Hành trình chinh phục giải chạy 160km siêu khó ở Mỹ của cô kỹ sư máy quê Lâm Đồng (Kỳ 2)

Diệu Trần
thứ hai 7-12-2020 8:30:41 +07:00
0 bình luận
|

Một cô gái quê gốc Lâm Đồng hiện đang là du học sinh tại Mỹ đã chia sẻ về hành trình chinh phục cự ly 100 dặm (160km) siêu khó tại một giải chạy địa hình… 

100 dặm hay 160km là một trong những cự ly chạy siêu địa hình siêu khó sắp được đưa vào thi đấu lần đầu ở Việt Nam năm 2021. Làm thế nào để vượt qua cự ly siêu khó này? Đó là câu hỏi của rất nhiều chân chạy Việt đang háo hức chờ ngày ghi danh vào bảng vàng những người hoàn thành cự ly khủng này tại giải Vietnam Mountain Marathon 2021 sắp tới.

Webthethao xin chia sẻ với các bạn bài viết của một cô gái đã hoàn thành cự ly 100 dặm này tại một cuộc thi ở Mỹ, để có hình dung về đường chạy siêu dài này.

Diệu Trần (sinh năm 1992) quê Bảo Lộc, Lâm Đồng và hiện là sinh viên năm 4 ngành kỹ sư máy (mechanical engineering) tại Utah (Mỹ). Diệu bắt đầu tham gia chạy bộ từ cuối hè năm 2016 khi vẫn còn ở Việt Nam và tham gia cùng CLB SRC. Diệu lần đầu chạy 42km địa hình tại chính giải VMM năm 2016, khi trước đó vừa hoàn thành một giải marathon đường bằng ở Đà Nẵng tháng 8 năm đó.

Khi sang Mỹ du học, Haylie Dieu Tran (tên tại Mỹ của Diệu Trần) bắt đầu tập luyện chạy địa hình đường dài. Tháng 9/2019, cô gái này tham dự giải Mogollon Monster 100 Miler và đã hoàn thành cự ly 100 dặm (160km).

Dưới đây là bài chia sẻ của Diệu Trần về hành trình lần đầu chinh phục cự ly 160km siêu khó của mình.

+++++

KỲ 2: HOÀN THÀNH CUỘC ĐUA ĐỂ ĐỜI

Hell’s gate đúng như một con quái vật sừng sững đó đang sẵn sàng nuốt trọn mình vào với con dốc dài thẳng đứng và vô tận. Bắt đầu với hơn 7km leo lên qua toàn những rặng cỏ cao lên tới ngực, mình biết ơn vô cùng cho John lúc này vì đường rất dễ lạc khi markers cuốn vào cỏ và khó nhận diện. Những rặng cỏ cuốn vào chân mình như sẵn sàng để nuốt mình, mình tự nhủ nếu muốn thoát khỏi chỗ này thì chỉ còn cách đi nhanh hơn thôi. Mình thở đều ra tiếng và len lỏi đi theo ánh đèn của John.

Thế là qua được đoạn cỏ dày, đường chạy lúc này rõ ràng hơn, cả bầu trời lúc này tràn ngập ánh sao, màn đêm trở nên tĩnh mịch và bình an đến lạ. Mình ngó lên phía trước và có thể thấy rõ được những đoạn dốc leo xếp nhau nhờ ánh đèn đầu của runner, cảm giác khiến leo lên tới đỉnh núi thật xa khi thấy như thế. 

Lúc này mình và John bắt đầu nói chuyện nhiều hơn, tụi mình kể về gia đình tụi mình rồi luyên thuyên tới tại sao lại nghiện chạy dài, rồi tới câu chuyện về những chú chó tụi mình từng nuôi. Đoạn dốc càng lúc càng gắt, mình đi qua một số runners và bắt đầu vào đoạn một bên vực sâu, một bên vách núi, mỗi viên đá rớt xuống xào xạc mà thăm thẳm. Mình tập trung nhiều hơn mỗi bước để không trượt chân xuống vách núi, lúc này đầu mình cũng bắt đầu khó chịu lạ, rồi mình cảm giác muốn ói. Mình ráng kìm vì sợ cảm giác ói sẽ rất lả người, nhưng rồi cũng không kìm được nữa. Mình kêu John dừng lại rồi ói. Mình thở thật sâu rồi tự trấn an, không sao, mọi thứ sẽ ổn rồi đi tiếp.

