Hoa hậu Costa Rica Johanna Solano: 'Không thể tin được tôi sắp trở lại với Challenge Vietnam'

Thanh Mai
thứ sáu 28-6-2019 12:30:00 +07:00
0 bình luận
|

3 năm sau ngày lần đầu thi đấu tại Challenge Vietnam 2016, Hoa hậu Costa Rica Johanna Solano vô cùng háo hức trở lại thành phố biển Nha Trang để tranh tài ở cuộc thi 3 môn phối hợp hấp dẫn này. Người đẹp bốc lửa trải lòng mình trước ngày trở lại Việt Nam.

Xin chào Johanna, sau khi quay trở lại quê hương sau sự kiện Challenge Vietnam 2016, bạn đã chia sẻ gì với gia đình và bạn bè về Việt Nam cũng như cuộc thi này?
Họ tò mò về hầu như tất cả mọi thứ ở Việt Nam! Vì Việt Nam khá xa nơi chúng tôi ở và có một nền văn hóa hoàn toàn khác biệt, nên không khó để thấy một ai đó đang có dự định đến nơi đây. Và đất nước bạn quả thực còn tuyệt vời hơn những gì tôi đã tưởng! Đồ ăn thì tuyệt vời, con người tử tế và bầu không khí thân thiện luôn ngập tràn. Đối với tôi, trải nghiệm tại Việt Nam cứ như một giấc mơ, và cuộc thi cũng không phải là một ngoại lệ. Từ những triền dốc đến bãi biển đậm sắc xanh, và ngay cả sự trợ giúp của những tình nguyện viên, tôi thích thú với tất cả mọi thứ. Tôi kể với người thân của mình về tất cả những điều trên và bảo rằng tôi muốn trở lại đây một ngày nào đó, và tôi không thể tin được giờ đây mình đã quay trở lại.

Hoa hậu Costa Rica Johanna Solano: Không thể tin được tôi sắp trở lại với Challenge Vietnam

Hoa hậu Costa Rica Johanna Solano: Không thể tin được tôi sắp trở lại với Challenge Vietnam

Sau Challenge Vietnam 2016 bạn đã tham gia bao nhiêu cuộc thi khác? Và sự khác biệt giữa Challenge Vietnam với những cuộc thi đó là gì?
Tôi không thể đếm được vì đã tham gia quá nhiều (cười). Có lẽ 2 trải nghiệm đáng nhớ nhất là khi tôi thi đấu ở cự ly hoàn chỉnh vào năm 2017 và 2018. Điều tôi ấn tượng về Challenge Vietnam đó chính là sự cổ vũ và động viên đến từ tất cả mọi người ngay từ trước ngày thi đấu. Ai cũng rất nhiệt tình, quan tâm, và không khó để tôi có cảm giác như mình đang ở nhà. Với những người đến từ một nơi xa xôi như tôi, đó là một cảm giác mà tôi cực kỳ trân trọng.

Điều gì thôi thúc bạn quay trở lại Việt Nam? Bạn đã nhớ điều gì nhất sau khi quay trở lại quê hương?
Vẻ đẹp của phong cảnh lẫn con người nơi đây. Nhưng thực lòng mà nói, tôi muốn quay lại vì biết rằng mình có thể thi đấu tốt hơn sau khoảng thời gian tích lũy kinh nghiệm. Tôi đã rất nhớ đồ ăn Việt, và rất vui khi có thể quay trở lại đây để trải nghiệm một lần nữa.

Hoa hậu Costa Rica Johanna Solano: Không thể tin được tôi sắp trở lại với Challenge Vietnam

Hoa hậu Costa Rica Johanna Solano: Không thể tin được tôi sắp trở lại với Challenge Vietnam Cuộc sống của bạn đã thay đổi như thế nào kể từ lần đầu tiên bạn tham gia Challenge Vietnam vào 2016?
Hoàn toàn khác biệt. Rất nhiều thứ đã thay đổi - theo hướng tích cực. Tôi đã từng làm người mẫu cho các sản phẩm làm đẹp, và bây giờ, tôi còn có may mắn được làm mẫu cho các thương hiệu thể thao và sức khỏe tại cộng đồng của mình. Tôi cảm thấy như mình đã đóng góp được cho xã hội nhiều hơn trước.

