Gác lại giấc mơ chơi bóng - Chủ công Đoàn Thị Xuân sắp nên duyên mới

Thái Hà
chủ nhật 19-4-2020 7:00:00 +07:00
0 bình luận
|

Chủ công Đoàn Thị Xuân gác lại giấc mơ bóng chuyền vì căn bệnh quái ác đã để lại nỗi tiếc nhớ cho không ít người hâm mộ. Khi cánh cửa này đóng lại cánh cửa khác sẽ mở ra, trường hợp này thật đúng với cô gái xinh đẹp đã dũng cảm gác lại giấc mơ cuộc đời.

Tài năng, xinh đẹp và đang bước vào độ chín của sự nghiệp nhưng...cái chữ nhưng ấy thật phũ phàng trong hoàn cảnh của cô gái xinh đẹp Đoàn Thị Xuân...căn bệnh quái ác đã khiến cô gác lại giấc mơ của đời mình. Giấc mơ mà không ít người thèm muốn nhưng đành bỏ lại sau lưng để giữ lấy cho mình sức khỏe.

Đó là sự đánh đổi, nhưng không còn cách nào khác bởi đó chính là lựa chọn cuối cùng. Những ai đã từng chứng kiến Đoàn Thị Xuân tung hoành từ CLB Ngân hàng Công thương đến đội tuyển quốc gia đều cảm thấy tiếc cho một tài năng đang vào độ chín. Con đường sự nghiệp, sự thành công, danh vọng đang ở ngay trước mắt.

Gác lại giấc mơ chơi bóng - Chủ công Đoàn Thị Xuân sắp nên duyên mới
Đoàn Thị Xuân (1) trong màu áo CLB Ngân hàng Công thương

Tiếc nuối, hụt hẫng là những cảm giác còn đọng lại cho tới lúc này. Khi trò chuyện với cô gái trẻ xinh đẹp mới thấy hết được nghị lực và quyết tâm của một nữ VĐV. Xuân nói “dù là một hành trình ngắn ngủi nhưng em cũng kịp để lại một chút gì đó để sau này khi nhìn lại, mình đỡ thấy nuối tiếc”.

Để đưa ra quyết định đó là một cuộc chiến trong những đêm dài trăn trở của cô nàng vừa bước qua tuổi 20 chưa được bao lâu. Có nước mắt, có buồn đau và cả những đêm dài thao thức nhưng số phận đã ấn định, đành phải chấp nhận nó như một lẽ thường

Gác lại giấc mơ chơi bóng - Chủ công Đoàn Thị Xuân sắp nên duyên mới
Xinh xắn, và duyên dáng trong bộ ảnh tết

Trong buổi chiều muộn sau giờ làm, trò chuyện cùng cô gái vàng của bóng chuyền Việt Nam mới chợt nhận ra nghị lực và quyết tâm cùng sự mạnh mẽ đáng khâm phục của cô gái xinh đẹp trước mắt.

Được biết em đã có một quyết định rất khó khăn là từ bỏ giấc mơ với trái bóng. Đó thực sự là một quyết định rất dũng cảm nhưng nó cũng xuất phát từ sức khỏe nên em đành gác lại giấc mơ. Vậy cuộc sống của em hiện nay như thế nào? E có thể chia sẻ một chút được không?

Đoàn Thị Xuân: Lúc đầu em cũng hơi hụt hẫng và khó chịu vì cảm giác hàng ngày được chơi bóng cùng đồng đội vui vẻ và quyến luyến lắm. Nhưng lâu dần em đã thấy quen với cuộc sống hiện tại và cống hiến cho công việc của mình.

Khi phát hiện thấy sức khỏe bị ảnh hưởng từ căn bệnh marfan em cảm thấy thế nào?

Đoàn Thị Xuân: Cái cảm giác đầu tiên của em lúc ấy là trống rỗng, chân tay bủn rủn. Đầu năm 2019 em bị gẫy ngón tay út nên phải đóng đinh. Thời gian đó nghỉ ngơi điều trị nên em quyết định đi khám mắt và định mổ luôn, nhưng bác sỹ khuyên là chưa đến mức phải mổ và nên khám chuyên khoa mắt để quyết định. Sau khi làm các xét nghiệm chuyên sâu em mới phát hiện ra bệnh của mình.

