Truyền kỳ Wilt Chamberlain: Người đàn ông số hưởng hơn 20 nghìn phụ nữ

Lê Nghĩa
thứ sáu 15-11-2019 6:10:00 +07:00 0 bình luận
|
Huyền thoại NBA Wilt Chamberlain không chỉ để lại những kỷ lục bóng rổ mà ông còn có khả năng lập nên con số không tưởng ở một khía cạnh khác.

Huyền thoại NBA Wilt Chamberlain không chỉ để lại những kỷ lục bóng rổ mà ông còn có khả năng lập nên con số không tưởng ở một khía cạnh khác.

Wilt Chamberlain là thiên tài hiếm có trong lịch sử giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA. Trong sự nghiệp huyền thoại của mình, Chamberlain ghi được tổng cộng 31419 điểm, bao gồm trong đó nhiều kỷ lục chưa thể bị phá vỡ cho tới ngày nay.

Ngoài những thành tựu trên sân, Chamberlain còn là tác giả của bốn cuốn sách. Một trong số này mang tên A View From Above, cuốn sách mang tới cuộc bùng nổ truyền thông đầu thập kỷ 90. Lí do xuất phát từ việc Chamberlain thú nhận trong đó ông đã ngủ với hơn 20 nghìn phụ nữ khác nhau trong cuộc đời.

Tranh cãi và các luồng quan điểm tấn công Chamberlain nổ ra ở khắp nơi từ báo chí cho tới truyền hình, thậm chí cả những đồng nghiệp thế hệ sau tại NBA. Vì sao lời thú nhận của Chamberlain lại có sức ảnh hưởng xã hội lớn tới vậy? Điều này bao gồm nhiều lí do.

Trước tiên, nước Mỹ và nhiều quốc gia trong thập kỷ 90 đang ở đỉnh cao của cuộc khủng hoảng đại dịch AIDS.

Theo phổ biến kiến thức, một phần nguyên nhân lây lan virus HIV gây chết người đến từ hoạt động tình dục bừa bãi. Trong khi các nhà tuyên truyền dốc sức lực để ngăn chặn lối sống phóng túng thì Chamberlain lại hiển hiện như một vị thần tình dục.

Bên cạnh đó, nước Mỹ chưa bao giờ kết thúc nổi nạn phân biệt chủng tộc. Chuyện người đàn ông da màu trải nghiệm hơn 20 nghìn phụ nữ gây ra sự khinh miệt đặc biệt của những người mang định kiến sắc tộc. Trong cùng chính cộng đồng da màu cũng lên án Chamberlain khi ông quan hệ với quá nhiều phụ nữ da trắng.

Chưa hết, giới nữ quyền cũng phẫn nộ khi coi lời thú nhận của Chamberlain như sự sỉ nhục nhân phẩm với phái nữ.

Đứng trước cơn bão công kích, Wilt Chamberlain chưa bao giờ rút lại phát ngôn của mình. Ông thậm chí còn bổ sung thêm thông tin:

"Tôi không khoe khoang. Tôi chỉ thuận theo tự nhiên. Tôi không bao giờ ngủ với phụ nữ có gia đình. Tôi chỉ làm điều mà các phụ nữ độc thân muốn làm với tôi."

Một siêu sao bóng rổ có thể hình tuyệt vời, sức khỏe, nổi tiếng và giàu có như Chamberlain tất nhiên là mục tiêu yêu thích của phụ nữ Mỹ. Tuy vậy, con số hơn 20 nghìn người có phải quá viển vông? Việc này đã từng khiến nhiều ký giả Mỹ bỏ công tìm hiểu.

Một trong số những người nghiêm túc nhất trong việc điều tra phải kể tới nhà báo tự do Rod Roddewig. Đầu tiên, Roddewig đặt câu hỏi chất vấn Chamberlain về con số 20 nghìn. Rốt cục Chamberlain đã dựa vào đâu để đưa ra con số đó?

Huyền thoại NBA giải thích rằng ông đếm số cô gái lên giường với mình bằng một quyển sổ lịch trình hàng ngày. Cứ mỗi lần hành sự, Chamberlain lại nhét vào quyển sổ một tờ séc trị giá nhỏ. Sau 10 ngày đếm lại, ông phát hiện có tới 23 tờ séc được kẹp trong cuốn lịch trình. Lấy 23 chia cho 10 ngày để ra con số trung bình 2,3 cô gái mỗi ngày.

