Cô gái với chiều cao 1m50, tôi đoán đâu cân nặng tầm 42kg gì đó, mồ hôi nhễ nhại đang loay hoay tìm chỗ dựng chiếc xe đạp Giant Liv Langma Sl 3 2019 màu hồng rất bắt mắt. Bắt chuyện với chi Ngọc, định hỏi thăm cái xe…. Sau gần 45 phút trò chuyện, thông tin về địa điểm mua xe. Phụ nữ nên chọn dòng xe thể thao nào cho phù hợp? Đến cả bộ group xe đạp nên chọn như thế nào cũng được chị chia sẻ rất nhiệt tình.
Chị chia sẻ rằng: “Chiếc xe đạp màu hồng vậy thôi chứ mà hành trình sát cánh bên nó chẳng “màu hồng” chút nào, chị nghĩ là chị có duyên với môn đạp xe nên từ lúc bắt đầu đã gặp được đúng người tư vấn , may mắn hơn là chị gặp được 1 hội bánh bèo (VNTC WOMEN) cùng đam mê xe rủ rê, cổ vũ và hướng dẫn nhau tập luyện, nên lần đầu tiên đạp con xe mà chị hoàn thành 35km một cách dễ dàng”.

Nhưng điều làm tôi ấn tượng nhất là chị Ngọc giúp tôi nhận ra bản thân mình cần thay đổi cả tư duy lẫn thói quen hàng ngày. Chị nói chị đã từng rất yêu bản thân mình, chị thích đi spa thư giãn, thích shopping, chơi đàn piano, tụ tập bạn bè sau giờ làm và đi du lịch.
Vậy mà, một lần được bạn quăng cho cái bib 10km giải chạy Vietnam Mountain Marathon ở Sapa vì thích đi chơi nên chị đồng ý. Thế là cũng lao vào tập luyện trên tinh thần cho vui, nhưng chị không ngờ và đùa đó là định mệnh may mắn của cuộc đời mình.

Tập luyện không bao giờ là dễ dàng. Ngọc cũng vậy, chị cũng tự mình vượt qua chính mình với 2km đầu tiên, rồi 5km và bây giờ là 21km. Gần một năm tập luyện, Ngọc cảm nhận được rõ rệt sự thay đổi của bản thân: khoẻ hơn, tự tin hơn và rèn luyện cho mình được sự kiên nhẫn không những trong thể thao mà còn vận dụng được trong công việc.
Lân la hỏi tiếp mới biết, công việc của Ngọc cũng rất là bận, cô thậm chí phải chạy tới chạy lui từ Sài Gòn về Đồng Nai, hay phải bay đi Nha Trang 2-3 tuần 1 lần. Nhưng Ngọc lại cố gắng không bỏ tâp ngày nào, hôm nào bận quá tối về 10h cũng xỏ giày chạy 15 phút cho đỡ ghiền. Đi đâu xa cũng mang theo đôi giày thể thao, biết chiều hôm nào sẽ bận thì sáng cài 3, 4 lần báo thức cỡ nào cũng dậy. Thế là thành thói quen lúc nào ko hay.
Chị chia sẻ với tôi rằng, sau 1 năm tham gia, chị nhận ra những người chọn cho mình một môn thể thao bất kì để tập luyện đều là những người yêu bản thân họ cả. Nhưng trong giới chơi triathlon lạ lắm, họ không chỉ bơi, đạp xe và chạy bộ cho riêng họ, mà còn cùng nhau rong rủi vác hàng trăm phần quà khắp đường phố Sài Gòn về đêm chỉ để chia sẻ một chút niềm vui với những hoàn cảnh kém may mắn.

Hỏi thăm cô gái có bơi hay không, tôi mới biết cô sợ bơi lắm nhưng phải cố gắng, tuy biết bơi nhưng không đúng kĩ thuật, thậm chí bơi rất chậm. Quyết tâm yếu chỗ nào, trau dồi chỗ đó…Chị Ngọc được anh Duy Lương hướng dẫn tận tình, chỉ 2 buổi kỹ thuật bơi ếch lên hẳn, bây giờ thì tự tin bơi đến 6-7 vòng hồ 50 mét.
