Võ Thuật Boxing

Phân tích chuyên sâu: Hít thở trong thi đấu và tập luyện

Khôi Nguyên
thứ năm 2-5-2019 12:00:00 +07:00 0 bình luận
|
Kỹ thuật, tốc độ, sức mạnh, thể lực,.... tất cả những thứ đó sẽ nhanh chóng trở nên vô nghĩa nếu như bạn không biết cách hít thở.

Khi vận động, cơ bắp cần oxi để co giãn, não bộ cần oxi để tỉnh táo,... Nguồn cung cấp oxi duy nhất cho toàn bộ các quá trình hoạt động của cơ thể lại chỉ có duy nhất một cơ quan là phổi. Do đó, để có thể đảm bảo được lượng oxi cần thiết cho vận động, vận động viên nói chung hay võ sĩ nói riêng cần phải biết cách thở.

Thở là quá trình cơ thể thải CO2 để lấy oxi, thở ra CO2 và hít vào O2, đó chính là tóm tắt cơ bản nhất của việc hít thở. Nhịp thở, nói cách khác chính là quãng thời gian giữa việc hít (nạp O2) và thở (thải CO2). Từ đây, việc thở lại nảy sinh một vấn đề: Điều gì sẽ xảy ra nếu lượng thải CO2 và lượng nạp O2 bị chênh lệch.

Phân tích chuyên sâu: Hít thở trong thi đấu và tập luyện

Nhịp thở

Nhịp thở là yếu tố tối quan trọng trong tập luyện cũng như thi đấu, đây là yếu tố quyết định việc bạn có đốt thể lực đúng cách hay không. Việc thở cũng như cách mà bạn duy trì một đống lửa, nếu bạn cho quá nhiều than vào, lửa sẽ bùng lên mạnh mẽ, nhưng cũng dễ dàng lụi đi nhanh chóng. Nếu bạn châm mồi vào quá chậm, lửa tàn cũng sẽ chẳng đủ sức để làm cháy than hay củi lớn. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách duy trì một lượng đốt vừa đủ, bạn có thể duy trì cho ngọn lửa cháy lâu hơn và hiệu quả hơn. Việc hô hấp cũng như vậy, nếu bạn hít thở quá gấp gáp, bạn sẽ mau cạn thể lực, nếu nhịp thở bạn bị ngắt quãng, lượng oxi cung cấp cũng chẳng đủ để vực dậy một cơ thể đã kiệt quệ.

Thông thường, khái niệm về việc hít thở cơ bản nhất mà mọi võ sĩ trải qua chính là thở mạnh theo mỗi đòn đánh. Điều này hoàn toàn đúng, nhưng chưa đủ. Nếu thải hơi theo đòn thì phải nạp hơi theo điều gì? Thậm chí, nếu phải đi một combo quá dài, võ sĩ phải thở như thế nào để có thể đảm bảo lượng nạp oxi cho vận động mà không bị gián đoạn nhịp thở nếu đánh combo quá nhanh? Trong trường hợp này, việc thở không còn đi theo nguyên tắc thở hắt theo đòn đánh nữa, thay vào đó, võ sĩ phải duy trì nhịp thở ổn định cho một combo dài.

Nhịp thở trong chuỗi combo tốc độ

Canelo Alvarez giữ nhịp thở đều trong một combo dài (chú ý vào miệng của Canelo), bạn sẽ thấy Canelo hô hấp với nhịp độ khoảng 5-6 đòn một lần hít sâu và một lần thở sâu 

Trong ảnh động trên, Canelo thực hiện một combo đòn yếu nhưng đòi hỏi nhịp độ và tốc độ nhanh, do đó, Canelo hít thở đều theo nhịp thay vì thở mạnh theo từng đòn đánh. Nếu Canelo thở theo đòn thì combo dài ngoằng này có thể khiến Canelo bị hụt hơi do thải quá nhiều so với nạp. Theo lý thuyết, sau khi thở đều một hơi dài, Canelo có thể điều chỉnh lại bằng cách hít sâu để bù đắp lượng oxi bị hao hụt do mải mê thở, nhưng có một vấn đề khác sẽ khiến cho Canelo không thể thực hiện được điều đó: nhịp độ trận đấu. 

