Cà Mau xin thi đấu giải hạng Nhất 2016: Bóng đá được cứu và sẽ sống...

thứ hai 9-11-2015 22:51:13 +07:00
0 bình luận
|

Dù chưa có công văn chính thức từ lãnh đạo tỉnh nhưng gần như chắc chắn đội bóng ở nơi tận cùng Tổ quốc sẽ được cứu nhờ “thay áo mới”. Và họ sẽ xin VFF để được thi đấu giải hạng Nhất 2016, sau khi lên hạng rồi gửi công văn xin rút lui ngày 20/10/2015 do không có tiền.

Lên hạng Nhất mất... suất hạng Nhì

Sau khi giành chiến thắng 4-2 trong loạt đấu phạt đền trước Bình Định, Cà Mau đã may mắn giành suất lên hạng Nhất 2016. Tuy nhiên, bi hài là họ “vừa lên lớp đã nghỉ học” khi Trung tâm TDTT Cà Mau gửi công văn đến VFF xin rút lui khỏi giải hạng Nhất vào ngày 20/10/2015.

Sở dĩ xảy ra câu chuyện đầy bi hài ấy là do Cà Mau không có đủ kinh phí để tham dự giải hạng Nhất. Thậm chí, HLV Dương Hữu Cường đã đề xuất với lãnh đạo về các phương án 5 tỷ, 7 tỷ, và 11 tỷ đồng để đội bóng này có thể tham dự giải hạng Nhất, với mục đích duy trì bóng đá để phục vụ cho nhân dân Cà Mau. Ông Cường vẫn tin là Cà Mau có thể chơi ở giải hạng Nhất QG 2016 với chỉ 5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, cả 3 phương án của HLV Dương Hữu Cường đều không được chấp thuận khi lãnh đạo không thể tìm được nguồn kinh phí vài tỷ đồng để tiếp tục làm bóng đá.

Bi hài nối tiếp bi hài khi Cà Mau không chỉ nghỉ chơi ở giải hạng Nhất mà còn phải… chờ ý kiến lãnh đạo tỉnh để biết có cơ hội đá giải hạng Nhì hay không?

Gần 30 năm, bóng đá Cà Mau có cơ hội “nở mày nở mặt” nhờ lên hạng Nhất nhưng kết cục buồn là không chỉ phải bỏ giải mà còn đứng trước nguy cơ giải tán. Điều ấy khiến cho HLV Dương Hữu Cường rất hối hận vì lỡ… đưa đội bóng lên hạng Nhất, dù trước đó họ đã phải nỗ lực chiến đấu hết mình trong trận đấu tranh suất lên hạng với Bình Định.

NHM bóng đá Cà Mau chỉ xem được vài trận trong 1 năm khi đội nhà được đá giải hạng Nhì, thế nhưng thầy trò Dưỡng Hữu Cường “vừa lên lớp đã bị cho nghỉ học” khiến cho bóng đá nơi đây có nguy cơ trở thành “vùng trắng”.

Đó thực sự là một bi kịch với bóng đá Cà Mau.

Phép màu từ... bầu Thắng

Trong thế tưởng chừng sẽ bị “bức tử” đầy bi kịch, bóng đá Cà Mau đã bất ngờ được cứu một cách ngoạn mục với lời hứa từ lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục cho làm bóng đá. Nếu không có bất ngờ nào diễn ra vào phút cuối thì Cà Mau sẽ gửi công văn tới VFF để xin lại suất thi đấu giải hạng Nhất 2016.

Được biết, người mang phép màu đến cho bóng đá Cà Mau là Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng, với việc thuyết phục thành công lãnh đạo tỉnh Cà Mau bằng mô hình xây dựng bóng đá từ Nhật Bản thông qua buổi làm việc vào ngày 07/11/2015. Đây là mô hình bóng đá mà CLB Đồng Tháp đang áp dụng sau khi từng suýt bỏ giải ở trước thềm V.League 2015, cũng vì lý do tiền bạc.

Mấu chốt vấn đề giúp Cà Mau được “cứu” và chuẩn bị xin lại suất đá giải hạng Nhất 2016 là chuyện kinh phí đã có lời giải đáp. Một bước ngoặt lớn là Công ty CP phát triển bóng đá Cà Mau sẽ ra đời để có được sự chung tay làm bóng đá của các doanh nghiệp trong tỉnh. Họ sẽ là đơn vị chủ quản chịu trách nhiệm huy động vốn còn phía UBND tỉnh sẽ hỗ trợ về cơ sở vật chất lẫn cơ chế hoạt động.