Thói quen tình dục này được duy trì đều đặn không hề ngắt quãng cho tới thời điểm Chamberlain ra mắt cuốn sách A View From Above. Ông lấy con số 2,3 nhân với số ngày tính từ thời điểm bắt đầu sử dụng sổ lịch trình cho tới ngày công bố cuốn sách để ra số lượng ước tính 20 nghìn phụ nữ.

Xuất phát cũng từ phép tính toán, Roddewig nghĩ tới cách tính khác bởi ông không thể biết chính xác thời điểm quan hệ khởi đầu của Chamberlain.

Roddewig đưa ra giả thiết Chamberlain bắt đầu nếm mùi phụ nữ ở tuổi 15. Cho tới thời điểm ra mắt cuốn sách A View From Above, Chamberlain đang ở độ tuổi 55. Như vậy, huyền thoại NBA có 40 năm để thực hiện hành động trải nghiệm với 20 nghìn phụ nữ.

Theo phép tính đơn giản, sẽ có trung bình 500 phụ nữ mỗi năm và 1,4 phụ nữ mỗi ngày lên giường với Chamberlain.

Nhưng ngay quá trình tìm hiểu, Roddewig biết được một thông tin quan trọng từ bạn thân Tom Fitzhugh của Chamberlain cho hay:

"Tôi không nhớ ông ấy có hẹn hò. Ông ấy là mẫu chàng trai nhút nhát và e thẹn trong suốt thời trung học, mà có lẽ vẫn là một trinh nam ấy chứ."

Do đó, Roddewig điều chỉnh lại khoảng cách số năm thành từ 18 tuổi cho tới 55 tuổi. Khoảng thời gian kéo dài 37 năm cho ra con số trung bình tăng lên 1,5 phụ nữ mỗi ngày. Quá trình xác nhận con số được bắt đầu từ đây.

Roddewig xuất phát từ đầu mối mà Tom Fitzhugh cung cấp. Rõ ràng Chamberlain thời đi học chưa chứng tỏ bản thân như một bậc thầy cưa gái. Chỉ cần chứng minh rằng ông vốn không có khả năng sát gái cũng đủ hạ thấp uy tín của tuyên bố 20 nghìn người.

Thế rồi Roddewig tiến hành hỏi han những cá nhân có mối quan hệ thân mật và hiểu biết về Chamberlain. Một trong những thông tin thuyết phục nhất tới từ biên tập viên kỳ cựu Marv Albert của đài phát thanh Los Angeles khi ông nhấn mạnh:

"Los Angeles có rất nhiều cầu thủ bóng rổ giỏi có thể vì họ đều là con rơi của Wilt Chamberlain".
Trong khi đó, luật sư lừng danh Seymour "Sy" Goldberg lại cho hay: "Người ta sưu tầm tem còn Wilt thì sưu tầm phụ nữ".

Vận động viên nhảy cao người Thụy Điển Annette Tånnander, người có cơ hội gặp gỡ Chamberlain thừa nhận ông đích thực giống như thiên tài ở kỹ năng pick up (kiếm gái lạ ngoài đường).

Ký giả David Shaw của tờ Los Angeles Time lại đưa ra giải thích vô cùng quan trọng :

"Wilt có bản năng như dã thú. Thô lỗ và tìm gái ở bất cứ đâu. Có lần ông ấy bỏ dở bữa ăn với vợ chồng tôi để tiến ra chỗ của một cô gái vừa đi lướt qua.

Ông ấy dùng từ ngủ với phụ nữ, nhưng cóc phải. Ông ấy đi tìm phụ nữ bất cứ khi nào ông ấy không ngủ được và không bận việc."

Với quá nhiều sự công nhận từ những người có danh vọng xã hội, Roddewig buộc phải thừa nhận Chamberlain là một quái thú sát gái. Bước tiếp theo chỉ nằm ở việc xác nhận số lượng chính xác.

Con số 1,5 phụ nữ mỗi ngày vẫn khá vô lí và khó thực hiện ngay cả với những tay sát gái đầy lão luyện.