Với tư cách là một vận động viên, tôi cảm thấy như đã hiểu cơ thể và suy nghĩ của bản thân hơn, nhờ vào kinh nghiệm trong những năm qua. Tôi đã mạnh mẽ lên rất nhiều về mặt tinh thần.

Bạn trông đợi điều gì ở cuộc thi năm nay? Những thử thách mới, thời tiết, không khí...?
Tôi nghĩ là nó sẽ nhanh hơn! Giờ đây, khi đã biết những gì mình sẽ đối mặt, tôi rất hào hứng muốn biết cơ thể mình sẽ phản ứng lại ra sao. Tôi cũng mong đợi ánh nắng mặt trời nữa, tôi thích thi đấu dưới thời tiết ấm áp và đầy nắng.

Hoa hậu Costa Rica Johanna Solano: Không thể tin được tôi sắp trở lại với Challenge Vietnam

Ngày càng có nhiều người Việt Nam tham gia các cuộc thi 3 môn phối hợp hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, năm nay, mục tiêu của chúng tôi là khuyến khích sự tham gia của phụ nữ. Bạn có thông điệp gì muốn chia sẻ với họ dưới tư cách là một vận động viên chuyên nghiệp không?
Tôi tin rằng thể thao nhìn chung là cách tốt nhất để giúp chúng ta cảm thấy khỏe mạnh và kiểm soát được sức khỏe của mình. Là phụ nữ, đôi lúc chúng ta được yêu cầu phải làm tròn vai ở những vị trí khác nhau: làm mẹ, làm chị, làm con, làm vợ hay làm một người bạn. Vô hình chung chúng ta dần quên đi việc chăm sóc cả cơ thể và tinh thần của bản thân. Những vai trò mà chúng ta đảm nhiệm có thể trở nên vô cùng căng thẳng, và thể thao 3 môn phối hợp đã đặc biệt giúp tôi cảm thấy mình giống như một người hùng! Nó giúp tôi cảm thấy mạnh mẽ hơn và tin rằng mình có thể làm được bất cứ điều gì! Nếu tôi có thể vừa luyện tập vừa đi làm, đi học, luyện tập một lần nữa, dành thời gian cho gia đình và nấu ăn - tất cả trong 1 ngày - tôi tin rằng tôi có thể bắt nhịp được với mọi thứ. Vấn đề nằm ở việc bạn có kỹ năng sắp xếp thời gian tốt hay không!

Hoa hậu Costa Rica Johanna Solano: Không thể tin được tôi sắp trở lại với Challenge Vietnam

Từ quan điểm của bạn, có những lợi thế và khó khăn gì khi phụ nữ thi đấu thể thao 3 môn phối hợp? (Ví dụ: sống một lối sống lành mạnh, giữ dáng…)
Dĩ nhiên là tất cả mọi người đều có ước muốn có dáng đẹp, tuy nhiên tôi không nghĩ đó là lý do chính tôi làm thứ mà tôi đang làm. Tôi đến với thể thao 3 môn phối hợp để vượt qua những nỗi sợ và giới hạn tinh thần của bản thân, và điều đó khiến tôi mạnh mẽ hơn mỗi ngày! Tôi nghĩ đó cũng nên trở thành lý do chính của bất kỳ ai, chú tâm vào những điều khiến chúng ta trở thành những con người tốt hơn thay vì đơn thuần là những thứ khiến chúng ta đẹp hơn.

