Lần đầu tiên tổ chức ở hai quốc gia
World Cup 2023 sẽ là lần đầu tiên, giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh dành cho phái nữ tổ chức ở hai quốc gia. Đó là Australia và New Zealand. Đây cũng là lần đầu tiên, giải đấu tổ chức ở châu Đại Dương sau 8 lần trước đó tổ chức ở châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ.
Ban đầu, 9 quốc gia thể hiện sự quan tâm đến việc đăng cai World Cup 2023 gồm Argentina, Australia, Bolivia, Brazil, Colombia, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand và Nam Phi. Sau đó, Australia và New Zealand thông báo, họ sẵn sàng đồng tổ chức giải đấu.
Ngày 25/6/2020, FIFA công bố hai quốc gia ở châu Đại dương đồng đăng cai World Cup 2023.
Giải đấu diễn ra ở 10 sân vận động khác nhau. Australia có 6 sân gồm SVĐ Australia, SVĐ Sydney, SVĐ Lang Park (Brisbane), sân Rectangular (Melbourne), SVĐ Perth và sân Hindmarsh (Adelaide). New Zealand tổ chức ở bốn sân gồm Eden Park (Auckland), Wellington, Dunedin và Waikato (Hamilton).
Lần đầu tiên, giải đấu tăng lên thành 32 đội
Tháng 7/2019, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã đề xuất mở rộng World Cup từ 24 lên thành 32 đội kể từ năm 2023 và tăng gấp đôi tiền thưởng. Đến ngày 31/7, Hội đồng FIFA đã nhất trí quyết định mở rộng giải đấu lên 32 đội, bao gồm tám bảng bốn đội.
Thể thức thi đấu đúng với giải World Cup dành cho nam. Theo đó, có 8 bảng đấu, mỗi bảng 4 đội. Hai đội đứng đầu mỗi bảng giành vé vào vòng 1/8. Tổng số trận tăng từ 52 lên 64.
Việc phân bổ các suất ở các khu vực cũng có sự thay đổi. Châu Á có 5 suất chính thức, chưa kể chủ nhà Australia. Châu Phi, Bắc Trung Mỹ có 4 suất, Nam Mỹ có 3 suất, châu Đại Dương chỉ có New Zealand. Châu Âu có 11 suất. 3 suất còn lại thuộc về các đội thắng ở vòng play-off liên châu lục.
Mỹ giàu thành tích nhất
Trong 8 lần giải đấu được tổ chức, Mỹ đang là đội có số lần vô địch nhiều nhất. Đội bóng này 4 lần lên ngôi vào các năm 1991, 1999, 2015 và 2019. Đức hai lần vô địch vào các năm 2003 và 2007.
Na Uy bước lên bục cao nhất vào năm 1995. Nhật Bản là đại diện duy nhất của châu Á từng lên ngôi vào năm 2011. Họ còn một lần về nhì vào năm 2015. Trung Quốc từng đoạt ngôi Á quân vào năm 1999.
Việt Nam và Philippines lần đầu dự World Cup
Thái Lan là đội bóng duy nhất của Đông Nam Á từng tham dự World Cup trước thời điểm 2023. Đội bóng xứ chùa Vàng hai lần góp mặt ở giải đấu này vào các năm 2015 và 2019.
Việt Nam và Philippines “nối gót” Thái Lan để lần đầu tham dự sau khi vượt qua vòng loại World Cup 2023. Philippines giành vé vào bán kết Asian Cup 2022 còn Việt Nam đến Australia và New Zealand thông qua cửa play-off.
HLV Mai Đức Chung vui mừng và hạnh phúc khi tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên giành tấm vé dự World Cup trong lịch sử bóng đá nước nhà.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ gặp mặt đội tuyển nữ Việt Nam sau khi toàn đội lập chiến tích lần đầu tiên tham dự một kỳ World Cup.
Tuyển nữ Việt Nam nhận số tiền tưởng lên đến gần 10 tỷ đồng sau khi lập kì tích giành vé dự World Cup 2023.
Bình luận
LCK Cup 2026 diễn ra tại Hàn Quốc từ ngày 14/1/2026 đến cuối tháng 2/2026, đóng vai trò bước chạy đà quan trọng trước mùa giải chính thức.
