Hành trình chinh phục giải chạy 160km siêu khó ở Mỹ của cô kỹ sư máy quê Lâm Đồng (Kỳ 2)

Diệu Trần
thứ hai 7-12-2020 8:30:41 +07:00 0 bình luận
|
Một cô gái quê gốc Lâm Đồng hiện đang là du học sinh tại Mỹ đã chia sẻ về hành trình chinh phục cự ly 100 dặm (160km) siêu khó tại một giải chạy địa hình… 

100 dặm hay 160km là một trong những cự ly chạy siêu địa hình siêu khó sắp được đưa vào thi đấu lần đầu ở Việt Nam năm 2021. Làm thế nào để vượt qua cự ly siêu khó này? Đó là câu hỏi của rất nhiều chân chạy Việt đang háo hức chờ ngày ghi danh vào bảng vàng những người hoàn thành cự ly khủng này tại giải Vietnam Mountain Marathon 2021 sắp tới.

Webthethao xin chia sẻ với các bạn bài viết của một cô gái đã hoàn thành cự ly 100 dặm này tại một cuộc thi ở Mỹ, để có hình dung về đường chạy siêu dài này.

Diệu Trần (sinh năm 1992) quê Bảo Lộc, Lâm Đồng và hiện là sinh viên năm 4 ngành kỹ sư máy (mechanical engineering) tại Utah (Mỹ). Diệu bắt đầu tham gia chạy bộ từ cuối hè năm 2016 khi vẫn còn ở Việt Nam và tham gia cùng CLB SRC. Diệu lần đầu chạy 42km địa hình tại chính giải VMM năm 2016, khi trước đó vừa hoàn thành một giải marathon đường bằng ở Đà Nẵng tháng 8 năm đó.

Khi sang Mỹ du học, Haylie Dieu Tran (tên tại Mỹ của Diệu Trần) bắt đầu tập luyện chạy địa hình đường dài. Tháng 9/2019, cô gái này tham dự giải Mogollon Monster 100 Miler và đã hoàn thành cự ly 100 dặm (160km).

Dưới đây là bài chia sẻ của Diệu Trần về hành trình lần đầu chinh phục cự ly 160km siêu khó của mình.

+++++

KỲ 2: HOÀN THÀNH CUỘC ĐUA ĐỂ ĐỜI

Hell’s gate đúng như một con quái vật sừng sững đó đang sẵn sàng nuốt trọn mình vào với con dốc dài thẳng đứng và vô tận. Bắt đầu với hơn 7km leo lên qua toàn những rặng cỏ cao lên tới ngực, mình biết ơn vô cùng cho John lúc này vì đường rất dễ lạc khi markers cuốn vào cỏ và khó nhận diện. Những rặng cỏ cuốn vào chân mình như sẵn sàng để nuốt mình, mình tự nhủ nếu muốn thoát khỏi chỗ này thì chỉ còn cách đi nhanh hơn thôi. Mình thở đều ra tiếng và len lỏi đi theo ánh đèn của John.

Thế là qua được đoạn cỏ dày, đường chạy lúc này rõ ràng hơn, cả bầu trời lúc này tràn ngập ánh sao, màn đêm trở nên tĩnh mịch và bình an đến lạ. Mình ngó lên phía trước và có thể thấy rõ được những đoạn dốc leo xếp nhau nhờ ánh đèn đầu của runner, cảm giác khiến leo lên tới đỉnh núi thật xa khi thấy như thế. 

Lúc này mình và John bắt đầu nói chuyện nhiều hơn, tụi mình kể về gia đình tụi mình rồi luyên thuyên tới tại sao lại nghiện chạy dài, rồi tới câu chuyện về những chú chó tụi mình từng nuôi. Đoạn dốc càng lúc càng gắt, mình đi qua một số runners và bắt đầu vào đoạn một bên vực sâu, một bên vách núi, mỗi viên đá rớt xuống xào xạc mà thăm thẳm. Mình tập trung nhiều hơn mỗi bước để không trượt chân xuống vách núi, lúc này đầu mình cũng bắt đầu khó chịu lạ, rồi mình cảm giác muốn ói. Mình ráng kìm vì sợ cảm giác ói sẽ rất lả người, nhưng rồi cũng không kìm được nữa. Mình kêu John dừng lại rồi ói. Mình thở thật sâu rồi tự trấn an, không sao, mọi thứ sẽ ổn rồi đi tiếp.