Tôi tin rằng ai nấy đều muốn sống một cuộc sống lành mạnh và lâu dài cùng với những người ta yêu thương. Sự “hy sinh” duy nhất mà tôi có thể nghĩ tới có lẽ là thời gian. Càng tận tâm cho việc hoàn thiện bản thân, càng ít thời gian bạn có. Thời gian luyện tập, ngủ, và ở trong bếp ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn không thể dành thời gian cho gia đình. Đây chỉ là vấn đề về việc sắp xếp lại một số thứ trong thời gian biểu của bạn.

Hoa hậu Costa Rica Johanna Solano: Không thể tin được tôi sắp trở lại với Challenge Vietnam

Hoa hậu Costa Rica Johanna Solano: Không thể tin được tôi sắp trở lại với Challenge Vietnam

Bạn có lời khuyên hay bí quyết gì dành cho những người phụ nữ này? (Ví dụ: chế độ luyện tập, dinh dưỡng, phục hồi...)
Tất nhiên rồi! Về căn bản, hãy tận dụng mọi thứ giúp bạn có thể thi đấu một cách thoải mái. Nếu không thích cách mình bơi, hãy sử dụng các kỹ thuật để trợ giúp bản thân, đừng để bất kỳ thứ gì làm bạn nhụt chí hay thiếu thoải mái. Ăn uống và nghỉ ngơi đôi khi còn quan trọng hơn cả việc luyện tập, đừng đánh giá thấp nó! Những thay đổi tưởng chừng nhỏ nhặt có thể tạo ra sự khác biệt lớn, vì thế hãy quan tâm đến tiếng nói của cơ thể mình!

Hoa hậu Costa Rica Johanna Solano: Không thể tin được tôi sắp trở lại với Challenge Vietnam

Nhiều vận động viên chuyên nghiệp cũng như những người chơi khác đã từng tham gia Challenge Vietnam 2016 sẽ quay trở lại cuộc thi năm nay. Bạn có mong muốn được tái ngộ một ai đó cụ thể?
Tôi đã gặp rất nhiều người tuyệt vời vào 2016. Rất nhiều trong số đó đến từ Việt Nam, và cả Philippines nữa! Tôi rất mong chờ được gặp lại những thành viên BTC đã góp phần mang cho tôi trải nghiệm tuyệt vời ở kỳ trước.

Hoa hậu Costa Rica Johanna Solano: Không thể tin được tôi sắp trở lại với Challenge Vietnam

Hoa hậu Costa Rica Johanna Solano: Không thể tin được tôi sắp trở lại với Challenge Vietnam

Johanna Solano sinh ngày 9/10/1990 tại Costa Rica, giành danh hiệu Hoa hậu Costa Rica 2011 và từng tham dự cả cuộc thi Miss Latin. Người đẹp 9X đại diện Costa Rica tham dự cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Hoàn vũ 2012 và lọt vào Top 10. Johanna Solano tập luyện 3 môn phối hợp và bắt đầu tham dự các cuộc thi từ năm 2014.

Người đẹp Costa Rica đã từng đến Nha Trang tham dự Challeng Vietnam 2016 và bơi biển 1,9km, đạp xe 90km và chạy 21km trong 5 giờ 51 phút 03 giây, thậm chí còn hơn cả nam vận động viên Việt Nam nhanh nhất tới 4 phút. Johanna Solano sẽ trở lại Nha Trang vào 12-14/7/2019 để tham dự IPPGroup Challenge Vietnam 2019.

Ngoài Johanna Solano, cuộc thi năm nay còn có gần 20 vận động viên chuyên nghiệp, đại sứ và người nổi tiếng. Những vận động viên Việt Nam dự giải sẽ có cơ hội giành những giải thưởng hấp dẫn như: suất lưu trú 4 ngày 3 đêm trị giá hơn 9 triệu đồng tại Thanyapura Health and Sports Resort Phuket (Thái Lan) cho đội thi tiếp sức 2 người; 02 suất tham dự Challenge Taiwan 2020 cho Nam - Nữ vận động viên Việt Nam nhanh nhất tại IPPGroup Challenge Vietnam 2019.

