Các võ sĩ Việt Nam toàn thắng trong lần đầu ra mắt ONE Championship

Lâm Gia 07/09/2019 06:36

Sự kiện đầu tiên của ONE Championship tại Việt Nam năm 2019 - ONE Immortal Triumph đã kết thúc với những màn đại thắng của các võ sĩ Việt Nam mà dẫn đầu là trận thắng knockout mãn nhãn của Nguyễn Trần Duy Nhất.
Các võ sĩ Việt Nam toàn thắng trong lần đầu ra mắt ONE Championship

ONE Championship - ONE Immortal Triumph:

Sự kiện đầu tiên của ONE Championship tại Việt Nam năm 2019 - ONE Immortal Triumph đã kết thúc với những màn đại thắng của các võ sĩ Việt Nam mà dẫn đầu là trận thắng knockout mãn nhãn của Nguyễn Trần Duy Nhất. Bi Nguyễn có một chiến thắng tính điểm không đồng thuận trước đối thủ Ấn Độ Pujar Tomar; Chris Nguyễn thắng Yukinori Ogasawara và Michael Phạm thắng Mohamad Fakri Bin Yusoffbằng tính điểm đồng thuận.

Huyền thoại Nong-O Gaiyanghadao thắng Brice Delval bằng tính điểm không đồng thuận - Bảo toàn đai vô địch ONE Muay Thai Bantamweight

Hiệp 1: Lợi thế thể hình, Brice Delval chủ động tấn công ngay từ đầu trận. Tuy nhiên với kinh nghiệm thượng đài, Nong-O vẫn là người chủ đọng hơn trong các tình huống ra đòn.

Hiệp 2-3: Những cú đấm thẳng và cách di chuyển đổi tấn trái - phải liên tục của Brice Delval bắt đầu lộ rõ sự khó chịu với Nong-O, tay đấm người Pháp bắt đầu gây được khó khăn với nhà vô địch người Thái Lan. Nhưng sự khác biệt về đẳng cấp vẫn là thứ khiến Nong-O vượt lên với hàng loạt cú đá và đấm tay sau đẩy lùi được đối thủ.

HIệp 4-5: Duy trì thế trận cân bằng, cả Nong-O và Brice Delval đều không thể hiện được sự vượt trội trước đối thủ. Một chiến thắng tính điểm dành cho Nong-O Gaiyanghadao, giúp anh bảo toàn ngôi vô địch ONE Muay Thai Bantamweight.

Các võ sĩ Việt Nam toàn thắng trong lần đầu ra mắt ONE Championship

Nong-O Gaiyanghadao đã bảo toàn ngôi vô địch ONE Muay Thai Bantamweight.

Nguyễn Trần Duy Nhất thắng Azwan Che Wil bằng knockout (2'35 giây hiệp 3)

Hiệp 1: Đẩy cao tốc độ ngay từ đầu trận, cả Nguyễn Trần Duy Nhất và Che Wil liên tiếp cống hiến những pha đổi đòn cho khán giả có mặt tại Nhà thi đấu Phú Thọ. Một cú đá cao chính xác từ Duy Nhất và hàng loạt đòn chỏ theo sau khiến Che Wil choáng váng, liên tiếp là những pha quét trụ chính xác đến từ võ sĩ Việt Nam. Hiệp đấu đầu tiên với lợi thế hoàn toàn nghiêng về Nguyễn Trần Duy Nhất.

Hiệp 2: Hai cú đá trượt qua đầu từ cả Nguyễn Trần Duy Nhất và Azwan Che Will. Một cú đá chính xác từ Duy Nhất khiến Che Wil gục ngay tại chỗ, rất may tay đấm trẻ người Malaysia vẫn có thể tiếp tục trận đấu. Không tạo quá nhiều áp lực nhưng Nguyễn Trần Duy Nhất vẫn là người tận dụng những cơ hội ra đòn chính xác hơn trong hiệp đấu này. Kết thúc hiệp 2 với một pha ép sân triệt để từ đại diện của Việt Nam.

Hiệp 3: Tốc độ trận đấu không được đẩy lên quá cao như 2 hiệp đầu tiên, nhưng kinh nghiệm vẫn giúp Duy Nhất vượt lên. Một cú đấm chính xác khi trận đấu còn chưa đầy 30 giây từ Duy Nhất đã khiến Azwan Che Wil gục xuống sàn đấu. Một màn ra mắt không thể hoàn hảo hơn cho "No.1" Nguyễn Trần Duy Nhất tại ONE Immortal Triumph

Các võ sĩ Việt Nam toàn thắng trong lần đầu ra mắt ONE Championship

Các võ sĩ Việt Nam toàn thắng trong lần đầu ra mắt ONE Championship

Nguyễn Trần Duy Nhất và 2 pha ra đòn quyết định knockout đối thủ.

