Phân tích chuyên sâu: Phân phối sức trong trận đấu là như thế nào?

Khôi Nguyên
thứ năm 8-10-2020 8:35:00 +07:00
0 bình luận
|

Có những võ sĩ luôn giữ thể lực bền bỉ ở mọi trận đấu, nhưng cũng có dạng võ sĩ có lúc bền bỉ, có lúc lại mệt mỏi kiệt sức. Thể lực không chỉ là vấn đề thể chất, thực tế để phân phối thể lực, võ sĩ phải nắm được nhịp độ của cả trận đấu.

Thể lực là khả năng hoạt động bền bỉ của cơ thể. Những yếu tố tạo nên thể lực của một người đến từ thể chất ban đầu (ADN, di truyền,...) và việc tập luyện phát triển sự bền bỉ của cơ bắp. Tuy nhiên thể lực không đơn thuần chỉ đến từ thể chất và các bài tập, trong những trận đấu đối kháng, thể lực bị chi phối rất mạnh bởi nhịp độ trận đấu. 

Nhịp độ trong trong tập luyện

Vì sao trong tập luyện, dù bạn có đẩy mạnh bài tập đến thế nào đi nữa, bạn vẫn không thể mệt mỏi bằng trận đấu thực sự? Điều khác biệt duy nhất đó chính là nhịp độ. Trong phòng tập, bạn làm chủ nhịp độ tập luyện, do đó, bạn biết phải hít thở như thế nào. Trong thi đấu, đối thủ chính là kẻ điều khiển nhịp độ của bạn. Nếu bạn để đối thủ kiểm soát hoàn toàn nhịp độ trận đấu, bạn sẽ trở thành kẻ kiệt quệ trong chốc lát.

Phân tích chuyên sâu: Phân phối sức trong trận đấu là như thế nào?

 Nhịp của Andre Ward đi với tốc độ 1-2 ----- 1--2

Phân tích chuyên sâu: Phân phối sức trong trận đấu là như thế nào?

Nhịp của Mike Tyson lại đi với tốc dộ 1-2--1-2--1-2-3--1-2

Nếu như xem ở các bài tập trên, bạn sẽ thấy Andre Ward dường như tập luyện có vẻ "nhẹ nhàng" hơn rất nhiều so với Mike Tyson. Tuy nhiên, trên thực tế, cả 2 võ sĩ này đều là những tay đấm bền bỉ. Dù vậy, khi tập luyện, nhịp độ chuyển động của cả hai võ sĩ đều được duy trì khá đồng đều. (nhanh đều nhịp hoặc chậm đều nhịp). Chính vì nhịp độ được kiểm soát này, những võ sĩ thường tập luyện "điên cuồng" và bền bỉ hơn so với khi thi đấu.

Nhịp độ trong thi đấu

Đối với nhịp độ khi thi đấu, nhịp độ ra đòn của cả 2 võ sĩ đều phụ thuộc vào những diễn biến trên võ đài. Do đó, việc duy trì nhịp độ trước một đối thủ khác hoàn toàn rất khó so với việc bạn tự làm chủ nhịp độ trong lúc tập luyện của bản thân. 

Phân tích chuyên sâu: Phân phối sức trong trận đấu là như thế nào?

Nhịp độ cú jab của Mayweather lại theo nhịp không ổn định 1-2-2,5 so với nhịp độ lách né của Canelo đang là 1-2-3. Canelo bị bắt ở khoảng giữa nhịp độ thứ 3

Cú jab của Floyd Mayweather hoàn toàn không đi đều nhịp. Đó là lý do khiến cho Canelo không thể phản ứng. Có thể nói rằng, Canelo Alvarez đã bị nhịp độ "giả" của Floyd Mayweather thôi miên. Đây là một kỹ thuật bậc cao được gọi là đánh trật nhịp (Punching off tempo).

Phân tích chuyên sâu: Phân phối sức trong trận đấu là như thế nào?

