Các võ sĩ Việt Nam toàn thắng trong lần đầu ra mắt ONE Championship

Lâm Gia 07/09/2019 06:36

Sự kiện đầu tiên của ONE Championship tại Việt Nam năm 2019 - ONE Immortal Triumph đã kết thúc với những màn đại thắng của các võ sĩ Việt Nam mà dẫn đầu là trận thắng knockout mãn nhãn của Nguyễn Trần Duy Nhất.
Các võ sĩ Việt Nam toàn thắng trong lần đầu ra mắt ONE Championship

ONE Championship - ONE Immortal Triumph:

Sự kiện đầu tiên của ONE Championship tại Việt Nam năm 2019 - ONE Immortal Triumph đã kết thúc với những màn đại thắng của các võ sĩ Việt Nam mà dẫn đầu là trận thắng knockout mãn nhãn của Nguyễn Trần Duy Nhất. Bi Nguyễn có một chiến thắng tính điểm không đồng thuận trước đối thủ Ấn Độ Pujar Tomar; Chris Nguyễn thắng Yukinori Ogasawara và Michael Phạm thắng Mohamad Fakri Bin Yusoffbằng tính điểm đồng thuận.

Huyền thoại Nong-O Gaiyanghadao thắng Brice Delval bằng tính điểm không đồng thuận - Bảo toàn đai vô địch ONE Muay Thai Bantamweight

Hiệp 1: Lợi thế thể hình, Brice Delval chủ động tấn công ngay từ đầu trận. Tuy nhiên với kinh nghiệm thượng đài, Nong-O vẫn là người chủ đọng hơn trong các tình huống ra đòn.

Hiệp 2-3: Những cú đấm thẳng và cách di chuyển đổi tấn trái - phải liên tục của Brice Delval bắt đầu lộ rõ sự khó chịu với Nong-O, tay đấm người Pháp bắt đầu gây được khó khăn với nhà vô địch người Thái Lan. Nhưng sự khác biệt về đẳng cấp vẫn là thứ khiến Nong-O vượt lên với hàng loạt cú đá và đấm tay sau đẩy lùi được đối thủ.

HIệp 4-5: Duy trì thế trận cân bằng, cả Nong-O và Brice Delval đều không thể hiện được sự vượt trội trước đối thủ. Một chiến thắng tính điểm dành cho Nong-O Gaiyanghadao, giúp anh bảo toàn ngôi vô địch ONE Muay Thai Bantamweight.

Các võ sĩ Việt Nam toàn thắng trong lần đầu ra mắt ONE Championship

Nong-O Gaiyanghadao đã bảo toàn ngôi vô địch ONE Muay Thai Bantamweight.

Nguyễn Trần Duy Nhất thắng Azwan Che Wil bằng knockout (2'35 giây hiệp 3)

Hiệp 1: Đẩy cao tốc độ ngay từ đầu trận, cả Nguyễn Trần Duy Nhất và Che Wil liên tiếp cống hiến những pha đổi đòn cho khán giả có mặt tại Nhà thi đấu Phú Thọ. Một cú đá cao chính xác từ Duy Nhất và hàng loạt đòn chỏ theo sau khiến Che Wil choáng váng, liên tiếp là những pha quét trụ chính xác đến từ võ sĩ Việt Nam. Hiệp đấu đầu tiên với lợi thế hoàn toàn nghiêng về Nguyễn Trần Duy Nhất.

Hiệp 2: Hai cú đá trượt qua đầu từ cả Nguyễn Trần Duy Nhất và Azwan Che Will. Một cú đá chính xác từ Duy Nhất khiến Che Wil gục ngay tại chỗ, rất may tay đấm trẻ người Malaysia vẫn có thể tiếp tục trận đấu. Không tạo quá nhiều áp lực nhưng Nguyễn Trần Duy Nhất vẫn là người tận dụng những cơ hội ra đòn chính xác hơn trong hiệp đấu này. Kết thúc hiệp 2 với một pha ép sân triệt để từ đại diện của Việt Nam.

