG - Sau 3 ván đấu vô cùng gay cấn và hấp dẫn, RNG dã vượt qua EDG để độc chiếm ngôi đầu bảng LPL.

Lịch thi đấu UFC 259: Blachowicz vs. Adesanya - 5h00 sáng 7/3 1 ngày trước Võ Thuật

Cập nhật chi tiết lịch thi đấu: thời gian, địa điểm, cách thức theo dõi sự kiện UFC 259: Jan Blachowicz vs. Israel Adesanya.

Trực tiếp LCK Mùa Xuan 2021 hôm nay 6/3: Clozer tỏa sáng, T1 nhẹ nhàng đánh bại KT 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp LCK Mùa Xuan 2021 hôm nay 6/3: T1 vs KT - Faker sẽ tiếp tục vắng mặt, nhưng lần này T1 đã có một chiến thắng rất dễ dàng trước KT Rolster.

Danh sách Vua phá lưới Serie A, Top ghi bàn bóng đá Ý 2020/2021 1 ngày trước Bóng đá Ý

Vua phá lưới Serie A 2020/2021 mới nhất. Cập nhật danh sách bảng xếp hạng chân sút ghi bàn hàng đầu, top ghi bàn bóng đá Ý - VĐQG Italia.

LaMelo Ball đang xuất sắc vượt mong đợi: Đến huyền thoại Michael Jordan cũng giật mình 1 ngày trước NBA

LaMelo Ball đã biến bóng rổ Hornets vốn buồn chán thành một thứ bóng rổ rất đáng xem, đẹp mắt và cũng không kém phần hiệu quả.

Man City và top 10 chuỗi chiến thắng dài nhất lịch sử 1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Man City đang trải qua 21 chiến thắng liên tiếp và dù đây chưa phải là thành tích xuất sắc nhất lịch sử, thầy trò Guardiola vẫn sẵn sàng phá kỷ lục.

Đoàn Văn Hậu lạc quan về quá trình chữa trị chấn thương 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Được hội chẩn về chấn thương gặp phải, Đoàn Văn Hậu bày tỏ sự lạc quan về quá trình phục hồi chấn thương.

Danh sách Vua phá lưới Ngoại hạng Anh, Top ghi bàn bóng đá Anh 2020/2021 1 ngày trước Bóng đá Anh

Vua phá lưới bóng đá Ngoại hạng Anh 2020/2021 mới nhất. Cập nhật danh sách top ghi bàn hàng đầu giải Premier League.

Xem thêm