Chị cho tôi xem các vết thương vẫn chưa lành trên đầu gối , chân và tay vì 1 lần ngã xe trên đường về sau giờ tập luyên. Có lần chị phải bỏ cả giải chạy bộ Techcombank diễn ra sau đó 1 tuần, 1 phần đau vì vết thương, 1 phần nản chí, đến mức chị định bán chiếc xe đạp. Nhưng được cô bạn hay tập cùng ngăn cản, nhờ vậy mà chiếc xe vẫn còn ở bên chị đến bây giờ. Thậm chí giờ đây chị còn nghĩ đến việc tập luyện để tham gia các giải xe đạp đường dài. Rồi những buổi tập hàng ngày, những lúc chỉ muốn tắt điện thoại báo thức để ngủ hay những ngày lười biếng nhóm nhém ý định bỏ cuộc… nhưng khổ nỗi cô bạn tập cùng nó không chịu nghỉ nên đành phải lê lết đi tập.



Chị đùa rằng: “Bí quyết để chị không bỏ cuộc là có cô bạn cùng tiến, nhờ vậy đó mà giờ chị bơi cũng tốt, chạy cũng khá và đạp xe cũng ổn lắm “. Thế đấy, tôi nhớ hoài nụ cười thật tươi trên gương măt còn lấm tấm mồ hôi với câu nói chào tôi trước khi ra về: “Em xem, bây giờ chị cũng yêu bản thân mình lắm, nhưng theo một cách khác ”.
Thật ngưỡng mộ vì chị đã cháy hết mình với đam mê của bản thân, chắc em cũng sẽ tập như chị vì nụ cười hạnh phúc đó mất. Chúc chị Ngọc hoàn thanh tốt 42km tại giải Đà Lạt Ultra Trail và xuất sắc hoàn thành cùng với team mình phần Relay 21km tại Ironman Đà Nẵng vào tháng 5 tới nhé!

Nếu bạn là một người phụ nữ tham gia cuộc thi Ironman, bất kể bạn là ai, chúng tôi muốn nghe câu chuyện của bạn. Liên hệ Giant Marketing Team tại marketing@giant.vn để kể câu chuyện của mình.
_______________________________________________________________________
Giant International – nhà phân phối độc quyền thương hiệu xe đạp Giant lớn nhất thế giới tại thị trường Việt Nam. Hãy đến để trải nghiệm những mẫu xe đạp dành cho các vận động viên triathlon nhé!Hotline: 0937 440 550Tel: (028) 3952 6288
Đừng quên Like trang fanpage Giant International để thường xuyên cập nhật những sản phẩm mới nhất cũng như tin tức về kiến thức, kinh nghiệm luyện tập và các chương tình khuyến mãi nhé!
Nếu chuẩn bị thử sức với giải chạy Mitsubishi Motors Việt Nam - Tam Đảo City Trail 2025 và là người mới nhập môn chạy đường mòn, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc sau để chạy trail an toàn, vui vẻ.
10km ở DLUT không phải là cự ly quá dài, đòi hỏi nhiều thời gian tập luyện như 21km, 42km hay 70km nên bạn vẫn có thể “nuốt” trôi được, miễn là bạn bắt tay vào để chuẩn bị từ bây giờ.
Thị Hến đã bắt đầu trở thành cái tên được nhiều người biết đến trong làng chạy bộ phong trào Việt Nam. Cô nàng cá tính này vẫn đang tiếp tục thực hiện những dự định được cho là điên rồ, khó ai bì kịp.
Bình luận
Sự kiện VPBank Presents T1 in Vietnam với quy mô chưa từng có và những trải nghiệm độc đáo dành riêng cho người hâm mộ của đội tuyển Esports vô địch thế giới bộ môn LMHT.
Faker là người ở lại cuối cùng trên sân khấu để nhìn fan tại Việt Nam lần cuối truớc khi chào tạm biệt. Quỷ vương cũng bày tỏ niềm vui khi trở lại VIệt Nam sau 6 năm.