Trong nhịp độ tập luyện lẫn nhịp độ thi đấu, khi người này công, người kia sẽ thủ và ngược lại. Giả sử Canelo cũng sẽ tung một combo dài hơi như thế, nhưng anh thở theo từng đòn đánh thì khả năng cao nhất có thể xảy ra chính là đối thủ nhanh chóng phản công Canelo khi chuỗi combo của Canelo vừa dứt. Trong trường hợp này, Canelo phải đối diện với 2 vấn đề lớn: Một là phòng thủ, hai là lấy hơi. Đương nhiên, lượng oxi trong phổi đã cạn kiệt do Canelo không tranh thủ nạp lúc đánh combo. Do đó, để đảm bảo được việc trữ đủ oxi cho hành động tiếp theo, Canelo buộc phải hít và thở đều theo nhịp bất kể chuỗi đòn của mình dài như thế nào.

Nhịp thở trong những pha đòn nặng

Phân tích chuyên sâu: Hít thở trong thi đấu và tập luyện

Trường hợp tung combo lực, Canelo lại hít một hơi thật sâu và thở mạnh theo đòn đánh

Đối với trường hợp tung những combo nặng, việc hít thở đều như đã nói lại không đảm bảo được lượng lớn oxi mà cơ bắp cần để có thể tạo ra những cú đánh búa bổ liên tiếp. Lý do vì bởi khi hít và thở đều, cơ thể chỉ nạp một lượng oxi nhất định khiến cơ thể không thể tập trung khi ra những đòn đánh nặng. Trong trường hợp này, kỹ thuật thở đúng lại là việc thở theo đòn đánh kèm với việc hít một hơi sâu. Tuy nhiên, có một lỗi sai mà ít người để ý, đó chính là việc quá quan tâm đến nhịp thở (thải) mà quên mất việc hít (nạp). Trong cùng một chuỗi đòn combo nặng trên bao cát, các võ sĩ đều thở mạnh hoặc thậm chí hét thành tiếng theo mỗi đòn, nhưng việc nạp oxi như thế nào lại hoàn toàn bỏ quên. Có người thì nín thở mà đánh, có người lại nạp quá ít, có người lại bối rối đến làm loạn nhịp thở.

Nếu phải tung một chuỗi combo nặng ký như trường hợp trên, hãy hít một hơi thật sâu để đảm bảo phổi trữ đủ lượng dưỡng khí cho pha "đốt thể lực" sau đó. Thông thường, các pha combo nặng ký như trên đòi hỏi rất nhiều thể lực và sức mạnh.

Cựu võ sĩ vô địch SEA Games, HLV Lê Thị Bằng cũng chia sẻ những kinh nghiệm hít thở trong thi đấu của mình:

Phân tích chuyên sâu: Hít thở trong thi đấu và tập luyện

So với nhiều môn thể thao khác, yêu cầu về thể lực của Boxing khá cao

Hít thở cung cấp năng lượng cho tất cả các chuyển động. Chuyển động chậm và đều sẽ cần hơi thở chậm. Chuyển động nhanh và các đòn tấn công mạnh cần hơi thở nhanh và mạnh. Nói một cách khác, hành động và nhịp hít thở phải thay đổi liên tục và đồng bộ trong trận đấu. Nhờ thế, võ sĩ sẽ chuyển động linh hoạt và mượt mà hơn.

"Khi di chuyển thì nên hít thở đều theo nhịp di chuyển, xác định tấn công thì hít sâu bằng mũi, khi tấn công sẽ thở ra và tiếp tục hít thở," HLV Lê Thị Bằng chia sẻ. "Thời điểm kết thúc đợt tấn công, hãy hít thở đều, đồng thời di chuyển. Thời điểm vừa kết thúc hiệp đấu thì nên hít thật sâu bằng mũi 2 giây rồi thở ra thật chậm bằng miệng 5 giây. Làm liên tục như vậy 3 lần, sau đó thở bình thường. Trong thời gian thở, cần chú ý nghe chỉ đạo của Huấn luyện viên."