Một ví dụ khác đến từ Wladimir Klitschko, nhịp độ của Klitschko đi theo hướng 1-1/1-2 với sự thay đổi nhịp độ đột ngột sau cú jab nhử thứ hai

Nhưng đó mới chỉ là nhịp độ ra đòn, trong trận đấu, nhịp độ di chuyển, nhịp độ tấn công, nhịp độ phòng thủ,... tất cả những điều đó tạo thành nhịp độ của trận đấu nói chung. Những ví dụ trên là những ví dụ đơn giản nhất về nhịp độ. Trên thực tế, áp lực chính là thứ kiểm soát nhịp độ trận đấu. Đối với những tay đấm chuyên tấn công hoặc những tay đấm lối Mễ chính hiệu, sự dồn ép khó chịu của họ chính là khi họ dùng sức mạnh và sự lì lợm của mình để giữ cho trận đấu ở nhịp độ dồn dập, qua đó, những võ sĩ thể lực yếu thiên về lối đánh giữ nhịp độ chậm sẽ nhanh chóng kiệt sức vì chạy trốn.

Kiểm soát nhịp độ bằng bạo lực

Không gì thể hiện được việc kiểm soát nhịp độ trận đấu rõ ràng hơn lối đánh Mễ dồn dập và bạo lực.

Trong ảnh động trên được cắt ra từ trận đấu giữa Gennady Golovkin và Canelo Alvarez 2, có thể thấy rằng dù là võ sĩ mang đậm phong cách Mễ, nhưng khi gặp phải áp lực khủng khiếp từ Canelo, ngay cả Golovkin cũng phải thụ động tránh né theo nhịp độ dồn dập từ kỳ tài trẻ tuổi Canelo Alvarez. Đây cũng chính là lần đầu tiên, thế giới thấy Gennady Golovkin phải thở dốc. 

Nếu thật sự muốn hiểu thêm về kiểu duy trì nhịp độ dồn dập phong cách Mễ, hãy xem trận đấu này. Cả 2 võ sĩ đều cố gắng kiểm soát nhịp độ trận đấu để hòng làm cạn thể lực đối phương, bạn sẽ thấy sự chuyển giao quyền kiểm soát liên tục giữa hai võ sĩ kỳ cựu này.

Ngoài ra, một bậc thầy khác trong việc kiểm soát nhịp độ bằng bạo lực nữa đó là Roberto Duran. Ông vận dụng các kỹ năng Counter, tấn công áp lực để nắm giữ quyền kiểm soát nhịp độ trận đấu. Counter để có thể chuyển trạng thái phòng thủ sang tấn công, trong khi tấn công là cách để ông duy trì nhịp độ trận đấu theo ý muốn

Roberto Duran dùng counter để chuyển đổi sang trạng thái tấn công cũng như dùng counter để duy trì trạng thái này

Kết luận: Đối với phong cách kiểm soát nhịp độ bằng tấn công, mục tiêu chính của bạn chính là làm cạn kiệt thể lực đối phương tối đa bằng cách bắt họ phải phản ứng và phòng thủ liên tục. Đây là phong cách phù hợp với những võ sĩ có nền tảng thể lực tốt.

Kiểm soát nhịp độ bằng phòng thủ phản công

Nếu nói về bậc thầy kiểm soát nhịp độ trận đấu bằng phòng thủ phản công, có lẽ phải kể đến Floyd Mayweather. Trái với nhiều suy nghĩ cho rằng Mayweather chỉ biết phòng thủ tiêu cực, thực tế, chính những pha counter mới là thứ khiến đối thủ của Mayweather rơi vào bế tắc.

Phân tích chuyên sâu: Phân phối sức trong trận đấu là như thế nào?