21h35: Chris Nguyễn thắng Yukinori Ogasawara bằng tính điểm đồng thuận (Unanimous Decision)

Hiệp 1: Ogasawara là người chủ động hơn nhờ lợi thế chiều cao và sải tay, tay đấm người Nhật chủ động giữ khoảng cách và tung ra những tổ hợp đòn chớp nhoáng lên Chris Nguyễn. Phản đòn chính xác từ Chris Nguyễn ở 1'30s hiệp 1 khiến nhịp đấu của Yukinori Ogasawara chậm lại đáng kể. Hiệp 1 với lợi thế nhỉnh hơn cho Chris Nguyễn.

Hiệp 2: Ogasawara dần lấy lại được nhịp độ trận đấu và liên tiếp những pha đổi đòn từ cả 2 võ sĩ. Trận đấu chủ yếu diễn ra ở cự li áp sát với những cú ra đòn tầm gần.

Hiệp 3: Một pha đánh ngã từ đầu hiệp bởi Chris Nguyễn, sải tay và chiều cao cùng những đòn tay chính xác của Osagwara vẫn gây không ít khó khăn với tay đấm gốc Việt. Một tình huống áp sát và lên gối chính xác ở những giây cuối cùng của trận đấu từ Chris Nguyễn khiến Yukinori Ogasawara gục xuống. Rất may, võ sĩ người Nhật Bản đã trụ được tới tiếng chuông hết trận đấu.

21h20': Bi Nguyễn thắng Pujar Tomar bằng tính điểm không đồng thuận (Split Decision)

Hiệp 1: Tiếp cận khá dè chừng từ cả Bi Nguyễn và Pujar Tomar, hai nữ võ sĩ thăm dò tốc độ cũng như lực đánh của đối phương ở phút đầu tiên của hiệp 1. Sau đó, Bi Nguyễn là người tích cực áp sát và tấn công nhiều hơn, một hiệp đấu cân bằng cho cả hai.

Hiệp 2: Bi Nguyễn chủ động đẩy cao nhịp độ trận đấu nhưng Pujar Tomar lại là người sở hữu nhiều cú ra đòn hiệu quả với 1 pha đánh ngã chính xác. Bi Nguyễn gặp khá nhiều khó khăn trong việc tìm cơ hội áp sát bởi tốc độ vượt trội của Pujar Tomar.

Hiệp 3: Tiếp tục là người chiếm thế chủ động, Bi Nguyễn tìm kiếm nhiều cơ hội ra các đòn tay lên đối thủ. Lợi thế cho nữ võ sĩ gốc Việt trong một pha áp sát, Bi Nguyễn liên tiếp tung ra các đòn gối hiệu quả vào thân người đối thủ. Một vết rách trên trán của Pujar Tomar đã khiến nữ võ sĩ người Ấn Độ phải tạm dừng trận đấu. Tận dụng lợi thế, Bi Nguyễn tích cực ép sân trong những giây cuối cùng của trận đấu.

Các võ sĩ Việt Nam toàn thắng trong lần đầu ra mắt ONE Championship

Các võ sĩ Việt Nam toàn thắng trong lần đầu ra mắt ONE Championship

Bi Nguyễn với chiến thắng nghẹt thở trước Pujar Tomar.

20h30' : Bi Nguyễn chuẩn bị thượng đài ....

Các võ sĩ Việt Nam toàn thắng trong lần đầu ra mắt ONE Championship

Các võ sĩ Việt Nam toàn thắng trong lần đầu ra mắt ONE Championship

Bi Nguyễn - Nguyễn Trần Duy Nhất trong phòng chuẩn bị cho các võ sĩ

Panpayak Jitmuangnon thắng Masahide Kudo bằng tính điểm đồng thuận (Unanimous Decision)

Mongkolpetch Petchyindee Academy thắng Joseph Lasiri bằng tính điểm đồng thuận (Majority Decision)

Santino Verbeek thắng Juan Cervantes bằng tính điểm đồng thuận (Majority Decision)

Momotaro thắng Singtongnoi Por Telakun bằng knockout 0:41 giây hiệp 1

Viktoria Lipianska thắng Amber Kitchen bằng tính điểm không đồng thuận (split decision)

19h00': Michael Phạm thắng Mohamad Fakri Bin Yusoff bằng tính điểm đồng thuận (Unanimous Decision)

Hiệp 1: Mohamad Bin Yusoff là người nhập cuộc tự tin hơn với những cú đá thấp ngay từ đầu trận, tuy nhiên, lợi thế thể hình cùng những cú đấm tầm cao khiến những pha ra đòn của Michael Phạm tỏ rõ hiệu quả trước đối thủ người Malaysia. Thế trận của hiệp đấu đầu tiên khá cân bằng cho cả 2 võ sĩ.