SEA Games 33 không chỉ là cuộc tranh tài của các VĐV mà còn là hành trình khám phá văn hóa đáng nhớ cho mọi người tham dự.
Lễ hội eSports do VPBank tổ chức vừa qua không chỉ là sự kiện giải trí, mà còn là động thái chiến lược nhằm kết nối với thế hệ khách hàng trẻ, đồng thời nâng tầm vị thế của eSports Việt Nam trên bản đồ quốc tế.
Với 91 tấm huy chương vàng tại SEA Games 2025 vừa kết thúc tại Thái Lan, Indonesia đã vượt mục tiêu ban đầu là 80 huy chương vàng và ghi dấu ấn lịch sử quan trọng.
Kết quả chi tiết ở từng môn thể thao các VĐV Việt Nam đã giành huy chương vàng bạc đồng tại SEA Games 33 được Webthethao cập nhật đầy đủ dưới đây.
Đoàn thể thao Việt Nam kết thúc SEA Games 33 ở Thái Lan với thành tích 87 huy chương vàng, 81 huy chương bạc và 110 huy chương đồng, xếp thứ ba toàn đoàn.
Lịch sử cầu lông Pháp đã sang trang tại Hàng Châu, khi Christo Popov chính thức đăng quang ngôi vô địch đơn nam BWF World Tour Finals 2025.
Ngày thi đấu cuối cùng của BWF World Tour Finals 2025 đã chứng kiến thế áp đảo của cầu lông Hàn Quốc ở các nội dung đánh đôi.
Ngôi sao cầu lông Hàn Quốc An Se-young đã giành được danh hiệu quốc tế thứ 11 trong mùa giải tại World Tour Finals 2025 vào Chủ nhật tại Trung Quốc.
Vượt qua hơn 100 tay vợt trong nước và quốc tế, các nhà vô địch Giải Padel Vietnam Open 2025 – Cúp Vietravel đã chính thức lộ diện sau 2 ngày tranh tài kịch tính.
Tào Nham Lỗi, Mạnh Thần... thách thức "tân vương" 2K4 Vương Vũ Bác tại Hải Nam khi 12 'mãnh hổ' Cờ Tướng Trung Quốc hội tụ tại Thiên Thiên Tượng Kỳ Bôi.
Tiếp nối truyền thống thống trị của cờ vua Việt Nam tại đấu trường khu vực, Đại kiện tướng Võ Thị Kim Phụng đã cùng các đồng đội tạo nên một hành trình đầy cảm xúc để bước lên bục cao nhất tại SEA Games 33.
Cả hai đều đóng góp rất lớn vào 2 trong 3 huy chương vàng SEA Games 33 mà bộ môn quần vợt Indonesia giành được. Họ đã giành huy chương vàng ở nội dung đôi nữ và đồng đội nữ, vì vậy họ được hưởng khoản tiền thưởng đã hứa.
Kết thúc giải đấu với 1 HCB và 3 HCĐ, cầu lông Việt Nam đã có một chuyến du đấu thành công rực rỡ, hứa hẹn một năm 2026 bùng nổ hơn từ những gương mặt trẻ tiềm năng.
Trong cuộc phỏng vấn với tờ La Gazzetta dello Sport, Theo Hernandez có những chia sẻ chấn động về cuộc chia tay đầy cay đắng với AC Milan, nơi anh khẳng định ban lãnh đạo đội bóng đã lừa dối người hâm mộ về nguyện vọng của mình.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Girona vs Atletico Madrid thuộc vòng 17 La Liga - VĐQG Tây Ban Nha 2025/26.
Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Cagliari vs Pisa thuộc vòng 16 Serie A 2025/26.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Villarreal vs Barcelona thuộc vòng 17 La Liga - VĐQG Tây Ban Nha 2025/26.
Chuyên gia của Bild đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Heidenheim vs Bayern Munich thuộc vòng 15 Bundesliga - VĐQG Đức 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Aston Villa vs MU thuộc vòng 17 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Napoli vs Bologna thuộc chung kết Siêu cúp Ý 2025.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Marốc vs Comoros thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Fulham vs Nottingham thuộc vòng 17 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Cặp đôi nam Sabar Karyaman Gutama/Moh Reza Pahlevi Isfahani đã không thể phá vỡ kỷ lục tệ hại trước cặp đôi Kim Won Ho/Seo Seung Jae, dẫn đến việc họ phải về nước ở bán kết giải BWF World Tour Finals 2025.