Floyd Mayweather đi với nhịp độ 1-2-3-4-4,5 ngắt nửa nhịp ở nhịp thứ 5, trong khi đó, Maidana đang chủ động đuổi theo Mayweather ở nhịp đều 

Floyd Mayweather có khả năng counter nhạy bén cùng với khả năng đọc nhịp chuẩn đến từng giây. Do đó, không khó để huyền thoại này kiểm soát nhịp độ trận đấu kể cả khi mang lối đánh trọng phòng thủ phản công. Trong ảnh động trên, Floyd Mayweather đã tự thay đổi nhịp độ của mình đột ngột để tung ra cú móc trái vào đầu Maidana. Khi Maidana chủ động áp sát ép đài Mayweather, anh đi với nhịp 1-2-3 tương đương với nhịp sang phải của Mayweather. Tuy nhiên, trước khi đến với nhịp thứ 4, Mayweather đã nhanh chóng thay đổi nhịp độ đột ngột bằng một đòn pivot hook.

Nếu so sáng với pha jab gãy nhịp ở đầu bài, có thể nhận thấy rằng, Floyd Mayweather luôn chú trọng tung ra những pha đòn lẻ chuẩn xác. Đây cũng là yếu tố giúp Mayweather duy trì thể lực bền bỉ suốt 12 hiệp đấu. Để duy trì thể lực, bạn cần giữ vững nhịp độ, để giữ vững nhịp độ, đối thủ phải bị ĐE DỌA để ngoan ngoãn tuân theo nhịp độ của bạn. Nếu đối với các tay đấm lối Mễ, họ đe dọa đối thủ bằng sự lì lợm và sức mạnh thì đối với Mayweather, anh đe dọa đối thủ bằng những pha counter chuẩn xác và đau rát đến từng milimet. 

Kết luận: Đối với việc dùng phòng thủ phản công để kiểm soát nhịp độ, mục tiêu của bạn là tiêu hao càng ít thể lực càng tốt, cũng như tiết kiệm càng ít vận động càng tốt. Đồng thời trong lúc đó, bạn phải giữ cho đối thủ luôn ở trạng thái căng thẳng chờ đợi bạn ra đòn, thậm chí là phản ứng với những trò hù dọa để làm cạn kiệt thể lực đối phương. 

Tóm lược về phân phối sức và kiểm soát nhịp độ:

Miễn bạn có thể khiến đối thủ phải vận động không theo quy tắc nào, tức là bạn đang làm cạn kiệt thể lực của đối thủ. Nếu bạn duy trì được một nhịp độ ổn định trong suốt trận đấu, ấy là bạn đang tiết kiệm thể lực cho chính bản thân bạn. 

 

 

Bài liên quan

Phân tích chuyên sâu: Rình rập counter và tạo cơ hội counter

Counter - phản công là yếu tố chính để có thể chuyển đổi tình thế từ phòng thủ sang tấn công. Counter cũng là kỹ năng quan trọng cho cả lối đánh gây áp lực cũng như lối đánh phòng thủ. Điều gì khiến counter trở nên quan trọng như vậy?

Phân tích chuyên sâu: 3 khoảnh khắc để counter

Counter mang nhiều hình thái, nhưng nếu chỉ ra những thời điểm để counter thích hợp, counter chỉ có 3 thời điểm thích hợp để triển khai.

Phân tích chuyên sâu: Combo tấn công và combo phòng thủ

Combo tấn công và combo phòng thủ, việc tưởng như khác nhau mà giống nhau, tưởng như giống nhau mà cũng lại khác nhau. Vậy giống thế nào và khác thế nào?

| Khôi Nguyên
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Đội hình Tottenham 2022/2023: Danh sách, số áo cầu thủ chi tiết
Đội hình Tottenham 2022/2023: Danh sách, số áo cầu thủ chi tiết Nguyên Vũ 1 giờ trước

Đội hình cầu thủ Tottenham 2022/2023 mới nhất. Cập nhật danh sách đội hình, số áo cầu thủ CLB Tottenham thi đấu mùa giải năm nay.