Lúc này mình rất đói vì đã ói rất nhiều nhưng vẫn còn khó chịu và cảm giác không muốn ăn gì nhưng ép bản thân ăn một ly mì ramen nóng và trái cây rồi tiếp tục đi. Allyssa mà mình gặp trạm trước cũng rảo bước rời theo với chồng chị ấy. 

Rời khỏi trạm đây là những đoạn có cây cao nên khiến mọi thứ trở nên tối lặng hơn, đường cũng dễ chịu hơn vì không quá nhiều đá và thoai thoải xuống dốc. Lao vào màn đêm, mình bắt đầu chạy để lấy lại thời gian leo quá nhiều đoạn rồi. Đoạn này mình cũng bắt đầu gặp nhiều người hơn, tụi mình hỏi nói chuyện với nhau rồi tiếp tục đi tiếp. 

Mình bắt đầu cảm thấy tốt hơn, đầu vẫn lâng lâng nhưng không lả người nữa, trời lúc này vẫn chưa lạnh và không có nắng nên mình tranh thủ chạy được càng nhiều càng tốt. Leo thêm một đỉnh nữa là tới trạm Pinchot cabin. Mình cùng ghé trạm này khá nhanh lấy đồ cần thiết rồi đi liền. Mình để ý thấy John đã thấm mệt và có vẻ buồn ngủ, đã cả ngày giúp tại trạm trước rồi mà. 

Từ đoạn này đổ đi thì tụi mình chạy băng qua cánh đồng cỏ và chen lẫn những cây Aspen, mình bắt đầu chóng mặt và ói liên tục lại, ói xong mình tiếp tục uống Tailwind vào để có năng lượng, bây giờ mình cảm thấy không thể ăn được gì nữa vì sẽ ói. Tụi mình chạy được đoạn thì mình dừng lại tựa cây cho bớt chóng mặt, mình bước đi liêu xiêu cho dù làm mọi thứ mà không hết chóng mặt. Hình như như ai đó đang nằm bên đường, giật mình mình gọi John và hỏi xem coi họ ổn không, hoá ra là Tyler, anh ấy nói muốn nằm chợp mắt 5 phút. 

Mình vừa đi vừa lẩm bẩm với John hy vọng anh ấy không ngủ quên. Suốt nguyên đoạn này mình không thấy đỡ hơn, mình đã tập chạy xuyên đêm rất nhiều nên việc buồn ngủ chưa phải là vấn đề với mình, lúc này mình chỉ chóng mặt và lả đi do ói, chắc nghĩ là từ chấn thương đầu chưa khỏi. 

Mình khuỵu chân xuống, cảm giác cả cơ thể như không còn sức lực, đầu mình lâng lâng và đau một cách khó chịu. Chuyện gì đang xảy ra vậy? Một chút sợ hãi thoáng qua, mình vừa ôm đầu vừa cầu nguyện rồi tự nhủ “dừng lại không phải là lựa chọn", gồng người đứng dậy rồi ráng bước đi, mỗi bước chân đi đều khó khăn, hai chân mình cứng lại, mỗi viên đá, mọi thứ ngang qua mình đều biến thành những thứ mình không muốn thấy, mình tiếp tục đi thì thấy chị Hai đang bay trên đầu mình với cán chổi. Mình lắc đầu thật mạnh và bước tiếp đi, trời đang chuyển lạnh một cách nhanh chóng, đã gần 3 giờ sáng rồi, mình mặc áo khoác và bao tay vào nhưng tốc độ di chuyển quá chậm khiến cơ thể mình không giữ nhiệt tốt.