"Chuẩn bị bắt đầu vào hiệp đấu tiếp theo, cũng lại hít sâu lại bằng mũi 2 giây và thở ra bằng miệng 5 giây thêm 3 lần nữa. Như vậy chúng ta sẽ tiếp đủ lượng oxy vào phổi để tiếp tục chiến đấu."

"Lưu ý là việc hít thở này phải được rèn luyện hàng ngày ngay khi tập, có như vậy thì lên thi đấu mới thực hiện được, mới biến việc thở thành một phản xạ tự nhiên."

Xem thêmHLV Lê Thị Bằng: Vì sao kỹ thuật thở đúng lại rất quan trọng trong Boxing?

Thở đúng để tối đa hóa sức mạnh những cú ra đòn

Phân tích chuyên sâu: Hít thở trong thi đấu và tập luyện

Võ sĩ sẽ có một giai đoạn căng cơ, co rút bắp thịt tích lũy động năng trước khi tung đấm và một giai đoạn bung cú đấm, xả nhịp thở để ra đòn - nên nếu hít thở chậm đóng vai trò thả lỏng để điều phối sức trong cả hiệp đấu, thì thở ra với những nhịp nhanh là tiền đề cho các động tác mạnh như đấm, đỡ đòn, lướt, hay các bước di chuyển nhanh.

Nguyên tắc chung là các võ sĩ nên hít vào chậm và đều bằng mũi, và rồi thở ra với những nhịp nhanh, ngắn bằng miệng mỗi khi ra đòn. 

Với nhịp hít, hít vào bụng thay vì lồng ngực sẽ cho bạn lượng oxy lớn hơn đến các cơ và lực mạnh hơn khi thở ra. Với nhịp thở, thì các HLV thường khuyến cáo võ sĩ thở hắt ra miệng từng hơi nhỏ, để thở ra càng ít càng tốt. Việc thở hắt bằng hơi ngắn cho não bộ biết rằng chúng ta đang kiệt sức và cần kíp oxy, thúc đẩy quá trình đưa chất dinh dưỡng và oxy trở lại vào cơ bắp nhanh hơn. Để tránh xả nhịp thở quá nhanh, võ sĩ sẽ đóng hơi thở bằng cổ họng - môi, tạo ra tiếng rít ‘eesh’ mà ta vẫn thường bắt gặp trong các trận đấu.

Bài liên quan
| Khôi Nguyên
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Levi khát khao chứng tỏ bản thân, xuất ngoại để hoàn tất thử thách còn dang dở

Levi khát khao chứng tỏ bản thân, xuất ngoại để hoàn tất thử thách còn dang dở

13 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Levi về mục tiêu của GAM Esports tại giải đấu CKTG 2022, cũng như những dự định trong tương lai của thần rừng khu vực VCS.

Đội hình tuyển Bồ Đào Nha 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

Đội hình tuyển Bồ Đào Nha 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

14 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình tuyển Bồ Đào Nha năm 2022 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Bồ Đào Nha tại World Cup 2022 được cập nhật.

Lễ ra quân của GAM Esports và Saigon Buffalo tham dự CKTG 2022

Lễ ra quân của GAM Esports và Saigon Buffalo tham dự CKTG 2022

15 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Lễ ra quân của GAM và SGB cùng nhau trở lại CKTG đã diễn ra vô cùng thành công với sự góp mặt của nhiều đơn vị truyền thông và báo chí.

100.000 đồng xem Văn Quyến sát cánh Đoàn Văn Hậu đấu cựu sao Dortmund

100.000 đồng xem Văn Quyến sát cánh Đoàn Văn Hậu đấu cựu sao Dortmund

16 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Trận đấu giữa Vietnam All Stars với các huyền thoại Dortmund được mở bán vé với mệnh giá vé 100.000 đồng. Những ngôi sao một thời như Văn Quyến, Công Vinh sát cánh cùng Đoàn Văn Hậu, Hùng Dũng sẽ đấu với cựu cầu thủ của đội bóng hàng đầu nước Đức.