Lúc này mình rất đói vì đã ói rất nhiều nhưng vẫn còn khó chịu và cảm giác không muốn ăn gì nhưng ép bản thân ăn một ly mì ramen nóng và trái cây rồi tiếp tục đi. Allyssa mà mình gặp trạm trước cũng rảo bước rời theo với chồng chị ấy. 

Rời khỏi trạm đây là những đoạn có cây cao nên khiến mọi thứ trở nên tối lặng hơn, đường cũng dễ chịu hơn vì không quá nhiều đá và thoai thoải xuống dốc. Lao vào màn đêm, mình bắt đầu chạy để lấy lại thời gian leo quá nhiều đoạn rồi. Đoạn này mình cũng bắt đầu gặp nhiều người hơn, tụi mình hỏi nói chuyện với nhau rồi tiếp tục đi tiếp. 

Mình bắt đầu cảm thấy tốt hơn, đầu vẫn lâng lâng nhưng không lả người nữa, trời lúc này vẫn chưa lạnh và không có nắng nên mình tranh thủ chạy được càng nhiều càng tốt. Leo thêm một đỉnh nữa là tới trạm Pinchot cabin. Mình cùng ghé trạm này khá nhanh lấy đồ cần thiết rồi đi liền. Mình để ý thấy John đã thấm mệt và có vẻ buồn ngủ, đã cả ngày giúp tại trạm trước rồi mà. 

Từ đoạn này đổ đi thì tụi mình chạy băng qua cánh đồng cỏ và chen lẫn những cây Aspen, mình bắt đầu chóng mặt và ói liên tục lại, ói xong mình tiếp tục uống Tailwind vào để có năng lượng, bây giờ mình cảm thấy không thể ăn được gì nữa vì sẽ ói. Tụi mình chạy được đoạn thì mình dừng lại tựa cây cho bớt chóng mặt, mình bước đi liêu xiêu cho dù làm mọi thứ mà không hết chóng mặt. Hình như như ai đó đang nằm bên đường, giật mình mình gọi John và hỏi xem coi họ ổn không, hoá ra là Tyler, anh ấy nói muốn nằm chợp mắt 5 phút. 

Mình vừa đi vừa lẩm bẩm với John hy vọng anh ấy không ngủ quên. Suốt nguyên đoạn này mình không thấy đỡ hơn, mình đã tập chạy xuyên đêm rất nhiều nên việc buồn ngủ chưa phải là vấn đề với mình, lúc này mình chỉ chóng mặt và lả đi do ói, chắc nghĩ là từ chấn thương đầu chưa khỏi. 

Mình khuỵu chân xuống, cảm giác cả cơ thể như không còn sức lực, đầu mình lâng lâng và đau một cách khó chịu. Chuyện gì đang xảy ra vậy? Một chút sợ hãi thoáng qua, mình vừa ôm đầu vừa cầu nguyện rồi tự nhủ “dừng lại không phải là lựa chọn", gồng người đứng dậy rồi ráng bước đi, mỗi bước chân đi đều khó khăn, hai chân mình cứng lại, mỗi viên đá, mọi thứ ngang qua mình đều biến thành những thứ mình không muốn thấy, mình tiếp tục đi thì thấy chị Hai đang bay trên đầu mình với cán chổi. Mình lắc đầu thật mạnh và bước tiếp đi, trời đang chuyển lạnh một cách nhanh chóng, đã gần 3 giờ sáng rồi, mình mặc áo khoác và bao tay vào nhưng tốc độ di chuyển quá chậm khiến cơ thể mình không giữ nhiệt tốt.

Mình cảm giác từng đợt lạnh run sởn qua gai óc. Lúc đó có thể thấy mình đang xuống tinh thần, John quay lại ôm mình rồi nói mình cố lên. Mình nói John mình muốn nằm xuống 5 phút cho bình tĩnh lại. Cuộn mình trong cơn đau, mình nhắm mắt lại và thở từng đợt thật sâu, cả màn đêm ôm choàng vào mình, chuông reo hết 5 phút mình đứng dậy và nói John tụi mình sẽ làm được rồi bước đi tiếp, bình minh đang tới rồi. Nếu ai đã từng chạy xuyên ngày đêm chắc hiểu được cảm giác của bình minh sau một đêm nó ý nghĩa như thế nào. Cho dù đêm đó mọi thứ có trở nên đen tối ra sao, suy sụp ra sao thì bình minh luôn mang lại cả sức sống mới, một bắt đầu mới.

