Penang đăng cai giải pickleball thế giới 2026, kỳ vọng bùng nổ du lịch thể thao
Bang Penang (Malaysia) sẽ đăng cai Giải vô địch pickleball thế giới 2026 (World Pickleball Championship – WPC) trong tháng này, qua đó khẳng định vị thế là trung tâm thể thao khu vực, đồng thời thúc đẩy du lịch và kinh tế địa phương.
Giải đấu do Pickleball Global tổ chức, diễn ra từ ngày 16 đến 19/4 tại Pickle By The Sea, khu vực Gurney Drive. Sự kiện dự kiến thu hút từ 700 đến 800 vận động viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.
Chặng Penang cũng sẽ là điểm khởi đầu của WPC Malaysia Series 2026 – chuỗi giải đấu đa thành phố, tiếp tục diễn ra tại Kuala Lumpur và Johor Baru.
Chủ tịch Ủy ban Thể thao bang Penang, ông Daniel Gooi Zi Sen, khẳng định địa phương đã sẵn sàng cho sự kiện quốc tế này. “Chúng tôi đã có đầy đủ cơ sở hạ tầng và địa điểm thi đấu. Về mặt hậu cần, mọi công tác chuẩn bị đang được triển khai để đảm bảo giải đấu diễn ra suôn sẻ,” ông cho biết.
Bên cạnh đó, bà Dr KS Beh – Giám đốc điều hành VitaHealth (Malaysia và Singapore), đơn vị đồng hành dinh dưỡng của giải – nhấn mạnh vai trò của thể thao trong việc thúc đẩy lối sống lành mạnh. Theo bà, các sự kiện như WPC không chỉ nâng cao sức khỏe thể chất mà còn góp phần tăng cường sự gắn kết cộng đồng.
Giải đấu năm nay được thiết kế theo hướng mở rộng, với nhiều hạng mục dành cho các nhóm tuổi từ 19 đến trên 60, qua đó khuyến khích sự tham gia rộng rãi của cộng đồng.
Với quy mô quốc tế và sức hút ngày càng lớn của pickleball, WPC 2026 được kỳ vọng sẽ nâng cao vị thế của Malaysia trên bản đồ thể thao thế giới, đồng thời tạo cú hích cho ngành du lịch và các hoạt động cộng đồng địa phương.