Với kế hoạch thay “áo mới” theo mô hình bóng đá mà Đồng Tháp đang áp dụng, bóng đá ở nơi tận cùng Tổ quốc hứa hẹn đổi thay rất nhiều, nếu họ có thể làm được như những gì đội bóng xứ Bưng Biền đã làm ở V.League 2015, với quan điểm tích cực và chuyên nghiệp là: Lấy bóng đá nuôi bóng đá.

Trước thềm V.League 2015, Đồng Tháp đã rơi vào cảnh tương tự như Cà Mau là suýt bỏ giải vì thiếu kinh phí hoạt động, sau khi lên hạng. Đến phút chót, Cty cổ phần phát triển bóng đá Đồng Tháp đã ra đời bởi sự góp vốn của 5 doanh nghiệp. Có kinh phí hoạt động, Đồng Tháp đã được “cứu” đầy ngoạn ngục và cứu cho BTC giải “một bàn thua”. Bây giờ, Cà Mau cũng được cứu theo cách tương tự và họ sẽ áp dụng theo mô hình bóng đá mà Đồng Tháp đã xây dựng.

HLV Dương Hữu Cường: “Bóng đá sẽ được tái sinh”

Đón nhận thông tin về việc UBND tỉnh đồng ý cho tham dự giải hạng Nhất 2016, đang học lớp HLV nâng cao ở Hà Nội, HLV Dương Hữu Cường hồ hởi chia sẻ: “Nếu đây là sự thật thì những người làm bóng đá ở Cà Mau như được tái sinh lần thứ 2. Bởi không có gì vui và hạnh phúc bằng khi công sức bao năm gây dựng phong trào và làm bóng đá được đền đáp xứng đáng.

Bây giờ đã có đường hướng đi rõ ràng rồi nên không phải lo chuyện “cơm áo gạo tiền” nữa. Riêng về việc chuẩn bị lực lượng, tôi nghĩ cũng không quá đáng ngại, bởi từ đây cho đến khi giải hạng Nhất 2016 khai mạc còn đến 6 tháng và chúng tôi tự tin sẽ giải quyết được bài toán này. Điều mà chúng tôi lo ngại nhất, đó là cơ sở vật chất hiện tại chưa thể đáp ứng yêu cầu mà BTC, cũng như Quy chế, Điều lệ của các giải chuyên nghiệp. Tuy nhiên, khi UBND tỉnh đồng ý, VPF đã hỗ trợ rồi thì tôi nghĩ việc này kiểu gì cũng có hướng giải quyết…”.

P.H (ghi)

Bài liên quan
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
HLV Park Hang Seo và thống kê tiếp thêm cơ hội vô địch AFF Cup 2020
HLV Park Hang Seo và thống kê tiếp thêm cơ hội vô địch AFF Cup 2020 Huy Kha 22 phút trước

Trong lịch sử AFF Cup, các HLV ngoại có số lần lên ngôi vô địch chiếm tỷ lệ 66%.

Bảng xếp hạng AFF Cup 2020: Malaysia tạm chiếm đầu bảng B
Bảng xếp hạng AFF Cup 2020: Malaysia tạm chiếm đầu bảng B Vân Vân 27 phút trước

Bảng xếp hạng bóng đá AFF Cup 2020 hôm nay. Webthethao.vn cập nhật BXH giải AFF Suzuki Cup diễn ra năm 2021 tại Singapore mới nhất.

Vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2021 đón khán giả vào sân với điều kiện “siêu’ chặt
Vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2021 đón khán giả vào sân với điều kiện “siêu’ chặt Nhị Hường 29 phút trước

Tại vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2021, Ban Tổ chức lên kế hoạch mở cửa cho khán giả vào xem với điều kiện đã tiêm 2 mũi vaccine và phải test PCR có hiệu lực trong 72 giờ. 

Kết quả Malaysia 3-1 Campuchia: Không có bất ngờ
Kết quả Malaysia 3-1 Campuchia: Không có bất ngờ Hải Nguyễn 32 phút trước

Kết quả Malaysia vs Campuchia ở bảng B AFF Cup 2020. Cập nhật kqbd trận Malaysia vs Campuchia diễn ra lúc 16h30 hôm nay 6/12.