Hiệp 3: Tốc độ trận đấu không được đẩy lên quá cao như 2 hiệp đầu tiên, nhưng kinh nghiệm vẫn giúp Duy Nhất vượt lên. Một cú đấm chính xác khi trận đấu còn chưa đầy 30 giây từ Duy Nhất đã khiến Azwan Che Wil gục xuống sàn đấu. Một màn ra mắt không thể hoàn hảo hơn cho "No.1" Nguyễn Trần Duy Nhất tại ONE Immortal Triumph

Các võ sĩ Việt Nam toàn thắng trong lần đầu ra mắt ONE Championship

Các võ sĩ Việt Nam toàn thắng trong lần đầu ra mắt ONE Championship

Nguyễn Trần Duy Nhất và 2 pha ra đòn quyết định knockout đối thủ.

21h35: Chris Nguyễn thắng Yukinori Ogasawara bằng tính điểm đồng thuận (Unanimous Decision)

Hiệp 1: Ogasawara là người chủ động hơn nhờ lợi thế chiều cao và sải tay, tay đấm người Nhật chủ động giữ khoảng cách và tung ra những tổ hợp đòn chớp nhoáng lên Chris Nguyễn. Phản đòn chính xác từ Chris Nguyễn ở 1'30s hiệp 1 khiến nhịp đấu của Yukinori Ogasawara chậm lại đáng kể. Hiệp 1 với lợi thế nhỉnh hơn cho Chris Nguyễn.

Hiệp 2: Ogasawara dần lấy lại được nhịp độ trận đấu và liên tiếp những pha đổi đòn từ cả 2 võ sĩ. Trận đấu chủ yếu diễn ra ở cự li áp sát với những cú ra đòn tầm gần.

Hiệp 3: Một pha đánh ngã từ đầu hiệp bởi Chris Nguyễn, sải tay và chiều cao cùng những đòn tay chính xác của Osagwara vẫn gây không ít khó khăn với tay đấm gốc Việt. Một tình huống áp sát và lên gối chính xác ở những giây cuối cùng của trận đấu từ Chris Nguyễn khiến Yukinori Ogasawara gục xuống. Rất may, võ sĩ người Nhật Bản đã trụ được tới tiếng chuông hết trận đấu.

21h20': Bi Nguyễn thắng Pujar Tomar bằng tính điểm không đồng thuận (Split Decision)

Hiệp 1: Tiếp cận khá dè chừng từ cả Bi Nguyễn và Pujar Tomar, hai nữ võ sĩ thăm dò tốc độ cũng như lực đánh của đối phương ở phút đầu tiên của hiệp 1. Sau đó, Bi Nguyễn là người tích cực áp sát và tấn công nhiều hơn, một hiệp đấu cân bằng cho cả hai.

Hiệp 2: Bi Nguyễn chủ động đẩy cao nhịp độ trận đấu nhưng Pujar Tomar lại là người sở hữu nhiều cú ra đòn hiệu quả với 1 pha đánh ngã chính xác. Bi Nguyễn gặp khá nhiều khó khăn trong việc tìm cơ hội áp sát bởi tốc độ vượt trội của Pujar Tomar.

Hiệp 3: Tiếp tục là người chiếm thế chủ động, Bi Nguyễn tìm kiếm nhiều cơ hội ra các đòn tay lên đối thủ. Lợi thế cho nữ võ sĩ gốc Việt trong một pha áp sát, Bi Nguyễn liên tiếp tung ra các đòn gối hiệu quả vào thân người đối thủ. Một vết rách trên trán của Pujar Tomar đã khiến nữ võ sĩ người Ấn Độ phải tạm dừng trận đấu. Tận dụng lợi thế, Bi Nguyễn tích cực ép sân trong những giây cuối cùng của trận đấu.

Các võ sĩ Việt Nam toàn thắng trong lần đầu ra mắt ONE Championship

Các võ sĩ Việt Nam toàn thắng trong lần đầu ra mắt ONE Championship

Bi Nguyễn với chiến thắng nghẹt thở trước Pujar Tomar.

20h30' : Bi Nguyễn chuẩn bị thượng đài ....