Highlights bóng chuyền nam | Slovenia vs Italia | giải Volleyball Nations League 2022
Highlights bóng chuyền nam | Slovenia vs Italia | giải Volleyball Nations League 2022 Mộng Mơ 2 giờ trước

Trước sức mạnh của bộ đôi 20 và 22 tuổi bên phía đội tuyển Ý, bóng chuyền Slovenia hoàn toàn gục ngã với tỷ số cách biệt. -------------------------------------- 📲Các bạn có thể xem trực tiếp giải đấu Volleyball Nations League 2022 trên kênh truyền hình VTC 3 và TV360 tại http://s.viettel.vn/bongchuyenthegioi 📲TẢI NGAY TV360 tại http://s.viettel.vn/tv360.app Website http://tv360.vn

Lịch thi đấu bán kết AIC Liên Quân 2022: ONE vs VGM
Lịch thi đấu bán kết AIC Liên Quân 2022: ONE vs VGM Thành Hưng 3 giờ trước

Lịch thi đấu giải AIC 2022 Liên quân Mobile hôm nay. Xem kết quả, LTĐ AIC 2022 vòng bán kết: V Gaming sẽ chấm dứt cơn khát danh hiệu?

Trực tiếp VBA 2022 hôm nay mới nhất: Saigon Heat tiếp đón Nha Trang Dolphins
Trực tiếp VBA 2022 hôm nay mới nhất: Saigon Heat tiếp đón Nha Trang Dolphins Việt Long 3 giờ trước

Trực tiếp bóng rổ VBA 2022 hôm nay mới nhất. Cập nhật link xem trực tuyến giải VBA 5x5 năm 2022 chính xác nhất

Có thể bạn quan tâm
Đội hình Tottenham 2022/2023: Danh sách, số áo cầu thủ chi tiết 1 giờ trước Bóng đá Anh

Đội hình cầu thủ Tottenham 2022/2023 mới nhất. Cập nhật danh sách đội hình, số áo cầu thủ CLB Tottenham thi đấu mùa giải năm nay.

Highlights bóng chuyền nam | Slovenia vs Italia | giải Volleyball Nations League 2022 2 giờ trước Bóng chuyền

Trước sức mạnh của bộ đôi 20 và 22 tuổi bên phía đội tuyển Ý, bóng chuyền Slovenia hoàn toàn gục ngã với tỷ số cách biệt. -------------------------------------- 📲Các bạn có thể xem trực tiếp giải đấu Volleyball Nations League 2022 trên kênh truyền hình VTC 3 và TV360 tại http://s.viettel.vn/bongchuyenthegioi 📲TẢI NGAY TV360 tại http://s.viettel.vn/tv360.app Website http://tv360.vn

Lịch thi đấu bán kết AIC Liên Quân 2022: ONE vs VGM 3 giờ trước ESPORTS

Lịch thi đấu giải AIC 2022 Liên quân Mobile hôm nay. Xem kết quả, LTĐ AIC 2022 vòng bán kết: V Gaming sẽ chấm dứt cơn khát danh hiệu?

Trực tiếp VBA 2022 hôm nay mới nhất: Saigon Heat tiếp đón Nha Trang Dolphins 3 giờ trước VBA

Trực tiếp bóng rổ VBA 2022 hôm nay mới nhất. Cập nhật link xem trực tuyến giải VBA 5x5 năm 2022 chính xác nhất

Đội hình ra sân Nam Định vs Hà Nội hôm nay 26/6 4 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Đội hình ra sân chính thức trận Nam Định vs Hà Nội hôm nay thuộc đấu bù vòng 3 V.League 2022 được cập nhật ở bài viết dưới đây.

Lịch thi đấu Wimbledon 2022 hôm nay mới nhất 7 giờ trước Tennis

Lịch thi đấu giải Wimbledon 2022 nội dung nam và nữ hôm nay. Xem lịch trực tiếp tennis giải Grand Slam thứ 3 trong năm cập nhật mới nhất.