Có thể bạn quan tâm
HLV Park Hang Seo và thống kê tiếp thêm cơ hội vô địch AFF Cup 2020 22 phút trước AFF Cup

Trong lịch sử AFF Cup, các HLV ngoại có số lần lên ngôi vô địch chiếm tỷ lệ 66%.

Bảng xếp hạng AFF Cup 2020: Malaysia tạm chiếm đầu bảng B 27 phút trước AFF Cup

Bảng xếp hạng bóng đá AFF Cup 2020 hôm nay. Webthethao.vn cập nhật BXH giải AFF Suzuki Cup diễn ra năm 2021 tại Singapore mới nhất.

Vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2021 đón khán giả vào sân với điều kiện “siêu’ chặt 29 phút trước Bóng chuyền Việt Nam

Tại vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2021, Ban Tổ chức lên kế hoạch mở cửa cho khán giả vào xem với điều kiện đã tiêm 2 mũi vaccine và phải test PCR có hiệu lực trong 72 giờ. 

Kết quả Malaysia 3-1 Campuchia: Không có bất ngờ 32 phút trước Trực tiếp AFF Cup

Kết quả Malaysia vs Campuchia ở bảng B AFF Cup 2020. Cập nhật kqbd trận Malaysia vs Campuchia diễn ra lúc 16h30 hôm nay 6/12.

Trực tiếp Việt Nam vs Lào: Ba điểm đầu tay 47 phút trước Trực tiếp AFF Cup

Trực tiếp Việt Nam vs Lào ở bảng B AFF Cup 2020. Cập nhật link xem trực tuyến trận Việt Nam vs Lào lúc 19h30 hôm nay 6.12.

Kết quả tỷ số bóng đá Việt Nam vs Lào hôm nay 6/12 53 phút trước Kết quả AFF Cup

Xem tỷ số, kết quả bóng đá trận Việt Nam vs Lào hôm nay 6/12 trong khuôn khổ bảng B AFF Cup 2020 cập nhật mới nhất.

Nhận định bóng rổ NBA 2021-22: Orlando Magic vs Golden State Warriors (ngày 7/12 10h00) 1 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán, nhận định bóng rổ NBA 2021-22 trận đấu giữa Orlando Magic vs Golden State Warriors diễn ra vào lúc 10h00 sáng ngày 7/12.

Giải điền kinh có đường chạy không chia làn, bò nhởn nhơ gặm cỏ um tùm 2 giờ trước Điền kinh

Một giải điền kinh nhỏ “cấp xã” tại Philippines gây chú ý với điều kiện thi đấu đơn sơ khi đường chạy không chia làn, mặt sân mấp mô còn xung quanh có cả bò gặm cỏ.

Số áo đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2020 mới nhất 2 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Số áo đội tuyển Việt Nam mới nhất ở AFF Cup 2020. Cập nhật số áo cầu thủ ĐTVN ở AFF Cup 2020.

Tốc Chiến đánh bại Liên Quân, trở thành tựa game mobile của năm 2 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

App Store, cửa hàng ứng dụng Apple đã công bố những tựa game chiến thắng các hạng mục của giải thưởng App Store Awards 2021.

Quang Hải: Công Phượng sẽ toả sáng tại AFF Cup 2020 3 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Đó là nhận định của cựu tiền đạo Nguyễn Quang Hải, người từng cùng ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2008, về đàn em hiện tại đang chơi cùng vị trí trên hàng công.

Chiều cao đội tuyển Việt Nam 2021: Trung bình 1m76 3 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Cập nhật chiều cao của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) tham dự AFF Cup 2020 diễn ra năm 2021.

Việt Nam vs Malaysia đá mấy giờ, ngày nào? 3 giờ trước Lịch thi đấu AFF Cup

Trận Việt Nam vs Malaysia đá bóng lúc mấy giờ, ngày nào trong khuôn khổ vòng bảng AFF Cup 2020 là câu hỏi được rất nhiều NHM nước nhà quan tâm.

Tuyển Việt Nam chốt danh sách đấu Lào: Ông Park loại 5 cầu thủ U23 3 giờ trước AFF Cup

HLV Park Hang Seo đã loại 5 cầu thủ thuộc lứa U23 trong trận ra quân bảng B AFF Cup 2020 gặp đội tuyển Lào.