Vậy là đã hơn 24 giờ đồng hồ trôi qua, bình minh thứ hai đang ở đây, mình dừng lại, nhắm mắt ngửa mặt lên đón tia nắng ấm nhẹ hắt. Tất cả mọi thứ xung quanh đều trở nên tĩnh lặng lúc này, chỉ còn tiếng gió nhẹ xuyên qua hàng cây, tiếng xì xào của bầy hươu từ xa và tiếng thở sâu của mình. Mình cảm thấy đang lơ lửng, cảm giác trống không, cả cơ thể không còn đau đớn như vài tiếng trước nữa. Bỗng nhiên hai hàng nước mắt tràn qua bờ mi, mình vẫn chưa nghĩ mình có thể tiếp tục bước đi sau một đêm lạnh thấu xương, mỗi bước đi đều trong đau đớn và ảo giác liên tục xuất hiện. Mình không nhớ nổi đã phải tự bảo bản thân phải kiên cường lên, không được từ bỏ bao nhiêu lần.

Bình minh luôn thế, xoa dịu mọi nỗi đau, mang tới ánh sáng sau một đêm tối tăm và đem niềm hy vọng vượt qua vực sâu. Tới trạm Houston Bros mình ngồi xuống im lặng trong góc trong khi chờ John lấy nước, tình nguyện viên có lẽ đã chứng kiến nhiều người giống mình qua trạm nên hiểu rõ, mỗi điều họ làm để hỗ trợ mình từ lấy đồ dùm tới động viên đều sâu sắc và ý nghĩa với mình biết chừng nào, cám ơn mọi người. 

Sau trạm này thì tụi mình chạy ra đường đất và đổ trở về lại trạm Washington Park, nơi mà John đón mình lúc tối qua. Mình kết hợp vừa chạy vừa đi bộ nhanh đoạn này cho tới trạm. Mình đã không ăn được gì hơn 12 tiếng vừa rồi, cảm giác rất đói nhưng không ăn được gì. Mình lôi chai sữa mang theo ra uống để lấy sức để leo đoạn tiếp theo. Trời mới sáng nhưng đã bắt đầu nóng lên rất nhiều, sự chênh lệch lớn của nhiệt độ khiến ai cũng khó chịu trong người mặc dù ai cũng lường trước được điều đó và nó là một phần góp nên kỉ niệm cho chuyến đi. 

Mình đứng dậy cám ơn rồi rời khỏi trạm, tiếng vỗ tay, tiếng động viên của mọi người làm tan biến đi cả khoảng trời tĩnh mịch trong mình lúc đó. Lúc này John cũng dừng lại, mình ôm anh thật chặt cám ơn cho đêm qua đã đi cùng mình. Ôi cái môn thể thao đáng yêu này, từ một người xa lạ với nhau rồi thành bạn hữu thân tình chỉ sau một đêm chạy cùng.

Sắp tới là đoạn quay đầu trở về lại Geronimo, mình cũng leo và đổ dốc đoạn này lúc trời nắng ngày hôm qua. Đây là đoạn được 130km rồi, vẫn là cảnh tượng quen thuộc của runner người leo, người khuỵu chân xuống đất ói, người chửi thề. Mình cũng không biết làm gì ngoài cổ động mọi người cố lên rồi im lặng bước tiếp, 6km leo thẳng đứng lúc này giữa cơn nắng ngày thứ hai cảm giác thật dài, mình bắt đầu lôi gậy ra dùng để có cái tựa vào chứ mình cũng chưa quen dùng gậy. 

Lên tới đỉnh mình dừng lại nhìn cả thung lũng đá một lần nữa vì đây là lần cuối mình thấy nó cho chuyến đi này và chỉ biết wow, đẹp quá, hùng vĩ quá nhưng cũng tàn nhẫn quá. Cái tàn nhẫn mà khiến bao người mê nghiện để tới đây, lang thang hơn một ngày giữa cái khắc nghiệt của Arizona chỉ để được chiêm nghiệm cái tàn nhẫn ấy. 