Stephen Curry chia sẻ cảm xúc đặc biệt khi tái ngộ người đồng đội cũ Klay Thompson trong ngày Giáng sinh, thừa nhận rằng việc đối đầu nhau ở hai màu áo khác nhau sẽ không bao giờ là điều bình thường.
Tạ Ngọc Tưởng chia sẻ rất rõ mục tiêu trong năm 2026 đó là bỏ các giải đấu nhỏ để tập trung hoàn thiện bản thân, hướng đến sân chơi ASIAD.
Với 29 điểm của De'Aaron Fox, San Antonio Spurs đã đánh bại Oklahoma City Thunder 117-102 ngay trong ngày Giáng sinh, đánh dấu chiến thắng thứ ba liên tiếp trước nhà đương kim vô địch chỉ trong vòng hai tuần.
Giành trọn 3 HCV tại SEA Games 33, Nguyễn Thị Oanh chạm mốc 15 HCV trong sự nghiệp, khẳng định vị thế “nữ hoàng đường chạy” của điền kinh Việt Nam bằng sự bền bỉ và niềm tin theo đuổi đỉnh cao.
Với sự điềm tĩnh và sự cầu tiến, Nguyễn Thị Ngọc vừa khép lại kỳ SEA Games bùng nổ với 3 tấm HCV, 1 kỷ lục. Cô gái trẻ đến từ Hà Tĩnh vừa có những chia sẻ thú vị về kế hoạch trong năm 2026, trong đó có cả chuyện tình cảm với đồng đội và cũng là đông hương tuyển thủ Trần Đình Sơn.
SEA Games 33 khép lại với Tạ Ngọc Tưởng không chỉ là những tấm huy chương lấp lánh, mà còn là hành trình của những cảm xúc đan xen giữa tự hào và nuối tiếc.
Austin Reaves đã phải rời sân sớm trong trận thua của Lakers trước Rockets do đau bắp chân trái và sẽ được chụp MRI trong cuối tuần này.
Ghi nhận những đóng góp đó, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã trao thưởng 1 tỷ đồng cho toàn đội. Ngoài ra, các VĐV còn nhận được nhiều khoản thưởng nóng từ các đơn vị đồng hành.
Tại buổi lễ tuyên dương khen thưởng đội tuyển điền kinh quốc gia hoàn thành mục tiêu giành 12 tấm HCV tại SEA Games 33 chiều nay, công ty Vietcontent đã trao tặng số tiền 100 triệu đồng nhằm khích lệ động viên toàn đội.
Bất chấp những lo ngại về mâu thuẫn giữa Draymond Green và Steve Kerr, Golden State Warriors đã thể hiện sự gắn kết tuyệt vời và tinh thần đồng đội để đánh bại Dallas Mavericks 126-116 trong ngày Giáng sinh.
Đại hội Thường niên VFF năm 2025 đã thông qua nhiều quyết định quan trọng, đáng chú ý nhất là việc chấm dứt tư cách thành viên đối với 8 CLB, đồng thời bãi nhiệm ông Cao Tiến Đoan khỏi Ban Chấp hành khóa IX.
Ngôi sao Anthony Davis của Dallas Mavericks đã phải rời sân sớm trong trận đấu Giáng sinh với Golden State Warriors vì co thắt háng phải, tiếp tục nối dài danh sách chấn thương trong sự nghiệp của mình.
Hành trình của đội tuyển bóng bàn Anh tới Stockholm năm 1928 còn là minh chứng cho tinh thần thể thao thuần khiết, khi các vận động viên tham gia vì niềm đam mê chứ không phải vì tiền bạc hay danh vọng.
Vụ Movlid Khaybulaev dính PED gây phẫn nộ trong giới PFL khi các đối thủ cũ như Jeremy Kennedy và Brendan Loughnane lên tiếng chỉ trích án phạt quá nhẹ sau bê bối EPO.
Sean O’Malley lên tiếng về việc người hâm mộ không còn hứng thú với trận tái đấu Petr Yan, trong bối cảnh anh chuẩn bị chạm trán Song Yadong tại UFC 324.
Sau một năm 2025 đầy bận rộn, cặp đôi đôi nam số 2 thế giới Aaron Chia và Soh Wooi Yik đã quyết định điều chỉnh lộ trình thi đấu trong năm 2026.
Sau khi Carlos Alcaraz gây sốc bằng việc chấm dứt hợp tác với HLV huyền thoại Juan Carlos Ferrero, mọi ánh mắt đều đổ dồn về Rafael Nadal với những tin đồn về một màn "bái sư" chấn động làng banh nỉ.