Tuyển Việt Nam từng bị Lào cầm hòa ở AFF Cup 3 giờ trước AFF Cup

Lịch sử đối đầu giữa hai đội bóng ở AFF Cup nghiêng về phía Việt Nam. Tuy vậy, đội tuyển Lào từng có trận hòa lịch sử trước các chàng trai áo đỏ.

Xem trực tiếp giải pool Mosconi Cup 2021 ở đâu, kênh nào? 4 giờ trước Môn khác

Giải pool nổi tiếng Mosconi Cup 2021 diễn ra từ 7-10/12 tại London. MyTV là đơn vị độc quyền phát sóng sự kiện này tại Việt Nam trên các hạ tầng của MyTV.

Lịch thi đấu giải vô địch cầu lông Đồng đội Quốc gia mới nhất 4 giờ trước SEA Games 31

Giải vô địch cầu lông Đồng đội Quốc gia 2021, Cup Li-Ning lần thứ 5, diễn ra từ ngày 6-8/12 tại Trung tâm TDTT tỉnh Bắc Giang.

VTV5, VTV6 trực tiếp bóng đá AFF Cup 2020 hôm nay 4 giờ trước Trực tiếp AFF Cup

Xem VTV5, VTV6 tường thuật trực tiếp AFF Cup 2020 hôm nay. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến giải bóng đá Đông Nam Á năm 2021 diễn ra tại Singapore.

Lịch thi đấu UFC 269: Charles Oliveira vs Dustin Poirier 5 giờ trước Võ Thuật

Cập nhật lịch thi đấu UFC, MMA mới nhất. Lịch thi đấu sự kiện UFC 269: Charles Oliveira vs Dustin Poirier được Webthethao.vn cập nhật mới nhất.

Cầu thủ bóng rổ Serbia đột quỵ trong lúc tập, qua đời ở tuổi 32 6 giờ trước Bóng rổ

Stevan Jelovac, cầu thủ 32 tuổi người Serbia đang thi đấu tại hệ thống giải đấu cao nhất châu Âu cho CLB AEK đã đột quỵ trong lúc tập và sau đó không qua khỏi.

DTCL 11.24: Chi tiết bản cập nhật mới TFT 6 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Sau 3 tuần tạm nghỉ, Riot sẽ cho ra mắt bản cập nhật tiếp theo của Đấu Trường Chân Lý: DTCL 11.24 vào thứ Tư tới với hàng loạt thay đổi lớn về meta.

Khách sạn 30 triệu euro của Messi bị ra lệnh phải phá bỏ 7 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Sau chiến tích đoạt Quả bóng vàng thứ 7, Lionel Messi lập tức gặp rắc rối khi khách sạn trị giá 30 triệu euro của anh ở Barcelona bị tòa án yêu cầu phá dỡ.

Kết quả tennis mới nhất 6/12: Lý Hoàng Nam vô địch quốc tế lần 3 trong 3 tháng 7 giờ trước SEA Games 31

Lý Hoàng Nam vừa xuất sắc đăng quang tại M15 Cancun, Mexico. Ở diễn biến đáng chú ý khác, Nga thắng Croatia để vô địch giải tennis Davis Finals Cup 2021.

Giải bóng rổ 3x3 U23 vô địch quốc gia năm 2021 tại Nha Trang: 16 đội bóng tranh tài 8 giờ trước Bóng Rổ Việt Nam

Sẽ có 10 đội bóng nam, 6 đội bóng nữ đại diện cho 7 tỉnh thành tham dự Giải bóng rổ 3x3 U23 vô địch quốc gia năm 2021 diễn ra tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Suarez tiết lộ khó khăn lớn nhất của Messi ở PSG 8 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Luis Suarez đã chia sẻ về khó khăn mà đồng đội cũ Lionel Messi đang gặp phải ở PSG, cũng như mối quan hệ thân thiết giữa hai người.

VTV5, VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Lào hôm nay 9 giờ trước Trực tiếp AFF Cup

Xem VTV5, VTV6 tường thuật trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến Việt Nam vs Lào ở bảng B AFF Cup 2020.