Đổ mình theo con dốc, nói là chạy nhưng thực ra mình cà khiễng đổ xuống dốc, lúc này mới thấy là gậy hiệu quả, nó giúp mình đổ dốc đỡ mỏi hơn. Mình giật thoắt mình quay lại, Tyler, cuối cùng lại gặp nhau, mình tưởng chắc không bao giờ gặp lại, anh kể anh ngủ quên gần hai tiếng nên tính bỏ cuộc. Cả hai đứa mình vui quá khi gặp lại, mình kể về tối qua của mình nó khó như thế nào rồi tụi mình nói về con dốc cuối cùng sắp tới, con dốc khắc nghiệt nhất của giải. 

Tới trạm tụi mình lấy đồ nhanh rồi đi liền, mình lôi viên thuốc đau đầu của mình ra uống với hy vọng sẽ ổn trọng đoạn leo này. Con dốc dài miên man như không có hồi dừng, mình cảm thấy mình đang làm chậm Tyler lại nên mình nói anh đi trước, anh không chịu đi có lẽ vì thấy mình không ổn. Mình nói anh đi chung sẽ làm mình không thoải mái hơn để anh đi trước, lúc đó Tyler mới chịu rời đi. Mắt mình bắt đầu hoa đi, đầu mình quay cuồng như vừa bước ra khỏi lồng xoay tuyển chọn phi công. Mình nằm bệt xuống ôm đầu với hy vọng thuốc sẽ thấm rồi lịm đi. 

Choàng mình tỉnh dậy, mình đang ở đâu đây, đã ngủ bao lâu, mình hoang mang kèm theo nỗi sợ hãi là đã ngủ quá lâu qua cut off, ngó vào điện thoại, điện thoại mình cũng chết. Như chưa hề có cơn đau nào xảy ra, mình rảo bước chạy lên con dốc, không thấy markers, chắc mình lạc đường rồi, mình chạy quay lại với hy vọng sẽ gặp ai đó hoặc tìm thấy markers.

Hơn 1km vẫn chưa thấy gì. Mình đảo tới đảo lui vài lần rồi như òa lên khi thấy một anh runner đi tới, mình lao lại hỏi anh thì biết đây là đường đúng rồi. Mình leo thoăn thoắt lên con dốc thẳng đứng ấy khiến chính mình cũng ngạc nhiên. Ý chí con người chúng ta mạnh như thế, nó có thể kiểm soát mọi thứ từ cơ thể mình. Lúc này trong đầu mình chỉ duy nhất ý nghĩ là phải đi thật nhanh lên để tới trạm với hy vọng không quá giờ. 

Tiếng kẻng vang cả khu rừng khi tình nguyện viên thấy mình, ôi vui quá, mình chạy lại và hỏi xem mình quá cut off không vì đã nằm thiếp đi không biết bao lâu. Vỡ òa ra khi biết mình còn nhiều thời gian và chỉ còn 11km nữa thôi là tới đích rồi, từ đây về đích chỉ là đổ dốc xuống. 

Lao hết con dốc là đổ ra đường nhựa thêm 3km nữa rồi tới đích. Mình lao qua vạch đích, bất ngờ hơn khi John đứng đó và gửi mình một cái ôm thật chặt. 

Lúc này mình chỉ thốt lên được một câu với giám đốc đường đua Noah: “Wow, what an adventure!!!” và một nụ cười lớn từ sâu thẳm tâm hồn mình.

Bài liên quan
| Diệu Trần
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ghi nhận ca chấn thương trước thềm FIVB World Club

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ghi nhận ca chấn thương trước thềm FIVB World Club

5 phút trước Bóng chuyền Việt Nam

Tin không may cho đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam khi một trong những VĐV quan trọng của đội tuyển Tú Linh gặp chấn thương.

Lịch thi đấu LCK Mùa Xuân 2024 mới nhất

Lịch thi đấu LCK Mùa Xuân 2024 mới nhất

3 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Lịch LCK Mùa Xuân 2024 cập nhật mới nhất. Giải đấu cấp cao nhất của Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc, LCK Spring 2024 sẽ quay trở lại vào tháng 1/2024.

LCK Mùa Xuân 2024 sẽ mở màn với đại chiến T1 vs GEN?

LCK Mùa Xuân 2024 sẽ mở màn với đại chiến T1 vs GEN?