Kết quả billiards mới nhất 24/9: Hoài Phong, Xuân Ân lập kỳ tích; Thanh Tự, Quốc Tuấn thua sốc

Kết quả billiards mới nhất 24/9: Hoài Phong, Xuân Ân lập kỳ tích; Thanh Tự, Quốc Tuấn thua sốc

20 giờ trước Billiards

Giải Billiards & Snooker Vô địch Quốc gia 2022 vừa chứng kiến hàng loạt tên tuổi lớn bị loại như Nguyễn Trần Thanh Tự, Phạm Quốc Tuấn, Dương Quốc Hoàng...

Nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Oanh gây chú ý trước ngày đua Techcombank Marathon 2022

Nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Oanh gây chú ý trước ngày đua Techcombank Marathon 2022

20 giờ trước Chạy

Giải chạy Techcombank Hanoi Marathon 2022 sẽ chính thức diễn ra vào ngày mai 25/9 và được làm nóng với sự hiện diện của nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Oanh.

Trực tiếp giải bóng chuyền Quân đội mở rộng 2022 24/9: Than Quảng Ninh vs Ninh Bình Doveco

Trực tiếp giải bóng chuyền Quân đội mở rộng 2022 24/9: Than Quảng Ninh vs Ninh Bình Doveco

20 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Cập nhật link trực tiếp giải bóng chuyền đội quân đội mở rộng ngày 24/09: Ninh Bình Doveco sẽ trở lại mạnh mẽ sau thất bại trước Nữ Quân Đội?

Ba “Nữ hoàng SEA Games” cạnh tranh bục vinh quang 42,195km giải Techcombank Hanoi Marathon 2022

Ba “Nữ hoàng SEA Games” cạnh tranh bục vinh quang 42,195km giải Techcombank Hanoi Marathon 2022

21 giờ trước Chạy

Phạm Thị Bình, Phạm Thị Hồng Lệ và Nguyễn Thị Oanh sẽ cạnh tranh những suất đứng bục ở hạng mục 42,195km nữ giải chạy Techcombank Hanoi Marathon 2022, trong một cuộc đua được coi là chưa từng xảy ra.

MUSVN thắng giòn giã Cao đẳng FPT tại giải futsal vô địch TP.Hà Nội 2022

MUSVN thắng giòn giã Cao đẳng FPT tại giải futsal vô địch TP.Hà Nội 2022

21 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Sau lượt trận đầu tiên tại bảng A, giải futsal vô địch TP.Hà Nội 2022, MUSVN là đội bóng duy nhất có được niềm vui chiến thắng.

PUBG Mobile hợp tác cùng ngôi sao của Squid Game

PUBG Mobile hợp tác cùng ngôi sao của Squid Game

22 giờ trước PUBG

Jung Ho Yeon, nữ diễn viên tài năng từng đọng lại nhiều ấn tượng trong Squid Game sẽ chính thức tham gia thế giới PUBG Mobile với vai trò là đặc phái viên của NUSA.

Kết quả tennis mới nhất 24/9: Federer thua trận cuối sự nghiệp, khóc như một đứa trẻ

Kết quả tennis mới nhất 24/9: Federer thua trận cuối sự nghiệp, khóc như một đứa trẻ

22 giờ trước Tennis

Giải tennis Laver Cup 2022 vừa khép lại ngày đầu với tỷ số hòa 2-2 giữa đội Châu Âu và đội Thế giới. Thế nhưng, tâm điểm chắc chắn là Roger Federer.

Đặng Văn Lâm hứa đạt phong độ cao nhất để bắt chính ở AFF Cup 2022

Đặng Văn Lâm hứa đạt phong độ cao nhất để bắt chính ở AFF Cup 2022

23 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Thủ thành Đặng Văn Lâm cho rằng, anh chưa đạt phong độ cao nhất và hứa sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu AFF Cup 2022 vào cuối năm.