Các võ sĩ Việt Nam toàn thắng trong lần đầu ra mắt ONE Championship

Các võ sĩ Việt Nam toàn thắng trong lần đầu ra mắt ONE Championship

Bi Nguyễn - Nguyễn Trần Duy Nhất trong phòng chuẩn bị cho các võ sĩ

Panpayak Jitmuangnon thắng Masahide Kudo bằng tính điểm đồng thuận (Unanimous Decision)

Mongkolpetch Petchyindee Academy thắng Joseph Lasiri bằng tính điểm đồng thuận (Majority Decision)

Santino Verbeek thắng Juan Cervantes bằng tính điểm đồng thuận (Majority Decision)

Momotaro thắng Singtongnoi Por Telakun bằng knockout 0:41 giây hiệp 1

Viktoria Lipianska thắng Amber Kitchen bằng tính điểm không đồng thuận (split decision)

19h00': Michael Phạm thắng Mohamad Fakri Bin Yusoff bằng tính điểm đồng thuận (Unanimous Decision)

Hiệp 1: Mohamad Bin Yusoff là người nhập cuộc tự tin hơn với những cú đá thấp ngay từ đầu trận, tuy nhiên, lợi thế thể hình cùng những cú đấm tầm cao khiến những pha ra đòn của Michael Phạm tỏ rõ hiệu quả trước đối thủ người Malaysia. Thế trận của hiệp đấu đầu tiên khá cân bằng cho cả 2 võ sĩ.

Hiệp 2: Những đòn tay của Michael Phạm tiếp tục áp đảo được Mohamad Bin Yusoff khiến tay đấm trẻ không còn tự tin khi tung các đòn đá tầm thấp. Yếu tố thể lực bắt đầu lộ rõ khi Mohamad Yusoff dần chậm lại ở cuối hiệp 2. Một hiệp đấu với lợi thế nghiêng về phía tay đấm gốc Việt.

Hiệp 3: Tận dụng lợi thế thể lực, Michael Phạm tích cực ra đòn hơn và áp đảo đối thủ. Tay đấm người Malaysia không có nhiều phương án đối phó với những cú đánh từ Michael Phạm. Chiến thắng tính điểm tuyệt đối dành cho Michael Phạm, mở màn cho ONE Immortal Triumph.

Các võ sĩ Việt Nam toàn thắng trong lần đầu ra mắt ONE Championship

Các võ sĩ Việt Nam toàn thắng trong lần đầu ra mắt ONE Championship

Michael Phạm dành chiến thắng trong sự kiện đầu tiên tại Việt Nam

Các võ sĩ Việt Nam toàn thắng trong lần đầu ra mắt ONE Championship

Main Event
Nong-O Gaiyanghadao (C) vs Brice Delval - Tranh đai Muay Thai hạng Bantamweight
Saemapetch Fairtex vs Rafi Bohic
Nguyễn Trần Duy Nhất vs Azwan Che Wil

Beybulat Isaev vs Anderson Silva
Kulabdam Sor. Jor. Piek Uthai vs Bobo Sacko
Chris Le Nguyen vs Yukinori Ogasawara
Bi Nguyen vs Puja Tomar
Panpayak Jitmuangnon vs Masahide Kudo
Mongkolpetch Petchyindee Academy vs Joseph Lasiri
Santino Verbeek vs Juan Cervantes
Momotaro vs Singtongnoi Por Telakun

Viktoria Lipianska Amber Kitchen
Michael Phạm vs Mohamad Fakri Bin Yusoff

Các sự kiện bên lề:

Cuối cùng, sau nhiều năm chờ đợi, ONE Championship cũng đã góp phần hiện thực hóa đưa một sân chơi chuyên nghiệp tầm cỡ thế giới đến với thị trường võ thuật Việt Nam với ONE Immortal Triumph. Diễn ra vào chiều ngày 6/9 tại nhà thi đấu Phú Thọ, TP. Hồ Chí Minh, đây cũng là lần đầu tiên sau nhiều năm, các khán giả Việt Nam được chứng kiến một sự kiện tầm cỡ thế giới với sự tham gia của các võ sĩ chủ nhà ngay trên quê hương mình.

Dẫn đầu bởi trận tranh đai Muay Thái hạng Bantamweight giữa ĐKVĐ - Huyền thoại Nong-O Gaiyanghadao trước đối thủ Brice Delval, ONE Immortal Triumph còn có sự góp mặt của 2 tay đấm Việt Nam là Nguyễn Trần Duy Nhất và Vũ Trường Giang. Cùng với đó là các võ sĩ gốc Việt đã và đang thi đấu ở hải ngoại như Bi Nguyễn, Chris Le Nguyen và Michael Phạm, tất cả đều đồng hành với mục tiêu chứng tỏ những tên tuổi Việt Nam hoàn toàn có thể sánh vai cùng những tay đấm tầm cỡ thế giới trong một sân chơi chuyên nghiệp.