4 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Theo thông tin từ các lãnh đạo của Gen.G Esports, cặp đấu khai mạc của LCK Mùa Xuân 2024 sẽ tái hiện trận chung kết của LCK Mùa Hè 2023.

Khai mạc vòng chung kết toàn quốc Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc NUC 2023: Hào hứng trước giờ tranh tài

Khai mạc vòng chung kết toàn quốc Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc NUC 2023: Hào hứng trước giờ tranh tài

11 giờ trước Bóng Rổ Việt Nam

Lễ khai mạc Vòng Chung kết toàn quốc của Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc NUC 2023 đã diễn ra trang trọng và ấm cúng vào sáng nay, ngày 4/12 tại NTĐ trường Đại học Sư Phạm Hà Nội.

Đội tuyển độc đáo ở giải thưởng Cúp Chiến thắng 2023: Những cô gái tỏa sáng trên cát vàng

Đội tuyển độc đáo ở giải thưởng Cúp Chiến thắng 2023: Những cô gái tỏa sáng trên cát vàng

12 giờ trước Cúp chiến thắng

Dù trong năm 2023 chỉ giành đúng 1 thành tích nổi bật nhưng những cô gái đến từ bãi cát vàng, đội tuyển bóng ném bãi biển nữ Việt Nam xứng đáng góp mặt trong danh sách đề cử ở giải thưởng Cúp Chiến thắng 2023.

Kỷ lục gia thế giới chạy 5000m, 10000m ngã quỵ, được bế đi hồi sức ở lần đầu thi marathon

Kỷ lục gia thế giới chạy 5000m, 10000m ngã quỵ, được bế đi hồi sức ở lần đầu thi marathon

12 giờ trước Chạy

Joshua Kiprui Cheptegei, người đang nắm giữ kỷ lục thế giới chạy 5000m và 10.000m nam, lần đầu thử sức với đường chạy 42,195km và đã có màn ra mắt… rất mệt mỏi.

Cầu lông Syed Modi India International 2023: Ngày của chiếu dưới

Cầu lông Syed Modi India International 2023: Ngày của chiếu dưới

13 giờ trước Olympic

Ngày đấu chung kết của giải cầu lông Syed Modi India International 2023 đã chứng kiến những cuộc "ngựa về ngược", đặc biệt ở các nội dung đánh đơn.

Bản tin bóng chuyền 4/12: Thanh Thuý ghi 21 điểm vẫn không thắng, Báo Thái lo lắng cho ĐT Việt Nam

Bản tin bóng chuyền 4/12: Thanh Thuý ghi 21 điểm vẫn không thắng, Báo Thái lo lắng cho ĐT Việt Nam

14 giờ trước Video

Bản tin bóng chuyền 4/12: Thanh Thuý ghi 21 điểm vẫn không giúp PFU BlueCats có chiến thắng, Báo Thái Lan nhận định ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam gặp khó tại giải bóng chuyền CLB nữ thế giới

Tranh cãi giới tính, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chờ đợi Bích Tuyền đến bao giờ?

Tranh cãi giới tính, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chờ đợi Bích Tuyền đến bao giờ?

15 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Những thông tin tích cực về bóng chuyền Việt Nam trong năm 2023 phần nào bị ảnh hưởng khi cuộc tranh cãi xung quanh giới tính của Bích Tuyền nổ ra, đây là câu chuyện nhạy cảm nhưng không thể trốn tránh!

Arman Tsarkyan đòi tranh đai: "Tôi hạ Dariush nhanh hơn Charles Oliveira"

Arman Tsarkyan đòi tranh đai: "Tôi hạ Dariush nhanh hơn Charles Oliveira"

15 giờ trước Võ Thuật

Trước chuỗi thắng 3 trận với màn kết thúc Beneil Dariush khó có thể hoàn hảo hơn, Arman Tsarukyan đã có đủ lí do để điền tên mình vào suất tranh đai tiếp theo.

Kết quả bốc thăm vòng 3 FA Cup: Arsenal và Liverpool đụng độ sớm

Kết quả bốc thăm vòng 3 FA Cup: Arsenal và Liverpool đụng độ sớm

15 giờ trước Bóng đá Anh

Kết quả bốc thăm vòng 3 FA Cup 2023/24 đã chứng kiến việc Arsenal và Liverpool sớm đụng độ nhau, trong khi Newcastle đụng độ Sunderland.