Hiệp 2: Những đòn tay của Michael Phạm tiếp tục áp đảo được Mohamad Bin Yusoff khiến tay đấm trẻ không còn tự tin khi tung các đòn đá tầm thấp. Yếu tố thể lực bắt đầu lộ rõ khi Mohamad Yusoff dần chậm lại ở cuối hiệp 2. Một hiệp đấu với lợi thế nghiêng về phía tay đấm gốc Việt.

Hiệp 3: Tận dụng lợi thế thể lực, Michael Phạm tích cực ra đòn hơn và áp đảo đối thủ. Tay đấm người Malaysia không có nhiều phương án đối phó với những cú đánh từ Michael Phạm. Chiến thắng tính điểm tuyệt đối dành cho Michael Phạm, mở màn cho ONE Immortal Triumph.

Các võ sĩ Việt Nam toàn thắng trong lần đầu ra mắt ONE Championship

Các võ sĩ Việt Nam toàn thắng trong lần đầu ra mắt ONE Championship

Michael Phạm dành chiến thắng trong sự kiện đầu tiên tại Việt Nam

Các võ sĩ Việt Nam toàn thắng trong lần đầu ra mắt ONE Championship

Main Event
Nong-O Gaiyanghadao (C) vs Brice Delval - Tranh đai Muay Thai hạng Bantamweight
Saemapetch Fairtex vs Rafi Bohic
Nguyễn Trần Duy Nhất vs Azwan Che Wil

Beybulat Isaev vs Anderson Silva
Kulabdam Sor. Jor. Piek Uthai vs Bobo Sacko
Chris Le Nguyen vs Yukinori Ogasawara
Bi Nguyen vs Puja Tomar
Panpayak Jitmuangnon vs Masahide Kudo
Mongkolpetch Petchyindee Academy vs Joseph Lasiri
Santino Verbeek vs Juan Cervantes
Momotaro vs Singtongnoi Por Telakun

Viktoria Lipianska Amber Kitchen
Michael Phạm vs Mohamad Fakri Bin Yusoff

Các sự kiện bên lề:

Cuối cùng, sau nhiều năm chờ đợi, ONE Championship cũng đã góp phần hiện thực hóa đưa một sân chơi chuyên nghiệp tầm cỡ thế giới đến với thị trường võ thuật Việt Nam với ONE Immortal Triumph. Diễn ra vào chiều ngày 6/9 tại nhà thi đấu Phú Thọ, TP. Hồ Chí Minh, đây cũng là lần đầu tiên sau nhiều năm, các khán giả Việt Nam được chứng kiến một sự kiện tầm cỡ thế giới với sự tham gia của các võ sĩ chủ nhà ngay trên quê hương mình.

Dẫn đầu bởi trận tranh đai Muay Thái hạng Bantamweight giữa ĐKVĐ - Huyền thoại Nong-O Gaiyanghadao trước đối thủ Brice Delval, ONE Immortal Triumph còn có sự góp mặt của 2 tay đấm Việt Nam là Nguyễn Trần Duy Nhất và Vũ Trường Giang. Cùng với đó là các võ sĩ gốc Việt đã và đang thi đấu ở hải ngoại như Bi Nguyễn, Chris Le Nguyen và Michael Phạm, tất cả đều đồng hành với mục tiêu chứng tỏ những tên tuổi Việt Nam hoàn toàn có thể sánh vai cùng những tay đấm tầm cỡ thế giới trong một sân chơi chuyên nghiệp.