Mình cảm giác từng đợt lạnh run sởn qua gai óc. Lúc đó có thể thấy mình đang xuống tinh thần, John quay lại ôm mình rồi nói mình cố lên. Mình nói John mình muốn nằm xuống 5 phút cho bình tĩnh lại. Cuộn mình trong cơn đau, mình nhắm mắt lại và thở từng đợt thật sâu, cả màn đêm ôm choàng vào mình, chuông reo hết 5 phút mình đứng dậy và nói John tụi mình sẽ làm được rồi bước đi tiếp, bình minh đang tới rồi. Nếu ai đã từng chạy xuyên ngày đêm chắc hiểu được cảm giác của bình minh sau một đêm nó ý nghĩa như thế nào. Cho dù đêm đó mọi thứ có trở nên đen tối ra sao, suy sụp ra sao thì bình minh luôn mang lại cả sức sống mới, một bắt đầu mới.

Vậy là đã hơn 24 giờ đồng hồ trôi qua, bình minh thứ hai đang ở đây, mình dừng lại, nhắm mắt ngửa mặt lên đón tia nắng ấm nhẹ hắt. Tất cả mọi thứ xung quanh đều trở nên tĩnh lặng lúc này, chỉ còn tiếng gió nhẹ xuyên qua hàng cây, tiếng xì xào của bầy hươu từ xa và tiếng thở sâu của mình. Mình cảm thấy đang lơ lửng, cảm giác trống không, cả cơ thể không còn đau đớn như vài tiếng trước nữa. Bỗng nhiên hai hàng nước mắt tràn qua bờ mi, mình vẫn chưa nghĩ mình có thể tiếp tục bước đi sau một đêm lạnh thấu xương, mỗi bước đi đều trong đau đớn và ảo giác liên tục xuất hiện. Mình không nhớ nổi đã phải tự bảo bản thân phải kiên cường lên, không được từ bỏ bao nhiêu lần.

Bình minh luôn thế, xoa dịu mọi nỗi đau, mang tới ánh sáng sau một đêm tối tăm và đem niềm hy vọng vượt qua vực sâu. Tới trạm Houston Bros mình ngồi xuống im lặng trong góc trong khi chờ John lấy nước, tình nguyện viên có lẽ đã chứng kiến nhiều người giống mình qua trạm nên hiểu rõ, mỗi điều họ làm để hỗ trợ mình từ lấy đồ dùm tới động viên đều sâu sắc và ý nghĩa với mình biết chừng nào, cám ơn mọi người. 

Sau trạm này thì tụi mình chạy ra đường đất và đổ trở về lại trạm Washington Park, nơi mà John đón mình lúc tối qua. Mình kết hợp vừa chạy vừa đi bộ nhanh đoạn này cho tới trạm. Mình đã không ăn được gì hơn 12 tiếng vừa rồi, cảm giác rất đói nhưng không ăn được gì. Mình lôi chai sữa mang theo ra uống để lấy sức để leo đoạn tiếp theo. Trời mới sáng nhưng đã bắt đầu nóng lên rất nhiều, sự chênh lệch lớn của nhiệt độ khiến ai cũng khó chịu trong người mặc dù ai cũng lường trước được điều đó và nó là một phần góp nên kỉ niệm cho chuyến đi. 

Mình đứng dậy cám ơn rồi rời khỏi trạm, tiếng vỗ tay, tiếng động viên của mọi người làm tan biến đi cả khoảng trời tĩnh mịch trong mình lúc đó. Lúc này John cũng dừng lại, mình ôm anh thật chặt cám ơn cho đêm qua đã đi cùng mình. Ôi cái môn thể thao đáng yêu này, từ một người xa lạ với nhau rồi thành bạn hữu thân tình chỉ sau một đêm chạy cùng.

Sắp tới là đoạn quay đầu trở về lại Geronimo, mình cũng leo và đổ dốc đoạn này lúc trời nắng ngày hôm qua. Đây là đoạn được 130km rồi, vẫn là cảnh tượng quen thuộc của runner người leo, người khuỵu chân xuống đất ói, người chửi thề. Mình cũng không biết làm gì ngoài cổ động mọi người cố lên rồi im lặng bước tiếp, 6km leo thẳng đứng lúc này giữa cơn nắng ngày thứ hai cảm giác thật dài, mình bắt đầu lôi gậy ra dùng để có cái tựa vào chứ mình cũng chưa quen dùng gậy. 