Ứng viên Cúp Chiến thắng 2023: Dư Chí Quốc viết tiếp thiên sử thi bóng bàn Việt Nam

Ứng viên Cúp Chiến thắng 2023: Dư Chí Quốc viết tiếp thiên sử thi bóng bàn Việt Nam

15 giờ trước Cúp chiến thắng

Hiện là ứng viên hạng mục Chuyên gia nước ngoài xuất sắc, ông thầy người Trung Quốc Dư Chí Quốc có công huấn luyện, chỉ đạo học trò giành HCV đôi nam nữ SEA Games 32.

Dự đoán Celta Vigo vs Cadiz, 3h00 ngày 5/12, La Liga

Dự đoán Celta Vigo vs Cadiz, 3h00 ngày 5/12, La Liga

15 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Chuyên gia của tờ Marca đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 15 La Liga, bao gồm cuộc đối đầu Celta Vigo vs Cadiz.

Chelsea có thể khiến thống kê của MU ở mùa này trở nên kinh hoàng

Chelsea có thể khiến thống kê của MU ở mùa này trở nên kinh hoàng

16 giờ trước Bóng đá Anh

Một thống kê đã chỉ ra số điểm tệ hại mà Man Utd của Erik ten Hag giành được kể từ khi HLV này đến Ngoại hạng Anh vào mùa hè năm ngoái.

Nỗi buồn “kép” của Công Phượng ở Nhật: CLB xuống hạng, “mài đũng quần" trên... ghế khán đài

Nỗi buồn “kép” của Công Phượng ở Nhật: CLB xuống hạng, “mài đũng quần" trên... ghế khán đài

16 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Công Phượng đang trải qua những ngày tháng chìm trong thất vọng não nề ở Nhật Bản. Tiền đạo này chưa một lần được đăng ký thi đấu ở J.League 1 2023 còn CLB Yokohama thì xuống hạng.

Vì sao Haaland nổi cơn thịnh nộ sau khi Man City tuột mất cơ hội ghi bàn?

Vì sao Haaland nổi cơn thịnh nộ sau khi Man City tuột mất cơ hội ghi bàn?

16 giờ trước Bóng đá Anh

Haaland có lý do để nổi cơn thịnh nộ với trọng tài về quyết định gây tranh cãi khiến Man City tuột mất cơ hội ghi bàn trước Tottenham khi tỷ số là 3-3.

Dự đoán Torino vs Atalanta, 2h45 ngày 5/12, Serie A

Dự đoán Torino vs Atalanta, 2h45 ngày 5/12, Serie A

17 giờ trước Bóng đá Ý

Chuyên gia của tờ La Gazzetta dello Sport đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 14 Serie A, bao gồm cuộc đối đầu Torino vs Atalanta.

Bảng xếp hạng La Liga mới nhất: Girona vẫn trên đỉnh

Bảng xếp hạng La Liga mới nhất: Girona vẫn trên đỉnh

17 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Girona tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng La Liga 2023/24 một cách đầy kinh ngạc khi giành chiến thắng trước Valencia ở vòng 15.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh mới nhất: Man Cityt tụt xuống thứ 3

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh mới nhất: Man Cityt tụt xuống thứ 3

17 giờ trước Bóng đá Anh

Arsenal tiếp tục giữ ngôi đầu bảng nhờ chiến thắng sít sao trước Wolves, trong khi Man City tụt xuống vị trí thứ 3 sau trận hoà với Tottenham.

Bảng xếp hạng Serie A mới nhất: Inter Milan chiếm lại ngôi đầu

Bảng xếp hạng Serie A mới nhất: Inter Milan chiếm lại ngôi đầu

18 giờ trước Bóng đá Ý

Bảng xếp hạng Serie A 2023-2024 sau 14 vòng đấu đã chứng kiến Inter Milan chiếm lại ngôi đầu bảng từ Juventus, còn AC Milan củng cố vị trí thứ ba.