HLV Park Hang Seo chỉnh “cực gắt” tình huống xử lý sai của tân binh Phạm Đình Duy

HLV Park Hang Seo chỉnh “cực gắt” tình huống xử lý sai của tân binh Phạm Đình Duy

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Tân binh tuyển Việt Nam Phạm Đình Duy có pha xử lý sai trong buổi tập, ngay lập tức, HLV Park Hang Seo dành hơn 10 phút để chỉnh lại cho học trò.

Messi chuyền bóng ngoạn mục và ghi bàn cho Argentina

Messi chuyền bóng ngoạn mục và ghi bàn cho Argentina

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Lionel Messi đã tỏa sáng rực rỡ với tuyển Argentina trong trận giao hữu với Honduras, bao gồm đường chuyền ngoạn mục dẫn tới bàn thắng đầu tiên.

Neymar vượt qua Pele sau cú đúp kiến tạo cho tuyển Brazil

Neymar vượt qua Pele sau cú đúp kiến tạo cho tuyển Brazil

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Tuyển Brazil thắng đậm Ghana trước thềm World Cup 2022 nhờ cú đúp kiến tạo của Neymar, người đã vượt qua Pele về thành tích cho Selecao.

Lịch thi đấu giải futsal vô địch thành phố Hà Nội Cúp LS 2022 mới nhất hôm nay

Lịch thi đấu giải futsal vô địch thành phố Hà Nội Cúp LS 2022 mới nhất hôm nay

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu giải futsal vô địch thành phố Hà Nội Cúp LS 2022 mới nhất. Xem lịch trực tiếp giải futsal vô địch thành phố Hà Nội Cúp LS 2022 chính xác nhất.

Bellator 285: Yoel Romero ghi dấu kỉ lục mới nhờ "cơn mưa chỏ" hạ gục Melvin Manhoef

Bellator 285: Yoel Romero ghi dấu kỉ lục mới nhờ "cơn mưa chỏ" hạ gục Melvin Manhoef

1 ngày trước Võ Thuật

Chiến thắng thứ hai liên tiếp ở tuổi 45 giúp Yoel Romero trở thành võ sĩ lớn tuổi nhất ghi dấu một cú knockout tại sự kiện Bellator 285.

Tuyển Anh chịu cú sốc xuống hạng và nguy cơ cao ở EURO 2024

Tuyển Anh chịu cú sốc xuống hạng và nguy cơ cao ở EURO 2024

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Tuyển Anh đã phải hứng chịu kết cục tồi tệ là xuống hạng ở Nations League sau khi thua Ý, điều dẫn tới nguy cơ cao ở lễ bốc thăm vòng loại EURO 2024.

Italia đánh bại Anh và tranh ngôi nhất bảng Nations League

Italia đánh bại Anh và tranh ngôi nhất bảng Nations League

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Đội tuyển Italia đã đánh bại Anh trên sân nhà để có cơ hội tranh ngôi nhất bảng Nations League với Hungary ở lượt trận cuối.

Đại thắng Ninh Bình Doveco, Nữ Quân Đội thẳng tiến vào chung kết

Đại thắng Ninh Bình Doveco, Nữ Quân Đội thẳng tiến vào chung kết

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Với lực lượng đồng đều cùng màn thể hiện thuyết phục hơn hẳn so với đối thủ, BTL Thông Tin đã có chiến thắng thứ 3 liên tiếp ở Cúp Quân đội mở rộng 2022 trước Ninh Bình Doveco.

Khabib và Islam Makhachev đang quá coi thường Charles Oliveira?

Khabib và Islam Makhachev đang quá coi thường Charles Oliveira?

1 ngày trước Võ Thuật

Những nhận định đầy tự tin từ phía Islam Makhachev và Khabib Nurmagomedov đang tỏ rõ sự coi thường với Charles Oliveira trước thềm UFC 280.