WBG nhọc nhằ đánh bại RA, SofM tạm thời vươn lên Top 6 LPL 15 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Dù WBG đã tìm lại chiến thắng, nhưng người hâm mộ vẫn cảm thấy lo lắng với lối chơi của các thành viên, đặc biệt là phong độ yếu kém của TheShy và ON trong ngày hôm nay.

Thi đấu bản lĩnh, V Gaming giành quyền vào bán kết AIC Liên Quân 2022 16 giờ trước ESPORTS

Đối đầu với đương kim á quân GCS, V Gaming thể hiện bản lĩnh vững vàng và giành chiến thắng một cách thuyết phục để lọt vào Top 4 của AIC 2022.

Không thể ngăn cản cặp "song sát" trẻ, Slovenia gục ngã trước Ý tại VNL 2022 18 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Trước sức mạnh của bộ đôi 20 và 22 tuổi bên phía đội tuyển Ý, bóng chuyền Slovenia hoàn toàn gục ngã với tỷ số cách biệt.

U19 Việt Nam thắng đội đầu bảng V.League trước trận đấu với U19 Thái Lan 19 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Để chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á, U19 Việt Nam đã có trận giao hữu với đội đầu bảng V.League 2022 CLB Hải Phòng. Các học trò HLV Đinh Thế Nam giành chiến thắng tối thiểu 1-0.

Thành Lê ấn định thời gian bảo vệ đai trước võ sĩ Trung Quốc Tang Kai 19 giờ trước Võ Thuật

Sau thời gian chờ đợi, nhà vô địch hạng lông ONE Championship Thành Lê đã xác định thời điểm bảo vệ đai tiếp theo của mình trước Tang Kai.

Tiễn T1 về nước, Team Flash thắng tiến vào Top 8 ICONS Tốc Chiến 2022 19 giờ trước ESPORTS

Team Flash đã gặp nhiều khó khăn hơn trong trận tái đấu với T1 ở nhánh thua, nhưng những nhà vô địch SEA Games 31 vẫn biết cách để giành chiến thắng.

Kết quả tennis ITF U18 nhóm 5 Tây Ninh ngày 25/6: Quần vợt Việt Nam lập cú đúp lịch sử 20 giờ trước Tennis

Hôm nay ngày 25/6, giải quần vợt quốc tế ITF U18 nhóm 5 Tây Ninh - Hải Đăng Cup 2022 tuần 1 diễn ra bán kết đơn nam, đơn nữ và chung kết đôi nam, đôi nữ.

Kết quả VBA 2022 hôm nay mới nhất 20 giờ trước VBA

Kết quả bóng rổ VBA 2022 hôm nay mới nhất. Cập nhật KQ giải VBA 5X5 năm 2022 chính xác nhất.

Vũ Thị Anh Thư vô địch đơn nữ giải cầu lông Croatia Open 2022 22 giờ trước Cầu lông

Các tay vợt cầu lông nam Nguyễn Hải Đăng và Lê Đức Phát đều có huy chương trong chuyến du đấu châu Âu dự 3 giải quốc tế.

Nations League 2022: Phòng thủ xuất sắc, bóng chuyền Pháp hủy diệt Nhật Bản 23 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Thiếu vắng Nishida và Ishikawa, tuyển bóng chuyền nam Nhật Bản đã không thể vượt qua hàng phòng ngự chơi đầy hiệu quả của Pháp và đành chấp nhận thất bại 0-3.

Bellator 282: John Eblen áp đảo Gegard Mousasi, chức vô địch hạng trung đổi chủ 23 giờ trước Võ Thuật

Tay đấm đến từ American Top Team - John Eblen đã nối dài chuỗi toàn thắng của mình với việc đánh bại hoàn toàn Gegard Mousasi giành lấy đai hạng trung.

Giải tennis Quảng Nam mở rộng: Đầy sao và thưởng "khủng" 1 ngày trước Tennis

Chiều ngày 24/06/2022, Lễ khai mạc Giải quần vợt Vô địch tỉnh Quảng Nam mở rộng năm 2022 – Cúp OB-LD đã diễn ra tại Cụm sân Bàn Thạch.

