7 “nguyên tắc vàng” để giảm cân
1/Tiết giảm calo “rỗng” từ đồ ăn, thức uống như soda, kẹo, bánh quy, đồ uống có đường, khoai tây chiên…
2/Tập thể dục đều đặn (đi bộ, đạp xe, bơi…).
3/Không nên tập trung vào giảm mỡ ở một khu vực cụ thể (như bụng, đùi hay hông); thay vào đó chọn bài tập toàn thân để săn chắc toàn bộ cơ thể.
4/Tránh ăn quá nhiều carbonhydrate đã qua chế biến (như đường tinh luyện, bột mỳ…). Lượng carbonhydrate dư thừa sẽ dễ dàng chuyển đổi thành chất béo.
5/Cố gắng duy trì chế độ ăn uống tập luyện, tránh để xảy ra tình trạng giảm cân rồi tăng trở lại sẽ gây hại tới sức khoẻ của bạn.
6/Hạn chế uống bia rượu. Hấp thụ nhiều calo cũng như uống bia rượu quá đà sẽ khiến bạn cảm thấy lười tập luyện và lại tăng cân lúc nào không hay.
7/Nên ưu tiên chế biến thực phẩm theo kiểu nước, hấp, luộc thay vì chiên, xào để cắt giảm lượng calo cũng như tăng cường sức khoẻ.
Lê Quốc (tổng hợp)