Lên tới đỉnh mình dừng lại nhìn cả thung lũng đá một lần nữa vì đây là lần cuối mình thấy nó cho chuyến đi này và chỉ biết wow, đẹp quá, hùng vĩ quá nhưng cũng tàn nhẫn quá. Cái tàn nhẫn mà khiến bao người mê nghiện để tới đây, lang thang hơn một ngày giữa cái khắc nghiệt của Arizona chỉ để được chiêm nghiệm cái tàn nhẫn ấy. 

Đổ mình theo con dốc, nói là chạy nhưng thực ra mình cà khiễng đổ xuống dốc, lúc này mới thấy là gậy hiệu quả, nó giúp mình đổ dốc đỡ mỏi hơn. Mình giật thoắt mình quay lại, Tyler, cuối cùng lại gặp nhau, mình tưởng chắc không bao giờ gặp lại, anh kể anh ngủ quên gần hai tiếng nên tính bỏ cuộc. Cả hai đứa mình vui quá khi gặp lại, mình kể về tối qua của mình nó khó như thế nào rồi tụi mình nói về con dốc cuối cùng sắp tới, con dốc khắc nghiệt nhất của giải. 

Tới trạm tụi mình lấy đồ nhanh rồi đi liền, mình lôi viên thuốc đau đầu của mình ra uống với hy vọng sẽ ổn trọng đoạn leo này. Con dốc dài miên man như không có hồi dừng, mình cảm thấy mình đang làm chậm Tyler lại nên mình nói anh đi trước, anh không chịu đi có lẽ vì thấy mình không ổn. Mình nói anh đi chung sẽ làm mình không thoải mái hơn để anh đi trước, lúc đó Tyler mới chịu rời đi. Mắt mình bắt đầu hoa đi, đầu mình quay cuồng như vừa bước ra khỏi lồng xoay tuyển chọn phi công. Mình nằm bệt xuống ôm đầu với hy vọng thuốc sẽ thấm rồi lịm đi. 

Choàng mình tỉnh dậy, mình đang ở đâu đây, đã ngủ bao lâu, mình hoang mang kèm theo nỗi sợ hãi là đã ngủ quá lâu qua cut off, ngó vào điện thoại, điện thoại mình cũng chết. Như chưa hề có cơn đau nào xảy ra, mình rảo bước chạy lên con dốc, không thấy markers, chắc mình lạc đường rồi, mình chạy quay lại với hy vọng sẽ gặp ai đó hoặc tìm thấy markers.

Hơn 1km vẫn chưa thấy gì. Mình đảo tới đảo lui vài lần rồi như òa lên khi thấy một anh runner đi tới, mình lao lại hỏi anh thì biết đây là đường đúng rồi. Mình leo thoăn thoắt lên con dốc thẳng đứng ấy khiến chính mình cũng ngạc nhiên. Ý chí con người chúng ta mạnh như thế, nó có thể kiểm soát mọi thứ từ cơ thể mình. Lúc này trong đầu mình chỉ duy nhất ý nghĩ là phải đi thật nhanh lên để tới trạm với hy vọng không quá giờ. 

Tiếng kẻng vang cả khu rừng khi tình nguyện viên thấy mình, ôi vui quá, mình chạy lại và hỏi xem mình quá cut off không vì đã nằm thiếp đi không biết bao lâu. Vỡ òa ra khi biết mình còn nhiều thời gian và chỉ còn 11km nữa thôi là tới đích rồi, từ đây về đích chỉ là đổ dốc xuống. 

Lao hết con dốc là đổ ra đường nhựa thêm 3km nữa rồi tới đích. Mình lao qua vạch đích, bất ngờ hơn khi John đứng đó và gửi mình một cái ôm thật chặt. 

Lúc này mình chỉ thốt lên được một câu với giám đốc đường đua Noah: “Wow, what an adventure!!!” và một nụ cười lớn từ sâu thẳm tâm hồn mình.