Để thực hiện, Chamberlain phải đi chơi 2 buổi mỗi ngày và thành công trong tất cả các lần tiếp cận. Kịch bản tương đối khó để thành sự thật nếu như Roddewig không biết tới một chi tiết sáng giá khác.

Người thuật lại câu chuyện về kỷ lục 100 điểm, cựu đồng đội tại Philadelphia Warriors York Larese từng đề cập tới thói quen làm tình tay ba của Chamberlain.

Ngoài Larese, rất nhiều bạn bè khác cùng lên tiếng khẳng định Chamberlain có khả năng sắp đặt cuộc vui 3 người theo cách thức dễ dàng không thể tin nổi. Đôi khi có người còn thấy ông đi cùng với nhiều hơn cả 2 phụ nữ.

Nếu Chamberlain làm được điều này thường xuyên, con số trung bình 1,5 phụ nữ qua tay mỗi ngày sẽ trở thành mục tiêu hoàn toàn khả dĩ, ngay cả khi trừ đi những ngày bận rộn công việc hay bệnh tật.

NBA cũng có một vị thần tình dục khác mang tên Dennis Rodman, người sẽ đề cập tới tình dục ở bất cứ đâu mà không hề có sự kiêng nể. Người ta nói Rodman nhắc tới các câu chuyện tình dục tại phòng thay đồ, trên phỏng vấn radio, trên mặt báo và ở cả những nơi không ngờ khác.

Nhưng gã trai hư Rodman lại chính là một trong những người không tin vào lời thú nhận của Chamberlain khi tuyên bố: "Wilt Chamberlain nói dối khi bảo ông ý có tận 20 nghìn phụ nữ". Cùng là tay sát gái và chơi bời, Rodman cảm thấy con số đó quá vô lí. Nhiều người khác mặc định cho rằng lời nói của Chamberlain chỉ để cho vui.

Chamberlain qua đời vào năm 1999 ở tuổi 63. Trước khi ra đi, ông từng được hỏi lần cuối về chuyện thật giả của con số 20 nghìn phụ nữ. Tuy nhiên lần này, Chamberlain lại chân thành gửi gắm những suy nghĩ tự nghiệm sau nhiều năm phóng túng cho thế hệ thanh niên :

"Với những người đàn ông ngoài kia nghĩ rằng việc có hàng nghìn cô gái trong đời là điều tuyệt vời, thực ra trải nghiệm hàng nghìn lần với một người thì thỏa mãn hơn."

Chamberlain là người không có hạnh phúc trong hôn nhân khi ông không có hôn thê chính thức và con cái nối dõi. Năm 2015, một người đàn ông tên Aaron Levi đã tự xưng là con trai của Chamberlain dựa trên các giấy tờ con nuôi không rõ ràng và thông tin từ người mẹ ruột của ông.

Tuy nhiên, các chị em của Chamberlain đã từ chối cung cấp DNA để thử nghiệm. Do đó mà yêu cầu của Levi không được thực hiện, để ngỏ nghi vấn về việc ông đích thực là con rơi của Chamberlain.

Bài liên quan
| Lê Nghĩa
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Bị đồng đội ngã vào chân, Kyrie Irving chấn thương chưa rõ ngày trở lại

Bị đồng đội ngã vào chân, Kyrie Irving chấn thương chưa rõ ngày trở lại

19 phút trước NBA

Khoảng thời gian thăng hoa của Kyrie Irving cùng Dallas Mavericks đầu mùa giải năm nay sẽ bị tạm ngắt với chấn thương anh vừa không may gặp phải.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam lên đường sẵn sàng chinh chiến đấu trường cấp thế giới

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam lên đường sẵn sàng chinh chiến đấu trường cấp thế giới

2 giờ trước Bóng chuyền

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam lên đường sẵn sàng chinh chiến đấu trường cấp thế giới

Đội hình dự kiến Al Nassr vs Al Shabab: Ronaldo vẫn xung trận?

Đội hình dự kiến Al Nassr vs Al Shabab: Ronaldo vẫn xung trận?

4 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình dự kiến của Al Nassr gặp Al Shabab trong trận đấu vòng tứ kết Cúp Nhà vua Saudi Arabia diễn ra vào 1h00 ngày 12/12. Cập nhật đội hình ra sân hai đôi.