Kết quả tennis mới nhất 25/6: Nhìn vào chênh lệch tiền thưởng, làm gì có bình đẳng giới! 1 ngày trước Tennis

Rafael Nadal hài lòng dù thua ở trận khởi động cho giải tennis Wimbledon 2022, trong lúc "thần Hy Lạp" Stefanos Tsitsipas cũng thể hiện tốt.

Những thách thức của BTL Thông tin trên hành trình bảo vệ ngôi vương bóng chuyền VĐQG 1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Luôn là một trong những đội bóng xuất sắc nhất Việt Nam trong nhiều năm qua, tuy nhiên bước vào giải VĐQG 2022 BTL Thông tin gặp không ít thách thức trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Chuyên gia nói gì về khả năng HLV Park Hang Seo chia tay tuyển Việt Nam? 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

BLV Quang Huy chia sẻ quan điểm về khả năng HLV Park Hang Seo có thể chia tay đội tuyển Việt Nam vào một thời điểm trong tương lai.

"Làn gió miền Nam" tại Thang Long Warriors 1 ngày trước VBA

Những thành công Thang Long Warriors thường có dấu ấn của các cầu thủ miền Nam và nhà vô địch 2017 tiếp tục đặt niềm tin vào nội binh từ khu vực này.

Giải tennis Wimbledon 2022: "Thần đồng" Tây Ban Nha Alcaraz rình rập Djokovic ở tứ kết? 1 ngày trước Tennis

Những lá thăm nghiệt ngã của giài tennis Wimbledon 2022 vừa đẩy 7 nhà vô địch Grand Slam vào cùng nhánh với số 1 thế giới WTA Iga Swiatek.

Những đối thủ mà Ibrahimovic gây hấn: Từ Materazzi đến Calhanoglu 1 ngày trước Bóng đá Ý

Trong suốt sự nghiệp của mình, Zlatan Ibrahimovic đã gây ra vô số màn gây hấn với các đối thủ và đồng đội, từ Marco Materazzi cho đến người gần nhất là Hakan Calhanoglu.

Giải vô địch trẻ Roller Sports toàn quốc năm 2022: Cơ hội thúc đẩy phong trào 1 ngày trước Môn khác

Trong 2 ngày 25-26/6 tại Nhà thi đấu Lãnh Bình Thăng (TP.HCM) diễn ra Giải vô địch trẻ Roller Sports toàn quốc năm 2022.

Vincent Nguyễn đề cao sức mạnh tập thể trong chiến thắng trước Thang Long Warriors 1 ngày trước VBA

Cầu thủ mang hai dòng máu Việt Nam và Hà Lan đã có những chia sẻ thú vị sau màn trình diễn xuất sắc, giúp City Wings ngược dòng ngoạn mục trước Warriors.

Team Flash gục ngã ở tứ kết, Liên Quân Việt Nam chỉ còn 1 đại diện tại AIC 2022 1 ngày trước ESPORTS

Hạt giống số 1 của Liên Quân Mobile Thái Lan đã trừng phạt những sai lầm của Team Flash và khiến XB và các đồng đội phải rời AIC 2022 trong tiếc nuối.

Chiêm ngưỡng những bóng hồng xinh đẹp tại nhà thi đấu Tây Hồ 1 ngày trước VBA

Trong trận đấu giữa Thang Long Warriors và Ho Chi Minh City Wings ngoài sức nóng trong sân thì phía khán đài xuất hiện rất nhiều bóng hồng xinh đẹp và nóng bỏng.

HLV Park Hang Seo: Tôi sẵn sàng từ chức nếu tuyển Việt Nam cần làm mới 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo cho rằng, trong trường hợp đội tuyển Việt Nam hoặc bản thân ông cần đổi mới, ông sẽ chủ động từ chức.