Bài liên quan

Những món đồ bắt buộc phải và nên có khi chạy địa hình

Nếu là một người mê chạy địa hình và sắp sửa tham dự một giải chạy địa hình có cự ly từ 42km trở, bạn cần lưu ý phải và nên có những món đồ sau.

Hành trình chinh phục giải chạy 160km siêu khó ở Mỹ của cô kỹ sư điện máy quê Lâm Đồng (Kỳ 1)

Một cô gái quê gốc Lâm Đồng hiện đang là du học sinh tại Mỹ đã chia sẻ về hành trình chinh phục cự ly 100 dặm (160km) siêu khó tại một giải chạy địa hình… 

“Vua chạy địa hình” Kilian Jornet bỏ cuộc trong thử thách phá kỷ lục thế giới chạy 24 giờ

Kilian Jornet, ngôi sao chạy địa hình người Tây Ban Nha, không thể hoàn thành thử thách chạy liên tục 24 giờ trên sân vận động để xác lập kỷ lục thế giới…

“Quán quân giày thủng” Dalat Ultra Trail tư vấn bí quyết chạy địa hình thành công

Lê Tấn Hi, nhà vô địch cự ly 42km nam Dalat Ultra Trail 2018, người được mệnh danh là “Nhà vô địch giày thủng” chia sẻ những bí quyết để chạy địa hình tốt nhất.

| Diệu Trần
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Giải vô địch trẻ Roller Sports toàn quốc năm 2022: Cơ hội thúc đẩy phong trào
Giải vô địch trẻ Roller Sports toàn quốc năm 2022: Cơ hội thúc đẩy phong trào Du Yên 3 giờ trước

Trong 2 ngày 25-26/6 tại Nhà thi đấu Lãnh Bình Thăng (TP.HCM) diễn ra Giải vô địch trẻ Roller Sports toàn quốc năm 2022.

Team Flash gục ngã ở tứ kết, Liên Quân Việt Nam chỉ còn 1 đại diện tại AIC 2022
Team Flash gục ngã ở tứ kết, Liên Quân Việt Nam chỉ còn 1 đại diện tại AIC 2022 Thành Hưng 3 giờ trước

Hạt giống số 1 của Liên Quân Mobile Thái Lan đã trừng phạt những sai lầm của Team Flash và khiến XB và các đồng đội phải rời AIC 2022 trong tiếc nuối.

Sau Mane, Liverpool có khả năng bán tiếp Mohamed Salah
Sau Mane, Liverpool có khả năng bán tiếp Mohamed Salah Hoàng Hà 7 giờ trước

Liverpool đang cân nhắc để tiền đạo Mohamed Salah ra đi trong mùa hè ngày, tiếp theo việc bán Sadio Mane cho Bayern Munich mới đây.

Arsenal và Man City chốt xong mức phí cho Gabriel Jesus
Arsenal và Man City chốt xong mức phí cho Gabriel Jesus Gia Bảo 8 giờ trước

Arsenal và Man City cuối cùng đã đạt được thỏa thuận về mức phí chuyển nhượng cho Gabriel Jesus, tiền đạo quyết định chia tay nhà ĐKVĐ để tìm thử thách mới.

Có thể bạn quan tâm
Giải vô địch trẻ Roller Sports toàn quốc năm 2022: Cơ hội thúc đẩy phong trào 3 giờ trước Môn khác

Trong 2 ngày 25-26/6 tại Nhà thi đấu Lãnh Bình Thăng (TP.HCM) diễn ra Giải vô địch trẻ Roller Sports toàn quốc năm 2022.

Team Flash gục ngã ở tứ kết, Liên Quân Việt Nam chỉ còn 1 đại diện tại AIC 2022 3 giờ trước ESPORTS

Hạt giống số 1 của Liên Quân Mobile Thái Lan đã trừng phạt những sai lầm của Team Flash và khiến XB và các đồng đội phải rời AIC 2022 trong tiếc nuối.

Sau Mane, Liverpool có khả năng bán tiếp Mohamed Salah 7 giờ trước Bóng đá Anh

Liverpool đang cân nhắc để tiền đạo Mohamed Salah ra đi trong mùa hè ngày, tiếp theo việc bán Sadio Mane cho Bayern Munich mới đây.