Dự đoán Rayo Vallecano vs Celta Vigo, 3h00 ngày 12/12, La Liga

Dự đoán Rayo Vallecano vs Celta Vigo, 3h00 ngày 12/12, La Liga

5 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Chuyên gia của tờ Marca đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 16 La Liga, bao gồm cuộc đối đầu Rayo Vallecano vs Celta Vigo.

Lịch thi đấu UFC 296: Leon Edwards vs. Colby Covington

Lịch thi đấu UFC 296: Leon Edwards vs. Colby Covington

5 giờ trước Võ Thuật

Cập nhật lịch thi đấu sự kiện UFC 296 với trận tranh đấu bảo vệ đai tâm điểm của nhà đương kim vô địch hạng bán trung Leon Edwards và Colby Covington.

Bảng xếp hạng La Liga mới nhất: Hạ gục Barca, Girona một mình trên đỉnh

Bảng xếp hạng La Liga mới nhất: Hạ gục Barca, Girona một mình trên đỉnh

6 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Girona đã vượt qua Real Madrid để một mình chiếm ngôi đầu bảng La Liga sau khi đánh bại Barcelona trong một màn rượt đuổi tỷ số hấp dẫn vào những phút cuối.

Dự đoán Cagliari vs Sassuolo, 2h45 ngày 12/12, Serie A

Dự đoán Cagliari vs Sassuolo, 2h45 ngày 12/12, Serie A

7 giờ trước Bóng đá Ý

Chuyên gia của tờ La Gazzetta dello Sport đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 16 Serie A, bao gồm cuộc đối đầu Cagliari vs Sassuolo.

Dự đoán Empoli vs Lecce, 0h30 ngày 12/12, Serie A

Dự đoán Empoli vs Lecce, 0h30 ngày 12/12, Serie A

7 giờ trước Bóng đá Ý

Chuyên gia của tờ La Gazzetta dello Sport đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 16 Serie A, bao gồm cuộc đối đầu Empoli vs Lecce.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh mới nhất: Liverpool soán ngôi Arsenal

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh mới nhất: Liverpool soán ngôi Arsenal

7 giờ trước Bóng đá Anh

Thất bại thảm hại trước Bournemouth trên sân nhà khiến MU rời xa Top 4 Ngoại hạng Anh. Trong khi đó, Liverpool chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng từ tay Arsenal.

Bảng xếp hạng Serie A mới nhất: Inter đòi lại ngôi đầu nhờ thắng đậm

Bảng xếp hạng Serie A mới nhất: Inter đòi lại ngôi đầu nhờ thắng đậm

7 giờ trước Bóng đá Ý

Juventus chỉ chiếm được ngôi đầu bảng Serie A trong vòng 24 giờ bởi Inter Milan ngay lập tức đáp trả bằng chiến thắng đậm trước Udinese để trở lại vị trí số một.

Tin chuyển nhượng LMHT 11/12: WBG đau đầu vì TheShy, huanfeng thất nghiệp?

Tin chuyển nhượng LMHT 11/12: WBG đau đầu vì TheShy, huanfeng thất nghiệp?

12 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tin chuyển nhượng LOL hôm nay 11/12: Hé lộ lý do TheShy chưa muốn ký hợp đồng với WBG; ThunderTalk Gaming chia tay huanfeng để đổi hỗ trợ mới?

Lịch thi đấu tứ kết AIC Liên Quân 2023

Lịch thi đấu tứ kết AIC Liên Quân 2023

13 giờ trước ESPORTS

Cập nhật lịch thi đấu AIC 2023 vòng Playoffs. Những đội tuyển Liên Quân xuất sắc nhất sẽ tranh tài tại Arena of Valor International Championship 2023.

SGP và GGL bị loại khỏi AIC 2023, Liên Quân Việt Nam thất bại cay đắng trên sân nhà

SGP và GGL bị loại khỏi AIC 2023, Liên Quân Việt Nam thất bại cay đắng trên sân nhà

13 giờ trước ESPORTS

Vòng Playoffs AIC 2023 sẽ chỉ là cuộc chơi của người Đài và người Thái sau khi 3 đại diện của Liên Quân Việt Nam không thể vượt qua vòng bảng.