Đội hình ra sân Everton vs Arsenal hôm nay dự kiến 9 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình ra sân dự kiến trận Everton vs Arsenal hôm nay ngày 7/12 được Webthethao cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây.

Họp nội bộ tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo loại 6 cầu thủ đấu Lào 10 giờ trước AFF Cup

Đội tuyển Việt Nam sẽ họp nội bộ trong sáng nay (6/12) và đưa ra danh sách 23 cầu thủ đấu tuyển Lào ở trận ra quân bảng B AFF Cup 2020.

Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ: "Không thể xuất ngoại thi đấu là nuối tiếc lớn nhất đời tôi" 10 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Trước thời điểm Thanh Thúy, Ngọc Hoa xuất ngoại thi đấu, ngôi sao hàng đầu của bóng chuyền nữ Việt Nam, Kim Huệ cũng từng nhận được rất nhiều lời mời nhưng không một lần thoả ước mơ vì hai chữ... cơ chế, và cả sự thiếu may mắn.

Tuyển Lào 30 tháng không thi đấu, Việt Nam “đói” thông tin đối thủ 10 giờ trước AFF Cup

HLV Park Hang Seo cùng cộng sự có ít thông tin về đối thủ Lào ở trận ra quân vòng bảng AFF Cup 2020.

Việt Nam vs Lào đá mấy giờ hôm nay 6/12? 10 giờ trước Lịch thi đấu AFF Cup

Trận Việt Nam vs Lào đá bóng lúc mấy giờ hôm nay 6/12 trong khuôn khổ vòng bảng AFF Cup 2020 là câu hỏi được rất nhiều NHM nước nhà quan tâm.

CĐV MU phấn khích với màn ra mắt của HLV Rangnick 11 giờ trước Bóng đá Anh

Người hâm mộ MU đã ca ngợi tác động của tân HLV Ralf Rangnick sau khi chứng kiến đội bóng đánh bại Crystal Palace 1-0ở Ngoại hạng Anh.

Tuyển Việt Nam dệt mộng xưng vương ở AFF Cup 2020 11 giờ trước AFF Cup

Tuyển Việt Nam đang hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi để dệt nên giấc mơ bảo vệ thành công ngôi vô địch ở AFF Cup 2020.

Người hùng của MU với thống kê khiến Harry Kane phải xấu hổ 12 giờ trước Bóng đá Anh

Fred đóng vai người hùng cho MU trong trận thắng Crystal Palace và những gì tiền vệ này làm được khiến một tiền đạo như Harry Kane cũng phải xấu hổ.

Rangnick khen ngợi Ronaldo về một nỗ lực cho MU trước Palace 12 giờ trước Bóng đá Anh

Cristiano Ronaldo là một trong những nhân tố nổi bật giúp MU đánh bại Crystal Palace và được tân HLV Ralf Rangnick khen ngợi sau trận đấu.

Việt Nam vs Lào: Phải thắng thật đậm 12 giờ trước AFF Cup

Tuyển Việt Nam cần giành chiến thắng thật đậm trước Lào ở trận ra quân bảng B AFF Cup 2020.

Thể thức thi đấu ở những giải Esports 19 giờ trước ESPORTS

Hãy cùng tìm hiểu về những thể thức thi đấu của các giải đấu Esports. Chúng có gì khác biệt so với các giải đấu thể thao chính thống?

Ronaldo “chấp” toàn bộ cầu thủ trận MU vs Palace về số cú sút 20 giờ trước Bóng đá Anh

Cristiano Ronaldo ở tuổi 36 vẫn là cầu thủ tích cực dứt điểm nhiều nhất trong trận MU gặp Crystal Palace khi HLV Ralf Rangnick lần đầu dẫn dắt.

Kết quả Singapore 3-0 Myanmar: Chủ nhà khởi đầu ấn tượng 20 giờ trước Trực tiếp AFF Cup

Kết quả Singapore vs Myanmar ở bảng A AFF Cup 2020. Cập nhật kqbd trận Singapore vs Myanmar diễn ra lúc 19h30 hôm nay 5/12.

Lịch thi đấu tứ kết AIC 2021 Liên Quân Mobile: BRU vs SGP 20 giờ trước ESPORTS

Lịch thi đấu tứ kết AIC 2021 Liên Quân Mobile: Saigon gặp lại Buriram United, trong khi V Gaming đối đầu với Valencia Esports.

Xem thêm