Gác lại giấc mơ chơi bóng - Chủ công Đoàn Thị Xuân sắp nên duyên mới
Người hâm mộ cảm thấy nuối tiếc cho một tài năng như Đoàn Thị Xuân

Em có thấy nhớ sân đấu và các đồng đội ?

Đoàn Thị Xuân: Em thường nhớ tới mọi người trong đội, và có thời gian rảnh rỗi em vẫn ra Hà Nội thăm lại mọi người. Ngoài ra em vẫn thường gọi điện nói chuyện với những chị em thân thiết.

Mọi người trong đội vẫn liên lạc hỏi thăm và giúp đỡ em chứ?

Đoàn Thị Xuân: Các chị em trong đội vẫn thường nhắn tin, gọi điện động viên và hỏi thăm. Mỗi dịp lễ tết hay ngày kỷ niệm nào đó là mọi người gọi điện hỏi thăm suốt ạ.

Các thầy, cô trong BHL có động viên sau khi em quyết định từ giã bóng chuyền?

Đoàn Thị Xuân: Các thầy cô trong ban huấn luyện thời gian em mới nghỉ cũng gọi động viên giúp em vượt qua khó khăn. Biết em buồn nên những câu chuyện trao đổi thường là vui vẻ để em không bị buồn. Nói chung các thầy cô cũng quan tâm đến em khá nhiều.

Gác lại giấc mơ chơi bóng - Chủ công Đoàn Thị Xuân sắp nên duyên mới
Yêu "cún" là sở thích của cô gái xinh đẹp, tài năng

Mọi người, nhất là những người thân có chia sẻ cùng em sau khi em quyết định nghỉ chơi bóng?

Đoàn Thị Xuân: Biết em nghỉ nên mọi người thường ít nhắc đến vì khi nhắc tới em hay buồn và suy nghĩ nên chắc mọi người cũng tránh ạ.

Hiện tại em có điều trị ở đâu không?

Đoàn Thị Xuân: Em hiện nay cũng chỉ đi khám chuyên khoa và dùng thuốc hàng ngày vì bác sỹ khuyên là không nên dùng nhiều loại thuốc khác nhau sẽ không tốt cho sức khỏe và quá trình điều trị.

Em thấy bản thân mình chưa làm được gì trong suốt thời gian chơi bóng?

Đoàn Thị Xuân: Em cảm thấy tiếc nuối nhất là chưa phát huy được hết khả năng của mình vì nhiều yếu tố như sức khỏe hoặc đôi lúc do tâm trạng nữa.

Gác lại giấc mơ chơi bóng - Chủ công Đoàn Thị Xuân sắp nên duyên mới
Một fan hâm mộ của nữ ca sỹ Mỹ Tâm

Với kinh nghiệm của mình, em nghĩ mình sẽ là một HLV cho các em nhỏ trong việc chơi bóng?

Đoàn Thị Xuân: Sau khi em nghỉ, mọi người ở quê cũng thường nhờ em hướng dẫn kỹ thuật cho các em nhỏ tại địa phương song vì công việc hiện tại nên em vẫn chỉ chỉ bảo qua cho các em trong xóm thôi ạ.

Em có nghĩ mình sẽ kinh doanh một thứ gì đó khi mình đã có danh tiếng như thế?

Đoàn Thị Xuân: Thực sự thì em có nổi tiếng gì đâu (cười). Tuy nhiên em cũng có ý định mở nhà hàng để kinh doanh nhưng hiện tại nó mới chỉ là dự định vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố lắm. Đang thời điểm dịch COVID-19 và em cũng chưa thực sự sẵn sàng.

Ước mơ lớn nhất của em lúc này là gì?

Đoàn Thị Xuân: Có cơ hội thì em được quay lại thi đấu.

Gác lại giấc mơ chơi bóng - Chủ công Đoàn Thị Xuân sắp nên duyên mới
Được trở lại tập luyện và thi đấu là niềm mơ ước của Xuân lúc này

Em có chia sẻ gì với các bạn trẻ muốn dấn thân vào con đường chuyên nghiệp?

Đoàn Thị Xuân: Nếu như các bạn có đam mê thì phải thực sự quyết tâm theo đuổi dù khó khăn đến mấy có sự quyết tâm thì em tin rằng thành công cũng sẽ tới. Hãy phát huy tốt nhất trong giai đoạn tuổi trẻ ạ.