Bài liên quan

Ý nghĩa đặc biệt không ngờ của tấm kỷ niệm chương Challenge Vietnam 2019

Nếu hoàn thành các thử thách bơi biển 1,9km, đạp xe 90km và chạy 21,1km tại Challenge Vietnam 2019, các chiến binh 3 môn phối hợp sẽ nhận được tấm kỷ niệm chương mang ý nghĩa đầy bất ngờ...

Đại sứ Tố Phương thử đường đạp xe và bày cách chinh phục 90km của Challenge Vietnam 2019

Phạm Nguyễn Tố Phương, một trong những đại sứ hình ảnh của giải 3 môn phối hợp Challenge Vietnam 2019 ở Nha Trang giữa tháng 7 tới, đã có hành trình đạp xe thử nghiệm trên cung đường đua được đánh giá là không hề dễ dàng…

Ngắm nhan sắc cực phẩm của Hoa hậu Costa Rica dự Challenge Vietnam 2019

Tháng 7 này, thành phố biển Nha Trang sẽ trở nên sôi động hơn với cuộc thi 3 môn phối hợp Challenge Vietnam 2019. Nhưng có một nhân vật sẽ khiến không chỉ cánh mày râu trầm trồ ngưỡng mộ…

| Thanh Mai
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không?
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không? 1 tháng trước

Bóng đá không tránh được va chạm. Cầu thủ cũng không tránh được những lúc thất thế hoặc đen đủi mà dính chấn thương.

Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League Thảo Nguyên 3 tháng trước

Bầu Đức đã lâu không ra sân xem HAGL thi đấu chứ chưa nói tới các trận khác ở V.League. Nhưng vòng đấu vừa rồi khi Tp Hồ Chí Minh đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ông Đức xuất hiện trên khán đài sân Thống Nhất coi Lee Nguyễn chơi bóng dưới sân.

Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt"
Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt" Triệu Vân 4 tháng trước

HLV Kiatisuk Senamuang có thể vừa chơi guitar vừa thưởng thức hương vị ly cà phê Việt Nam một cách thong dong. Nhưng đó là khi HAGL còn chưa thực sự bước vào cuộc đua tranh khốc liệt ở V.League.

Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường
Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường Triệu Vân 5 tháng trước

Thủ môn Bùi Tấn Trường là một hiện tượng đáng nhắc tới trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2020.

Có thể bạn quan tâm
LMHT: GAM Esports được NRG và CMG.ASIA mua lại, đặt tham vọng tại CKTG 24 phút trước Liên Minh Huyền Thoại

GAM chính thức đổi chủ sở hữu, CMG.ASIA bắt tay NRG eSports đưa game thủ Việt vươn tầm thế giới.

MU giữ bí mật về hành tung cầu thủ để bảo vệ trận gặp Liverpool 1 giờ trước Bóng đá Anh

MU đang giấu kín hành tung của các cầu thủ để tránh bị các CĐV chặn xe bus một lần nữa trước trận đá bù gặp Liverpool vào đêm nay.

“Tuyệt phẩm” 4DFWD - Bước tiến đột phá trong công nghệ 4D của adidas 3 giờ trước Đồ chơi & Công nghệ

adidas chính thức ra mắt công chúng phiên bản giày 4DFWD - một “tuyệt phẩm” thụ hưởng thành tựu mới nhất trong công nghệ FutureCraft4D hiện đại của adidas.

Cập nhật PUBG Mobile 1.4: Trải nghiệm chế độ chơi Godzilla vs Kong 5 giờ trước PUBG

Sự kiện PUBG Mobile x Godzilla vs Kong đã có tên gọi chính thức: Titan Cuồng Nộ và sẽ được đưa vào game ở bản cập nhật PUBG Mobile 1.4.