Bảng xếp hạng AIC 2023 Liên Quân Mobile

Bảng xếp hạng AIC 2023 Liên Quân Mobile

15 giờ trước ESPORTS

BXH AIC 2023. Cập nhật kết quả cùng bảng xếp hạng AIC Liên Quân 2023 hôm nay mới nhất từ webthethao.vn.

Kết quả AIC 2023 Liên Quân hôm nay mới nhất

Kết quả AIC 2023 Liên Quân hôm nay mới nhất

15 giờ trước ESPORTS

Kết quả AIC Liên Quân 2023. Cùng đồng hành với Saigon Phantom, V Gaming và GG Live tại AIC 2023, giải đấu Liên Quân quốc tế cuối cùng trong năm.

Đội hình ra sân Everton vs Chelsea: Sterling bị gạt ra ghế dự bị

Đội hình ra sân Everton vs Chelsea: Sterling bị gạt ra ghế dự bị

16 giờ trước Bóng đá Anh

Đội hình dự kiến trận Everton vs Chelsea diễn ra vào 21h00 ngày 10/12 thuộc vòng 16 Ngoại hạng Anh. Cập nhật đội hình ra sân của Everton vs Chelsea.

Hiếu Hoa Quahaco thắng kịch tính, mang chức vô địch VSC-S3 về miền Trung

Hiếu Hoa Quahaco thắng kịch tính, mang chức vô địch VSC-S3 về miền Trung

17 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Thắng lợi kịch tính trên loạt sút luân lưu trước SHB FC giúp Hiếu Hoa Quahaco nâng cao chức vô địch VSC-S3. Đây là lần đầu tiên, chiếc cúp danh giá của sân chơi bóng đá 7 người QG về với miền Trung.

Bảng xếp hạng V.League 2023/24 vòng 5 mới nhất

Bảng xếp hạng V.League 2023/24 vòng 5 mới nhất

17 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng bóng đá V.League 2023/24 vòng 5 hôm nay mới nhất. Webthethao.vn cập nhật BXH V.League 2023/24 mới nhất.

Ứng viên Cúp Chiến thắng 2023 Lại Lý Huynh đi vào lịch sử cờ tướng khi vô địch Giấp cấp liên tái

Ứng viên Cúp Chiến thắng 2023 Lại Lý Huynh đi vào lịch sử cờ tướng khi vô địch Giấp cấp liên tái

17 giờ trước Cúp chiến thắng

Chiến thắng chung kết Giấp cấp liên tái 2023 trong màu áo Hàng Châu, tay cờ Việt Nam Lại Lý Huynh trở thành kỳ thủ đầu tiên trong lịch sử ngoài Trung Quốc vô địch giải này.

Kết quả bóng đá V.League vòng 5 hôm nay mới nhất

Kết quả bóng đá V.League vòng 5 hôm nay mới nhất

17 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Kết quả bóng đá vòng 5 V.League 2023/24 hôm nay. Cập nhật kqbd, bảng xếp hạng giải vô địch Quốc gia Việt Nam mùa giải 2023/24 mới nhất.

Giải Rowing máy vô địch Quốc gia năm 2023: TPHCM nhất toàn đoàn

Giải Rowing máy vô địch Quốc gia năm 2023: TPHCM nhất toàn đoàn

18 giờ trước Môn khác

Giải Rowing máy vô địch Quốc gia năm 2023 diễn ra trong 2 ngày (09 và 10/12/2023) tại Trung tâm Văn hoá - Thể thao Quận 3.

Đối thủ số 1 của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam "đổ bộ" đến giải các CLB thế giới

Đối thủ số 1 của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam "đổ bộ" đến giải các CLB thế giới

19 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Vakifbank ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch giải các CLB nữ thế giới 2023, cũng là đối thủ của Sport Center 1 trong trận đấu mở màn đã sớm đặt chân đến Hàng Châu.