- Ngay trước sự kiện ONE Immortal Triumph, do việc không thể vượt qua các cuộc kiểm tra sức khỏe của ONE Championship, võ sĩ trẻ Nguyễn Thanh Tùng đã phải rút lui và nhường vị trí của mình cho tay đấm Vũ Trường Giang

Vũ Trường Giang sinh năm 1993 tại Hải Phòng nhưng sau đó anh sinh sống tại Đắk Nông. Sở trường của anh là môn võ cổ truyền Bình Định. Võ sĩ 26 tuổi đã tâm sự rằng lí do khiến anh đam mê võ cổ truyền chính là vì võ đạo và lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc. Đối với Vũ Trường Giang được học môn võ nước nhà là một điều rất đáng để hãnh diện. Vũ Trường Giang sở hữu chiều cao 1m80, sau đây sẽ là những thành tích nổi bật nhất của anh:

- Vô địch giải Let’s Viet năm 2015 hạng cân 65kg
- Vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam năm 2016
- Vô địch Giải Võ cổ truyền các vận động viên xuất sắc toàn quốc năm 2017 hạng cân 65kg
- Huy chương vàng Cúp thế giới võ cổ truyền Việt Nam tại Pháp hạng cân 65kg vào tháng 6 vừa qua.

Các võ sĩ Việt Nam toàn thắng trong lần đầu ra mắt ONE Championship

Vũ Trường Giang sẽ thay thế Nguyễn Thanh Tùng tại ONE Immortal Triumph.

- Trận đấu tại Việt Nam của Bi Nguyễn cũng sẽ là trận đấu đầu tiên của nữ võ sĩ dưới luật Muay Thái tại ONE Championship. Khi được hỏi về việc liệu nữ võ sĩ gốc Việt có hứng thú với chuyện trở thành nhà vô địch 2 đai như nữ võ sĩ nổi tiếng Stamp Fairtex, Bi Nguyễn đã cho biết cảm nhận của cô.

“Bi chỉ muốn thi đấu với những nữ võ sĩ giỏi nhất thôi, dù là Muay Thai hay MMA Bi không không quan trọng hóa vấn đề lắm.”

Với việc Bi Nguyễn bắt đầu sự nghiệp thi đấu bằng môn võ Muay Thái trước khi trở thành võ sĩ MMA, “KillHer Bee” chắc chắn sẽ không ngại phải thi đấu song song hai thể thức.

Các võ sĩ Việt Nam toàn thắng trong lần đầu ra mắt ONE Championship

Thi đấu theo thể thức Muay Thái - Bi Nguyễn không bỏ qua cơ hội vô địch 2 thể thức tại ONE Championship.

- Khi nhắc đến những võ sĩ tiếp theo có khả năng được ONE Championship chú ý đến, Nguyễn Trần Duy Nhất liệt kê ra rất nhiều những cái tên, mà với mỗi tên tuổi đó, "Độc cô cầu bại" đều dành nhiều lời khen ngợi.

"Hiện tại thì Việt Nam mình có nhiều tiềm năng lắm, nếu chỉ nói về hạng cân trên 60kg nam thì đã có thể kể đến Trương Quốc Hùng, Trương Cao Minh Phát, Nguyễn Doãn Long, Nguyễn Thế Hiển. Nữ của Việt Nam cũng mạnh như Huỳnh Hà Hữu Hiếu hay Bùi Yến Ly."

Mới vừa thất bại trước Trương Cao Minh Phát, Nguyễn Trần Duy Nhất "thắng không kiêu, bại không nản", đã tin rằng người đàn em Trương Cao Minh Phát có thể trở thành võ sĩ tiếp theo lọt vào mắt xanh của ONE Championship.

Riêng đối với Minh Phát, chỉ trong vòng 1 năm, Trương Cao Minh Phát đã gây 2 bất ngờ lớn khi chiến thắng TKO võ sĩ kỳ cựu Võ Văn Đài và chiến thắng "tượng đài Muay Việt" Nguyễn Trần Duy Nhất. Hai chiến thắng lớn chỉ trong một thời gian ngắn như thế đã chứng tỏ rằng, Trương Cao Minh Phát chính là thế hệ dẫn đầu tiếp theo của Muay Thai Việt Nam.​

Các võ sĩ Việt Nam toàn thắng trong lần đầu ra mắt ONE Championship

Trương Cao Minh Phát có thể trở thành Duy Nhất tiếp theo của giới Muay Thái trẻ tuổi.