Hiện tại nghe em nói em đang đi học, em có thể tiết lộ một chút với độc giả em đang học thêm về cái gì được không?

Đoàn Thị Xuân: Em học thêm tiếng Trung Quốc.

Tại sao em lại quyết định học tiếng Trung?

Đoàn Thị Xuân: Em học tiếng Trung là để giao tiếp là chính vì chỗ làm của em có rất nhiều người Trung Quốc, hơn nữa học để nâng cao hiểu biết và phục vụ cho những dự định tiếp theo của mình.

Gác lại giấc mơ chơi bóng - Chủ công Đoàn Thị Xuân sắp nên duyên mới
Cùng những người bạn vui vẻ trong dịp tết 2020

Em có thể tiết lộ một chút về chàng trai trong mộng của mình được không?

Đoàn Thị Xuân: Hiện tại thì em cũng đã có người thương, mối tình đã trải qua 4 năm sóng gió bên nhau và bọn em cũng quyết định sang năm sẽ về chung một mái nhà. Anh ấy cùng quê với em, làm về ẩm thực và cũng không có liên qua gì tới thể thao.

PV: À hóa ra dự định mở nhà hàng là có sự liên quan đó hả?...(cười).

Gác lại giấc mơ chơi bóng - Chủ công Đoàn Thị Xuân sắp nên duyên mới
Hy vọng nụ cười này luôn nở trên môi cô gái xinh đẹp và nghị lực ấy

Thích cún, yêu hoa cẩm tú cầu cùng màu hồng và hâm mộ nữ ca sỹ Mỹ Tâm nên cô nàng có phong cách chụp ảnh gần tựa thần tượng của mình trên facebook. Đó là những nét nổi bật của cô nàng chủ công xinh đẹp ngày nào của bóng chuyền Việt Nam. Có ngồi tâm sự với Xuân mới thấy hết được nghị lực của cô gái cao ráo, xinh xắn..tuy nhiên đôi lúc vẫn nhận thấy những ánh mắt đượm buồn khi phải rời xa sở thích của mình.

Cuộc đời dù không cho ai tất cả nhưng chắc chắn cũng không lấy đi mọi thứ như trong trường hợp của Xuân. Hy vọng rằng với mối tình 4 năm và ước mơ mở được một nhà hàng cùng người mình yêu thương sẽ trở thành hiện thực. Tình yêu sẽ giúp cho Xuân trở nên mạnh mẽ và hạnh phúc hơn với cuộc sống không bóng chuyền.

Bài liên quan

Từ nỗi đau hai thập kỷ “cúi đầu” trước người Thái của bóng chuyền nữ VN 

Chỉ tính riêng sân chơi SEA Games, qua 10 kỳ Đại hội trong 2 thập kỷ, bóng chuyền nữ Việt Nam đã trải qua thảm cảnh 9 trận chung kết toàn thua Thái Lan. Thậm chí, ĐTVN mới thắng nổi người Thái đúng 1 hiệp.  

Tập chay giữa mùa dịch COVID-19, các cô gái Ngân hàng Công thương miệt mài rèn binh

Thời gian này khi dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, các giải bóng chuyền trên khắp cả nước bị hủy hoặc hoãn nên các VĐV hàu hết tập chay để chờ ngày khai mạc. Với các cô gái bóng chuyền Ngân hàng Công thương họ vẫn hăng say luyện tập chờ ngày giải đấu trở lại.

Đột nhập đại bản doanh CLB Ngân hàng Công thương ngắm người đẹp tập bóng chuyền

Trong khi vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2020 đã bị lùi lịch sang tháng 5 thì các CLB vẫn đang phải tập chay để chờ ngày khai mạc. Đối với CLB Ngân hàng Công thương, các cô gái bóng chuyền vẫn luyện tập tại đại bản doanh để rèn chiến thuật và thể lực.

| Thái Hà
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không?
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không? 3 tuần trước

Bóng đá không tránh được va chạm. Cầu thủ cũng không tránh được những lúc thất thế hoặc đen đủi mà dính chấn thương.

Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League Thảo Nguyên 2 tháng trước

Bầu Đức đã lâu không ra sân xem HAGL thi đấu chứ chưa nói tới các trận khác ở V.League. Nhưng vòng đấu vừa rồi khi Tp Hồ Chí Minh đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ông Đức xuất hiện trên khán đài sân Thống Nhất coi Lee Nguyễn chơi bóng dưới sân.

Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt"
Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt" Triệu Vân 3 tháng trước

HLV Kiatisuk Senamuang có thể vừa chơi guitar vừa thưởng thức hương vị ly cà phê Việt Nam một cách thong dong. Nhưng đó là khi HAGL còn chưa thực sự bước vào cuộc đua tranh khốc liệt ở V.League.

Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường
Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường Triệu Vân 4 tháng trước

Thủ môn Bùi Tấn Trường là một hiện tượng đáng nhắc tới trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2020.

Có thể bạn quan tâm
Nhận định NBA: Utah Jazz vs Los Angeles Lakers (Ngày 18/4 3h30) 59 phút trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán bóng rổ NBA 2020-21 trận đấu giữa Utah Jazz vs Los Angeles Lakers diễn ra vào lúc 3h30 rạng sáng ngày 18/4.

Boston Celtics ký hợp đồng với cựu pick thứ 2 tại NBA Draft, hy vọng gia cố đội hình dự bị 1 giờ trước NBA

Jabari Parker vẫn luôn bị coi là một trong những cầu thủ gây thất vọng nhất lịch sử NBA Draft. Tuy nhiên, anh sẽ có cơ hội “làm lại" với Boston Celtics bằng bản hợp đồng mới nhất.

Ronaldo khiến hàng xóm kinh ngạc khi tập điên cuồng lúc còn nhỏ 2 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Những người hàng xóm của Cristiano Ronaldo ở quê nhà Bồ Đào Nha không khỏi kinh ngạc khi chứng kiến cậu bé 12-13 tuổi tập điên cuồng.

Chelsea hay Man City kiếm được nhiều tiền nhất ở cúp châu Âu? 2 giờ trước Bóng đá Anh

Chelsea và Man City đều đã lọt vào bán kết Champions League, vậy đội bóng nào kiếm được nhiều tiền thưởng nhất ở cúp châu Âu mùa này?

Trực tiếp trận tranh giải 3-4 VCS Mùa Xuân 2021: CES vs TS 3 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp trận tranh giải 3-4 VCS Mùa Xuân 2021: CES vs TS - Thành bại tại Xạ thủ?

Cách lên đồ Kayle 11.8 DTCL 4.5 mạnh nhất 3 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Cách lên đồ Kayle DTCL 4.5 ở bản cập nhật 11.8: Tìm hiểu về sức mạnh cũng như đội hình phù hợp nhất cho Kayle ở DTCL mùa 4.5

Code Ultimate Tower Defense Roblox 2021 mới nhất 4 giờ trước ESPORTS

Tổng hợp Code Ultimate Tower Defense 2021 tháng 4/2021: Chi tiết cách nhập và nhận code Roblox mới nhất.

Kết quả bóng chuyền cúp Hùng Vương 2021 mới nhất 5 giờ trước Bóng chuyền

Kết quả giải bóng chuyền cúp Hùng Vương 2021 hôm nay. Xem tỷ số bóng chuyền nam và nữ giải đấu được tổ chức tại nhà thi đấu Việt Trì, Phú Thọ cập nhật mới nhất.

Messi lấy lại diện mạo khi lập siêu phẩm solo vào lưới Bilbao 6 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Messi đã trở lại với diện mạo trẻ trung khi anh thực hiện màn solo từ giữa sân để ghi bàn vào lưới Athletic Bilbao ở chung kết Cúp Nhà vua năm 2015.

Cập nhật iOS 14.5 Beta 8 mới? Game thủ có nên cập nhật? 7 giờ trước ESPORTS

IOS 14.5 Beta 8 là phiên bản thử nghiệm cuối cùng trước khi Apple tung ra bản cập nhật chính thức iOS 14.5.

Barca cần phá dớp tồn tại gần 1 thế kỷ để giành Cúp nhà vua 7 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Barca cần phải chấm dứt cái dớp tồn tại gần 100 năm để thắng Athletic Bilbao và giành chức vô địch Cúp Nhà vua vào đêm nay.

Cựu sao MU phải “mở két” khi vợ bị cướp dí súng 7 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Cựu ngôi sao MU, Chris Smalling bị buộc phải giao những chiếc đồng hồ và đồ trang sức đắt tiền trong khi vợ của anh bị dí súng.