Quán quân SEA Games Hoàng Nguyên Thanh gặp “sự cố DNF hiếm gặp” ở giải marathon Techcombank TPHCM

Quán quân SEA Games Hoàng Nguyên Thanh gặp “sự cố DNF hiếm gặp” ở giải marathon Techcombank TPHCM

20 giờ trước Chạy

Hoàng Nguyên Thanh, nhà vô địch SEA Games 31, VĐV đang được coi là người chạy 42km tốt nhất Việt Nam hiện nay, gặp sự cố ngoài ý muốn nên không thể hoàn thành đường chạy marathon Techcombank ở TPHCM.

Chơi đầy nỗ lực Thanh Thúy không thể giúp PFU BlueCats tạo nên phép màu tại cúp bóng chuyền Thiên Hậu

Chơi đầy nỗ lực Thanh Thúy không thể giúp PFU BlueCats tạo nên phép màu tại cúp bóng chuyền Thiên Hậu

20 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Dù chơi ngang ngửa với đối thủ được đánh giá cao hơn rất nhiều nhưng PFU BlueCats không thể tạo nên bất ngờ, qua đó dừng bước tại Tứ kết cúp Thiên Hậu.

Hạ knockout đối thủ, tài năng Nhật Bản Tatsuro Taira nối dài chuỗi bất bại ở UFC

Hạ knockout đối thủ, tài năng Nhật Bản Tatsuro Taira nối dài chuỗi bất bại ở UFC

20 giờ trước Võ Thuật

Chiến thắng của Tatsuro Taira tại UFC Fight Night 233 một lần nữa nối dài thành tích bất bại của tay đấm người Nhật Bản cùng cơ hội leo hạng.

LeBron James tiếp tục chống lại tuổi tác, đoạt danh hiệu MVP NBA In-Season Tournament

LeBron James tiếp tục chống lại tuổi tác, đoạt danh hiệu MVP NBA In-Season Tournament

21 giờ trước NBA

Thêm một ngôi vô địch và một danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất đã được LeBron James chinh phục trên chặng đường lên ngai vàng NBA In-Season Tournament cùng Los Angeles Lakers.

Dự đoán Barcelona vs Girona, 3h00 ngày 11/12, La Liga

Dự đoán Barcelona vs Girona, 3h00 ngày 11/12, La Liga

21 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Chuyên gia của tờ Marca đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 16 La Liga, bao gồm cuộc đối đầu Barcelona vs Girona.

Anthony Davis ghi 41 điểm - 20 rebounds, Los Angeles Lakers vô địch NBA In-Season Tournament

Anthony Davis ghi 41 điểm - 20 rebounds, Los Angeles Lakers vô địch NBA In-Season Tournament

22 giờ trước NBA

Los Angeles Lakers vừa đưa người hâm mộ trở lại mùa giải 2019-20 với màn trình diễn đầy cơ bắp trước Indiana Pacers, lên ngôi vô địch NBA In-Season Tournament đầu tiên trong lịch sử.

Billiards Sharm El Sheikh World Cup 3 băng 2023: Bại tướng của Trần Thanh Lực vô địch, Bao Phương Vinh lên hạng

Billiards Sharm El Sheikh World Cup 3 băng 2023: Bại tướng của Trần Thanh Lực vô địch, Bao Phương Vinh lên hạng

23 giờ trước Billiards

Giải World Cup carom 3 băng vừa kết thúc ở Sharm El Sheikh, Ai Cập đã dẫn đến vài biến động ở Top 10 thế giới, nơi có Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh.

Án phạt vụ ẩu đả kinh hoàng giữa hai CLB Trung Quốc và Thái Lan: Vua cùi chỏ Theerathon thoát nạn

Án phạt vụ ẩu đả kinh hoàng giữa hai CLB Trung Quốc và Thái Lan: Vua cùi chỏ Theerathon thoát nạn

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã ra án phạt cực nặng đến các cầu thủ và nhân viên hai CLB Buriram United, Zhejiang sau vụ ẩu đả kinh hoàng ở trận đấu thuộc vòng bảng AFC Champions League 2023/24.

Nguyễn Thị Oanh “quay xe” phút chót, phá sâu kỷ lục cá nhân chạy 42km tại giải marathon Techcombank TPHCM

Nguyễn Thị Oanh “quay xe” phút chót, phá sâu kỷ lục cá nhân chạy 42km tại giải marathon Techcombank TPHCM

1 ngày trước Chạy

Tuyển thủ điền kinh Nguyễn Thị Oanh đã tạo ra cột mốc mới ở cự ly không phải sở trường (42km) khi có kỷ lục cá nhân mới ở đường chạy Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon 2023.