Lâm Gia

Bình luận

Khoảnh khắc ấn tượng Halong Bay International Heritage Marathon 2019

Khoảnh khắc ấn tượng Halong Bay International Heritage Marathon 2019

26/11/2019 08:45

Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2019 diễn ra tại vịnh Hạ Long sáng 24/11/2019 đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho 3000 vận động viên tham dự…

Philippines giới thiệu Làng VĐV SEA Games 30: Khách ấn tượng tới mức muốn khóc!

Philippines giới thiệu Làng VĐV SEA Games 30: Khách ấn tượng tới mức muốn khóc!

26/11/2019 08:08

Theo CNN Philippines, các tuyển thủ Đông Nam Á dự SEA Games 2019 tạm trú tại một ngôi nhà bên trong thành phố New Clark ở Capas, Tarlac.

“Đại quân” thể thao Việt Nam lên đường dự tranh SEA Games 30

“Đại quân” thể thao Việt Nam lên đường dự tranh SEA Games 30

26/11/2019 08:05

Vào 10h sáng nay, “đại quân” của thể thao Việt Nam sẽ lên đường sang Philippines để chính thức bước vào chiến dịch SEA Games 30 với mục tiêu giành tối thiểu 65 HCV để bảo vệ một vị trí trong Top 3 toàn đoàn.

Điểm báo tin tức SEA Games 30 26/11: U22 Thái Lan tự thuê sân tập ở Philippines

Điểm báo tin tức SEA Games 30 26/11: U22 Thái Lan tự thuê sân tập ở Philippines

26/11/2019 07:36

SEA Games 30 chưa chính thức khởi tranh nhưng công tác tổ chức của nước chủ nhà Philippines đang gây ra vấn đề khiến nhiều đoàn vận động viên ca thán.

Bóng đá, phở và bánh mì Việt Nam ngào ngạt hương thơm giữa lòng Manila

Bóng đá, phở và bánh mì Việt Nam ngào ngạt hương thơm giữa lòng Manila

26/11/2019 07:20

Ở Thủ đô Manila (Philippines) sầm uất, có một góc phở, bánh mì đặc trưng hương vị Việt. Và khi không khí bóng đá SEA Games đang lan tỏa, NHM Việt càng thấy cảm giác thân thuộc như ở quê nhà.

Liverpool và Tottenham góp 3 cầu thủ trong đội hình tiêu biểu Ngoại hạng Anh

Liverpool và Tottenham góp 3 cầu thủ trong đội hình tiêu biểu Ngoại hạng Anh

26/11/2019 07:15

Đội đầu bảng Liverpool và Tottenham vừa khởi sắc của Mourinho đóng góp 3 cầu thủ trong đội hình tiêu biểu vòng 13 Ngoại hạng Anh.

Trực tiếp Qatar vs Iraq: 3 điểm cho chủ nhà

Trực tiếp Qatar vs Iraq: 3 điểm cho chủ nhà

26/11/2019 07:08

Trực tiếp trận Qatar vs Iraq lúc 23h30, 26/11: Cập nhật link xem trực tuyến Qatar vs Iraq thuộc vòng bảng Cúp vùng Vịnh.

Kết quả Giải BR nam CB và nữ SV Hà Nội 25/11: VNU thắng lớn

Kết quả Giải BR nam CB và nữ SV Hà Nội 25/11: VNU thắng lớn

26/11/2019 06:57

Giải bóng rổ nam cán bộ và nữ sinh viên Hà Nội 2019 đã chính thức khởi tranh vào ngày 25/11. Những đội bóng được đánh giá cao đã giành chiến thắng.

Thắng đậm U22 Brunei, HLV Park Hang Seo vẫn chưa hài lòng

Thắng đậm U22 Brunei, HLV Park Hang Seo vẫn chưa hài lòng

26/11/2019 06:07

Khởi đầu suôn sẻ tại vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 30 với chiến thắng 6 sao trước U22 Brunei, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn chưa hài lòng với kết quả này

Xem trực tiếp U22 Lào vs U22 Singapore trên kênh nào?

Xem trực tiếp U22 Lào vs U22 Singapore trên kênh nào?

26/11/2019 06:06

Xem trực tiếp U22 Lào đấu với U22 Singapore ở đâu, trên kênh nào đang là câu hỏi được quan tâm trước lượt trận thứ nhất vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 30.