Arsenal và Man City chốt xong mức phí cho Gabriel Jesus 8 giờ trước Bóng đá Anh

Arsenal và Man City cuối cùng đã đạt được thỏa thuận về mức phí chuyển nhượng cho Gabriel Jesus, tiền đạo quyết định chia tay nhà ĐKVĐ để tìm thử thách mới.

Đồng đều và bản lĩnh, City Wings ngược dòng ngoạn mục trước Thang Long Warriors tại OT 15 giờ trước VBA

Dù đã có lúc bị dẫn điểm, Ho Chi Minh City Wings đã điềm tĩnh quân bình tỷ số để đưa trận đấu vào hiệp phụ trước khi áp đảo hoàn toàn Thang Long Warriors để hoàn tất màn lội ngược dòng.

Nhật Bản và Ý cống hiến 5 set đỉnh cao, Ishikawa định đoạt trận đấu 16 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Nhật Bản và Ý đã cống hiến cho các khán giả một trận đấu hấp dẫn và kịch tính bậc nhất tại VNL 2022. Sau 5 set đấu, chiến thắng đã thuộc về Nhật Bản nhờ sự tỏa sáng quen thuộc từ Nishida và Ishikawa.

Kết quả VBA 2022 hôm nay mới nhất 16 giờ trước VBA

Kết quả bóng rổ VBA 2022 hôm nay mới nhất. Cập nhật KQ giải VBA 5X5 năm 2022 chính xác nhất.

Bảng xếp hạng VBA 2022 mới nhất: Ho Chi Minh City Wings bay cao 16 giờ trước VBA

Bảng xếp hạng bóng rổ VBA 2022 cập nhật mới nhất. Xem BXH giải VBA 5x5 năm 2022 chính xác nhất

Lịch thi đấu AIC LIên Quân 2022 hôm nay mới nhất 18 giờ trước ESPORTS

Lịch thi đấu giải AIC 2022 Liên quân Mobile hôm nay. Xem kết quả, LTĐ AIC 2022 mới nhất với sự góp mặt của các đội tuyển Việt Nam gồm SPG, FL, VGM.

Lịch thi đấu VBA 2022 hôm nay mới nhất 18 giờ trước VBA

Lịch thi đấu giải bóng rổ VBA 2022 hôm nay mới nhất. Cập nhật LTĐ VBA 5X5 năm 2022 chính xác nhất.

HLV Hàn Quốc không đảm bảo suất đá chính cho Nhâm Mạnh Dũng ở CLB Viettel 18 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Bae Ji Won cho rằng, Nhâm Mạnh Dũng cần khát khao hơn nữa để chiếm suất đá chính ở CLB Viettel sau khi gih bàn trong trận ra quân vòng bảng AFC Cup 2022.

Nhâm Mạnh Dũng lập công, Viettel nhấn chìm đối thủ đến từ Lào 19 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Ở trận ra quân bảng I AFC Cup 2022, Viettel đã dễ dàng nhấn chìm đối thủ đến từ Lào, Young Elephants với tỷ số 5-1. Trong đó, Nhâm Mạnh Dũng ghi 1 bàn thắng từ băng ghế dự bị.

Trực tiếp VBA 2022 hôm nay mới nhất: Thang Long Warriors tiếp đón Ho Chi Minh City Wings 20 giờ trước VBA

Trực tiếp bóng rổ VBA 2022 hôm nay mới nhất. Cập nhật link xem trực tuyến giải VBA 5x5 năm 2022 chính xác nhất

Nguyễn Huy Hoàng “giữ sức” ở nội dung sở trường tại giải bơi thế giới 2022 20 giờ trước Bơi

“Rái cá sông Gianh” Nguyễn Huy Hoàng hoàn tất các nội dung cá nhân tại giải bơi vô địch thế giới 2022, chốt lại chuyến du đấu Hungary ở phần thi bơi 1500m tự do sở trường.

Lịch thi đấu LCK Mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất 21 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Xem lịch thi đấu giải LCK Mùa Hè 2022 hôm nay. Cập nhật LTĐ LCK - giải đấu lớn nhất của LMHT Hàn Quốc mới nhất.

