Thực phẩm nào giúp tăng cường sức đề kháng giữa đại dịch cúm?
Trong thời tiết lạnh giá con người rất dễ bị cảm cúm do bị nhiễm lạnh và độ ẩm không khí mùa này rất cao dễ phát sinh những nguồn bệnh như cảm cúm, dịch bệnh dễ lây lan và phát tán trong cộng đồng. Ngoài việc tập thể thao thường xuyên để giữ gìn một sức khỏe ổn định thì việc ăn uống những thực phẩm nào cũng là điều hết sức quan trong cho tất cả mọi người.
Thời tiết lạnh giá con người rất dễ bị cảm cúm do bị nhiễm lạnh
Những thực phẩm chủ yếu và quan trọng nhất nên chú ý trong mùa đông lạnh được bổ xung hàng ngày thông qua các bữa ăn trong gia đình có thể phải chú ý hơn với những loại thực phẩm sau để giúp chúng ta có một cơ thể đủ khỏe mạnh để chống lại bệnh dịch đang lan tràn trong thời gian này. Điển hình là dịch cúm đang hoành hành trở thành một đại dịch mà cả thế giới đang phải gồng mình chống đỡ.
Đại dịch cúm đang là nỗi lo của toàn thế giới
Món ăn rất quan trọng được chế biến từ thịt bò sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh vì trong thịt bò chứa nhiều khoáng chất như protein, kali… Mức độ kali thấp ức chế tổng hợp protein cũng như sản xuất hormone tăng trưởng, giúp tăng sức đề kháng. Như vậy trong bữa ăn mùa lạnh nên thường xuyên hơn xuất hiện những món ăn được chế biến từ thịt bò sẽ giúp các vận động viên đủ sức tập luyện và kháng bệnh.
Món ăn rất quan trọng được chế biến từ thịt bò sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh
Các món ăn thay rau như khoai lang, bí đỏ rất hữu ích không chỉ cho các vận động viên mà với tất cả mọi người. Khoai lang là loại thực phẩm giàu chất xơ, ít béo, ít calo, nhiều vitamin A và chất oxi hóa, trong thành phần của khoai lang còn có vitamin C, kali, canxi, và ít sắt. Ăn nhiều khoai lang sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, phòng ngừa hiệu quả sự xâm nhập của các loại virut, vi khuẩn thường sinh sôi, phát triển vào mùa đông. Bí đỏ chứa nhiều chất sắt, các vitamin và muối khoáng, các axit hữu cơ, hàm lượng vitamin C cao trong bí đỏ sẽ hỗ trợ cơ thể chống lại được nhiều loại vi rút, vi khuẩn có hại cho cơ thể, giúp cơ thể tăng sức đề kháng với bệnh tật. Trong bí đỏ còn có chứa vitamin A… như vậy ngoài rau trong bữa ăn cũng nên xuất hiện thêm những món ăn được chế biến từ hai món ăn chính này.
Hàm lượng vitamin C cao trong bí đỏ sẽ hỗ trợ cơ thể chống lại được nhiều loại vi rút
Gia vị cho bữa ăn còn có tỏi vì nó có tính sát trùng cao giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa bệnh cảm lạnh, cảm cúm và ho. Ngoài ra, tỏi có chứa một hợp chất gọi là allicin có hiệu quả trong điều trị cảm lạnh. Có thể thấy đây chính là nguồn gia vị rất cần thiết cho mỗi bữa ăn vì đặc tính chống lại bệnh vào mùa lạnh của tỏi.
Tỏi có chứa một hợp chất gọi là allicin có hiệu quả trong điều trị cảm lạnh
Những món ăn tráng miệng như táo vì có nhiều chất xơ, rất giàu vitamin C cũng như những vitamin, khoáng chất khác có lợi cho cơ thể, nhằm giúp bạn tăng sức đề kháng cho cơ thể. Hay các loại trái cây như cam, chanh, quýt... có rất nhiều vitamin C, có tác dụng chống lại bệnh cảm cúm, cảm lạnh hiệu quả, bảo vệ các tế bào không bị thương tổn, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Táo có nhiều chất xơ, rất giàu vitamin C cũng như những vitamin, khoáng chất khác có lợi cho cơ thể
Như vậy ngoài những thực phẩm trên, một số thực phẩm khác trong chế biến món ăn hàng ngày mà mọi người nên chú ý như tiêu, mật ong, cà chua... cũng giúp ta có thêm sức đề kháng để bảo vệ cơ thể.