HLV Gong Oh Kyun có nhận án phạt nguội sau khi bị Văn Kiên đánh vào ngực?

HLV Gong Oh Kyun có nhận án phạt nguội sau khi bị Văn Kiên đánh vào ngực?

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HLV Gong Oh Kyun đã nổi nóng sau hành động của cầu thủ Nam Định ở trận đấu trên sân Thiên Trường. Ông cùng Trần Văn Kiên đều nhận thẻ vàng từ trọng tài Nguyễn Đình Thái.

Billiards Mosconi Cup 2023: Joshua Filler đoạt MVP, Châu Âu vô địch lần thứ 4 liên tiếp

Billiards Mosconi Cup 2023: Joshua Filler đoạt MVP, Châu Âu vô địch lần thứ 4 liên tiếp

1 ngày trước Billiards

Tất cả các trận đấu Mosconi Cup 2023 diễn ra theo thể thức chạm 5, phá luân phiên và thi đấu theo quy định của World Nineball Tour.

Dự đoán Tottenham vs Newcastle, 23h30 ngày 10/12, Ngoại hạng Anh

Dự đoán Tottenham vs Newcastle, 23h30 ngày 10/12, Ngoại hạng Anh

1 ngày trước Bóng đá Anh

Chuyên gia của tờ Evening Standard đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 16 Ngoại hạng Anh, bao gồm cuộc đối đầu Tottenham vs Newcastle.

Dự đoán Luton vs Man City, 21h00 ngày 10/12, Ngoại hạng Anh

Dự đoán Luton vs Man City, 21h00 ngày 10/12, Ngoại hạng Anh

1 ngày trước Bóng đá Anh

Chuyên gia của tờ Evening Standard đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 16 Ngoại hạng Anh, bao gồm cuộc đối đầu Luton vs Man City.

Dự đoán Everton vs Chelsea, 21h00 ngày 10/12, Ngoại hạng Anh

Dự đoán Everton vs Chelsea, 21h00 ngày 10/12, Ngoại hạng Anh

1 ngày trước Bóng đá Anh

Chuyên gia của tờ Evening Standard đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 16 Ngoại hạng Anh, bao gồm cuộc đối đầu Everton vs Chelsea.

Lịch thi đấu lượt về bóng đá nữ VĐQG 2023

Lịch thi đấu lượt về bóng đá nữ VĐQG 2023

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Cập nhật lịch thi đấu bóng đá nữ lượt về VĐQG Việt Nam 2023 hôm nay mới nhất. Xem lịch thi đấu, lịch trực tiếp giải bóng đá nữ VĐQG 2023 chính xác trên Webthethao.

Giải Roller Sports các đội mạnh quốc gia 2023 "hâm nóng" xứ ngàn hoa Đà Lạt

Giải Roller Sports các đội mạnh quốc gia 2023 "hâm nóng" xứ ngàn hoa Đà Lạt

1 ngày trước Môn thể thao khác

Hôm qua 9-12 Giải đua Roller Sports các đội mạnh quốc gia năm 2023 đã khởi tranh với hơn 350 VĐV tranh tài tạo nên bầu không khí sôi động, lôi cuốn, "hâm nóng"xứ ngàn hoa Đà Lạt.

MU thua bao nhiêu trận trên sân nhà kể từ khi Sir Alex Ferguson về hưu?

MU thua bao nhiêu trận trên sân nhà kể từ khi Sir Alex Ferguson về hưu?

1 ngày trước Bóng đá Anh

Thảm bại trước Bournemouth, MU đã tạo ra một thống kê đáng xấu hổ về số trận thua trên sân nhà khi đem so với đội bóng do Sir Alex Ferguson dẫn dắt.

LION Championship 11: Tín hiệu tích cực và những bài học để lại

LION Championship 11: Tín hiệu tích cực và những bài học để lại

1 ngày trước Võ Thuật

LION Championship 11 đã khép lại một mùa giải thăng trầm của MMA Việt Nam, đồng thời cũng để lại nhiều câu chuyện đáng để cân nhắc.

Xem thêm
Nhận định