Cerberus Esports gây ấn tượng tại PGC 2023, vuột top 4 giải PUGB thế giới trong gang tấc

Cerberus Esports gây ấn tượng tại PGC 2023, vuột top 4 giải PUGB thế giới trong gang tấc

19 giờ trước PUBG

Thi đấu bùng nổ xuyên suốt PUBG Global Championship 2023, Cerberus Esports hoàn toàn có thể ngẩng cao đầu rời cuộc chơi khi về đích ở vị trí thứ 7 chung cuộc.

Lịch thi đấu Blast Premier World Final 2023 CSGO 2

Lịch thi đấu Blast Premier World Final 2023 CSGO 2

19 giờ trước ESPORTS

Cập nhật lịch thi đấu CSGO 2 Blast Premier World Final 2023, iải đấu tier-S cuối cùng trong năm với những điều luật cực kì khác biệt so với phần còn lại.

Billiard Sharm El Sheikh World Cup 3 băng 2023: Đoàn Minh Kiệt thắng dù không cần thắng

Billiard Sharm El Sheikh World Cup 3 băng 2023: Đoàn Minh Kiệt thắng dù không cần thắng

23 giờ trước Billiards

Đoàn Minh Kiệt nhập cuộc đầu tiên ở Giải Billiard Sharm El Sheikh World Cup 3 băng 2023 có Trần Quyết Chiến, Nguyễn Trần Thanh Tự, Bao Phương Vinh, Trần Thanh Lực, Chiêm Hồng Thái và Đào Văn Ly.

Đội hình ra sân Man City vs Tottenham: Doku vượt qua Grealish

Đội hình ra sân Man City vs Tottenham: Doku vượt qua Grealish

1 ngày trước Bóng đá Anh

Đội hình dự kiến trận Man City vs Tottenham diễn ra vào 23h30 ngày 3/12 thuộc vòng 14 Ngoại hạng Anh. Cập nhật đội hình ra sân của Man City vs Tottenham.

Billiards TE Capital APP 9-Ball Open 2023:  Bùi Trường An dừng bước ở tứ kết

Billiards TE Capital APP 9-Ball Open 2023:  Bùi Trường An dừng bước ở tứ kết

1 ngày trước Billiards

Ngôi vô địch giải Billiards TE Capital APP 9-Ball Open 2023 tại Singapore được xác định sau trận chung kết giữa Ko Pin Yi vs AJ Manas.

Noah Darvich, ngôi sao đang lên của Barcelona vô địch U17 thế giới là ai?

Noah Darvich, ngôi sao đang lên của Barcelona vô địch U17 thế giới là ai?

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Tiền vệ đội tuyển Đức vô địch U17 thế giới, Noah Darvich đang khiến người hâm mộ Barcelona phấn khích khi nghĩ đến tương lai đầy hứa hẹn.

Phạm Xuân Mạnh mắc sai lầm tai hại, Hà Nội thua trận thứ 3 ở V.League

Phạm Xuân Mạnh mắc sai lầm tai hại, Hà Nội thua trận thứ 3 ở V.League

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Sai lầm tai hại của Phạm Xuân Mạnh khiến CLB Hà Nội nhận trận thua bất ngờ trước Bình Định. Đây là thất bại thứ 3 của đội bóng Thủ đô chỉ sau 4 vòng ở V.League 2023/24.

Đội hình Tay To Mặt Lớn DTCL mùa 10 TFT

Đội hình Tay To Mặt Lớn DTCL mùa 10 TFT

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Tìm hiểu về đội hình Tai To Mặt Lớn Đấu Trường Chân Lý với nhiều vị tướng có thể đảm nhận vai trò chủ lực trong mùa giải mới.

Vòng chung kết toàn quốc NUC 2023 khởi tranh: Tinh hoa bóng rổ sinh viên hội tụ

Vòng chung kết toàn quốc NUC 2023 khởi tranh: Tinh hoa bóng rổ sinh viên hội tụ

1 ngày trước Bóng Rổ Việt Nam

Sau thành công của mùa 2022, Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc NUC năm 2023 đã tiếp tục diễn ra và tiến đến vòng chung kết, nơi 14 đội bóng mạnh nhất cả nước hội tụ về Thủ Đô Hà Nội để tranh ngôi vô địch.

Chưa biết mùi chiến thắng, HAGL chôn chân cuối bảng xếp hạng V.League

Chưa biết mùi chiến thắng, HAGL chôn chân cuối bảng xếp hạng V.League

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HAGL vẫn chưa biết mùi chiến thắng khi chỉ giành 1 điểm trước Bình Dương ở vòng 4 V.League 2023/24. Kết quả này khiến đội bóng phố Núi chôn chân ở cuối bảng xếp hạng.