Sự chia tay giữa Carlos Alcaraz và Juan Carlos Ferrero tiếp tục tạo ra nhiều phản ứng trên ATP Tour, lần này đến từ một trong những huấn luyện viên nổi tiếng nhất ở cấp độ cao nhất: Gilles Cervara, cựu huấn luyện viên của Daniil Medvedev.
Mùa giải 2025 đã khép lại vài tuần trước đối với ATP, một năm đánh dấu sự giải nghệ của một số ngôi sao lớn đã làm rạng danh làng quần vợt trong vài thập kỷ qua.
Mùa giải 2025 đã khép lại vài tuần trước đối với WTA, một năm đánh dấu sự giải nghệ của một số ngôi sao lớn đã làm rạng danh làng quần vợt trong vài thập kỷ qua.
Khép lại một năm thi đấu bùng nổ, cặp đôi Feng Yan Zhe và Huang Dong Ping đã chính thức đăng quang tại World Tour Finals. Màn trình diễn đẳng cấp này đã khẳng định vị thế thống trị tuyệt đối của cầu lông Trung Quốc ở nội dung đôi nam nữ trong năm qua.
Sau thời gian dài chật vật với chấn thương, "trai hư" làng quần vợt Nick Kyrgios đã chính thức xác nhận sẽ trở lại thi đấu tại Brisbane International vào tháng tới.
Jannik Sinner đã lặng lẽ đạt được một cột mốc mà ít tay vợt nào có thể đạt tới - và thậm chí còn ít người hơn nữa có thể lặp lại.
Đối với tay vợt trẻ Learner Tien, con đường trở lại Sân vận động Thể thao King Abdullah không hề bằng phẳng; đó là một hành trình đi lên đã định hình lại toàn bộ sự nghiệp của anh.
Ngày hội Thể thao Điện tử VPBank bước vào tâm điểm với ngày thi đấu được mong chờ nhất, nơi đội tuyển T1 trong khuôn khổ eSport Festival xuất hiện tại Việt Nam.
Ngày 10 tháng 11, cả Tien và Blockx đều đạt thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp. Tay vợt người Mỹ hiện đứng thứ 28; tay vợt người Bỉ đứng thứ 116. Nhưng dường như khoảng cách giữa họ giờ đây rất nhỏ.
Từ sân chơi bóng chuyền trong nhà cho tới bóng chuyền bãi biển, các đội tuyển Việt Nam đều có dấu ấn riêng, phản ánh rõ thực trạng và hướng đi của bộ môn trong giai đoạn tới.
Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã khen thưởng Nguyễn Thanh Duyên - người hùng đã cùng đội tuyển Liên Quân Mobile nữ Việt Nam giành tấm HCV lịch sử tại SEA Games 33.
Vượt qua áp lực khủng khiếp từ những tay cờ hàng đầu, các kỳ thủ trẻ Việt Nam đã khép lại hành trình tại Giải Vô địch Cờ vua Nhanh và Chớp Thiếu niên Thế giới 2025 với thành tích vang dội.
Tay vợt trẻ giàu kinh nghiệm Tien đang hướng tới trận chung kết thứ 2 liên tiếp với danh hiệu vô địch, trong khi Alexander Blockx bất bại nỗ lực khép lại một tuần thi đấu ấn tượng tại Jeddah.
Vòng bán kết Next Gen ATP Finals tại Jeddah đã khép lại với kịch bản không thể hấp dẫn hơn. Cuộc đối đầu sắp tới giữa Tien và Blockx hứa hẹn sẽ là màn thanh toán 'nợ cũ' từ giải Australian Open trẻ.
Chủ nhà Malaysia xác nhận SEA Games 34 sẽ cắt hai môn Olympic mà đó đều là sở trường của Thể thao Việt Nam, mới mang về 16 HCV ở kỳ SEA Games 33 vừa xong...