Chủ tịch, HLV vừa từ chức, Cần Thơ thua tan nát 1-6 và khó hiểu trước Long An

Chủ tịch, HLV vừa từ chức, Cần Thơ thua tan nát 1-6 và khó hiểu trước Long An

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Hàng thủ “mở toang” để đối thủ Long An ghi bàn, CLB Cần Thơ thảm bại trong trận đấu khó hiểu ở vòng 15 hạng Nhất 2022 khi trước đó, lần lượt Chủ tịch, HLV đội bóng từ chức vì vấn đề tài chính không được giải quyết.

Tân HLV Thái Lan và những tham vọng cùng Hoá chất Đức Giang

Tân HLV Thái Lan và những tham vọng cùng Hoá chất Đức Giang

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Vị tân HLV trưởng của Hóa chất Đức Giang đã có những chia sẻ về mục tiêu của ông với đội bóng của ông bầu Đào Hữu Huyền ở thời gian tới.

CĐV Thái Lan phẫn nộ, kêu gọi HLV Mano Polking từ chức

CĐV Thái Lan phẫn nộ, kêu gọi HLV Mano Polking từ chức

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Thất bại trước Malaysia là nỗi đau lớn với các cổ động viên Thái Lan. Người hâm mộ xứ Chùa Vàng giận dữ, yêu cầu Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) lên tiếng về thất bại này, đồng thời kêu gọi HLV Mano Polking từ chức.

Kết quả quần vợt bãi biển mới nhất 23/9: Nguyễn Thị Phương, Phạm Xuân Vũ giành các ngôi vô địch cuối cùng

Kết quả quần vợt bãi biển mới nhất 23/9: Nguyễn Thị Phương, Phạm Xuân Vũ giành các ngôi vô địch cuối cùng

1 ngày trước Billiards

Ngày hôm nay, Giải Quần vợt bãi biển Vô địch quốc gia – Cúp Thabrew Silver năm 2022 bước sang ngày thi đấu cuối cùng với 2 trận Chung kết Đơn nam và Đơn nữ.

Thêm 2 ứng viên rút lui trước giờ chốt danh sách ứng cử đại hội VFF khóa 9

Thêm 2 ứng viên rút lui trước giờ chốt danh sách ứng cử đại hội VFF khóa 9

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ chốt danh sách ứng cử đại hội VFF khóa 9 trong hôm nay (23/9). Trước giờ chốt, có 2 ứng viên đã rút khỏi danh sách này.

GAM Esports và Saigon Buffalo hoàn tất visa đi Mỹ, sẵn sàng lên đường tham dự CKTG 2022

GAM Esports và Saigon Buffalo hoàn tất visa đi Mỹ, sẵn sàng lên đường tham dự CKTG 2022

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Cả 2 đại diện của VCS là GAM Esports và Saigon Buffalo đã vượt qua vòng phỏng vấn và được Đại sự quán chấp nhận hộ chiếu để, qua đó chắc chắn có mặt ở CKTG 2022.

Lịch thi đấu giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 mới nhất

Lịch thi đấu giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022 mới nhất

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Cập nhật lịch thi đấu giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2022, lịch FIVB World Championship 2022 mới nhất hôm nay từ webthethao.vn.

Barca biến Pique trở thành trung vệ được trả lương cao nhất thế giới

Barca biến Pique trở thành trung vệ được trả lương cao nhất thế giới

1 ngày trước Bóng đá Tây Ban Nha

Vào tháng 1/2018, Gerard Pique đã ký hợp đồng lớn nhất trong sự nghiệp với Barcelona, vài tháng trước khi thỏa thuận cũ hết hạn, như tiết lộ của tờ El Mundo.

Đội hình tuyển Đức 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

Đội hình tuyển Đức 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình tuyển Đức năm 2022 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Đức tại World Cup 2022 được cập nhật.

Kết quả billiards mới nhất 23/9: Xuân Ân, Hoài Phong đấu giải Trẻ, Thành Kiên thua sốc

Kết quả billiards mới nhất 23/9: Xuân Ân, Hoài Phong đấu giải Trẻ, Thành Kiên thua sốc

1 ngày trước Billiards

Cơ thủ số 1 thế giới người Hà Lan Therese Klompenhouwer lại đăng quang ở Giải billiard carom 3 băng nữ vô địch thế giới năm 2022.