Văn Toàn, Tiến Linh, Công Phượng, Anh Đức và Đức Chinh ai xứng đáng lĩnh xướng hàng công tuyển Việt? 5 giờ trước Bóng đá

Với danh sách triệu tập lần này cùng với sự thể hiện trong thời gian qua Văn Toàn, Tiến Linh, Công Phượng, Anh Đức và Đức Chinh ai xứng đáng lĩnh xướng hàng công tuyển Việt?

Tuyên bố của mẹ Ronaldo khiến CĐV Juventus thất vọng 6 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Mẹ Cristiano Ronaldo đã bất ngờ tuyên bố sẽ tìm cách thuyết phục con trai sớm chia tay Juventus để trở về quê nhà chơi bóng.

Real Madrid gặp khó vì mâu thuẫn trước trận "sinh tử" gặp Granada 6 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Phòng thay đồ Real Madrid đã bất ngờ xảy ra mâu thuẫn ngay trước thềm trận đấu quan trọng gặp Granada ở vòng 36 La Liga.

MU vs Liverpool: Đội hình dự kiến và thành tích đối đầu 7 giờ trước Bóng đá Anh

Xem thông tin lực lượng, đội hình dự kiến và thành tích đối đầu trận MU vs Liverpool thuộc đá bù vòng 34 Ngoại hạng Anh 2020/21.

Top đội hình mạnh nhất DTCL 11.10 TFT 8 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Đi tìm những đội hình mạnh nhất của DTCL 11.10, bản cập nhật mới nhất của Đấu Trường Chân lý mùa 5.

Lịch thi đấu VCSB Mùa Hè 2021 LMHT 8 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Lịch thi đấu VCSB Mùa Hè 2021, giải đấu vòng loại chọn ra 2 đại diện thi đấu ở vòng thăng hạng nhằm hướng tới sân chơi lớn nhất của LMHT Việt Nam.

Trọng tài bắt chung kết Champions League chính thức được công bố 8 giờ trước Champions League

UEFA đã chính thức công bố danh tính trọng tài sẽ bắt trận chung kết Champions League, đó là cái tên quen thuộc Mateu Lahoz.

Tin chuyển nhượng MU mới nhất hôm nay 13/5: MU mua thủ môn 36 tuổi 9 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Cập nhật tin chuyển nhượng bóng đá MU mới nhất trong ngày hôm nay 13/5.

Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh hôm nay 13/5: MU vs Liverpool 9 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Xem lịch thi đấu Ngoại hạng Anh hôm nay 13/5 với tâm điểm là trận MU vs Liverpool thuộc đá bù vòng 34.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 13/5: MU vs Liverpool 10 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 13/5 với tâm điểm là trận MU vs Liverpool thuộc Ngoại hạng Anh.

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh mới nhất sau vòng 36 11 giờ trước Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh sau vòng 36 hôm nay. Cập nhật BXH Premier League mới nhất.

Bảng xếp hạng La Liga mới nhất: “Tam mã” đua vô địch bóng đá Tây Ban Nha 11 giờ trước Bảng xếp hạng

Xem bảng xếp hạng La Liga 2020/2021 hôm nay. Cập nhật BXH bóng đá Tây Ban Nha mới nhất với cuộc đua tam mã giữa Atletico, Barca và Real Madrid.

Nhóm Skin Siêu Phẩm 2021 chuẩn bị ra mắt ở LMHT 11.11 16 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Mordekaiser, Renekton, Varus, Senna, Sejuani và Sylas sẽ là những cái tên nhận được bộ trang phục Siêu Phẩm trong bản cập nhật LMHT 11.11 sắp tới.

ĐT Indonesia gọi 3 cầu thủ từ châu Âu, 21/28 người đủ tuổi dự SEA Games 20 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Shin Tae Yong vừa công bố 28 cầu thủ nhằm hướng đến Vòng loại World Cup 2022. Đáng chú ý có ba cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu.

5 cầu thủ MU và Man City vào đội hình tiêu biểu của năm là ai? 21 giờ trước Bóng đá Anh

Gary Neville và Jamie Carragher đã cùng chọn 5 cầu thủ MU và Man City vào đội hình tiêu biểu Ngoại hạng Anh mùa 2020/21.