Một thảm kịch vừa xảy ra tại giải bơi lội vô địch quốc gia Ai Cập, khi vận động viên nhí Youssef Mohamed tử vong do đuối nước suốt 10 phút mà không ai phát hiện.
Austin Vanderford có trận đấu thứ ba tại UFC khi đối đầu tân binh Jean-Paul Lebosnoyani tại UFC Fight Night 266 ở Houston.
Tại SEA Games 2025, cái tên Nur Aisyah Mohamad Zubir trở thành tâm điểm, khi chứng minh vóc dáng không phải là rào cản để chinh phục đỉnh cao xe đạp quốc tế.
Ngay trước thềm Malaysia Open 2026, không khí tại Học viện Cầu lông Malaysia (ABM) đang nóng hơn bao giờ hết khi cặp đôi độc lập Sze Fei - Nur Izzuddin chính thức trở lại tập luyện chung cùng đội tuyển quốc gia.
Nhà vô địch welterweight UFC Islam Makhachev giải thích vì sao anh muốn bảo vệ đai trước Kamaru Usman, cho rằng đó là thử thách khó nhất cả về chuyên môn.
Dana White thừa nhận quyết định chi hơn 2,5 triệu USD tiền thưởng tại UFC 300 đã phản tác dụng, dẫn tới áp lực tăng tiền thưởng phụ và cơn giận dữ sau UFC 304.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Zambia vs Comoros thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa West Ham vs Fulham thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26
Lần đầu dự SEA Games, kình ngư Trần Văn Nguyễn Quốc đã tạo nên dấu ấn đặc biệt tại SEA Games 33 khi giành tới 5 huy chương (1 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ) ở tuổi 17. Màn trình diễn của Quốc cho thấy một tiềm năng lớn, đủ để kỳ vọng anh sẽ trở thành trụ cột mới của bơi Việt Nam trong tương lai gần.
Tại SEA Games 33, Nguyễn Thị Oanh tiếp tục khẳng định vị thế ngôi sao số một của điền kinh Việt Nam khi xuất sắc giành 3 tấm HCV ở cả ba nội dung tham dự.
Trong sự kiện cuối cùng của LION Championship năm 205 - LC 29 đã chứng kiến màn đối mặt cặp đấu tâm điểm: Xuân Phương - Ngọc Thức và các đối thủ từ Trung Quốc.
Tham dự Đại hội Thường niên VFF năm 2025, Tổng Thư ký AFF Winston Lee đánh giá cao và chúc mừng bóng đá Việt Nam sau chuỗi thành tích nổi bật ở khu vực và châu lục.
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc sẽ không tham dự Gala Quả bóng Vàng Việt Nam 2025 diễn ra vào tối nay (26/12), dù có tên trong danh sách rút gọn đề cử của ban tổ chức.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Burnley vs Everton thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
U23 Việt Nam đã chính thức lên đường sang Qatar tập huấn, bước vào giai đoạn chuẩn bị quan trọng cho vòng chung kết U23 châu Á 2026 diễn ra đầu năm tới.
Tòa án Moscow vừa chính thức ra lệnh bắt giữ vắng mặt huyền thoại cờ vua Garry Kasparov. Ông bị Nga đưa vào danh sách khủng bố và cực đoan với cáo buộc công khai biện minh cho các hoạt động chống phá trên không gian mạng.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Brentford vs Bournemouth thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Arsenal vs Brighton thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Liverpool vs Wolves thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chiều nay 26-12 sẽ diễn ra buổi lễ tuyên dương khen thưởng tập thể đội tuyển điền kinh Việt Nam cùng những cá nhân đã thi đấu ấn tượng ở SEA Games 33.
Thông qua tổ chức các giải đấu quốc gia và quốc tế, cầu lông Việt Nam đã, đang và sẽ phát hiện được nhiều nhân tài, từ đó có chiến lược để bồi dưỡng và phát triển phù hợp. Đó chính là cơ sở để chúng ta đặt niềm tin vào tương lai xán lạn của cầu lông nước nhà.
Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đang rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng khi tổng thiệt hại liên quan đến án phạt của FIFA và quá trình kháng cáo có thể vượt quá 8 triệu ringgit (52 tỷ đồng).