Hội đồng HLVQG: “Bộ não” hay “bia đỡ đạn”?

Trúc An 21/12/2015 06:05

Hội đồng HLVQG: “Bộ não” hay “bia đỡ đạn”?

Nếu xét về mặt chuyên môn của cả nền bóng đá, trong đó đặc biệt các ĐTQG, thì Hội đồng HLV QG phải là nơi có tầm quan trọng nhất. “Đây phải là cơ quan chuyên môn cao nhất đối với một nền bóng đá. Từ đây sẽ lên kế hoạch, quy trình và hoạch định cho toàn bộ các ĐTQG. Vậy nên, trước khi nghĩ đến chuyện thành lập hay bầu bán thành lập Hội đồng HLV QG, phải xác định được chức năng, nhiệm vụ và có sự phân công rõ ràng. Đừng mọc lên để ngồi đó như những bù nhìn, rồi lại lãng phí để phục vụ cho những mục đích khác”, ông Lê Thế Thọ chia sẻ trước khi có cái nhìn về ý tưởng làm mới Hội đồng HLV QG của bầu Đức vừa qua.

Sau cú “phất cờ” làm sống dậy giấc mơ HCV SEA Games tại Hội nghị BCH VFF diễn ra đầu tháng 12 vừa qua, có vẻ quả “bom” của bầu Đức lại “xịt”, khi chính ông đang tiếp cận và thực hiện thiếu nhiệt. Ngay cả việc tổ chức nhóm họp các HLV để bầu bán “ban cán sự” cũng diễn ra theo kiểu “tận dụng sân khấu”, khi VFF chỉ gửi thư mời, còn việc ăn ở, đi lại của các thành viên thế nào thì… “ké” luôn vào Hội thảo công tác tổ chức các giải chuyên nghiệp Việt Nam của VPF.

Buổi họp hoặc có thể gọi là “tham khảo” được kéo dài trong vòng 15 phút kể từ thời điểm phát phiếu và thu phiếu. Không ai có thời gian để chia sẻ hay được lấy ý kiến quan điểm, cách làm hay ý tưởng gì cho việc “thay máu” Hội đồng HLV QG. Nhận phiếu điền tên và ra về, thế nên kết quả buổi “họp ké” không thể giải quyết được vấn đề. Thậm chí, nó còn tạo cảm giác khó chịu cho những thành viên lặn lội đường xa đến tham dự.

“Dù không được mời nhưng đây là điều tôi đã cảm nhận từ trước, họ đâu có làm thật và làm tử tế. Trước khi định bầu bán hay thành lập người ta phải đưa ra quy chế, quyền hạn và trách nhiệm của Hội đồng HLV QG đã. Vẫn cái kiểu tự làm tự quyết để lũng đoạn cả nền bóng đá thì có gì mới mà kỳ vọng? Nếu thay đổi thì cần phải làm mạnh và cải cách cả những ông lãnh đạo ở VFF trước khi nghĩ đến các phòng ban bên dưới”, ông Thọ vẫn tiếp tục giữ quan điểm không hài lòng về cách làm việc của lãnh đạo VFF nhiệm kỳ VII.

Nhiều HLV cảm thấy không được coi trọng, kiểu như đó là một “cú lừa” rất dễ gây ức chế. “Không phải những thông tin mà chúng tôi mường tượng trước đó về một cuộc hội thảo chuyên nghiệp để tất cả các HLV ngồi lại chia sẻ và cùng bắt tay xây dựng…”, một HLV ra khỏi phòng hợp với khuôn mặt thất vọng cho biết.     

Ông Lê Thế Thọ bình luận về câu chuyện này theo kiểu rất “lơ”: “Có gì lạ đâu. Thời tôi còn là thành viên ở đấy nó vẫn thế mà. Bầu bán thì cứ làm, còn việc quyết định xếp chỗ do người khác quyết định. Điều mà bản thân tôi hay các HLV khác cần và muốn thì không phải cái gì to tát đến mức “Hội nghị Diên Hồng”. Chúng tôi cần đến đây để nhận được sự tôn trọng, được chia sẻ, được cùng nhau bàn luận và thống nhất, chứ đừng lôi nhau ra làm trò hề và trở thành bia đỡ đạn cho những sai lầm từ những người không hiểu biết, hoặc cố tình làm sai để vụ lợi”, ông Thọ cho rằng chính những lý do trên đã khiến BĐVN không thể phát triển và huy động được những người có tâm huyết thực sự.