Lịch thi đấu TI10 Dota 2 - The International 2021 23 giờ trước ESPORTS

Lịch trình chính thức của giải đấu lớn nhất trong năm của Dota 2: TI10 - The International 2021 đã được Valve công bố trong ngày hôm nay.

Tô Văn Vũ tiết lộ lý do thầy Park bất ngờ đổi lịch tập của tuyển Việt Nam 23 giờ trước Bóng đá

Theo lịch, buổi tập ngày 12.5 của đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào 17h chiều cùng ngày, nhưng do một vài lý do HLV Park Hang Seo đã phải dời lịch sang 10h sáng.

Nhận định NBA: Houston Rockets vs Los Angeles Lakers (Ngày 13/5 9h30) 23 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán bóng rổ NBA 2020-21 trận đấu giữa Houston Rockets vs Los Angeles Lakers diễn ra vào lúc 9h30 sáng ngày 13/5.

Tin chuyển nhượng LMHT 12/5: HLV Archie rời Cerberus Esports 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Tổng hợp tin chuyển nhượng LMHT 12/5: CES chia tay HLV Archie; Team Vitality sắp ký hợp đồng với người đi rừng Selfmade từ Fnatic.

Địa điểm mới tổ chức trận chung kết Champions League 2021 ở đâu? 1 ngày trước Champions League

UEFA đã dời trận chung kết Champions League 2020/21 từ Istanbul sang một địa điểm mới. Cụ thể, sân vận động ở Porto, Bồ Đào Nha sẽ được xác nhận.

Nhà cái công bố tỷ lệ vô địch NBA 2021: Khi sức mạnh ngôi sao vẫn là số 1 1 ngày trước NBA

Những đội bóng có sự góp mặt của nhiều ngôi sao lớn vẫn được đánh giá có cơ hội vô địch cao hơn, mặc kệ phong độ khá thất thường ở thời điểm hiện tại

Trương Đình Hoàng: Từ “cu quậy” tới danh hiệu “Ông hoàng boxing Việt Nam” 1 ngày trước Võ thuật

Trở về nước sau khi kết thúc vòng loại Olympic tháng 8 – 2016 tại Brazil, #TrươngĐìnhHoàng​ bước vào một bệnh viện tại quận 7 (TP.HCM) vì chấn thương khi thi đấu với tâm lý “sẽ vượt qua thôi”... Nhưng rồi, cái lắc đầu của đội ngũ y bác sĩ như dập tắt tất cả. Trương Đình Hoàng được yêu cầu buộc phải từ bỏ những trận đấu cường độ cao nếu không muốn nửa phần đời còn lại phải sống trong bóng tối ... Tuy nhiên “Ta hơn nhau là cách đứng lên”, tay đấm người Đắk Lắk với đam mê boxing vô cùng mãnh liệt, đã luyện tập không ngừng nghỉ với quyết tâm quay trở lại đài đấu một lần nữa. Và cũng chính bước ngoặt ấy đã tạo nên tên tuổi “Ông hoàng #boxing​ Việt Nam” Trương Đình Hoàng như ngày hôm nay...

Gạt bỏ 31 điểm của Julius Randle, Lakers thắng nghẹt thở Knicks nhờ quả 3 điểm của Talen Horton-Tucker 1 ngày trước NBA

Áp lực trên vai Talen Horton-Tucker là rất lớn khi hàng loạt hậu vệ của Los Angeles Lakers đều dính chấn thương. Tuy nhiên, THT đã nhận thử thách và tỏa sáng rực rỡ.

Cập nhật Tốc Chiến 2.2c: Tướng mới Renekton 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật Tốc Chiến 2.2c đã chính thức ra mắt vào sáng ngày hôm nay với sự xuất hiện của vị Tướng mới: Renekton - Đồ Tể Sa Mạc.

Xem thêm