Lịch thi đấu Serie A 2022/23: AC Milan mở màn trên sân nhà 21 giờ trước Bóng đá Ý

Serie A vừa tiến hành bốc thăm lịch thi đấu mùa 2022/23. Giống như các quốc gia khác, giải vô địch Italia sẽ bị ảnh hưởng do World Cup 2022 diễn ra vào mùa đông.

Thua tâm phục khẩu phục trước VGM, FL bị đẩy xuống nhánh thua AIC 2022 21 giờ trước ESPORTS

Cuộc nội chiến của Liên Quân Mobile Việt Nam tại vòng tứ kết AIC 2022 đã kết thúc với thắng lợi tuyệt đối dành cho VGM, và Team Flash bị đẩy xuống nhánh thua của giải.

Cầu lông trở thành bộ môn mới nhất quan tâm vấn đề nam chuyển giới thi đấu giải nữ 21 giờ trước Cầu lông

Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) xác nhận bắt đầu quá trình nghiên cứu chính sách liên quan đến chuyển đổi giới tính, đặc biệt từ nam sang nữ.

Bảng xếp hạng AFC Cup 2022 của Viettel mới nhất 21 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng bóng đá AFC Cup 2022 mới nhất. Cập nhật BXH hiện tại của Viettel tại AFC Cup năm nay chính xác nhất.

Bóng chuyền nữ Hàn Quốc đối mặt với cơn bão chấn thương tại Nations League 2022 21 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Đội tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc đang rơi vào tình thế khó khăn chồng chất khó khăn khi liên tiếp các cầu thủ của đội tuyển này gặp phải chấn thương.

Đả bại Trung Quốc, Argentina giành được 3 điểm quan trọng 22 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Cuộc đối đầu giữa Trung Quốc và Argentina đã khép lại với chiến thắng 3-1 thuộc về đội bóng Nam Mỹ, qua đó giúp cho đội bóng này giành được 3 điểm quý giá để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng.

Công bố vòng loại cuối cùng của VCT 2022 khu vực châu Á Thái Bình Dương 22 giờ trước ESPORTS

Vòng Loại Cuối Cùng VCT APAC sẽ diễn ra từ ngày 01/08 - 07/08, hội tụ 9 đội tuyển đến từ Đông Nam Á và Nam Á đã tích lũy nhiều Điểm Thi Đấu nhất.

Kết quả tennis mới nhất 24/6: Cuộc chơi của Serena Williams / Ons Jabeur chấm dứt lãng xẹt 22 giờ trước Tennis

Số 1 thế giới Daniil Medvedev tiếp tục "khát" danh hiệu ở các giải tennis khởi động cho Wimbledon 2022, trong lúc Carlos Alcaraz cũng gây lo lắng.

Rộ tin tuyển Thái Lan mời Việt Nam đá giao hữu trước thềm AFF Cup 2022 22 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Truyền thông Thái Lan cho hay, Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) đang nhắm để mời tuyển Việt Nam thi đấu giao hữu ở thời điểm FIFA Days vào tháng 9/2022.

Đội hình Man City 2022/2023: Danh sách, số áo cầu thủ chi tiết 22 giờ trước Bóng đá Anh

Đội hình cầu thủ Man City 2022/2023 mới nhất. Cập nhật danh sách đội hình, số áo cầu thủ CLB Manchester City thi đấu mùa giải năm nay.

Ngưỡng mộ mức thu nhập khủng của Thanh Thúy khi xuất ngoại | Bóng chuyền 22 giờ trước Bóng chuyền

Sau khi kết thúc mùa giải 2022 cùng VTV Bình Điền Long An, Trần Thị Thanh Thúy sẽ sang Nhật Bản tiếp tục thi đấu trong màu áo PFU Blue Cats trong hai mùa giải liên tiếp.

Top đội hình mạnh nhất DTCL mùa 7 TFT 12.12 23 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Top đội hình mạnh nhất DTCL 12.12: Hãy cùng đi tìm những đội hình mạnh nhất meta Đấu Trường Chân Lý 12.12, phiên bản mới nhất của Đấu Trường Chân Lý mùa 7.