Buổi họp hoặc có thể gọi là “tham khảo” được kéo dài trong vòng 15 phút kể từ thời điểm phát phiếu và thu phiếu. Không ai có thời gian để chia sẻ hay được lấy ý kiến quan điểm, cách làm hay ý tưởng gì cho việc “thay máu” Hội đồng HLV QG.

Trúc An

Bình luận

Chủ tịch CLB Hà Nội mua cổ phiếu ngân hàng SHB

Chủ tịch CLB Hà Nội mua cổ phiếu ngân hàng SHB

27/02/2020 06:57

Chủ tịch CLB Hà Nội, ông Đỗ Vinh Quang vừa mua 2,98% cổ phiếu ngân hàng SHB nơi bố, ông Đỗ Quang Hiển làm Chủ tịch HĐQT.

Ronado tạo dấu mốc đáng quên về đá phạt ở Cúp C1 với Juventus

Ronado tạo dấu mốc đáng quên về đá phạt ở Cúp C1 với Juventus

27/02/2020 06:51

Cristiano Ronaldo đã bất lực trong việc ghi bàn cho Juventus trước Lyon, đồng thời tạo thêm một dấu mốc đáng quên về sút phạt trực tiếp ở Cúp C1.

Nữ Việt Nam vs Australia lượt đi vòng play-off Olympic 2020 đá mấy giờ, ngày nào?

Nữ Việt Nam vs Australia lượt đi vòng play-off Olympic 2020 đá mấy giờ, ngày nào?

27/02/2020 06:30

Nữ Việt Nam vs Australia lượt đi vòng play-off Olympic 2020 đá mấy giờ, ngày nào đang là câu hỏi được nhiều người đặt ra.

Ronaldo và Juventus trải qua kỷ lục đáng xấu hổ ở Cúp C1 trước Lyon

Ronaldo và Juventus trải qua kỷ lục đáng xấu hổ ở Cúp C1 trước Lyon

27/02/2020 06:16

Cristiano Ronaldo không thể giúp Juventus tránh khỏi kỷ lục đáng xấu hổ của mình ở Cúp C1 sau khi để thua Lyon mà thất bại trong việc ghi bàn.

Lịch trực tiếp bóng đá hôm nay 27/2: Tâm điểm MU vs  Club Brugge

Lịch trực tiếp bóng đá hôm nay 27/2: Tâm điểm MU vs Club Brugge

27/02/2020 05:45

Lịch trực tiếp bóng đá hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp bóng đá hôm nay 27/2 với tâm điểm là trận lượt về vòng 1/16 Europa League giữa MU và Club Brugge.

Lần đầu dự bị, Đặng Văn Lâm nhìn Muang Thong United thắng trận đầu tiên

Lần đầu dự bị, Đặng Văn Lâm nhìn Muang Thong United thắng trận đầu tiên

27/02/2020 05:39

Trong lần đầu tiên ngồi ghế dự bị, thủ môn Đặng Văn Lâm chứng kiến Muang Thong United giành chiến thắng đầu tiên ở Thai.League 1 2020.

Chuyền hai Trần Hoàng Kim chia tay đội bóng đất mỏ

Chuyền hai Trần Hoàng Kim chia tay đội bóng đất mỏ

27/02/2020 05:00

Sau một mùa giải chơi khá thành công trong màu áo Kingphar Quảng Ninh, chuyền hai Trần Hoàng Kim vừa nói lời chia tay đội bóng đất mỏ.

MU vs Club Brugge đá mấy giờ hôm nay 27/2?

MU vs Club Brugge đá mấy giờ hôm nay 27/2?

27/02/2020 04:00

MU vs Club Brugge lượt về vòng 1/16 Europa League 2019/20 đá mấy giờ, ngày nào đang là câu hỏi được nhiều người đặt ra.

Lịch phát sóng trực tiếp các chương trình thể thao trên VTVCab ngày 27/2

Lịch phát sóng trực tiếp các chương trình thể thao trên VTVCab ngày 27/2

27/02/2020 00:20

Cập nhật lịch phát sóng, lịch trực tiếp các chương trình thể thao trên kênh BĐTV, TTTV, TT Tin tức HD và Golf TV ngày 27/2.

Trực tiếp nữ Adelaide United vs nữ Newcastle Jets: Lép vế tại tổ ấm

Trực tiếp nữ Adelaide United vs nữ Newcastle Jets: Lép vế tại tổ ấm

27/02/2020 00:00

Trực tiếp trận nữ Adelaide United vs nữ Newcastle Jets lúc 15h30, 27/02: Cập nhật link xem trực tuyến nữ Adelaide United vs nữ Newcastle Jets thuộc vòng 14 giải nữ VĐQG Australia.