Phạm Đình Duy run rẩy thừa nhận chưa tiếp thu hết triết lý của HLV Park Hang Seo

Phạm Đình Duy run rẩy thừa nhận chưa tiếp thu hết triết lý của HLV Park Hang Seo

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Tân binh tuyển Việt Nam Phạm Đình Duy khá run rẩy khi trả lời giới truyền thông. Cầu thủ sinh năm 2002 thừa nhận vẫn chưa tiếp thu hết triết lý của HLV Park Hang Seo.

HLV Park Hang Seo vắng mặt, tuyển Việt Nam tập trễ 40 phút

HLV Park Hang Seo vắng mặt, tuyển Việt Nam tập trễ 40 phút

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Ở buổi tập sáng 23/9, HLV Park Hang Seo không có mặt sau khi sang Thái Lan “xem giò” các đối thủ ở King’s Cup 2022.

Kết quả quần vợt bãi biển mới nhất 22/9: Tìm ra những nhà vô địch đầu tiên

Kết quả quần vợt bãi biển mới nhất 22/9: Tìm ra những nhà vô địch đầu tiên

2 ngày trước Tennis

Ngày 22/9, Giải Quần vợt bãi biển Vô địch quốc gia – Cúp Thabrew Silver năm 2022 bước sang ngày thi đấu thứ 3 và tìm ra được những nhà vô địch đầu tiên.

LMHT 12.18: Chi tiết phiên bản thi đấu CKTG 2022

LMHT 12.18: Chi tiết phiên bản thi đấu CKTG 2022

2 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật 12.18 tập trung vào việc điều chỉnh cho CKTG 2022, với những vị tướng bị giảm sức mạnh như Kalista hay Lulu, trong khi những vị tướng yếu sẽ được tăng nhẹ.

Bích Tuyền đánh giá cao màn trình diễn của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sau 2 giải đấu quốc tế

Bích Tuyền đánh giá cao màn trình diễn của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sau 2 giải đấu quốc tế

2 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Bích Tuyền đã có những chia sẻ về tình trạng chấn thương, thể lực của bản thân cùng với đó là những nhận xét về hành tình của đội tuyển bóng chuyền nữ ở 2 giải đấu vừa qua.

Kỷ lục gia SEA Games Nguyễn Thị Oanh lần đầu chạy 42km tại Techcombank Hanoi Marathon 2022

Kỷ lục gia SEA Games Nguyễn Thị Oanh lần đầu chạy 42km tại Techcombank Hanoi Marathon 2022

2 ngày trước Chạy

Nguyễn Thị Oanh, một trong những VĐV xuất sắc nhất ở các cự ly chạy trung bình dài của điền kinh Việt Nam, sẽ lần đầu thử sức chinh phục nội dung chạy dài 42,195km tại một giải marathon chính thức.

Shakur Steveson lố cân, bị tước 2 đai vô địch trước trận đấu Robson Conceicao

Shakur Steveson lố cân, bị tước 2 đai vô địch trước trận đấu Robson Conceicao

2 ngày trước Võ Thuật

Sự cố về cân nặng của nhà đương kim vô địch WBC-WBO hạng super-featherweight Shakur Stevenson đã khiến trận đấu với Robson Conceicao phải thay đổi vào phút chót.

El Mundo tiết lộ: Neymar khóc lóc trước khi rời Barca

El Mundo tiết lộ: Neymar khóc lóc trước khi rời Barca

2 ngày trước Bóng đá Tây Ban Nha

Tờ El Mundo đã đăng một bài báo hôm thứ Năm về những ngày cuối cùng của Neymar tại Barcelona trước khi ngôi sao này chuyển đến PSG.

Giroud trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều tuổi nhất lịch sử tuyển Pháp

Giroud trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều tuổi nhất lịch sử tuyển Pháp

2 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Olivier Giroud đã trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều tuổi nhất trong lịch sử đội tuyển Pháp sau khi lập công vào lưới Áo ở Nations League.

Xem thêm
Nhận định