Văn Toàn vừa ghi bàn vừa kiến tạo, Nam Định xây chắc ngôi đầu bảng V.League

Văn Toàn vừa ghi bàn vừa kiến tạo, Nam Định xây chắc ngôi đầu bảng V.League

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Văn Toàn có bàn thắng thứ 3 trong 4 trận gần nhất. Pha lập công góp công trong thắng lợi sít sao của Nam Định trước Hà Tĩnh, để giúp đội nhà xây chắc ngôi đầu bảng V.League 2023/24.

Bảng xếp hạng giải hạng Nhất QG 2023/24 hôm nay mới nhất

Bảng xếp hạng giải hạng Nhất QG 2023/24 hôm nay mới nhất

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng bóng đá hạng Nhất QG 2023/24hôm nay. Webthethao.vn cập nhật BXH giải hạng Nhất QG 2023/24 mới nhất.

Billiards Pool 9 bi HBSF năm 2023: Hoàng Sao bị loại, dàn ứng viên vô địch lộ diện sau “siêu kinh điển”

Billiards Pool 9 bi HBSF năm 2023: Hoàng Sao bị loại, dàn ứng viên vô địch lộ diện sau “siêu kinh điển”

1 ngày trước Billiards

Sáng ngày 3/12, Giải vô địch Billiards Pool 9 bi HBSF năm 2023 diễn ra các lượt trận loại trực tiếp từ vòng 32 đến tứ kết thi đấu.

Lịch thi đấu Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc NUC 2023 hôm nay mới nhất

Lịch thi đấu Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc NUC 2023 hôm nay mới nhất

1 ngày trước Bóng Rổ Việt Nam

Lịch thi đấu chính thức của vòng chung kết toàn quốc - Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc NUC 2023 diễn ra tại Thủ Đô Hà Nội.

Bảng xếp hạng V.League 2023/24: HAGL đứng cuối bảng

Bảng xếp hạng V.League 2023/24: HAGL đứng cuối bảng

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng bóng đá V.League 2023/24 hôm nay. Webthethao.vn cập nhật BXH V.League 2023/24 mới nhất.

Kết quả bốc thăm chia bảng vòng CKTQ - Giải Bóng rổ Sinh viên toàn quốc NUC 2023

Kết quả bốc thăm chia bảng vòng CKTQ - Giải Bóng rổ Sinh viên toàn quốc NUC 2023

1 ngày trước Bóng Rổ Việt Nam

Vòng chung kết toàn quốc của Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc NUC 2023 sẽ diễn ra từ ngày 4/12 đến ngày 9/12 tại nhà thi đấu Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội.

Kết quả V.League 2023/24 hôm nay mới nhất

Kết quả V.League 2023/24 hôm nay mới nhất

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Kết quả bóng đá V.League 2023/24 hôm nay. Cập nhật kqbd giải vô địch Quốc gia 2023/24 mới nhất.

Kết quả hạng Nhất Quốc gia 2023/24 hôm nay mới nhất

Kết quả hạng Nhất Quốc gia 2023/24 hôm nay mới nhất

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Kết quả bóng đá hạng Nhất Quốc gia 2023/24 hôm nay. Cập nhật kqbd hạng Nhất Quốc gia 2023/24 mới nhất.

Bảng xếp hạng AIC 2023 Liên Quân Mobile

Bảng xếp hạng AIC 2023 Liên Quân Mobile

1 ngày trước ESPORTS

BXH AIC 2023. Cập nhật kết quả cùng bảng xếp hạng AIC Liên Quân 2023 hôm nay mới nhất từ webthethao.vn.

Ông nông dân 63 tuổi gốc Huế 7 ngày chạy hai marathon gần mốc dưới 3 giờ

Ông nông dân 63 tuổi gốc Huế 7 ngày chạy hai marathon gần mốc dưới 3 giờ

1 ngày trước Chạy

Một nam VĐV lứa tuổi trên 60 đã liên tục gây bất ngờ cho những người trong cộng đồng chạy bộ khi hoàn thành hai marathon chỉ trong vòng một tuần và đều có thông số rất ấn tượng.

Xem thêm
Nhận định