Cách lên đồ Tristana 11.8 DTCL 4.5 mạnh nhất 8 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Cách lên đồ Tristana DTCL 4.5 ở bản cập nhật 11.8: Tìm hiểu về sức mạnh cũng như đội hình phù hợp nhất cho Tristana ở DTCL mùa 4.5

Tin chuyển nhượng MU mới nhất hôm nay 17/4: Ramos có thể cập bến Old Trafford 9 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Cập nhật tin chuyển nhượng bóng đá MU mới nhất trong ngày hôm nay 17/4.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 17/4: Chelsea vs Man City 9 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 17/4 với tâm điểm là trận Chelsea vs Man City thuộc FA Cup.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh sau vòng 32 mới nhất 9 giờ trước Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh sau vòng 32 hôm nay. Cập nhật BXH Premier League mới nhất.

Kết quả bóng đá hôm nay 17/4: Everton vs Tottenham 9 giờ trước Kết quả bóng đá

Xem kết quả bóng đá ngày hôm nay 17/4 mới nhất. Cập nhật kqbd đêm qua và rạng sáng nay chính xác nhất với tâm điểm trận Everton vs Tottenham.

Bảng xếp hạng V.League 2021 sau vòng 10 mới nhất 18 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Xem bảng xếp hạng V.League 2021 sau vòng 10 hôm nay. Cập nhật BXH bóng đá Việt Nam giải VĐQG mới nhất.

Kết quả vòng 10 V.League 2021 hôm nay mới nhất 18 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Kết quả bóng đá vòng 10 V.League 2021 hôm nay. Cập nhật kết quả bóng đá giải VĐQG Việt Nam cập nhật mới nhất.

Thủ môn Courtois làm lu mờ Keylor Navas ở Real Madrid 19 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Thủ môn Thibaut Courtois đang là một trong những trụ cột không thể thiếu của Real Madrid ở mùa giải này, đồng thời làm lu mờ người tiền nhiệm Keylor Navas.

Từ Thanh Thuận và Ngô Văn Kiều thi nhau dội bom trước Bến Tre || Bóng chuyền 20 giờ trước Video

Cùng chiêm ngưỡng những pha đập bóng sấm sét của chủ công Từ Thanh Thuận và Ngô Văn Kiều trong trận đấu với Bến Tre tại vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2021

Việt kiều 6 múi Chris Bùi khoác áo Thang Long Warriors, Jordan Young thì sao? 21 giờ trước VBA

Chris Bùi, chàng bác sỹ điển trai sẽ khoác áo Thang Long Warriors tại VBA 2021, vậy còn suất Việt kiều của Jordan thì sao?

Nhận định NBA: Charlotte Hornets vs Brooklyn Nets (Ngày 17/4 6h30) 22 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán bóng rổ NBA 2020-21 trận đấu giữa Charlotte Hornets vs Brooklyn Nets diễn ra vào lúc 6h30 sáng ngày 17/4.

Trực tiếp Liên quân Đấu trường danh vọng Mùa Xuân 2021 hôm nay 23 giờ trước ESPORTS

Trực tiếp Liên quân Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2021 hôm nay 17/4: B2F vs FL - Tìm lại chính mình! FAP vs SGP - Tạm biệt Top 4?

Hướng dẫn combo Gwen LOL, Tướng mới xuất hiện ở LMHT 11.8 23 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

9 combo cơ bản dành cho Gwen LOL, vị Tướng mới xuất hiện ở bản cập nhật LMHT 11.8, từ giai đoạn đi đường cho đến giao tranh tổng.

Lịch thi đấu EURO 2021 hôm nay mới nhất theo giờ Việt Nam 1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Lịch thi đấu bóng đá EURO 2021 chính thức hôm nay. Xem lịch trực tiếp vòng chung kết giải EURO mới nhất theo giờ Việt Nam.

LMHT: Noway và Celebrity tiết lộ SBTC sẽ tiếp tục thi đấu ở VCS 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

2 xạ thủ hàng đầu của LMHT Việt Nam. Celebrity và Noway cho biết SBTC sẽ "quay xe" ngay sau khi thông báo giải thể ngày hôm qua.

Higuain chia sẻ cách để hiểu rõ nhất về Ronaldo và Messi trên sân 1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Gonzalo Higuain tự tin tuyên bố hiểu rõ nhất về Cristiano Ronaldo và Lionel Messi sau nhiều năm sát cánh với 2 ngôi sao này trên sân cỏ.

Xem thêm