- Ngay trước sự kiện ONE Immortal Triumph, do việc không thể vượt qua các cuộc kiểm tra sức khỏe của ONE Championship, võ sĩ trẻ Nguyễn Thanh Tùng đã phải rút lui và nhường vị trí của mình cho tay đấm Vũ Trường Giang

Vũ Trường Giang sinh năm 1993 tại Hải Phòng nhưng sau đó anh sinh sống tại Đắk Nông. Sở trường của anh là môn võ cổ truyền Bình Định. Võ sĩ 26 tuổi đã tâm sự rằng lí do khiến anh đam mê võ cổ truyền chính là vì võ đạo và lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc. Đối với Vũ Trường Giang được học môn võ nước nhà là một điều rất đáng để hãnh diện. Vũ Trường Giang sở hữu chiều cao 1m80, sau đây sẽ là những thành tích nổi bật nhất của anh:

- Vô địch giải Let’s Viet năm 2015 hạng cân 65kg
- Vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam năm 2016
- Vô địch Giải Võ cổ truyền các vận động viên xuất sắc toàn quốc năm 2017 hạng cân 65kg
- Huy chương vàng Cúp thế giới võ cổ truyền Việt Nam tại Pháp hạng cân 65kg vào tháng 6 vừa qua.

Các võ sĩ Việt Nam toàn thắng trong lần đầu ra mắt ONE Championship

Vũ Trường Giang sẽ thay thế Nguyễn Thanh Tùng tại ONE Immortal Triumph.

- Trận đấu tại Việt Nam của Bi Nguyễn cũng sẽ là trận đấu đầu tiên của nữ võ sĩ dưới luật Muay Thái tại ONE Championship. Khi được hỏi về việc liệu nữ võ sĩ gốc Việt có hứng thú với chuyện trở thành nhà vô địch 2 đai như nữ võ sĩ nổi tiếng Stamp Fairtex, Bi Nguyễn đã cho biết cảm nhận của cô.

“Bi chỉ muốn thi đấu với những nữ võ sĩ giỏi nhất thôi, dù là Muay Thai hay MMA Bi không không quan trọng hóa vấn đề lắm.”

Với việc Bi Nguyễn bắt đầu sự nghiệp thi đấu bằng môn võ Muay Thái trước khi trở thành võ sĩ MMA, “KillHer Bee” chắc chắn sẽ không ngại phải thi đấu song song hai thể thức.

Các võ sĩ Việt Nam toàn thắng trong lần đầu ra mắt ONE Championship

Thi đấu theo thể thức Muay Thái - Bi Nguyễn không bỏ qua cơ hội vô địch 2 thể thức tại ONE Championship.

- Khi nhắc đến những võ sĩ tiếp theo có khả năng được ONE Championship chú ý đến, Nguyễn Trần Duy Nhất liệt kê ra rất nhiều những cái tên, mà với mỗi tên tuổi đó, "Độc cô cầu bại" đều dành nhiều lời khen ngợi.

"Hiện tại thì Việt Nam mình có nhiều tiềm năng lắm, nếu chỉ nói về hạng cân trên 60kg nam thì đã có thể kể đến Trương Quốc Hùng, Trương Cao Minh Phát, Nguyễn Doãn Long, Nguyễn Thế Hiển. Nữ của Việt Nam cũng mạnh như Huỳnh Hà Hữu Hiếu hay Bùi Yến Ly."

Mới vừa thất bại trước Trương Cao Minh Phát, Nguyễn Trần Duy Nhất "thắng không kiêu, bại không nản", đã tin rằng người đàn em Trương Cao Minh Phát có thể trở thành võ sĩ tiếp theo lọt vào mắt xanh của ONE Championship.

Riêng đối với Minh Phát, chỉ trong vòng 1 năm, Trương Cao Minh Phát đã gây 2 bất ngờ lớn khi chiến thắng TKO võ sĩ kỳ cựu Võ Văn Đài và chiến thắng "tượng đài Muay Việt" Nguyễn Trần Duy Nhất. Hai chiến thắng lớn chỉ trong một thời gian ngắn như thế đã chứng tỏ rằng, Trương Cao Minh Phát chính là thế hệ dẫn đầu tiếp theo của Muay Thai Việt Nam.​

Các võ sĩ Việt Nam toàn thắng trong lần đầu ra mắt ONE Championship

Trương Cao Minh Phát có thể trở thành Duy Nhất tiếp theo của giới Muay Thái trẻ tuổi.

Lâm Gia

Bình luận

LeBron James vượt qua cố huyền thoại Kobe Bryant trong lịch sử NBA All-Star Game

LeBron James vượt qua cố huyền thoại Kobe Bryant trong lịch sử NBA All-Star Game

17/02/2020 22:05

Ra sân ở trận All-Star Game thứ 16 trong sự nghiệp, LeBron James đã đạt được một cột mốc mới, vượt qua chính người anh quá cố của mình.

