10 VĐV Mỹ không thể thiếu bơ đậu phộng trong bữa ăn
Đến từ những môn thể thao khác nhau với chế độ dinh dưỡng riêng biệt, song điểm chung của họ là đều coi bơ đậu phộng là chất liệu chủ đạo trong bữa ăn.
Simone Biles (TDDC)
Nữ hoàng TDDC Biles tiết lộ cô thường ăn bơ đậu phộng và chuối trước mỗi bài thi. Tình yêu của Biles với bơ đậu phộng lớn tới mức mà Biles từng viết trên mạng xã hội rằng: “Cảm thấy tiếc cho những ai bị dị ứng với món ăn này”, trong khi Biles ăn chuối vì loại quả này nhiều cali, hạn chế bị chuột rút.
Ryan Lochte (bơi lội)
Chế độ ăn cung cấp 8.000 calo/ngày của Lochte không thể thiếu những thanh kẹo bơ đậu phộng của hãng KIND. Dù luôn có một bữa ăn trọng vẹn trước khi thi đấu nhưng Lochte luôn bước ra đường bơi với túi đồ đầy kẹo đậu phộng.
Aly Raisman (TDDC)
Món ăn khoái khẩu của đội trưởng TDDC nữ của Mỹ là một ổ bánh mì nướng kẹp bơ đậu phộng và mứt.
Seth Weil (chèo thuyền)
Vào 6 giờ sáng trước mỗi buổi tập, Weil thường lựa chọn bánh bột ngô kèm thịt đông và bơ đậu phộng. Tuy nhiên, đó mới là bữa sáng đầu tiên. Ở bữa sáng thứ 2, Wiel sẽ bổ sung thêm thịt lợn xông khói, trứng, sandwich pho mát cùng với quả lê tàu, bánh vòng và nước trái cây salad.
Jared Ward (marathon)
Ward sẽ tiêu thụ khoảng 400 calo cho khoảng 3-4 tiếng chạy buổi sáng. Bánh vòng kèm bơ đậu phộng không chỉ ngon miệng mà còn giúp Ward hoàn thành buổi tập dễ dàng hơn.
Abby Johnson (nhảy cầu)
Ngoài việc là VĐV Olympic, Johnson còn là sinh viên trường y. Bữa sáng của VĐV 26 tuổi này là bánh mì nướng bơ và sau mỗi buổi tập, Johnson sẽ ăn 1 quả táo cùng với bơ đậu phộng.
Nicole Barnhart (bóng đá)
Thủ môn của ĐT Mỹ bắt đầu ngày mới với nước smoothie bơ đậu phộng, gồm nhiều nguyên liệu như nước lựu, sữa dừa, chuối, bơ đậu phộng và đôi khi trong hỗn hợp có cả cải bó xôi.
Gwen Jorgensen (3 môn phối hợp)
Để đảm bảo đủ sức lực trải qua 3 phần thi bơi, đạp xe và chạy bộ, Jorgensen lựa chọn bơ đậu phộng và sandwich mật ong.
Shalane Flanagan (marathon)
Flanagan có niềm đam mê lớn với dinh dưỡng, khi từng tham gia viết sách về hướng dẫn nấu ăn. Thời gian tập luyện tại Ethiopia, Flanagan chọn hạt teff (một loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng) và bơ đậu phộng là thực phẩm chính cho mỗi bữa ăn.
Elena Delle Done (bóng rổ)
Không như nhiều VĐV ăn pizza, Donne lựa chọn chế độ ăn không gluten, một phần vì dinh dưỡng, một phần để điều trị chứng bệnh phát ban kinh niên. Tiền đạo của Chicago Sky rất thích ăn táo và bơ đậu phộng trong thời gian rảnh.
Bơ đậu phộng chứa nhiều protein, nguồn chất béo không bão hòa, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ bắp và đặc biệt tốt cho tim. Ngoài ra, bơ đậu phộng không quá đắt và có thể sử dụng kết hợp cùng nhiều thực phẩm khác nên được các VĐV ưa chuộng.