Chelsea dùng tiền đạo để đổi lấy De Ligt của Juventus 1 ngày trước Bóng đá Anh

Chelsea đang theo đuổi hậu vệ De Ligt của Juventus nhưng với mức phí rất cao, họ có ý định dùng một trong những tiền đạo của mình để trao đổi.

Lê Hiếu Thành và đêm diễn đẳng cấp ngày ra mắt Thang Long Warriors 1 ngày trước VBA

Ngay trong trận đấu đầu tiên, Lê Hiếu Thành đã cho thấy tại sao Thang Long Warriors quyết tâm săn đón cựu đội trưởng Cantho Catfish trước mùa giải này.

“Siêu kình ngư” Katie Ledecky lập kỳ tích chưa từng có tại giải bơi thế giới 1 ngày trước Bơi

Tuyển bơi người Mỹ Katie Ledecky đi vào lịch sử đường đua xanh thế giới bằng một kỳ tích mà chưa từng có VĐV nào làm được.

Sau Mane, Liverpool có khả năng bán tiếp Mohamed Salah 1 ngày trước Bóng đá Anh

Liverpool đang cân nhắc để tiền đạo Mohamed Salah ra đi trong mùa hè ngày, tiếp theo việc bán Sadio Mane cho Bayern Munich mới đây.

AC Milan chào thua Newcastle trong cuộc theo đuổi hậu vệ Hà Lan 1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

AC Milan đã chấp nhận thất bại trong cuộc đua với Newcastle cho hậu vệ người Hà Lan, Sven Botman khi CLB Ngoại hạng Anh thể hiện ưu thế rõ ràng về tài chính.

Arsenal và Man City chốt xong mức phí cho Gabriel Jesus 1 ngày trước Bóng đá Anh

Arsenal và Man City cuối cùng đã đạt được thỏa thuận về mức phí chuyển nhượng cho Gabriel Jesus, tiền đạo quyết định chia tay nhà ĐKVĐ để tìm thử thách mới.

Đồng đều và bản lĩnh, City Wings ngược dòng ngoạn mục trước Thang Long Warriors tại OT 1 ngày trước VBA

Dù đã có lúc bị dẫn điểm, Ho Chi Minh City Wings đã điềm tĩnh quân bình tỷ số để đưa trận đấu vào hiệp phụ trước khi áp đảo hoàn toàn Thang Long Warriors để hoàn tất màn lội ngược dòng.

Nhật Bản và Ý cống hiến 5 set đỉnh cao, Ishikawa định đoạt trận đấu 1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Nhật Bản và Ý đã cống hiến cho các khán giả một trận đấu hấp dẫn và kịch tính bậc nhất tại VNL 2022. Sau 5 set đấu, chiến thắng đã thuộc về Nhật Bản nhờ sự tỏa sáng quen thuộc từ Nishida và Ishikawa.

Kết quả tennis ITF U18 nhóm 5 Tây Ninh ngày 24/6: Bán kết đơn nam toàn Việt Nam 1 ngày trước Tennis

Hôm nay ngày 24/6, giải quần vợt quốc tế ITF U18 nhóm 5 Tây Ninh - Hải Đăng Cup 2022 tuần 1 diễn ra vòng tứ kết đơn nam, đơn nữ, bán kết đôi nam và đôi nữ. 

Lịch thi đấu AIC LIên Quân 2022 hôm nay mới nhất 1 ngày trước ESPORTS

Lịch thi đấu giải AIC 2022 Liên quân Mobile hôm nay. Xem kết quả, LTĐ AIC 2022 mới nhất với sự góp mặt của các đội tuyển Việt Nam gồm SPG, FL, VGM.

Lịch thi đấu VBA 2022 hôm nay mới nhất 1 ngày trước VBA

Lịch thi đấu giải bóng rổ VBA 2022 hôm nay mới nhất. Cập nhật LTĐ VBA 5X5 năm 2022 chính xác nhất.

Xem thêm