Chưa khỏi hẳn chấn thương, Chương Thị Kiều lỡ hẹn play-off Olympic 2020

Chưa khỏi hẳn chấn thương, Chương Thị Kiều lỡ hẹn play-off Olympic 2020

17/02/2020 21:27

Chấn thương dây chằng chéo không kịp chữa khỏi là lý do khiến Chương Thị Kiều lỡ hẹn hai trận đấu vòng play-off Olympic Tokyo 2020.

Cảm nghĩ của Trần Quang Lộc về thông báo thành lập liên đoàn MMA

Cảm nghĩ của Trần Quang Lộc về thông báo thành lập liên đoàn MMA

17/02/2020 20:30

Võ sĩ MMA Trần Quang Lộc, một trong những võ sĩ MMA chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam đã chia sẻ những noeefm vui của anh về thông tin liên đoàn MMA sắp thành lập.

3 game thủ AOE nổi tiếng dính vòng lao lý cùng bầu Huấn

3 game thủ AOE nổi tiếng dính vòng lao lý cùng bầu Huấn

17/02/2020 20:18

Đường dây cờ bạc của ông bầu Phí Văn Huấn kéo theo rất nhiều người dính vào vòng lao lý trong đó có 3 game thủ nổi tiếng trong cộng đồng AOE Việt Nam.

Nguyễn Thị Thu Nhi - Nữ võ sĩ Boxing Việt Nam đầu tiên tranh đai WBO Châu Á Thái Bình Dương hạng nhẹ

Nguyễn Thị Thu Nhi - Nữ võ sĩ Boxing Việt Nam đầu tiên tranh đai WBO Châu Á Thái Bình Dương hạng nhẹ

17/02/2020 19:46

Trong những năm gần đây, ở lứa tuổi thanh thiếu niên bộ môn Boxing – Nguyễn Thị Thu Nhi là cái tên quen thuộc khi liên tiếp mang về cho mình những chiến thắng và nhiều tấm huy chương vàng ở các giải đấu. Đó là HCV Boxing quốc gia 2015, 3 HCV cúp các CLB toàn quốc 2014 - 2016, HCV đại hội TDTT toàn quốc 2018 và đặc biệt đánh bại tay đấm chuyên nghiệp Gretchen Abaniel - người từng 3 lần giành đai vô địch thế giới tại sự kiện Victory 8 hồi giữa năm 2018.

Ronaldo ghi số bàn thắng kinh ngạc kể từ khi bước qua tuổi 30

Ronaldo ghi số bàn thắng kinh ngạc kể từ khi bước qua tuổi 30

17/02/2020 19:00

Cristiano Ronaldo vẫn cho thấy phong độ tuyệt vời cùng khả năng săn bàn đỉnh cao của mình, dù anh đã bước qua tuổi 30 được 5 năm.

Lehends: Tôi muốn đánh bại Grffin và solo kill Viper

Lehends: Tôi muốn đánh bại Grffin và solo kill Viper

17/02/2020 19:00

Chia sẻ về việc gặp lại những người đồng đội cũ Griffin, Lehends cho biết anh rất muốn cùng HLE đánh bại Griffin cả 2 lần ở mùa giải năm nay và solo kill Viper.

Lê Vân và sự trở lại bất ngờ cùng Chicken Dunk tại Hanoi Sisters Cup

Lê Vân và sự trở lại bất ngờ cùng Chicken Dunk tại Hanoi Sisters Cup

17/02/2020 18:37

Cựu tuyển thủ Quốc gia Lê Vân bất ngờ trở lại đấu trường bóng rổ không chuyên Hà Nội sau nhiều năm vắng bóng và lập tức thể hiện dấu ấn đẳng cấp.

Đồng hương thầy Park loại bỏ

Đồng hương thầy Park loại bỏ "bại tướng" của U22 Việt Nam, chưa ổn định BHL ĐT Indonesia

17/02/2020 18:21

HLV Shin Tae-yong đã gạch tên ông Indra Sjafri khỏi thành phần BHL ĐT Indonesia và gấp rút tìm phiên dịch mới cho bản thân.

Liverpool được cảnh báo không bắt kịp kỷ lục của Arsenal nếu vô địch sớm

Liverpool được cảnh báo không bắt kịp kỷ lục của Arsenal nếu vô địch sớm

17/02/2020 18:00

Liverpool của HLV Jurgen Klopp đứng trước cơ hội vượt Arsenal về thành tích bất bại. Tuy nhiên, điều này có thể không thể thực hiện nếu The Kop vô địch sớm.