Kết quả AFC Cup 2022 hôm nay mới nhất 1 ngày trước Kết quả bóng đá

Kết quả bóng đá AFC Cup 2022 hôm nay mới nhất. Cập nhật KQBD giải AFC Cup năm nay chính xác.

Trực tiếp LCK Mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Link xem trực tiếp giải LCK Mùa Hè 2022 hôm nay được Webthethao.vn cập nhật mới nhất ở bài viết dưới đây.

Huỳnh Như sánh bước cùng các ngôi sao hàng đầu thế giới ở World Cup nữ 2023 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Huỳnh Như được FIFA “chọn mặt gửi vàng” và sánh bước cùng hàng loạt ngôi sao hàng đầu thế giới ở tấm poster quảng bá cho World Cup nữ 2023.

Bất chấp undrafted, cầu thủ gốc Việt Johnny Juzang vẫn có hợp đồng với đội bóng NBA 1 ngày trước NBA

Ngôi sao bóng rổ gốc Việt Johnny Juzang không nằm trong danh sách 58 cầu thủ được chọn tại NBA Draft, nhưng vẫn còn con đường vòng để đến NBA.

Những gương mặt mới đáng chú ý của Bamboo Airways Vĩnh Phúc 1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Ngoài bổ sung ngoại binh người Venezuela, bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc đã có những sự bổ sung nội binh trẻ để củng cố đội hình.

Trực tiếp AIC 2022 Liên Quân 2022 hôm nay 1 ngày trước ESPORTS

Link xem trực tiếp giải AIC 2022 Liên Quân Mobile hôm nay được Webthethao.vn cập nhật mới nhất ở bài viết dưới đây.

Iran gây địa chấn, chấm dứt chuỗi bất bại của bóng chuyền Mỹ tại VNL 2022 1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Trong ngày vắng mặt nhiều trụ cột, tuyển bóng chuyền nam Mỹ đã thất bại bạc nhược trước Iran để rồi đánh mất ngôi đầu bảng VNL 2022.

Jaylin Williams trở thành cầu thủ bóng rổ gốc Việt đầu tiên được chọn tại NBA Draft 1 ngày trước NBA

Với việc được gọi tên ở NBA Draft 2022, Jaylin Williams đã trở thành cầu thủ gốc Việt đầu tiên trong lịch sử được pick, cập bến Oklahoma City Thunder ở lượt thứ 34.

Lịch thi đấu U19 Đông Nam Á 2022 mới nhất 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu bóng đá U19 Đông Nam Á 2022 của Việt Nam hôm nay. Cập nhật LTĐ giải U19 AFF Cup năm 2022 mới nhất.

Ronaldo đưa ra tối hậu thư về chuyển nhượng cho MU 1 ngày trước Bóng đá Anh

Cristiano Ronaldo không hài lòng về tình hình chuyển nhượng của MU, điều khiến anh có thể cân nhắc ra đi ngày trong mùa hè này.

Áp dụng công nghệ xác định thành tích hiện đại ở giải điền kinh thế giới 2022 1 ngày trước Điền kinh

Một hệ thống tính thành tích hiện đại cho môn nhảy xa, nhảy ba bước sẽ được lắp đặt và sử dụng tại giải điền kinh vô địch thế giới 2022 tại Mỹ tháng 7 tới.

Trực tiếp bóng chuyền hôm nay 24/6: Iran vs Brazil 1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Link xem trực tiếp bóng chuyền hôm nay 24/6 với tâm điểm là trận đấu giữa Iran và Brazil ở Volleyball Nations League – VNL 2022 được cập nhật dưới đây.

Jujitsu Việt Nam giành 4 HCV ngày ra quân Cúp bãi biển Thế giới 2022 1 ngày trước Võ Thuật

Những gương mặt được kì vọng nhất của Jujitsu Việt Nam có màn ra quân đại thắng với 4 ngôi quán quân Cúp bãi biển Thế giới 2022 tại Thái Lan.

Xem thêm